ชวรัตน์หนุนทำประชาพิจารณ์ เรื่องนิรโทษกรรม

 

 

 

ชี้ยังมีพรรคที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย และจะต้องถามความของ ปชช. ไม่หวั่น พธม.ค้านแก้ รธน. เพราะมีหลายมาตรา อยากให้มองในแง่ดี บ้านเมืองกำลังแย่ ..

วันนี้ (5 พ.ค.) นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกระแสพรรคร่วมรัฐบาลกดดันให้พรรคประชาธิปัตย์แก้นิรโทษกรรมว่า ตรงนี้เป็นวิถีทางการเมืองในระบอบประชาธิปไตย ที่แต่ละพรรคจะมีความเห็นไม่ตรงกัน เช่น เรื่องนิรโทษกรรม บางพรรคเห็นด้วย ขณะที่บางพรรคไม่เห็นด้วย ซึ่งต้องมีการพูดคุยกัน ซึ่งตนมั่นใจว่าจะต้องมีการประชาพิจารณ์เพื่อถามความเห็นจากประชาชน

เมื่อถามว่า ขณะนี้กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ออกมาคัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญปี 50 แล้ว นายชวรัตน์ ตอบว่า ที่จะแก้ไขมีหลายมาตรา เมื่อถามย้ำว่า ไม่เกรงว่าจะถูกมองว่าทำเพื่อนักการเมืองหรือ นายชวรัตน์ กล่าวว่า ตรงนี้พูดยาก เพราะการเมืองต้องมีนักการเมือง เมื่อถามว่า จุดยืนแต่ละพรรคแตกต่างกัน จะแก้ไขอย่างไร นายชวรัตน์ กล่าวว่า ก็เหมือนกับการทำน้ำให้ใส ต้องมีการกวนสารส้ม แรกๆดูขุ่น สักระยะน้ำจะใส ซึ่งเชื่อว่าการแก้รัฐธรรมนูญคงไม่ทำให้เกิดรอยร้าวพรรคร่วมรัฐบาล

เมื่อถามย้ำว่า การแก้รัฐธรรมนูญจะเป็นระเบิดเวลาความขัดแย้งในสังคมไทยรอบใหม่หรือไม่ นายชวรัตน์ กล่าวว่า ต้องพยายามมองในแง่ดี อย่ามองในแง่ร้าย อยากจะมีอะไรให้ออกมาสวยๆ เพราะวันนี้เศรษฐกิจย่ำแย่ ไม่มีเวลาทำงานทางด้านเศรษฐกิจ เพราะมาทำงานด้านการเมืองเยอะ

ที่มา thairath.co.th

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}