8 ที่สุดของงานมอเตอร์โชว์ 2008 

 

 

 

 

8 ที่สุดของงานมอเตอร์โชว์ 2008

เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับงาน "บางกอก อินเตอร์เนชั่ลแนล มอเตอร์โชว์ 2008" งานนี้มีทั้งรถใหม่ รถต้นแบบ

 กิจกรรม และความสวยงามจากบรรดาพริตตี้ที่ทุกค่ายรถต่างยกขบวนมาประจันกันเต็มพิกัด และจากการเดินสำรวจทีมงาน “ผู้จัดการมอเตอริ่ง” รวมรวบ 8 สิ่งที่สุด มานำเสนอและขอบอกว่า ใครที่ไปชมงานไม่ควรพลาดแวะเยี่ยมชมด้วยประการทั้งปวง

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอสแอล350
       1 แพงที่สุด
       สำหรับรถที่มีราคาขายแพงที่สุดในงานนี้(เฉพาะรถใหม่ที่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ) คงต้องเป็นของ "เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอสแอล 350" ด้วยสนนราคาค่าตัว 11.79 ล้านบาท เฉือนอันดับ 2 อย่างมิทซึโอกะ โอโรชิ ที่ตั้งราคาขาย 11.7 ล้านบาท ไปเพียง 9 หมื่นบาท

นาซ่า ฟอร์ซ่า
       2 ถูกที่สุด
       หากนับเฉพาะค่ายรถยนต์ ไม่รวมค่ายมอเตอร์ไซค์ รถที่มีราคาถูกที่สุดในงานนี้ สายรถปิกอัพยกให้ “วู่หลิง” รุ่น “สกอร์เปี้ยน” ด้วยราคาค่าตัว 2.8 แสนบาท ส่วนสายรถนั่งคงเป็นใครอื่นไปไม่ได้นอกจากน้องใหม่ “นาซ่า ฟอร์ซ่า” ด้วยราคาค่าตัว 3.49 แสนบาท

เอ็มทีเอ็ม ออดี้ เอส5
       3.แรงที่สุด
       
คงต้องยกให้ "เอ็มทีเอ็ม ออดี้ เอส5" ด้วยพิกัดกำลัง 506 แรงม้า ที่ 7,190 รอบ/นาที มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 4.6 วินาที และความเร็วสูงสุดถึง 300 กม./ชม. ส่วนราคาค่าตัว 9.7 ล้านบาทถูกว่าเอสแอล 350 ซะอีก

นิสสัน อินทิมา
       4. สวยที่สุด
       
จากการลงมติของทีมงานผู้จัดการมอเตอริ่ง มีความเห็นเลือก "นิสสัน อินทิมา" รถต้นแบบจากค่ายนิสสัน ที่เพียบพร้อมไปด้วยความหรูหราอลังการงานฝีมือ และจากข่าวลือที่ว่านี่คือรถต้นแบบของ นิสสัน เทียน่า โฉมใหม่ด้วยแล้วทำให้ความน่าสนใจเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ

มิทซึโอกะ โอโรชิ
       5 ขี้เหร่ที่สุด
       จากมติเดียวกันของทีมงาน ยกตำแหน่งนี้ให้กับ "มิตซึโอกะ โอโรชิ" รถสปอร์ตจากแดนอาทิตย์อุทัย ซึ่งสอดคล้องกับสื่อต่างประเทศหลายสำนักที่เคยยกย่องให้ มิตซึโอกะ โอโรชิ เป็นรถขี้เหร่ที่สุดประจำงานแสดงรถในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

บีเอ็มดับเบิ้ลยู ซีรี่ส์5 ซีเคียวริตี้
       6 ปลอดภัยที่สุด
       “บีเอ็มดับเบิ้ลยู ซีรี่ส์ 5 ซีเคียวริตี้” คว้าตำแหน่งนี้ไปอย่างไร้ข้อกังขา ด้วยขีดความสามารถป้องกันกระสุนจากปืนขนาด .44 แมกนั่มหรือระเบิดมือขนาดเล็กได้

       7 อยากดูที่สุด
       แค่ได้ยินเสียงเพลงดังขึ้น บรรดาผู้ร่วมงาน (ทั้งผู้ชม,ทีมงานของค่ายรถต่างๆ,ผู้จัดงาน และแม่บ้าน)- ต่างเดินมุ่งหน้าไปยังบู๊ทอีซูซุ ด้วยความหวังว่าจะได้เห็น ก๊อต, โดม, มอสและปีเตอร์ พรีเซ็นเตอร์ใหม่ล่าสุดของค่ายอีซูซุ ทว่า ในรอบสื่อมวลชนต่างต้องผิดหวังเพราะไม่มีใครมาเป็นเพียงการเปิดซีดีเท่านั้น ส่วนวันจริงจะมีใครมาหรือไม่ ต้องตามไปดูกัน

       8 เซ็กซี่ที่สุด
       มติเทคะแนนให้กับพริตตี้ของค่ายซูบารุ ไม่ว่าจะเป็นชุด การโพสต์ท่าทางต่างๆ ของพริตตี้ที่ถึงใจช่างภาพของทีมงาน เซ็กซี่แค่ไหนอย่างไรดูภาพอย่างเดียวไม่พอ ต้องไปชมด้วยตาตัวเอง
ขอขอบคุณข้อมูลจาก  http://www.manager.co.th/

ที่มา http://www.siam2variety.com/index.php?option=com_content&task=view&id=2170&Itemid=74