True Move ได้สิทธิ์ขาย iPhone 3G ในไทยด้วยเช่นกัน

 

 

 

True Move ได้สิทธิ์ขาย iPhone 3G ในไทยด้วยเช่นกัน

หลังจากที่เราได้เคยรายงานถึงสิทธิ์ผู้จัดจำหน่าย iPhone 3G ในไทยไปแล้วว่าเป็นค่ายดีแทค (Dtac) นั้น ล่าสุดแหล่งข่าวได้ยืนยันว่าทรูมูฟ (True Move) ก็ได้สิทธิ์จำหน่าย iPhone 3G ด้วยเช่นกัน โดยการเจรจาตกลงต่าง ๆ กับทางแอปเปิ้ลนั้นได้เกิดขึ้นไปเมื่อหลายเดือนก่อนแบบเงียบเชียบ ซึ่งในปัจจุบันนี้ทั้ง 2 ค่ายก็พร้อมที่จะจำหน่ายแล้ว  โดยราคาเครื่องคาดว่าอาจจะมีราคาประมาณ 15,000 บาท (ติดสัญญา) และเครื่องแบบไม่ติดสัญญาจะมีราคา 25,000 - 29,000 บาท เหลืออยู่เพียงราคาค่าบริการรายเดือนเท่านั้นที่ยังไม่มีข้อมูลอะไรออกมา ซึ่งเราก็ต้องมาดูกันว่าค่ายไหนจะให้โปรโมชั่นได้คุ้มค่ามากกว่ากัน

สำหรับการเปิดตัว iPhone 3G ในประเทศไทยอย่างเร็วที่สุดคาดว่าจะเป็นช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ แต่ทั้งนี้แหล่งข่าวได้บอกว่าอาจจะมีการคาดเคลื่อนได้วันเปิดตัวจากปัญหาเศรษฐกิจในบ้านเราที่ช่วงนี้ผู้คนไม่ค่อยจับจ่ายซื้อของกันเท่าไหร่ทำให้อาจจะชลอการเปิดตัวออกไปอีกเล็กน้อย

ส่วนที่กังวลกันว่าถ้ามีการเปิดจำหน่าย iPhone 3G ในบ้านเราเมื่อไหร่ แล้วระบบเครือข่าย 3G จะได้ใช้พร้อมกันเลยหรือไม่ เท่าที่มีข้อมูลอยู่ในตอนนี้ก็เป็นไปได้ว่าจะได้ใช้ระบบ 3G พร้อม ๆ กับที่เปิดจำหน่ายทันที

ปัจจุบันทั้งดีแทคและทรูมูฟมีลูกค้าใช้บริการรวมกันประมาณ 35 ล้านราย(ดีแทค 20 ล้านราย และทรูมูฟ 15 ล้านราย) แบ่งเป็นลูกค้าที่ใช้บริการแบบจ่ายรายเดืือนประมาณ 20% ส่วนที่เหลืออีก 80% เป็นลูกค้าที่ใช้บริการแบบเติมเงิน

 มาพร้อมกันทั้ง 2 ค่ายแบบนี้ก็ดี ลูกค้าหลายรายจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนค่ายย้ายเบอร์ให้วุ่นวาย 

'ทรูมูฟ' เตรียมขาย iPhone 3G ในไทยรายแรก

ผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้ (12 พ.ย.) ว่า ฝ่ายประชาสัมพันธ์การตลาดกลุ่มบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือภายใต้แบรนด์ “ทรูมูฟ” เปิดเผยว่า ทางบริษัท ทรู มูฟ จำกัด ได้ลงนามในสัญญาความร่วมมือกับแอปเปิล เพื่อนำเข้าโทรศัพท์มือถือไอโฟน 3G (iPhone 3G) มาให้บริการและจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นรายแรกในอีกไม่นานข้างหน้านี้

ทั้งนี้ เนื้อความในอีเมล์ข่าวที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ทรูส่งถึงสื่อมวลชนในวันนี้ มีความว่า “วันนี้ ทรูมูฟ และ Apple ได้ลงนามในสัญญาความร่วมมือเพื่อนำเข้าโทรศัพท์ iPhone 3G ในอีกไม่นานข้างหน้านี้” โดยประชาสัมพันธ์ของทรูยืนยันว่าไม่สามารถให้รายละเอียดเพิ่มเติมในการเซ็นสัญญาครั้งนี้ได้ แต่จะมีการแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการในเร็ววันนี้ และยังไม่มีรายงานความเห็นจากฝ่ายแอปเปิลประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า แอปเปิลได้ขึ้นคำตอนรับขนาดใหญ่บนหน้าเว็บไซต์ว่า ‘Hello Thailand’ บนเว็บไซต์ www.apple.com/th ซึ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมกับประเทศเวียดนาม อินโดนีเซีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นแอปเปิลสโตร์ที่ลูกค้าคนไทยสามารถสั่งซื้อสินค้า และดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจากแอปเปิลได้โดยตรงในราคาสกุลเงินบาท เพียงแต่ยังไม่ให้บริการภาษาไทยเท่านั้น และยังไม่มีการจำหน่ายไอโฟนบนหน้าเว็บไซต์ดังกล่าว

ทั้งนี้ เมื่อวันแถลงข่าวภาพรวมของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) ที่ผ่านมา นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหารบริษัททรู กล่าวว่า ปี 2552 ภาวะเศรษฐกิจไทย และต่างประเทศยังอ่อนแอ และเชื่อว่า 3G จะเป็นก้าวสำคัญของทรู เพราะเราเป็นผู้นำในเรื่องของอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง หรือบรอดแบนด์ และ 3G จะทำให้ทรูก้าวเป็นผู้นำตลาดได้ จึงประกาศปรับฐานการเงินให้แข็งแกร่งด้วยการระดมทุนครั้งใหญ่ 1.95 หมื่นล้านบาท ซึ่งทรูจะนำส่วนหนึ่งไปเตรียมความพร้อมสำหรับการลงทุนมือถือระบบ 3G จึงเป็นหนึ่งเหตุผลที่ชี้ว่าทรูกำลังจะได้เป็นตัวแทนจำหน่ายไอโฟนในประเทศไทย

ที่มา thairath siampod