ลูกชิ้นหมูแพร่งนรา แม่ค้าหน้าตาดี กับ ลูกชิ้นอร่อย

 

 

 

ลกชิ้นหมูแพร่งนรา' แม่ค้าน่ารัก ลูกชิ้นน่ากิน เนื้อนุ่ม เคี้ยวเด้ง

"ผ่าน มาแวะกิน" ก็ชอบที่จะมาหาของกินอร่อยๆ แถวนี้เหมือนกัน อย่างในมือนี้เราก็มีจุดหมายปลายทางของความอิ่มตรงดิ่งมาที่ร้าน "ลูกชิ้นหมูปิ้งแพร่งนรา" ซึ่งเป็นร้านลูกชิ้นหมูปิ้งเจ้าเด็ดเจ้าดังของแพร่งนรา ที่ถ้าใครผ่านไปผ่านมาหน้าร้านเป็นต้องสะดุดกับแม่ค้าปิ้งลูกชิ้นที่หน้าตา จิ้มลิ้มน่ารักเสียเหลือเกิน"ลูกชิ้น หมูปิ้งแพร่งนรา" เจ้านี้เปิดขายอยู่ที่แพร่งนรามานานกว่า 6 ปีมี คุณตุ๊กตา นันทนี ถาวรขจรศิริ เป็นเจ้าของร้าน และเป็นเจ้าของสูตรลูกชิ้นปิ้งรสเด็ดที่คิดค้นขึ้นมาเอง และใส่ใจพิถีพิถันการทำลูกชิ้นหมูเป็นอย่างมาก เรียกว่าเริ่มตั้งแต่การคัดเลือกเนื้อหมู ซึ่งคัดเอาแต่เนื้อหมูส่วนสะโพกเอามาแล่เอาพังพืดออกให้หมด ได้เนื้อหมูเอามาผสมปรุงรสกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษของทางร้าน แล้วไม่มีการใส่แป้ง ใส่สารบอแรกซ์ สารกันบูดแต่อย่างใด และนวดให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วก็ปั้นออกมาเป็นลูกกลมๆ เล็กๆ ไม่ใหญ่มาก และยังมีเคล็ดลับให้ลูกชิ้นเด้งได้โดยไม่พึ่งสาร คือการนำลูกชิ้นไปแช่น้ำแข็ง เรียกว่ากินแล้วปลอดภัยไร้สารอันตรายต่อร่างกายแน่นอน
ลูกชิ้น หมูปิ้งของที่นี่จะย่างบนเตาแก๊สอินฟาเรด ไร้ควันปลอดสารพิษ ย่างกันร้อนๆ ส่งกลิ่นลูกชิ้นหอมๆ ยามได้ลิ้มรสลูกชิ้นหมูปิ้งร้อนๆ เคี้ยวแล้วขอบอกว่าเนื้อนุ่มแน่น เด้งหนึบหนับปากมาก ได้รสชาติของเนื้อหมูล้วนๆ ที่มีรสชาติอันกลมกล่อมอยู่ในตัว แต่หากอยากจะเพิ่มรสชาติจิ้มกินกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ทางร้านทำเองออก 3 รสเผ็ดนิดๆ ก็ยิ่งถูกปากเข้าไปใหญ่ สนนราคาลูกชิ้นหมูปิ้งขายอยู่ที่ไม้ละ 6 บาท


แล้วนอก จากที่นี่จะมีลูกชิ้นหมูปิ้งเป็นของกินชูโรงแล้ว หากใครอยากจะอิ่มท้องแบบเต็มที่ ขอบอกว่ายังมี ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส (30 บาท พิเศษ 40 บาท) ให้ได้ลิ้มรสกันอีก จะสั่งน้ำก็ได้ซดน้ำซุปรสหวานกลมกล่อม จะสั่งแห้งก็อร่อยไม่แพ้กัน ก๋วยเตี๋ยวของที่นี่ใส่เครื่องหลายอย่าง แน่นอนต้องมีลูกชิ้นหมูตัวเดียวกับลูกชิ้นปิ้งใส่มา มีหมูนุ่มที่เนื้อนุ่มมาก และมีตับ ไส้ เซี่ยงจี้ใส่มาด้วยและ ถ้าใครยังติดใจในรสชาติของลูกชิ้นหมูอยากจะชื้อกลับไปทำกินเองที่บ้านบ้าง ทางร้านก็มีขาย ลูกชิ้นหมูถุงละ 85 บาท ครึ่งก.ก. ร้อยละ 120 บาท ลูกชิ้นหมูลวก ร้อยละ 150 บาท หมูนุ่มก็มีขายถุงละครึ่งก.ก. 70 บาท เรียกว่าถ้าใครเป็นคอลูกชิ้นหมูปิ้งตัวยงขอแนะนำว่า "ลูกชิ้นหมูแพร่งนรา" เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากให้มาลองลิ้มรสชาติกันด้วยตัวเอง"ลูกชิ้น หมูแพร่งนรา" ตั้ง อยู่ที่ 544 ถ.ตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กทม. การเดินทางถ้ามาจากสี่แยกคอกวัว ตรงมาที่ถ.ตะนาว ตรงเข้ามาเรื่อยๆ เลยศาลเจ้าพ่อเสือเข้ามาอีก จนมาถึงธ.กรุงเทพฯ ก็จะเห็นร้านลูกชิ้นหมูแพร่งนราอยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นตึกแถวห้องหัวมุม ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.

จัดไป เหมาทั้งหมดเลยจ้า น่ารักซิงๆ เลยยยที่มาของข้อมูล

http://www.chiangraifocus.com