หาดวงเดือน เกาะเสม็ด ระยอง

 

 

 

เที่ยวหาดวงเดือนเกาะเสม็ด

หาดวงเดือนเกาะเสม็ด

ทริปนี้มีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาะที่สวยอีกที่ครับในเมืองไทย "เกาะเสม็ด" เชื่อกันว่าคือเกาะแก้วพิสดาร ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ของสุนทรภู่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อของระยอง ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทย และชาวต่างประเทศ ตั้งอยู่ตำบลเพ อำเภอเมือง อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6.5 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่ มีลักษณะเป็นเกาะรูปสามเหลี่ยม ส่วนฐานของเกาะอยู่ด้านทิศเหนือ ซึ่งหันเข้าสู่ฝั่งบ้านเพ มีภูเขาสลับซับซ้อนกันอยู่ 2-3 ลูก มีที่ราบอยู่ตามริมฝั่งชายหาด ส่วนใหญ่จะอยู่ทางด้านเหนือ และตะวันออก เหตุที่มีชื่อว่า “เกาะเสม็ด” เพราะเกาะนี้มีต้นเสม็ดขาว และเสม็ดแดงขึ้นอยู่มาก ซึ่งในอดีตชาวบ้านนำมาใช้ทำใต้จุดไฟ บนเกาะเสม็ดไม่มีแม่น้ำลำคลอง ประมาณ 80% ของพื้นที่ เป็นภูเขา และป่าไม้เบญจพรรณ.

เกาะเสม็ด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ เพราะลักษณะทางภูมิประเทศที่นักท่องเที่ยว สามารถเล่นน้ำ และทำกิจกรรมต่างๆ ได้หลากหลาย นักท่องเที่ยวยังสามารถเช่าจักรยาน หรือมอเตอร์ไซค์ ขี่เล่นได้ ท่านสามารถชมพระอาทิตย์

เราออกเดินทางเช้าวันเสาร์ 28 เดือนกรกฏาคม 2550 เดินทางโดยรถตู้ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 - 4 ชั่วโมง อ้อรวมแวะพักทานข้าวทางมอเตอร์เวด้วยครับ ถึงระยองเราก้อตรงไปท่าเรื่อเพ เราไปกันกันเกือบ 30 คน เลยอาศัยเหมาเรือด่วนไปราคาไปกลับก็ 4,350 ดีครับไวดีแล้วก็ประหยัดกว่านิดหน่อยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีในการข้ามเกาะ (แต่ถ้าไปส่วนตัวมีเรื่อโดยสารครับทุกชั่วโมง คนละ 120 บาทต่อเที่ยวใช้เวลา 45 นาที)

ท่าเรือเพเดินทางไปเกาะเสม็ด

มาลีบูครับที่พักของทริบนี้

ความสวยของหาดยามเช้าครับเป็นที่ที่น่าเก็บภาพเป็นที่สุด

หาดเป็นทรายละเอียดสวยงามมาก

ว่าด้วยเรื่องอาหารแน่นอนครับบนเกาะนี้แพงขึ้นชื่อเลยครับ ผมจะยกตัวอย่าง อาหารในภาพจานละ 400 ครับ ส้มตำจานละ 50 บาทจานเล็กครับรับรองว่าคอส้มตำไม่อิ่มแน่นอนถ้าจานเดียว ข้าผัดจานใหญ่ 380 บาท ไอครีมถ้วยละ 60 บาท แม้กระทั้งมาม่า ห่อห้าบาทมาลวกน้ำใส่เครื่องก็กลายเป็น 60 บาท ถ้าเพื่อนต้องการประหยัดก็จัดเตรียมไปบางส่วนก็ดี

ของฝากเรามาชอบกันที่บ้านเพครับราคาไม่แพงครับเพราะไม่ได้อยู่บนเกาะ ทริบนี้เรื่องของฝากต้องขอบคุณพี่รถตู้รู้จักเจ้าของร้าน เราได้ราคาพิเศษกัน


 
 


 

หาดวงเดือนเกาะเสม็ด
 หาดวงเดือนเกาะเสม็ด ภาพโดย ไปเที่ยวดอทคอม

หาดวงเดือนเกาะเสม็ด
ภาพที่ 2 : หาดวงเดือนเกาะเสม็ด

หาดวงเดือนเกาะเสม็ด
ภาพที่ 3 : หาดวงเดือนเกาะเสม็ด

หาดวงเดือนเกาะเสม็ด
ภาพที่ 4 : หาดวงเดือนเกาะเสม็ด

หาดวงเดือนเกาะเสม็ด
ภาพที่ 5 : หาดวงเดือนเกาะเสม็ด

หาดวงเดือนเกาะเสม็ด
ภาพที่ 6 : หาดวงเดือนเกาะเสม็ด

หาดวงเดือนเกาะเสม็ด
ภาพที่ 7 : หาดวงเดือนเกาะเสม็ด

หาดวงเดือนเกาะเสม็ด
ภาพที่ 8 : หาดวงเดือนเกาะเสม็ด

หาดวงเดือนเกาะเสม็ด
ภาพที่ 9 : หาดวงเดือนเกาะเสม็ด

ที่มา paiteaw.com

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}