Hua Hin Jazz Festival 2008 (หัวหินแจ๊สเฟสติวัล 2008 ) วันที่ 13-14 มิถุนายน 2008

 

 

 

Hua Hin Jazz Festival 2008 (หัวหินแจ๊สเฟสติวัล 2008 ) วันที่ 13-14 มิถุนายน 2008


ที่สุดแห่งความอลังการและยิ่งใหญ่กว่าที่ผ่านมา อีกครั้งกับงาน “หัวหินแจ๊สเฟสติเวล 2008” กลับมาให้ได้ชมกันอีกครั้ง กับเทศกาลแจ๊สสุดฮิป เติมสีสันสุดมันส์ให้ชีวิตในงาน “หัวหินแจ๊สเฟสติเวล2008” ที่บรรดาคอเพลงแจ๊สตั้งตารอคอย ครั้งนี้นับว่าเป็นปรากฎการณ์ใหม่ ที่จะทำให้ผู้ชื่นชอบเพลงแจ๊ส เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขมากยิ่งขึ้น ด้วยการยกเวที มาตั้งอยู่ริมชายหาดหัวหิน เพื่อให้คอเพลงแจ๊สได้ดื่มด่ำกับดนตรีแจ๊สหลากหลายสไตล์ ระหว่างวันที่ 13-14 มิถุนายน 2551 งานนี้ยังนับว่ามีเหล่าศิลปินทั้งไทยและเทศ ยกทัพมากันมากที่สุด เท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียว!!

    

คณะกรรมการจัดงานหัวหินแจ๊สเฟสติเวล กล่าวว่า งานหัวหินแจ๊สเฟสติเวล เป็นงานมหกรรมดนตรีที่ยิ่งใหญ่งานหนึ่งที่ทางเมืองหัวหินได้จัดต่อเนื่องกันมาหลายปีโดยได้รับการผลการตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่าบรรดาคนรักเพลงแจ๊ส ในครั้งนี้เราได้เนรมิตเมืองหัวหินให้เป็น “Jazz Town” เพื่อตอบรับกระแส” งานหัวหินแจ๊สเฟสติเวล 2008” ที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วยการติดธงประดับ, เปิดเสียงเพลงแจ๊สตามสาย, สามล้อ Ad. ฯลฯ ทั่วเมืองหัวหิน และในครั้งนี้ทางเมืองหัวหินยังได้จัดบริการทางด้านสาธารณูปโภค, ที่จอดรถพร้อมทั้งจัดเตรียมให้มีรถรับ-ส่งผู้ที่จะมาชมคอนเสริต์เพื่ออำนวยความสะดวกในงานครั้งนี้อีกด้วย

ด้านนายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็ม ออการ์ไนเซอร์ จำกัด(มหาชน) เปิดเผยถึงการจัดงานหัวหินแจ๊สเฟสติวัล 2008 ในครั้งนี้ว่า เป็นงานมหกรรมดนตรีที่ยิ่งใหญ่งานหนึ่งของประเทศ ซึ่งทางบริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากคณะกรรมการจัดงาน ให้เป็นผู้บริหารการจัดงานเต็มระบบ รวมเป็นระยะเวลา 4 ปี โดยปีนี้ถือเป็นปีแรกและนับเป็นก้าวสำคัญที่บริษัทฯได้เข้ามามีส่วนร่วมในการจัดมหกรรมดนตรีในครั้งนี้ และถือเป็นโอกาสอันดีที่จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับเมืองหัวหิน อีกทั้งทางบริษัทฯยังมั่นใจในศักยภาพความเป็น Event organizer ชั้นแนวหน้าของประเทศที่จะทำให้มหกรรมดนตรีแจ๊สในครั้งนี้เป็นงานที่มีระบบการจัดการโดยรวมเป็นที่ยอมรับของทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

     

นายเสริมคุณ กล่าวต่อว่า ในปีนี้เรายังได้ยกเอาเวทีทั้งสองเวทีมาตั้งอยู่ริมชายหาด ซึ่งจะแตกต่างไปจากปีก่อนๆ เพื่อให้ผู้ที่มาชมได้มาสัมผัสกับบรรยากาศแจ๊สมันส์ๆริมหาดทรายหัวหิน อีกทั้งงานในครั้งนี้เรายังจัดให้มี “Jazz alley” ซึ่งเป็นร้านค้าเล็กๆ เรียงเป็นรายทางอยู่ตรงกลางระหว่างเวทีทั้งสอง อาทิ ร้านถักเปีย, ร้าน Paint, OTOP 5 ดาว และร้านค้าอื่นๆอีกมากมาย เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

และนอกจากนี้เรายังได้รับความร่วมมือกับค่ายเพลง Hitman นำศิลปินแจ๊สชั้นนำจากยุโรปมาร่วมสร้างสีสันในงานนี้ ไม่ว่าจะเป็น
Ben Besiakov Trio, Ibrahim Electric feat. Michael Blake, Mikkel Nordso Band, Malene Mortensen feat. Jonas Johansen, Bill Bruford จากยูเค, Lazaro Valdes จากคิวบารวมไปถึงศิลปินไทย อาทิ Crescendo, ลิปตา VS รัดเกล้า อามระดิษ, Doobadoo, T-Bone และอาจารย์ทางด้านดนตรีแจ๊สชั้นแนวหน้าของไทย ที่พร้อมจะมาบรรเลงบทเพลงอันแสนไพเราะหลากหลายสไตล์ และไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ยูโรเปี้ยนแจ๊ส พร้อมกันนี้ยังได้รับความสนับสนุนจากทาง Media Partner ไม่ว่าจะเป็น คลื่น 98.5 breeze FM ซึ่งเป็นคลื่นเพลงแจ๊สที่เข้าถึงกลุ่มผู้ฟังได้มากที่สุด, หนังสือพิมพ์ Bangkok Post, Post Today, GuRu และ MTV อีกทั้งบรรดาคอแจ๊สยังจะได้ร่วมเล่นเกมส์เพื่อรับของรางวัลระดับพรีเมี่ยมจาก Honda อีกด้วย

ด้าน มร. เจฟ คิมเบิ้ล ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ เบียร์ไฮเนเก้น ผู้สนับสนุนหลักของการจัดงานในครั้งนี้ กล่าวว่า เบียร์ไฮเนเก้นกับกิจกรรมดี ๆ สำหรับผู้บริโภคเป็นสองสิ่งที่ต้องคู่กันเสมอ โดยเฉพาะกิจกรรมด้านดนตรี “หัวหินแจ๊สเฟสติวัล 2008” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไฮเนเก้นภูมิใจที่จะนำมามอบให้กับผู้บริโภค โดยเฉพาะแฟนเพลงแจ๊ส และที่สำคัญ ปีนี้ไฮเนเก้นได้จัดให้มี Heineken Charity Zone ซึ่งเป็นโซนที่ให้บรรยากาศสบายๆแบบเป็นส่วนตัวที่แฟนเพลงแจ๊สสามารถรื่นรมย์กับศิลปินเพลงแจ๊สระดับโลก ณ เวทีชายหาดบริเวณหน้าโรงแรมโซฟิเทลเซ็นทรัล หัวหินได้อย่างใกล้ชิดพร้อมกับดื่มเบียร์ไฮเนเก้นฟรีตลอดคืน ผู้ที่สนใจเข้า Heineken Charity Zone สามารถซื้อคูปองได้ในราคา 500 บาท ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งที่ได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายและภาษีแล้วจะมอบให้กับ สภากาชาด อำเภอ หัวหิน จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์

มร. คิมเบิ้ลกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับปีนี้นับเป็นปีที่ 4 แล้ว ที่เบียร์ไฮเนเก้นได้เป็นผู้สนับสนุนหลักในกิจกรรมนี้ ดังนั้นอย่าพลาดกิจกรรมดี ๆ ที่ไฮเนเก้นนำมาเสนอ พบกันที่ ชายหาดหัวหินเร็ว ๆ นี้

ทั้งหมดที่กล่าวมา น่าจะเป็นเครื่องการันตีได้แล้วว่างาน “หัวหินแจ๊สเฟสติเวล 2008” ในครั้งนี้จะต้องเป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่คุณหรือใครก็ลืมไม่ลง  แล้วคุณจะรู้ว่ามนต์ขลังของ Jazz จะยิ่งตราตรึงคุณไว้มากกว่าครั้งใดที่ผ่านมา
13-14 มิถุนายน 2008 คอแจ๊ส พลาดไม่ได้แล้ว

ที่มา http://www.ghousehuahin.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=1&Id=538659879

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}