"คิวบิเน็ต" เปิดตัวเกมออนไลน์ "จูเซียน" เอาใจคอหนังจีนกำลังภายใน

 

 

 

       "คิวบิเน็ต" เปิดตัวเกมออนไลน์ "จูเซียน" ที่มีเนื้อหาแบบนวนิยายจีนกำลังภายใน มีการกำหนดทักษะความสามารถตัวละครออกเป็นสำนักต่างๆ แทนที่การแบ่งความสามารถตามสายอาชีพ พร้อมระบบป้องกันโปรแกรมช่วยเล่นรูปแบบใหม่ มั่นใจจะได้รับความนิยมจากผู้เล่นเกมที่ชื่นชอบนวนิยายจีนกำลังภายใน
       
       วันนี้ (20 พ.ย.) ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี บริษัท คิวบิเน็ต อินเตอร์แอ็คทีฟ ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเกมออนไลน์ "จูเซียน" (The Legend of ZhuXian) เวอร์ชั่นภาษาไทย ที่มีเนื้อหาและบรรยากาศแนวนวนิยายจีนกำลังภายใน โดยมีเจ้าหน้าที่เกมมาสเตอร์ของบริษัท คิวบิเน็ต อินเตอร์แอ็คทีฟ เป็นผู้บรรยายรายละเอียดพร้อมกับเปิดวีดีโอแนะนำเกมให้กับผู้ร่วมงานได้ชม
       
       เกมออนไลน์ "จูเซียน" เป็นเกมแนว MMORPG ที่มีเนื้อหาและบรรยากาศแบบนวนิยายจีนกำลังภายใน มีลักษณะเด่นที่กราฟฟิคสวยงาม ไม่มีการพัฒนาสถานะตัวละคร (status) จะมีเพียงแค่การพัฒนาทักษะตัวละครเท่านั้น (skill) รวมถึงจะไม่มีการแบ่งแยกอาชีพ แต่มีการแบ่งออกเป็นสำนักต่างๆ ที่มีทักษะวิชาแตกต่างกันไป
       
       สำหรับสำนักภายในเกม "จูเซียน" ประกอบด้วย สำนักอารามผดุงฟ้า ที่จะมีทักษะวิชาแบบสนับสนุน ตัวละครที่สังกัดสำนักดังกล่าวจะได้เรียนรู้ทักษะวิชาที่ใช้ในการสนับสนุนผู้อื่นในการต่อสู้ , สำนักเมฆเขียว ที่จะมีทักษะวิชาจู่โจมระยะไกล จากวิดีโอแนะนำได้แสดงให้เห็นถึงการใช้พลังปราณในรูปแบบต่างๆคล้ายกับสายอาชีพจอมเวทย์ในเกมออนไลน์ทั่วไป รวมถึงการใช้ปราณควบคุมกระบี่จำนวนมากเข้าจู่โจมศัตรูจากระยะไกล
       
       สำนักเจ้าวิญญาณ ที่มีทักษะวิชาการต่อสู้ระยะประชิด มีพลังกายและพลังโจมตีที่รุนแรง ลักษณะชุดสวมใส่คล้ายกับสำนักฝ่ายอธรรมในนวนิยายจีนกำลังภายใน , สำนักสราญรมณ์ มีทักษะวิชาการโจมตีแบบต่อเนื่องเป็นท่าชุดคอมโบที่รุนแรง มีการแต่งกายคล้ายกับนินจา , สำนักมารสยบฟ้า ที่มีทักษะวิชาและการแต่งกายคล้ายฝ่ายอธรรม จากวีดีโอแสดงให้เห็นถึงพลังวิชาที่เกี่ยวกับภูติผีปีศาจและสัตว์ร้ายรูปแบบต่างๆ ซึ่งสำนักนี้เป็นสำนักที่ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมเข้ามาใหม่ และยังไม่มีการเปิดเผยว่า ในเวอร์ชั่นภาษาไทยจะมีสำนักนี้หรือไม่
       
       นอกจากนี้ยังมีระบบเด่นหลากหลายที่จะเพิ่มความสนุกในการเล่น อาทิ ระบบท้าดวล ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นสามารถท้าศัตรูให้ทำการต่อสู้กันแบบตัวต่อตัว ไม่มีผู้อื่นเข้ามารบกวน , ระบบเครื่องเวทย์ ที่เป็นลักษณะของอุปกรณ์ช่วยต่อสู้ โดยที่ผู้เล่นจะต้องทำการสะสมแถบพลังงานเครื่องเวทย์ เมื่อเต็มก็จะสามารถใช้อุปกรณ์ดังกล่าวได้
       
       ในส่วนของการเก็บเลเวลพัฒนาตัวละคร จะมีภารกิจพิเศษสำหรับผู้ที่เล่นร่วมกันเป็นกลุ่ม ส่วนผู้ที่เล่นแบบลุยเดี่ยวเพียงลำพังก็จะเก็บเลเวลพัฒนาตัวละครแบบปกติ นอกจากนี้จะมีระบบนำทางอัจฉริยะ รูปแบบเดียวกับเกม "คิวเวิลด์" พร้อมกับระบบป้องกันโปรแกรมช่วยเล่น ซึ่งจะเป็นรูปแบบของคำถามต่างๆ หากผู้เล่นตอบไม่ได้ ระบบจะถือว่าเป็นโปรแกรมช่วยเล่นและตัดออกจากเซิร์ฟเวอร์โดยที่ไม่สามารถล็อคอินเข้าเกมได้เป็นเวลา 5 นาที
       
       นายสมเจตน์ เศรษฐพินิจ ผู้จัดการทั่วไปบริษัทคิวบิเน็ต อินเตอร์แอคทีฟ เปิดเผยว่า กำหนดการเปิดให้บริการช่วงโคลสเบต้าของเกมออนไลน์ "จูเซียน" ทางบริษัทฯจะพยายามให้มีขึ้นภายในปี พ.ศ.2551 นี้ แต่ยังไม่มีการกำหนดอย่างชัดเจนว่าเป็นวันใด พร้อมกับแสดงความมั่นใจว่า เกมออนไลน์ "จูเซียน" จะได้รับความนิยมจากผู้เล่นเกมที่นิยมเนื้อหาแบบนวนิยายจีนกำลังภายในของจีน
       
       เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุใดจึงนำเกมออนไลน์ที่มีเนื้อหาแบบนวนิยายจีนกำลังภายในเข้ามาให้บริการในประเทศไทย เนื่องจากเด็กรุ่นใหม่อาจจะไม่นิยมเท่าที่ควร นายสมเจตน์กล่าวว่า ในแง่ของการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทผู้พัฒนาเกมก็เป็นเหตุผลส่วนหนึ่งของการนำเกมออนไลน์ "จูเซียน" เข้ามาเปิดให้บริการ แต่ที่สำคัญคือทางบริษัทฯได้มองที่ศักยภาพของตัวเกมเป็นหลัก และเชื่อว่าผู้เล่นเกมออนไลน์ไม่ได้มีเพียงแค่กลุ่มเด็กเท่านั้น ซึ่งจากที่ผ่านมาพบว่ากลุ่มลูกค้าของบริษัทฯจำนวนมากเป็นกลุ่มที่มีอายุมากและเชื่อว่าจะนิยมเกมออนไลน์แบบนวนิยายจีนกำลังภายใน
       
       นายสมเจตน์ ยังได้กล่าวอีกว่า ทางบริษัทยังมีแนวคิดที่จะทำการปรับปรุงราคาไอเท็มที่เปิดขายให้กับผู้เล่นเกมออนไลน์ในเครือฯ โดยจะไม่มีการปรับราคาเพิ่มขึ้นแต่จะลดราคาลงเท่านั้น แต่จะต้องทำการวิเคราะห์ดูก่อน ว่าไอเท็มชนิดใดควรมีราคาเท่าไหร่จึงจะเหมาะสม ซึ่งราคาเดิมที่ทางบริษัทฯจำหน่ายอยู่นั้นเป็นราคามาตรฐานที่กำหนดโดยทีมผู้พัฒนาจากประเทศจีน

       

       

       

       

       

       

       

       

       

ที่มา manager

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}