Magic Fortress : การใช้งานระบบสำรวจพื้นที่ ไม่เสี่ยงไม่เสียว เก็บเลเวลสบาย

 

 

 

ระบบสำรวจพื้นที่

        เกมเบราเซอร์ขั้รเทพอย่าง Magic Fortress ที่จัดได้ว่าเป็นแนวสงครามเกมหนึ่ง ก็ไม่แปลกที่ผู้เล่นจะถุกบุกเข้าโจมตีหรือถูกล้างแค้นจากศัตรูคู่อาฆาตทั้งหมาย แน่เราสามารถหลีกหนีจากสิ่งเหล่านี้ได้ขาการเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ในเกมโดยใช้ระบบสำรวจพื้นที่นี่เอง 

       โดยในการต่อสู้กับมอนเตอร์นั้นจะมีข้อดีกว่าการสู้กับผู้เล่นตรงที่มี Delay (ระยะเวลาที่ต้องรอในการโจมตีครั้งต่อไป) น้อยกว่าการต่อสู้กับผู้เล่นมาก เพราะ Delay ของการโจมตีผู้เล่นคนเดิมซ้ำๆอยู่ที่ 40 วินาที แต่การโจมตีมอนเตอร์จะมี Delay แค่ 20 วินาทีเท่านั้น นอกจากนี้เราจำเป็นต้องต่อสู้กับมอนเตอร์ระดับบอสเพื่อเก็บเวทย์ชั้นสูง หรือ Ultimate จากบอสมอนเตอร์ด้วย (ต้องทำเควสที่ 4 ก่อน)

Tips เราไม่สามารถโจมตีผู้เล่นคนเดิมซ้ำๆเนื่องจากติด Delay แต่ถ้าเปลี่ยนตีผู้เล่นคนอื่นแทนจะได้ในช่วงรอ

       การจะเข้าสำรวจพื้นที่ได้นั้นต้องผ่านเควสที่ 3 “ทำแผนที่กับตาเฒ่า Grandstone” มาก่อน โดยเควสนี้เราสามารถรับได้เมื่อเลเวล 10 ในหน้า “ร้านอุปกรณ์” โดยวิธีการผ่านเควสก็แค่เข้าไปในแผนที่ “Booby Forest” แล้วจัดการเจ้า “Booby ,Goblin Frenzy ”ให้ได้เท่านั้น ซึ่ง Booby เป็นมอนเตอร์เควสที่โจมตีหนักอย่างเดียว แต่ฆ่าไม่ยากนัก


        หลังจากจบเควสเราจะได้สิทธิในการซื้อแผนที่ของดันเจี้ยนต่างๆเพื่อเข้าไปต่อสู้กับมอนเตอร์ภายใน โดยจะมีแผนที่ 3 ระดับให้เลือกซื้อ (ซื้อครั้งเดียวใช้ได้ตลอด) ได้แก่

1. แผนที่ธรรมดา : มีโอกาสน้อยที่จะเจอบอสมอนเตอร์ แต่ราคาถูกเหมาจะสำหรับผู้ต้องการเก็บเลเวล ซื้อได้ที่ Grandstone ในหน้าสำรวจพื้นที่

2. แผนที่นักผจญภัย : เพิ่มโอกาสเจอบอสมอนเตอร์ ราคาจะแพงกว่าแผนที่ธรรมดาเหมาะสำหรับผู้ต้องการทำเควสเกี่ยวกับบอสเช่นเก็บค่าชื่อเสียงเพื่อเลื่อนยศ หรือ เรียนเวทย์ระดับ Ultimate จากบอส ซื้อได้ที่ Grandstone ในหน้าสำรวจพื้นที่เช่นกัน

3. บันทึกของนักสำรวจ : เป็นสินค้า Vip Shop ราคา 190 G เพิ่มโอกาสเจอบอสมอนเตอร์สูงขึ้น 200% เหมาะกับผู้ไม่ต้องการเจอมอนเตอร์ระดับธรรมดา เหมาะสำหรับผู้ต้องการทำเควสเกี่ยวกับบอสเช่นเก็บค่าชื่อเสียงเพื่อเลื่อนยศระดับสูงอย่าง Duke

         เมื่อมีแผนที่แล้วเราจะสามารถสำรวจพื้นที่ได้ด้วยการ Double Click ที่รูปของแผนที่นั้นๆ โดยผู้เล่นที่สมัครสมาชิก Vip จะสามารถเลือกชุดเวทย์ในการเข้าสำรวจได้ 4 แบบ และนอกจากนี้ผู้เล่นสามารถอ่านประวัติของพื้นที่นั่นได้ด้วยการลากเม๊าส์ไปไว้ที่รูปแผนที่ได้ด้วย เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่น นอกจากนี้เราสามารถเปลี่ยนเมนูเป็นแบบ World Map ได้โดยเลือก “โหมดแผนที่เล็ก”

เมนูทั่วไป
เมนูทั่วไป

เมนูแบบ World Map (แผนที่เล็ก)
เมนูแบบ World Map (แผนที่เล็ก)

บอสมอนเตอร์ ค่า Hp 2825 หน่วย!!!!
บอสมอนเตอร์ ค่า Hp 2825 หน่วย!!!!

มอนเตอร์ธรรมดา Hp 1564 หน่วยเท่านั้น
มอนเตอร์ธรรมดา Hp 1564 หน่วยเท่านั้น

        เมื่อเข้าสำรวจเราจะถูกสุ่มมอนเตอร์ที่จะต้องเจอตามระดับแผนที่ โดยบอสมอนเตอร์จะเลเวลสูงกว่ามอนเตอร์ทั่วไปในแผนที่ 10 เลเวล และมีเวทย์ที่รุนแรงกว่ามอนเตอร์ทั่วไปมาก แต่ให้ค่าประสบการณ์และเงินตอบแทนสูง นอกจากนี้เมื่อเราชนะบอสมอนเตอร์จะได้ค่าชื่อเสียงที่ใช้ในการอัพระดับยศของเรา และค่าเกียรติที่ใช้ในการยึดครองพื้นที่


Tip : การยึดครองพื้นที่เป็นระบบที่สมาคม (Guild) ต่างๆสามารถยึดครองพื้นที่สำรวจได้โดยใช้ค่าเกียรติที่ได้จากการที่สมาชิกของสมาคมเอาชนะบอสมอนเตอร์ในการประมูลพื้นที่นั้น ผลประโยชน์ที่ได้คือสมาคมที่ยึดครองพื้นที่จะได้เงินส่วนแบ่งจากเงินรางวัลเมื่อชนะผู้เล่นทุกคนที่เข้าสำรวจพื้นที่นั้น

     ค่าเกียรติที่ใช้ในการยึดครองจะลดลงแบบสุ่มทุกวัน แต่สมาคมที่ยึดครองพื้นที่สามารถเพิ่มค่าเกียรติที่ต้องใช้ในการยึดครองได้ทุกวันเช่นกัน ดังนั้นการจะแย่งพื้นที่หรือยึดครองพื้นที่ต่อไป สมาชิกของสมาคมจำเป็นต้องทำการรวบรวมค่าเกียรติอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ค่าเกียรติที่เพียงพอ

ติดตามรายละเอียดและสมัครเล่นเกมได้ที่ http://www.magicfortress.net/

ที่มา online-station

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}