Dekaron เกมเด่นเน้น Effect อลังการ

 

 

 

อีกเกมที่ชื่อออกจะแปลกๆ จะเรียกเด็กกะล่อน (Dek – ka – ron) ก็ฟังดูตลกๆ ยังไงชอบกล เกม Dekaron ก็ถือว่าเป็นเกมที่มียอดผู้เล่นสูงมากในเซิร์ฟเวอร์เกาหลี ยังคงเป็นเกมแนว MMORPG ที่ติดอันดับ Top Ten ของเกมแนวนี้อยู่ แม้ว่ากราฟิกต่างๆ จะไม่สวยงามเหมือนเกมออนไลน์อื่นในยุคปัจจุบัน แต่ก็ทำฉากเอฟเฟ็คของสกิลต่างๆ ได้สะใจมาก เหมาะสำหรับคนชอบเกมแบบ Hardcore เน้นความสะใจครับ ในตอนนี้ผมจะแนะนำจุดเด่นของอาชีพทั้งหมดก่อน ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะนำมาอัพเดตข้อมูลในภายหลังครับ

Status & Skill
      ค่าสถานะสามารถอัพได้เมื่อเลเวลอัพ โดยมีค่าสถานะ 4 อย่างเกี่ยวกับการโจมตีระยะใกล้, ไกล, พลังกายและพลังเวทมนตร์
      เกมนี้ใช้ระบบ Skill Tree โดยต้องอัพบางสกิลก่อนเพื่อเป็นตัวต่อของสกิลถัดไป โดยสามารถเรียนสกิลได้จาก NPC ในเมือง เมื่อเลเวลถึงกำหนดก็สามารถอัพระดับของสกิลให้รุนแรงขึ้นได้ โดยใช้ Skill Point ที่ได้เพิ่มเมื่อเลเวลอัพ


ตัวละครและอาชีพ
      ตอนเริ่มเกมจะสามารถเลือกได้ 5 แบบ โดยจำกัดเพศและลักษณะพื้นฐานของตัวละครไว้แล้ว

      
Asura Knight
อาวุธหลัก: ดาบเดี่ยว, ขวาน, คทา (Mace), ดาบคู่
ทักษะ: ทักษะแยกอาวุธ, เพิ่มความสามารถ - สนับสนุน
      เป็นอาชีพที่มีพลังโจมตีและความทนทานค่อนข้างสูง วิธีการเล่นก็แตกต่างกันไปตามอาวุธและค่าสถานะที่เพิ่ม ปกตินอกจากดาบคู่แล้วจะสามารถถือโล่ได้ แต่อาวุธทุกชนิดนอกเหนือจากดาบคู่ก็มีประเภทที่ถือทั้งสองมือได้เช่นกัน

      
Segita Hunter
อาวุธหลัก: ธนู, หน้าไม้
ทักษะ: โจมตีระยะไกล, ระยะประชิด
      มีสกิลสนับสนุนอาวุธโจมตีระยะไกล โดยหน้าไม้จะมีพลังทำลายมากกว่าธนู แต่จะมีความแม่นยำจะต่ำกว่า สามารถเรียนสกิลสายมีดเพื่อต่อสู้ในระยะประชิดได้แต่ก็ไม่เหมาะสำหรับอาชีพนี้ การใช้อาวุธประเภทยิงไกลจำเป็นต้องใช้ลูกศรด้วย ซึ่งมีราคาไม่แพงนักแต่จำเป็นต้องซื้อติดตัวตลอดเวลา

      
Incar Magician
อาวุธหลัก: ไม้เท้า (Wand, Staff)
ทักษะ: ไฟ, น้ำ, สายฟ้า
      อาชีพที่มีสกิลโจมตีที่รุนแรงและโจมตีในวงกว้าง ธาตุต่างๆ ก็มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป และยังมีทักษะพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับค่า MP กับความสามารถการใช้เวทมนตร์ แม้จะอ่อนแอแต่ก็สามารถอัพสถานะให้ต่อสู้ได้ดีในระบบ PVP ตัวต่อตัวได้เช่นกัน

      
Vicious Summoner
อาวุธหลัก: มีดสองคม, ไม้เท้า (Staff)
ทักษะ: สัตว์ป่า, มอนสเตอร์, ต่อสู้
      เป็นเพียงคลาสเดียวที่สามารถเรียกมอนสเตอร์มาช่วยได้ โดยสามารถเลือกประเภทที่เรียกได้ และยังมีความสามารถในการต่อสู้ด้วยตัวเองที่มีสกิลรองรับไม่แพ้สกิลต่อสู้ของคลาสอื่น

      
Segnale
อาวุธหลัก: แส้, มีดสั้น
ทักษะ: การรักษา, คำสาบ, เลือด
      เผ่าที่มีความสามารถในการต่อสู้ในหลายรูปแบบ จะเน้นการสนับสนุนปาร์ตี้, สกิลลดความสามารถ หรือเน้นแบบเล่นคนเดียวก็ได้ แส้ที่ใช้ก็ถือเป็นเอกลักษณ์ของเกม โดยฟาดคล้ายสายฟ้าสีแดงดูโดดเด่นกว่าอาชีพอื่น

      เกมนี้กำลังเปิด Open Beta ในประเทศญี่ปุ่นเร็วๆ นี้ ซึ่งตอนที่ผมเขียนอยู่นี้ก็ไม่ทราบกำหนดเปิดที่แน่นอน ติดตามรายละเอียดและกำหนดเปิดได้จากเว็บ http://www.dekaron.jp/ ครับ จะว่าไปก็คล้าย Cabal Online ที่นำเสนอไปแต่รายนั้นเก็บเงินไปแล้วครับ ถ้าจะเล่นฟรีก็ต้องรอตอนเปิดเซิร์ฟเวอร์ Inter ส่วน Dekaron น่าจะเปิดฟรีถาวรเพราะทางเกาหลีปัจจุบันก็ยังเปิดขายเป็นระบบ Cash Shop เช่นกัน

By AIR


สุดท้ายก็ขอแถม ภาพสวยๆ จากในเกมให้เพื่อนๆ ดูกันก่อนละกัน ^.^

 
  

ที่มา online-station

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}