Point Blank: มีดสั้น 3 สไตล์ เชือด เฉือน โดนใจ

 

 

 

หนึ่งในอาวุธประจำกายของตัวละครก็คืออาวุธจำพวกมีดสั้น ซึ่งก็เป็นอาวุธอีกประเภทที่เราจะเห็นกันบ่อยมากในโหมดสไนเปอร์ และการตั้งห้องแบบมีดล้วน ซึ่งอาวุธมีดนี้ถือว่ามีความจำเป็นไม่น้อยไปกว่าอาวุธปืนหลักๆ เลยล่ะ เพราะในเรื่องของความแรงของมีดนั้น แรงไม่ด้อยไปกว่าปืนหลัก (อาจจะแรงกว่าด้วยซ้ำ) ซึ่งมีดสั้นในเกม POINT BLANK ในขณะนี้มียู่ด้วยกัน 3 ชนิดด้วยกัน เราไปดูกันดีกว่าว่าทั้ง 3 ชนิด มีความน่าสนใจอย่างไรบ้างครับ

M-7

 

มีดสั้นประจำกายที่ได้รับมาตั้งแต่เกิดสำหรับในเรื่องของความแรง บอกได้เลยว่าแรงกว่าปืนหลักหลายกระบอกเลยทีเดียว ในเรื่องของน้ำหนักก็เบาสุดๆ ที่สำคัญเป็นอาวุธที่ไม่มีมีระยะเวลาการใช้เพียงชิ้นเดียว ซึ่งจากการทดสอบความแรงของ M-7 ผลที่ได้คือ
หัว – 100
ลำตัว – 79
แขน และขา – 59
มือ และเท้า – 40
สำหรับอาวุธชิ้นนี้ ความต่อเนื่องในการโจมตี


Dual Knife


 

.
อาวุธชิ้นนี้เป็นการรวมเอามีด M-7 โดยมาถือ 2 อัน ซึ่งจะต้องได้รับฉายา ทหารแทรกซึมทั่วไป เสียก่อนจึงจะซื้อมาใช้ได้ ในเรื่องของความแรงก็บอกได้เลยว่า กินขาด M-7 แน่นอน (ก็ถือ 2 เล่ม จะไม่แรงกว่าได้ไงล่ะ) ซึ่งจากการที่ได้ทดสอบโจมตีใส่เป้าหมาย ตามจุดต่างๆ ได้ผลความแรงเป็นตัวเลขดังนี้
หัว – 100
ลำตัว – 100
แขน และขา – 80
มือ และเท้า – 60
ความแรงของอาวุธชิ้นนี้บอกได้เลยว่า แรงกว่า M-7 ที่ติดตัวมาแต่กำเนิด เพราะความแรงในการโจมตี 1 ครั้ง เนื่องจะเป็นการโจมตี 2 ที ความแรงจึงจะเท่ากับ 2 เท่าของมีดที่ถือได้อันเดียว ส่วนในเรื่องของความไว หรือความต่อเนื่องในการโจมตี Dual Knife เวลาฟัน จะฟันมีด ข้างละ 1 ที อย่างรวดเร็ว จากนั้นจะหยุดแป๊บหนึ่ง และจึงจะฟันต่อได้ ซึ่งแม้จะเสียจังหวะไปนิดหน่อย แต่โอกาสที่จะโจมตีโดนเป้าหมายก็มีมากกว่า M-7 เท่าหนึ่งเลยล่ะ

Amok Kukri


 


มีดสังหารที่มีอานุภาพร้ายแรง ซึ่งการจะซื้ออาวุธชิ้นนี้มาได้ผู้เล่นจะต้องปลดล็อกฉายา นายทหารแทรกซึมระดับพิเศษ และต้องมียศร้อยตรีขั้น 1 ขึ้นไป จึงจะใช้ได้ สำหรับความแรงจากที่ได้ทดสอบมีดังนี้
หัว – 100
ลำตัว – 100
แขน และขา – 83
มือ และเท้า – 55
มีดเล่มนี้มีพลังโจมตีที่แรงกว่า M-7 และ Dual Knife อย่างมาก เพราะหากฟันเข้าตัวเต็มๆ ทีเดียวก็สามาถส่งศัตรูลงไปนอนทันที ติดอยู่แค่ว่าอาวุธชิ้นนี้ โจมตี้ได้ช้ามากๆ เลยล่ะครับ หากเทียบกับมีดอีก 2 ชนิด ยิ่งถ้ากดคลิกขวา เพื่อโจมตีแบบพิเศษ นี่รอแทบหลับ เพราะกว่าจะง้างมีดเพื่อฟัน ศัตรูก้คงจะหนีไปไกลแล้ว ดังนั้นแนะนำว่า ใช้วิธีฟันธรรมดาจะเหมาะกว่าครับ

      จากการทดสอบแล้ว มีดทั้ง 3 ชนิด Dual Kinfe และ M-9 ดูจะใช้งานได้ง่ายสุด เหมาะกับเอาไปใช้ในทุกสถานการณ์ ทั้งผู้เล่นใหม่ และผู้เล่นเก่า ส่วน Amok Kukri นเนื่องจากโจมตีได้ช้ามาก ดังนั้นสำหรับผู้เล่นที่ใช้ครั้งแรกคงจะใช้ลำบากสักหน่อย ซึ่งหากจะใช้อาวุธชิ้นนี้ให้ได้คล่องๆ แล้วล่ะก็คงต้องฝึกใช้ และจับจังหวะในการโจมตีให้ได้

ที่มา online-station.net

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}