Pangya : Control 32 ทำได้ ไม่ใช่ฝัน

 

 

 

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกแล้ว ว่าแต่ทำไมช่วงนี้ร้อนจังเลย แย่จังๆ พอดีผมได้เข้าไปในเว็บบอร์ดของเกมปังย่า แล้วเห็นบทความดีๆ ของคุณอ๊อดที่เอามาลงไว้ในบอร์ด ผมเลยหยิบเอามาลงให้หนังสือ เพื่อเป็นการเผยแพร่ให้เพื่อนคนอื่นได้ลองเอาไปลองทำลองใช้กันดู

Control 32 ทำได้แล้ว
สำหรับเกมปังย่านั้นเรามีค่าสเตตัสอยู่ด้วยกัน 5 ค่า Power, Control, Impact, Spin และ Curve สำหรับค่าที่เราให้ความสนใจกันก็มีอยู่ 2 ค่าใหญ่ๆ คือ Power กับ Control โดยค่า Power นั้นทำให้เราสามารถตีได้ไกลมากขึ้น ส่วนอีกค่าหนึ่งคือ Control นั้นทำให้เกจการตีของเราวิ่งช้าลง ทำให้เราสามารถตีลูกได้ง่ายขึ้น โดยแต่ก่อนค่า Control นั้นค่า Control นั้นเต็มที่ก็ทำได้ประมาณ 29 แต่ตอนนี้เราสามารถทำค่า Control ได้ถึง 32 แล้ว

สิ่งที่ทำให้เราสามารถเพิ่มค่า Control ไปถึง 32 ก็มาจากระบบการ์ดที่เข้ามานั่นเอง โดยเราสามารถใช้การ์ดบวกเพิ่มให้กับชุดของเรา โดยใช้การ์ด Control +1 3 ใบ ด้วยกัน แล้วบอกกับใส่แหวนคริมสัน เลยได้ไม้ 260 หลา ที่มีค่า Control 32 (ที่ยศ World Pro)


ยัดการ์ด +1 คอน 2 ใบ


ยัดการ์ดคอน +1 ไปอีก 1 ใบ

Control 30+ แค่หลอกลวง??
ในปังย่าเวอร์ชั่นปัจจุบัน ซีซั่น 4 ค่า Control สูงสุดที่สามารถทำได้ตามทฤฎีคือ 36 โดยคิดว่าค่า Control พื้นฐานสูงสุดคือ 29 บวกกับการ์ด Control +1 จำนวน 3 ใบ รวมเป็ฯ +3 แหวน Control อีก +1 พร้อมการ์ดคาดี้แบบ 3 ชั่วโมง อีก +1 และใช้ไม้ Golden Dual Feather +1 ไม้ Air Knight Dark Platinum +2 แต่ในทางปฏิบัตินั้นสามารถทำได้สูงสุดแค่ 34 เท่านั้น เพราะคุณอ๊อดไม่มีไม้ทั้ง 2 แบบ (- -) เพราะฉะนั้นจึงได้ทำการทดสอบที่ค่า Control 29 – 33 เท่านั้น


โดยการทดสอบนั้นจับเวลาการเคลื่อนที่ของเกจที่มีค่า Control 29 โดยนับจากเกจวิ่งผ่านแถบข่าวนับเป็นจุดเริ่มต้น แล้วพอเกจวิ่งกลับมาถึงแถบขาวอีกครั้งก็จะเป็นจุดสิ้นสุด เวลาที่วัดได้คือ 4.3 วินาที (คลาดเคลื่อนไม่เกิน 0.05 วินาที) จากนั้นก็จับเวลาโดยวิธีเดียวกัน แต่เปลี่ยนค่า Control ไปเป็น 30, 31, 32 และ 33 ตามลำดับ พบว่า เกจวิ่งด้วยเวลา 4.5 วินาที (คลาดเคลื่อนไม่เกิน 0.05 วินาที) เท่ากันทุกค่า Control
ดังนั้นค่า Control ที่เพิ่มขึ้นมาตั้งแต่ 30 ขึ้นไป ไม่ได้ช่วยทำให้เกจช้าลงเลย เพราะฉะนั้นเราควรเอาไปเพิ่มระยะของไม้จะได้ประโยชน์มากกว่านะครับ

*** ขอบคุณคุณอ๊อดสำหรับบทความดีๆ แบบนี้ ถ้าใครอยากเจอเค้าในเกมก็ลองทักไปที่ วันหน้าพบกันใหม่ นะครับ (ชื่อเท่จริงๆ ^ ^)

ที่มา online-station.net

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}