Nostale : ระบบใหม่ Family Raid และดันเจี้ยนลับล่าบอส Lord Morcos

 

 

 

ในขณะนี้เพื่อนๆหลายคนคงมีโอกาสได้สัมผัสกับระบบใหม่แกะกล่อง ส่งตรงจากเกาหลี อย่าง Family Raid กันไปไม่มากก็น้อยแล้ว แต่เชื่อว่าอีกหลายคนคงยังไม่คุ้นกับระบบนี้เท่าไหร่ หรืออาจจะยังสงสัยอยู่ ผมเลยขอถือโอกาสนี้มา แฉเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยให้ทราบกันนะครับ

     ในตัวระบบ Family Raid จะประกอบไปด้วย ระบบสะสมแต้ม และระบบ ภารกิจ 3 ระดับ ครับซึ่งในส่วนของระบบสะสมแต้มนั้น จะเป็นระบบอัตโนมัติของทางเซิร์ฟเวอร์ที่จะทำการ Random คะแนน ให้กับฝั่ง Devil หรือ Angel ในทุกๆ 1 นาที จนกว่ามีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งคะแนนเต็มหลอดก่อน (คะแนนจะเต็มที่ 60,000 แต้ม) ส่วนความมาก-น้อยของแต้มที่ได้รับก็จะขึ้นอยู่กับจำนวนคนของแต่ละฝ่ายที่อยู่ในแมพ Frozen Crow ช่วงเวลานั้นรายละเอียด (ดังรูป)


ตารางการได้แต้มแตกต่างที่จำนวนคน~

ลักษณะหลอดคะแนนของฝ่ายที่ได้คะแนนเต็ม~

**ถ้ามีผู้เล่นกำลังอยู่ใน Raid Dungeon หรือสู้กับ Load Mukraju อยู่ ทั้ง 2 แคมป์ จะไม่ได้รับคะแนนใดๆ เลยเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้คะแนนเต็มแล้ว จากนี้ก็จะเริ่ม ระบบภารกิจ 3 ระดับ ขึ้นทันที เริ่มจาก ภารกิจ Lv.1

ตอน Lord Mukraju ผู้ถือกุญแจแห่ง Shares Canyon

     ในแมป Frost Land ของฝ่ายนั้นๆ จะปรากฏ Boss ที่มีชื่อว่า Lord Mukraju มาทดสอบความสามารถของเพื่อนๆ โดยมีเงื่อนไข ว่า ในเวลา 5 นาที ผู้เล่นฝ่ายดังกล่าวจะต้องกำจัดบอส Lord Mukraju ให้ได้ แต่หากทำไม่สำเร็จ บอสจะหายไปพร้อมกับการรีเซ็ตค่าคะแนนกับมาเป็น 0 ดังเดิม!!


 

ตำแหน่งที่ Lord Mukraju ปรากฏ


 

ค่าความสามารถอย่างละเอียด~


 

 

 

แต่หากเพื่อนๆ ผ่านภารกิจอันแรกมาได้สำเร็จ ทีนี้ก็จะได้ไปลุยภารกิจ Lv.2 กันต่อเลย

 

ตอน เปิดประตูแห่ง Raid Dungeon [Shares Canyon]

 ในที่สุดก็พบทางเข้า


 

ตำแหน่ง ณ ใจกลางแผนที่


เสียค่าเข้าเป็นค่าบริจาค

     หลังจากที่ผ่านภารกิจแรกมาได้สำเร็จ โดยการกำจัด Lord Mukraju ได้แล้ว ประตู ก็จะถูกค้นพบในแมพ Bitoren Tundra ณ จุดศูนย์กลางแมพ จะปรากฏประตูที่คล้ายเงาแสง ที่กลางเสายักษ์ปริศนา ผู้ที่จะเข้าไปได้นั้นต้องเป็นฝ่ายที่สำเร็จภารกิจแรกมาเท่านั้น และในการเข้าไป ยังดินแดนแห่งนี้ ค่าผ่านทางต้องใช้ค่าบริจาค จำนวน 10,000 แต้มเลยทีเดียว และต้องเสียทุกครั้งที่จะเข้าไปใน Raid Dungeon ที่สำคัญในดินแดนแห่งนี้ แต่ละครอบครัวจะได้จัดกำลังพลลุยกันเองโดยไม่ข้องเกี่ยวกับครอบครัวอื่นแม้จะอยู่ฝ่ายเดียวกันก็ตาม

Monster หรือปีศาจที่แต่ละครอบครัวจะต้องเผฉิญนั้นมีด้วยกัน 2 ตัวคือ เจ้า Mokan Warrior และเจ้า Monkan Hunter ที่มีสกิลร้ายกาจ และรุนแรงอาศัยอยู่ทั่วทั้งแมป


     หากในช่วงเวลาที่เพื่อนๆ อยู่ใน Dungeon ถ้าตัวละครถูกฆ่าตาย หากต้องการเกิดใหม่เดี๋ยวนั้นจะต้องเสีย ค่าบริจาค 5,000 แต้ม/ต่อครั้ง หากมีไม่พอจะถูกส่งออกไปข้างนอกประตูและไม่สามารถกลับเข้ามาได้อีก

     เพื่อนๆ จะมีเวลา 1 ชั่วโมงเต็มในการกำจัดปีศาจ และอยู่ภายใน Dungeon แห่งนี้ แต่ทว่าเมื่อเวลาผ่านไป 30นาทีเพื่อนๆ ยังสามารถยืนหยัดได้ ประตูแห่ง Lord Morcos หรือ ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ เย้ย! ผู้เฝ้าสมบัติ ก็จะถูกเปิดขึ้นทันที!!

 

ถึงเวลา Boss เปิดประตู


ตำแหน่งที่ประตูได้เปิดขึ้น ~
จากนั้นก็เข้าสู่ภารกิจสุดท้าย ภารกิจ Lv.3 อันหฤโหด

ตอน Lord Morcos ผู้เฝ้าสมบัติแห่ง Shares Canyon

     “จงคิดให้ดีก่อนเข้ามา ณ คลังสมบัติของข้า” ประโยคนี้ Lord Morcos หรือ Boss ผู้เฝ้าสมบัติ ได้เตือนเหล่านักผจญภัยที่คิดจะย่างกรายไปยังคลังสมบัติของมัน เพราะเมื่อได้ตัดสินใจเข้าไปยัง Dungeon Boss แล้ว จะไม่สามารถออกมาได้ ทางออกมีอยู่ 2 ทางคือ 1. ยอมตายกลับเมือง และ 2. ล้มมันให้ได้ ^^”

     30 นาทีที่เพื่อนๆ จะได้พบกับความหฤโหดของเจ้าบอส Lord Morcos และเหล่าสมุนที่มันเรียกออกมาอย่างไม่มีวันหมด

 
 

 


     สมุนของมันทั้งสองชนิด จะคอยก่อกวน และปกป้องเจ้านายของมันอยู่ตลอด หากครอบครัว หรือแฟมไหนมีกำลังพลน้อย จะเป็นเรื่องยากมากที่จะปราบพวกมันได้


 

สกิลหมู่ หรือจะเรียกว่าสกิลแมปก็ได้ เพราะโดนทั่วถึงT_T


 

     ถ้าเพื่อนๆ สามารถล้มมัน ได้ คนในครอบครัวที่ร่วมปราบ Boss นั้นจะได้รับ กล่องสมบัติของ Lord Morcos ทันที ซึ่งภายในกล่องสมบัติเพื่อนๆ มีโอกาสได้รับ Shell หรือไอเทมเจ๋งๆ มากมาย

การเตรียมตัวและเทคนิค

     ค่าบริจาค ถือว่าสำคัญมาก ในระบบ Family Raid โดยเฉพาะภารกิจที่ Lv.2 และ Lv. 3 เพราะเมื่อตัวละครของเพื่อนๆ ตาย ในดินแดนแห่ง Shares Canyon จำเป็นที่ต้องใช้ค่าบริจาคครั้งละ 5,000 แต้มเพื่อเกิดใหม่ ถือว่ามีผลอย่างมากเลยทีเดียว (หากจะประหยัดไปเกิดที่แคมป์แล้ววิ่งมา อย่าลืมนะครับ ว่าเราต้องเสียค่าเข้า 10,000 แต้ม) ดังนั้น เพื่อนๆ จำเป็นต้องสะสมไว้เยอะๆ ซึ่งค่าบริจาคสะสมได้จากการกำจัด Monster และ กำจัดผู้เล่นอีกฝ่าย ใน Frozen Crow

     ใน Shares Canyon แม้ชนิดของ Monster จะไม่หลากหลายเท่ากับ Land Of Death แต่ว่า ค่อนข้างที่จะมีค่า HP สูง มีพลังโจมตีที่รุนแรงมากแถมเดินเร็วอีก รวมไปถึงในดินแดนแห่งนี้ หนทางค่อนข้างซับซ้อนทำให้แฟมมิลี่ของเพื่อนๆ อาจจะพัดหลงกันได้ ควรที่จะพยายามเกาะกลุ่มกันให้มากที่สุด

ที่มา online-station.net

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}