Lineage II : กราเซียไฟนอล โชว์ทักษะใหม่ไฟท์เตอร์

 

 

 

หลายๆ คนตั้งตารอแพตช์สุดท้ายของกราเชียอยู่เป็นแน่แท้ อย่างน้อยก็ผมคนนึงล่ะนะ โดยในภาคสุดท้ายของกราเซีย จะมีชื่อว่ากราเซียไฟนอล ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อนๆ จะต้องพบกับระบบใหม่ๆ ที่จะเพิ่มความท้าทายรวมทั้งความสนุก เช่น อาวุธ, อุปกรณ์ป้องกัน, มอนสเตอร์, บอสสุดโหด, แผนที่ใหม่ขนาดใหญ่ก็ถูกนำเขามาในแพตช์นี้ด้วย แน่นอนว่าจะต้องมีการปรับสมดุลของเกมครั้งใหญ่ รวมทั้งทักษะใหม่ก็ถูกเพิ่มเข้าเช่นกัน และในเล่มนี้ผมก็จะขอพูดถึงทักษะไฟท์เตอร์ที่ถูกเพิ่มเข้ามา ซึ่งจะขอพูดถึงเป็นบางส่วนนะ

ทักษะสายวอริเออร์

• Final secret (Lv.81): เพิ่มพลังโจมตี และความรุนแรงของทักษะ มีผลเฉพาะกับผู้เล่นด้วยกัน (PVP/PK) เป็นทักษะที่สามารถอัพได้ทุกอาชีพที่เป็นวอริเออร์ทั้งหมด ตัวที่ใช้ทักษะโจมตีบ่อยๆ เช่น ดูอัลลิสต์ ได้มีเฮกันแน่

อาชีพ ดูอัลลิสต์ และ แกรนด์ คาวาเรี่ยน

• Maximum Focus Sonic (Lv.83): รวบรวมพลังต่อสู้ ทีเดียว 8 ขั้น ใช้ได้เมื่อใส่ดาบ / อาวุธไม่มีคม / ดาบสองมือเป็นอาวุธ (แกรนด์ คาวาเรี่ยน มีทักษะที่คล้ายกันคือ แม็ก โฟกัส ฟอร์ซ เป็นการชาร์ตที่เดียวเต็มเหมือนกัน)

      ด้วยทักษะใหม่ของ ดูอัลลิสต์ และแกรนด์ คาวาเรี่ยนนี้ทำให้สามารถใช้ คอมโบได้ติดๆ ไม่ต้องรอกด โซนิค เรจ หรือฟอร์ซ เรจ อีกต่อไป และในการโจมตีครั้งต่อๆ ไปก็ รอเพียงดีเลย์ท่าคอมโบเท่านั้น จึงสามารถโจมตีได้บ่อยครั้งกว่าเดิมมากๆ เรียกว่าตีกันกระจายเลยทีเดียว ความโหดไม่ต้องพูดถึงของแบบนี้ต้องรับรู้ด้วยร่างกาย จริงๆ ชุดเดียวก็จะตายแล้ว ส่วนท่าต่างๆ ที่ถูกลืมคงมีการนำกลับมาใช้ใหม่ เนื่องจากไม่จำเป็นต้องกลัวดวงจิตหมดอีกแล้ว

คอมโบกลาจะโหดขึ้น

อาชีพเดรดโนท

• Master of War (Lv.83): รวบรวมพลังให้ปาตี้จะทำให้ดีเลย์สกิลลดลง และเมื่อใช้สกิลจะไม่สามารถขยับได้
• Spear of Destruction (Lv.83): ทำลายล้างด้วยหอกอย่างรุนแรง สตั๊น อานุภาพ 11,000 ระยะ 800 โดยรอบ และมีโอกาสอยู่บ้างที่จะใช้ทักษะใหม่ได้ทันที
• Fatal Stab (Lv.76): ใช้หอกโจมตีหนึ่งเป้าหมายอย่างรุนแรง ไม่สามารถใช้โล่ป้องกันได้ และมีโอกาสติดสังหารเฉียบพัน
• Power Attack (Lv.40): ใช้หอกโจมตีหนึ่งเป้าหมาย

      ส่วนสายหอกอัพขึ้นแบบยกเครื่อง เรียกได้ว่ามีสกิลดีๆ ให้ใช้แล้วโดยสกิลที่เพิ่มเข้ามา มีท่าที่เน้นการโจมตีหนึ่งเป้าหมายเพิ่มขึ้น รวมถึงท่าหมู่ท่าใหม่ เรียกได้ว่ากว้างโอเวอร์สุดๆ แล้วยังมีท่าเก่าที่เป็นไม้ตายก้นหีบอย่างรีไววอลอีก ต่อไปใครว่าสายหอกไม่เก่งไม่ได้แล้ว เรียกได้ว่าเจ้าสงครามตัวจริงอาจจะกลับมาผงาดอีกครั้ง

อาชีพไททัน

• N/A (Lv.83) (ยังไม่ทราบชื่อ)
ปล่อยความกระทบกระเทือนทำลายล้างไปยังแนวหน้า สร้างความเสียหลายตลอดระยะ 700 ใช้ได้เมื่อใส่ดาบสองมือ อาวุธไม่มีคมสองมือเป็นอาวุธ มีโอกาสสตั๊น, ล้ม และติดดีบัฟ อานุภาพ 15,710
• Titans Fury (Lv.83)
ดูดกลืน MP มหาศาล สามารถดูดเลือด 50% จากความเสียหายที่ทำได้ เพิ่มความเร็วในการวิ่ง (โดยสามารถเพิ่มซ้อนทับกันได้สูงสุด 3 ครั้ง) เมื่อการแสดงผลสกิลสิ้นสุด เราจะได้รับความเสียหาย (มีโอกาสตายได้)
แม้สกิลเก่าๆ อย่าง กัส เฟรนซี จะเพิ่มดีเลย์มาเป็น 10 นาที ทำให้ต้องรอการใช้งานนานกว่าเดิมมีผลกระทบทั้งการล่าบอส หรือการออกสดทำให้ใช้นานได้ไม่คล่องเท่าเดิม แต่.....สกิลที่เพิ่มเข้าใหม่มันโอ้วววว....ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว ทรงพลังจริงๆ เผลอๆ อาจจะมีนอนในดอกเดียว มันโกงไปป่ะเนี่ย อึกก็อึด ตีก็แรง แถมมีสกิลที่สามารถลบจุดอ่อนเรื่องวิ่งเพิ่มเข้ามาอีก

ถูกลดความเก่งลงนิดหน่อยจาก ดีเลย์ กัซ เฟรนซี อิอิ ใครยังไม่ถึง 83 รีบๆ นะ

      เป็นยังไงบ้างครับกับสกิลของสายวอริเออร์ แรงๆ ทั้งนั้นใช่ป่ะ แต่สกิลส่วนใหญ่ที่เทพๆ กับใช้ได้ตอน 83 ซะส่วนมาก ดังนั้นต้องรีบเตรียมตัวไปเก็บเลเวลแล้ว ให้ได้เลเวล 83 ก่อนกลาเซียไฟนอลมา อิอิ แล้วพบกันฉบับหน้าครับ

ที่มา online-station.net

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}