KARTRIDER: Pirate-Jolly Roger ซิวแชมป์แบบขนมกรุบ

 

 

 

ฮาโหย๋~วันนี้จะพาเพื่อนไปลุยสนามใหม่ของคุณโจรสลัด Pirate-Jolly Roger สนามระดับ 3 ดาวที่แลดูเส้นทางเรียบง่ายแต่ขอบอกว่าไม่หมูอย่างที่เพื่อนๆ คิดหรอกนะ นอกจากจะมีอุปสรรคตลอดทางแล้ว ยังจะมีเทคนิคซิวแชมป์ในจุดไหนบ้างนั้น มาติดตามกันเลย (>^^)>

เทคนิคจุด A


      สำหรับเทคนิคการผ่านจุด A เพื่อนๆ เพิ่งผ่านจุดสตาร์ทได้ไม่นานก็เจอกับโค้งธรรมดาที่ข้างหน้ามีอุปสรรครออยู่ สำหรับโค้งแรกไม่ต้องดริฟท์นะคะ เพราะเป็นโค้งกว้าง แนะนำว่าเมื่อเลี้ยวแล้วเตรียมชิดซ้ายไว้ด้วย เพราะมีถ้ำสองทางแยกด้านหน้าหากไม่ระวังอาจจะชนเกาะตรงกลางเสียหลักตั้งแต่เริ่มต้นก็เป็นได้ >.<

<h3> เทคนิคจุด B


     ขับตรงมาเรื่อยๆ ก็จะพบโค้งใหญ่กว่าเดิม ซึ่งเพื่อนๆ สามารถก็เลี้ยวผ่านไปธรรมดาได้ คราวนี้เราจะเข้าสู่จุด B ซึ่งจะเป็นทางแคบ และมีประตูรูปปั้นไม้ที่ปิดเปิดอยู่ตลอดเวลา แนะนำว่าให้กะจังหวะในการผ่านให้ดี เพราะหากพลาดโดนประตูทับใส่ เพื่อนๆ อาจจะเสียเวลาไปหลายวินาทีเลยก็ได้ระวังให้ดีนะครับ

 เทคนิคจุด C     มาถึงจุด C กันบ้าง เมื่อเพื่อนๆ เลี้ยวซ้ายผ่านโค้งมาแล้วจะพบกับหลุมใหญ่ติดต่อกัน 2 หลุมทั้งทางด้านซ้ายและด้านขวา แนะนำให้เลี้ยวขับซิกแซกหลบหลุมไปอย่างรวมเร็ว จำไว้ว่าเมื่อขับผ่านโค้งเลี้ยวซ้าย แล้วก็กดปุ่มขวา+ซ้าย เพื่อขับซิกแซกหลบหลุมได้เลย ไม่ต้องรอให้ถึงหลุมนะคะ เพราะถ้าประชิดตัวหลบไม่ทันแน่นอนค่ะ

เทคนิคจุด D

     มาถึงเทคนิคการผ่านจุดสุดท้ายแล้ว น่าหวั่นใจมากทีเดียวในจุดนี้เพราะว่าทางขวาของสนามติดทะเลแถวรั้วกั้นยังขาดเป็นช่วงๆ อีกด้วย ทางโค้งซะด้วยสิ งานเข้าเลยคราวนี้ >.< แนะนำให้กดเลี้ยวขวาแบบสุดตัวเลยนะครับ กดขวายาวๆ ค้างไว้เป็นช่วงจนกว่าจะพ้นช่วงอันตราย ถ้าๆ เพื่อนเลี้ยวปกติรับรองว่าดิ่งลงไปชิมน้ำทะเลชัวร์ค่า อิอิ

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ ถ้าเรารู้เทคนิคทั้งหมดของสนามแล้วละก็ แม้โหดแค่ไหนก็ไม่หวั่น แม้วันโค้งมากๆ วิ่งฉิวเข้าซิวแชมป์แบบสบายๆ ไปเลยเอาล่ะเรายังมีอีกหนึ่งสนามรอเพื่อนๆ อยู่ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปลุยกันต่อเลยค Let’s go~

      โอ๊ะโอ~เรามาลุยกันต่อกับเทคนิคสนามใหม่ของคุณโจรสลัด Pirate-Gally Rally สนามระดับ 2 ดาวที่ขอบอกว่าถ้าได้ลองแล้วติดใจแน่นอนค่ะ ด้วยความสวยงามของสนามริมทะเลสวยๆ ทะเลใส หาดทรายขาว แถมโค้งงามๆ ที่ดริฟท์เพลินเกินห้ามใจ ไปติดตามเทคนิคกันเลยค่ะ มิมิ~

 

เทคนิคจุด A


     สำหรับเทคนิคการผ่านจุด A เพื่อนๆ อาจจะเห็นว่าเป็นโค้งปกติที่ไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่ แต่ถ้าขับชิลเกินไปอาจจะชนขอบได้นะคะ เพราะเป็นโค้งต่อเนี่องก่อนถึงจุด A แนะนำให้กดเลี้ยวซ้ายและตามด้วยกดเลี้ยวขวาทันทีเพื่อเข้าสู่โซนชายหาดอันสวยงาม หากไม่กดเลี้ยวต่อเนื่องกันรับรองว่าชนขอบเสียเวลาไปหลายวินาทีเลย

เทคนิคจุด B


     มาต่อกันที่เทคนิคการผ่านจุด B ค่ะ โค้งหักศอกแรกในสนามนี้ ต้องดริฟท์เท่านั้นนะคะถึงจะผ่านไปได้โดยไม่ชนขอบ แนะนำให้กดดริฟท์ซ้ายก่อนจะถึงโค้ง 1 วินาที เพื่อจะได้ดริฟท์ตรงกลางสนามพอดี นอกจากจะไม่ชนขอบแล้วเพื่อนๆ ยังกดปุ่มบน เพื่อเพิ่มความเร็วให้รถได้อีกด้วย ไม่เสียเวลาแล้วยังเพิ่มความเร็วได้อีก น่าสนใจมั้ย อิอิ

เทคนิคจุด C

     ตรงมาอีกนิดเพื่อนๆ ก็จะพบกับโค้งหักศอกตรงจุด C ซึ่งก็สามารถใช้เทคนิคเดียวกันคือ กดดริฟท์ซ้ายก่อนจะถึงโค้ง 1 วินาที สำหรับใครที่ไม่ชินกับการดริฟท์สามารถฝึกหัดไปก่อนได้ สำคัญที่ใจค่ะ ไม่ต้องรอให้ถึงโค้งกดดริฟท์ซ้ายเข้าโค้งไปก่อนได้เลย เพียงแค่นี้ก็ไม่ชนขอบแล้วล่ะค่ะ ฝึกบ่อยๆ นะคะ เดี๋ยวก็ชินเอง คิคิ~

<h3> เทคนิคจุด D

      มาถึงจุดสุดท้ายกันแล้ว ตรงนี้นับว่าเป็นจุดสำคัญในสนามนี้ก็ว่าได้ เพราะว่าจะมีป้อมโจรสลัดที่ยิงลูกปืนใหญ่ออกมายังผู้ที่ผ่านเส้นทางนี้ ปืนใหญ่ 3 ป้อมนับว่าโหดมากถ้าอยากจะผ่านไป แนะนำให้เพื่อนๆ ขับอยู่ริมถนนไว้นะคะ เพื่อลดความเสี่ยงในการเป็นเป้านิ่ง และสามารถมองเห็นลูกปืนใหญ่ แถมหลบได้แม่นอีกด้วย ลองดูน้า มิมิ

      ว้าว~สนุกเพลินเกินห้ามใจจริงๆ  ถ้าใครได้ลองแล้วเป็นต้องติดใจกันอย่างแน่นอน อยากชวนเพื่อนๆ มาดูเทคนิคสนามกันนานแล้วล่ะค่า แต่ก็แหมโอกาสยังไม่เอื้ออำนวยซะที~ ตอนนี้ไฟเขียวเทคนิคจ๋าตามสไตล์ของเราแล้ว ไม่หวั่นแม้วันเจอสนามใหม่ยากๆ แน่นอน

ที่มา online-station.net

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}