GetAmpedR: เผยความร้ายกาจของร่างจำแลงของหุ่นรบสังหาร Dragon Lnapsack

 

 

 

Dragon Lnapsack

Status : ไม่เปลี่ยนแปลง
คุณสมบัติ : เปลี่ยนแปลงท่า C-C-C/[D]-X/V+C/Z+XC (ยกเว้นแอนดรอย) และเพิ่มท่า Z+X/V+XC ที่จะเป็นการยิงแสงเลเซอร์ขนาดย่อม แต่มีคุณสมบัติในการทำให้กระเด็นเทียบเท่ากับเลเซอร์ขนาดใหญ่เลยทีเดียว ที่สำคัญกว่านั้น มันยังสามารถสวมใส่ได้กับ Style Android อีกด้วย !! นั่นหมายความว่า คุณสามารถชาร์จ MP เพื่อยิงเลเซอร์ได้เกือบตลอดเวลาเลยทีเดียว O_oท่าการโจมตีต่างๆ ที่น่าสนใจ (ท่าที่ข้ามไปคือ...งั้นๆ)

     C-C-C : เป็นท่าโจมตีใหม่ ที่โจมตีพร้อมกับหุ่นยนต์ด้านหลัง โดยที่มีการโจมตีด้านหลังเราด้วย (ใครที่โดนหุ่ยนต์ชก ก็เจ็บตัวเหมือนกัน) แต่หวังผลไม่ค่อยได้เท่าใดนัก เพราะคงไม่มีใครหันหลังให้เป้าหมายอยู่แล้ว - -

     [D]-X : วิ่งแล้วหมุนตัวฟาดพร้อมกับหุ่นยนต์ด้านหลัง มีความกว้างและค่อนข้างไกล (กินพื้นที่ทางด้านขวาของตัวละคร) สามารถทำให้อีกฝ่ายกระเด็นหน้าไถลได้โดยไม่คิดถึงน้ำหนักตัว จัดเป็นท่าสุดป่วนหากกะจังหวะใช้ดีๆ

     Z+X/V+XC : ชาร์จยิงแสงเลเซอร์จากหุ่นยนต์ด้านหลัง ข้อดีของมันคือ มีระยะโจมตีไกล และทำให้เป้าหมายปลิวได้เหมือนกับเลเซอร์จากหุ่นยนต์จริงๆ และใช้ MP ในปริมาณน้อย แต่ข้อเสียอันสุดแสบของมันก็คือ ต้องหันหลังให้เป้าหมายเพราะเลเซอร์จะออกจากหุ่นพุ่งไปทางเป้าหมาย จึงทำให้เล็งยากมากๆ และต้องกะระยะกันให้ดีๆ บางครั้งในจังหวะที่ชาร์จ อาจโดนโจมตีจนตายได้ -*-

     Z+XC : ชาร์จเพื่อระเบิดพลังออกรอบตัวเป็นบริเวณกว้าง (ลักษณะเหมือนกับ Asper ใช้ท่าระเบิดไม้กวาด) สามารถใช้ได้ 6 ครั้ง และนอกจากนั้น ยังมีโอกาสที่จะใช้ท่าพลาด 60% (กดแล้วระเบิดไม่ออก) นับเป็นข้อเสียอย่างรุนแรง ดูเหมือนมันจะห่วย แต่!! หากติดแล้วละก็ จะเป็นท่าโจมตีรอบตัวที่รุนแรงมากๆ (เลือดเกือบหลอด ตัวหายเป็นฝุ่นในพริบตา) และความแรงท่านี้ไม่คิด STR ของเรา นับว่าเป็นท่าแห่งการวัดดวงโดยแท้จริง นอกจากนั้นยังมีเทคนิคอีกนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความรุนแรงของท่าเป็น 2 เท่าอีกด้วย (อ่านในส่วนของ Step การเล่นพื้นฐาน) อนึ่ง ท่านี้จะไม่สามารถใช้ได้ หากสวมใส่กับ Style Android จะกลายเป็นท่าชาร์จแทน แต่เราจะยิงท่า Z+X/V+XC ได้เกือบไม่จำกัด (ถ้าได้ชาร์จตลอดเวลานะ)

Style ที่แนะนำ

Fighter / Phalanx หรืออื่นๆ ตามที่ถนัดได้ ให้ลองสังเกตท่าที่เปลี่ยนแปลงไป แล้วเลือกให้เข้ากับความต้องการของเรา เราไม่จำเป็นจะต้องใส่ใจกับค่า Tec เพราะตอนยิงเลเซอร์ไม่ได้เล็งอยู่แล้ว สำหรับ Phalanx หรือ Style อื่นๆ ที่มีท่า Z+C ก็ยังสามารถใช้ได้เช่นเดิม (ท่าพุ่งต่อยของ Phalanx ท่าเขี่ยขาของ Monk ท่าสับของ Judge เป็นต้น)

สิ่งที่จะเพิ่มความโกงให้เราได้ คือยาเพิ่ม MP (ยาเขียว จาก Potion Gashapon) เพราะจะทำให้เราใช้ท่าไม้ตาย และท่ายิงเลเซอร์ได้มากครั้งขึ้นนั่นเอง

Step การเล่นพื้นฐาน

      ท่า Z+X/V+XC ควรใช้ในจังหวะการดักยิงระยะไกล หรือในจังหวะยิงจากวงนอกใส่กลุ่มผู้ชุมนุม...ไม่สิ กลุ่มผู้เล่นที่กำลังชุลมุนกันอยู่ (เราพิมพ์อะไรออกไป...) เพราะด้วยดีเลย์การชาร์จค่อนข้างนาน อาจทำให้ถูกโจมตีได้ ใช้เล่นตกก็หวังผลได้ดี

     ท่า Z+XC นั้น หากจะเพิ่มความรุนแรง (ต้องติดด้วยนะ) เราจะต้องใช้ท่านี้บนหัวเป้าหมาย สเต็ปโดยพื้นฐานคือ การทำให้ล้ม แล้วขึ้นไปบนหัว จากนั้นกดไม้ตายทันที แล้วก็รอลุ้นได้เลยว่าติดหรือไม่ จัดเป็นช็อตวัดใจกันอีก1ช็อต หากทำตามเงื่อนไขได้ จะสามารถเพิ่มความแรงได้ถึง 2 เท่าตัวเลยทีเดียว (เพราะโดน 2 Hit)

     ท่า [D]+X นั้น จะมีระยะโจมตีที่กว้างและไกลกว่าที่เห็น โดยจะกินพื้นที่ด้านขวาของตัวละครด้วย ดังภาพ เราสามารถใช้เพื่อหวังผลในการเล่นตกได้ โดยไม่คำนึงถึงน้ำหนักตัวของเป้าหมายด้วย (ปลิวเท่ากันหมด) นอกจากนี้ยังใช้เป็นท่าโจมตีฉาบฉวยหากินได้ในจังหวะที่ต้องเคลื่อนที่ตลอดเวลา

     อีก Step ที่ดัดแปลงมาใช้ได้ดีกับ Style นักสู้ คือการกระโดดเปลี่ยนทิศทาง แล้วยิงใส่ทันที โดยไม่ต้องหันหน้ากลับ หรือแม้กระทั่งการกระโดดข้ามหัวแล้วยิงจากกลางอากาศ หากยิงพลาด เมื่อลงพื้นให้รีบกดต่อยเบารัวๆไว้ เพราะจะสามารถใช้การโจมตีจากหุ่นป้องกันทางด้านหลังได้

     ท่า V+C ที่ถูกเปลี่ยน แม้จะดูห่วย...แต่จริงๆ แล้ว...ก็ห่วย...-*- แต่ในความห่วยนี้ ยังมีเทคนิคอีกอย่างคือ มันสามารถโจมตีได้รอบตัว (ด้านหลังก็โดน) และทำให้เป้าหมายล้มทันที จากนั้นคงไม่ต้องบอกว่า เราจะกระโดดขึ้นหัวอีกฝ่าย แล้วตามด้วยการระเบิดท่าไม้ตายใส่ทันทีนั่นเอง

สรุปและเพิ่มเติม : นับเป็น Acc ที่ดูเหมือนจะไร้พิษสง แต่จากการที่ได้ลองเล่นดูจริงๆแล้วพบว่า ออกแบบมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ด้วยท่าโจมตีระยะไกล ที่ทำให้กระเด็นได้ไกล ท่าวิ่งโจมตีฉาบฉวย ท่าไม้ตายที่มีความรุนแรงมหาศาลและโจมตีรอบตัว (ถ้าติด ย้ำ ถ้าติด) แต่ในข้อดีย่อมมีข้อเสีย จุดใหญ่ๆ จากที่สังเกตคือ การยิงเลเซอร์ ไม่สามารถล็อกเป้าได้ และต้องหันหลังให้กับเป้าหมาย ตรงจุดนี้อาจจะโดนสวนกลับปางตายได้ ถัดมาคือท่าไม้ตายเปลืองเกจ MP มาก และมีโอกาสแค่ 6 ครั้งเท่านั้น จึงควรดูจังหวะที่ใช้ให้ดีด้วย หากพลาด ก็อาจถึงตายได้เช่นกัน ที่กล่าวมาทั้งหมด สามารถอุดข้อด้อยได้ด้วย Step ของผู้เล่นเอง ดังที่พร่ำบอกบ่อยๆ ว่า "เก่ง = การฝึกฝน + ประสบการณ์"

     **หมายเหตุ** ขอแจ้งการปรับเปลี่ยนการใช้สัญลักษณ์ต่างๆ เพื่อให้เข้าใจง่ายตามแบบสากล ดังนี้ - [D] คือการวิ่ง /Co. คือการเคาท์เตอร์ (กันแล้วสวนกลับ)/เปลี่ยนแปลงการเรียกค่า SP (หลอดสีเขียวใต้ HP) เป็น MP/เครื่องหมาย + คือการกดปุ่มก่อนหน้า แล้วตามด้วยปุ่มถัดไป/เครื่องหมาย - คือการกดต่อเนื่องกันแบบปกติ

ที่มา online-station.net

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}