Fly for fun คู่หู สู้ท้าลุย !!

 

 

 

สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องชาวไทยที่เคารพรัก (ทางการไหมล่ะ..อิอิ) ช่วงนี้อากาศหนาวสุดโต่ง ยังไงก็หาสาวๆ มานอนกอดหน่อยก็ดี..อิอิ ในช่วงจังหวะที่ผมนั่งบรรเลงปลายนิ้วจิ้มคีย์บอร์ดอย่างสุดมันส์นี้ ก็มีกิจกรรมมากมายก่ายขาไว้รองรับช่วงหน้าหนาวกันล้นเหลือเลย ไม่ว่าจะดูหนังฟรี หรือเข้าดินแดนหิมะฟรี โอ้ย...พูด 3 วันก็ไม่จบ (เว่อร์ไหมล่ะ..อิอิ) เอาเป็นว่าวันนี้มาต่อยอดความแค้นรุ่นพ่อจากคราวที่แล้วกานเน้อ...

บรรยายหน่อย ~!~
เมื่อตอนก่อนได้บ่นถึงอาชีพริงมาสเตอร์ไปนั่นล่ะ แล้วก็ได้บอกแนวทางการเล่นคนเดียวไปแล้ว แต่วันนี้อยากจะแพ่มต่อในรูปแบบของการจับคู่ในกรณีที่ไม่ใช่ริงมาสเตอร์อีกต่อไป กรณีนี้เราใช้เพื่อสนองความมันส์ล้วนๆ แต่ก็สนุกกว่าเก็บคนเดียวแถมประหยัด เอาล่ะไปดูกัน..

ลุยสะท้าน

1. Knight : วิเคราะห์กันก่อนว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่ควรลากเป็นหมู่คณะ หรือลากทั้งกองพันเลยก็ไม่มีปัญหาถ้าเลือดพี่มีพอจะท่วมโลก พลังโจมตีและพลังป้องกันที่มีมากมายนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนร่วมก๊วนที่เข้ามาอยู่ด้วย ฉะนั้นมองหาอาชีพที่โจมตีเป็นหมู่ได้รุนแรงพอๆ กัน เพราะไนท์มีสกิล Power Stump ซึ่งสกิลนี้ก็มีโอกาสติดคูณสองด้วย และอาชีพที่ว่านั้นมีอยู่ 2 อาชีพคือ Elementer, Ranger ประเด็นหลักที่เลือกคือ สามารถโจมตีเป็นหมู่ได้


 “กระแทกตู้ม....ส์”

- Elementer : อาชีพนี้สกิลส่วนใหญ่เป็นสกิลโจมตีแบบหมู่ และสามารถเน้นในเรื่องของธาตุได้ครบครัน เหตุนี้ก็ถือว่าช่วยไนท์ได้มาก เพราะเมื่อเจอกับมอนสเตอร์ต่างๆ ก็มีธาตุที่ชนะอยู่ ดังนั้นก็ให้ไนท์เป็นตัวล่อ เพื่อชนกับมอนสเตอร์ฝูงใหญ่ จากนั้น Ele อย่างเราก็ช่วยซ้ำเติมเต็มที่ แบบนี้ก็เท่ากับว่าเราจะไม่เสียเลือดเลยแม้แต่นิด เว้นดวงดีจัดไปเจอตัวแดงเข้า แต่ก็นิดหน่อยน่า...อิอิ เอาเป็นว่าถ้ามีน้ำใจก็แบ่งขนมให้ไนท์สักนิดเด้อ

- Ranger : อาชีพนี้ไม่เน้นสกิลมากมายอะไร เพราะส่วนใหญ่พวกก็บ้ายัด DEX อยู่แล้ว เพราะยิงแรง เร็ว + กระเด็น ถ้าไม่ทะลึ่งไปยิงมอนที่โจมตีระกะไกลได้ก็ไม่ต้องพึ่งใครเลย แต่ก็ไม่ควรจะมองข้ามสกิลหมู่ทีเด็ดที่ชื่อ Arrow Rain เพราะจากการลองดูนั้นช่วยไนท์ได้อย่างชัดเจน


 “บอมส์กระจาย”


 “ฝนดาวตก”

2. Blade : อาชีพที่โจมตีประชิดตัวรุนแรงแบบ Blade อาจจะมองว่าไม่จำเป็นต้องพึ่งใครเลยก็ได้ แต่อย่าว่างั้นไปเลย เพราะถ้ามีสองย่อมดีกว่าหนึ่ง อันนี้เป็นเรื่องจริงที่ทุกคนไม่สามารถจะปฏิเสธได้ ยกเว้นบางเรื่องนะ...อิอิ ก็ต้องดูว่าอาชีพไหนที่โจมตีระยะประชิดได้ดีบ้าง เร็วและแรงจากการลองไปๆ มาๆ นั้นก็พบว่ามีสองอาชีพด้วยกัน
- Billposter : อาชีพนี้มีดีได้ด้วยตัวเองถ้าคิดจะเก็บคนเดียวก็สบายๆ แต่มามองดูอีกทีจะดีกว่าไหมถ้ามีใครช่วยเติมเต็ม(ฮริ้วว) เอาเป็นว่าเบลดนั้นถ้าพูดกันตรงๆ ไม่อายก็ต้องการสกิล Haste ของริง เพื่อประเทืองความมันส์ 9.999 ริกเตอร์ ซึ่งช่วงนี้เราก็ประชดชีวิตด้วยการไม่มองริงเสียด้วย แต่พระเจ้าทรงโปรดประทานบิลโพสเตอร์มาให้ (แหม่แถได้ 555+) ถ้ามองว่าเราจะเสียเวลาสักนิดเพื่อช่วยกัน ก็ให้บิลใส่สกิล Haste, DEX, STR ก็พอแล้ว ฟันกันขี้เล็ดแน่นอน ส่วนบิลก็โจมตีได้เร็วแรงอยู่แล้ว แต่ควรอัพ Status ให้มันถูกทางด้วยเน้อ
- Blade : ติ้ง..หน่อง.. ไม่ได้พิมพ์ผิดแต่อย่างใด คู่กันแล้วก็ไม่แคล้วคลาด อาชีพเดียวกันนี่ล่ะจะช่วยกันได้สะใจที่สุด แต่ควรจะมี DEX ไว้เยอะๆ หน่อย ส่วน STA ไม่ต้องสนใจมากมายหรอกนะ เพราะมอนมันคงไม่รู้ว่าตูจะตีใคร ลืมตามาอีกที เฮ้ย... ตายแว้วเหยอนี่ สะใจแน่นอนครับ คู่เบลดสะท้านทรวง คอนเฟิร์มมม...อิอิ


 “เต็มเหนี่ยว”

3. Psychiper
: อาชีพนี้ก็ไม่ต้องคิดอะไรให้มากความ เพราะโจมตีระยะไกลๆ แถมเป็นนักเวทย์สลักจิตที่ไม่สนใจธาตุใดๆ ทั้งสิ้น แถมมีสกิลเถื่อนไว้ล็อกขายิงคู่ต่อสู้แบบสะใจวัยรุ่นอีก ช้อบชอบ เอาเป็นว่าอาชีพที่จะมากระทบไหล่ยืนข้างๆ กันได้คงหนีไปไหนไม่ได้ถ้าไม่ใช่ Jester เพราะเป็นพวกที่ยิงได้รุนแรงแล้วก็มีโอกาสกระเด็น แต่ทีนี้พวกจะกระเด็นไปไหนได้ไกลเล่า ในเมื่อโดนล็อกอยู่แบบนี้ เห้อ... น่าสงสารพวกมอนส์ที่โดนแก๊งนี้รุมจริงๆ แต่ถ้าจะมองอีกแง่ ก็เป็นไปได้ว่าทุกอาชีพที่โจมตีระยะไกล สามารถรวมหัวกันได้ทั้งสิ้นขอรับ


 “ล็อกซะเลย”

 

ที่มา online-station.net

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}