Print
Hits: 3053
Cabal:ไปทำความรู้จักยศใหม่กว่า 500 แบบกันหน่อยดีกว่า

 

 

 

ในแพตช์ Lost World ที่เพิ่มเข้ามานี้ ก็มีอะไรน่าสนใจเพิ่มเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทั้งดันเจี้ยนสุดหฤโหด และไอเทมระดับ SIG Metal ที่สวยงาม แต่สิ่งที่เปลี่ยนรูปแบบในเกมไป ก็ต้องยกให้ระบบยศที่เพิ่มเข้ามาจำนวนมาก กว่า 500 ยศให้เลือกเลยทีเดียว แต่การจะได้ยศ จำเป็นต้องผ่านเงื่อนไขบางอย่างจึงจะได้ยศตามที่ต้องการ

ข้อดีของคนมียศ

      แน่นอนว่าต้องเพิ่มความเท่ให้กับผู้ใช้อย่างแน่นอน ยิ่งเป็นยศแปลกๆ ที่ไม่ค่อยเห็นกัน ก็ยิ่งอยากได้ ข้อดีอีกอย่างของยศ คือ บางยศจะเพิ่มความสามารถให้แก่ตัวเราในระหว่างที่ติดตั้งด้วย ซึ่งทำให้มี Status ที่ดียิ่งกว่าเดิม รวมทั้งความสามารถพิเศษบางอย่าง เช่น ได้ Honor Point มากขึ้น หรือได้ไอเทมมากยิ่งขึ้น เป็นต้น
สำหรับวิธีได้รับยศที่เพิ่มมากว่า 500 แบบนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่ผ่านเงื่อนไขบางอย่าง ก็จะสามารถรับยศได้ โดยไม่ต้องทำเควสต์ให้เสียเวลา เพียงแข็งแกร่ง

ยศแสดงบนชื่อของตัวละคร

 

ประเภทของยศ

มีตั้ง 500 ยศ มากจนไม่รู้ว่าได้จากอะไรบ้าง แต่ถ้าสังเกตใน Title Info ที่อยู่ในหน้าต่างข้อมูลตัวละคร จะเห็นประเภทของยศที่ได้รับอยู่ 7 ประเภท แต่ถ้าจำแนกให้ละเอียดยิ่งกว่านั้น จะมีหนทางได้รับยศอยู่ประมาณ 11 วิธี ด้วยการกระทำต่อไปนี้

1. การฆ่ามอนสเตอร์ระดับบอส

พวกบอสต่างๆ ถ้าฆ่าครบตามจำนวนครั้งที่กำหนดก็จะได้รับยศ ซึ่งมีกระจัดกระจายตามแผนที่เลเวลสูง พาเพื่อนไปลุยบอสกันเยอะๆ นะ

2. เกี่ยวกับ Nation War

การชนะใน Nation War และเงื่อนไขอื่นๆ บางอย่าง ก็ทำให้ได้ยศเช่นกัน แต่ไม่ยากเท่ากับยศจากการจัดอันดับยศ Nation War

3. การ Craft

สร้างไอเทมประเภทต่างๆ ได้ตรงตามเงื่อนไขที่กำหนด ก็จะมีสิทธิ์ได้รับยศต่างๆ มีให้เลือกหลายแบบซะด้วย ใครยังไม่เคยหรือไม่ค่อยสนใจ Craft ก็ต้องมาฝึก Craft ของซะแล้ว

4. ชนะ Chaos Arena

เป็นเงื่อนไขนึงที่ค่อนข้างยากสักนิด แต่ก็คุ้มค่าน่าทำอยู่ และในแต่ละวันก็มี Chaos Arena ให้ลงหลายรอบด้วย เตรียมกุญแจให้พร้อม แล้วไปเก็บยศกันได้ ส่วนจะผ่าน Chaos Arena ที่ระดับความยากเหมาะสมกับเราหรือไม่นั้น ไว้ค่อยดูกันอีกที ^^’

5. การทำเงื่อนไขดันเจี้ยน

การผ่านดันเจี้ยนส่วนตัวในสถานที่ต่างๆ ก็ทำให้ได้รับยศเช่นกัน ดันเจี้ยนไหนข้ามๆ ไป ก็ลองย้อนกลับมาเคลียร์เอาชื่อยศก็เป็นความคิดที่ดี ส่วนดันเจี้ยนไหนยังไม่เคยฝ่าฝันจนผ่านไปได้ ก็ลองพยายามลุยกันอีกสักตั้ง

ผ่านดันเจี้ยนยากๆ ก็มียศที่ดูโดดเด่นแน่นอน

6. เควสต์เนื้อเรื่อง

การผ่านเควสต์เนื้อเรื่องก็ทำให้ได้รับยศเช่นกัน ซึ่งเกือบทุกคนก็ต้องผ่านเควสต์ประเภทนี้กันอยู่แล้ว ไม่งั้นเล่นต่อลำบากมาก อันนี้ใส่ไว้โชว์คนอื่นว่าเคยผ่านเควสต์แล้วก็ดีเหมือนกัน

7. การทำ Helper T ครบถ้วน

อีกเควสต์ที่หลายคนไม่ได้ทำกัน เพราะผลตอบแทนไม่สูงแบบเควสต์อ คราวนี้คงจะมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

8. Honor Point, Battle Style และ Skill Rank

สำหรับคนขยับเก็บ Honor Point ในระบบต่างๆ ก็จะได้รับยศได้ ส่วน Battle Style และ Skill Rank นั้น หาไม่ยาก

บางยศ ความสามารถแปลกกว่าอาวุธก็มี

9. PK และ PvP

ผลแพ้ชนะในการ PK และ PVP ก็ส่งผลต่อคะแนน ถ้าต้องการก็ต้องหมั่นหาเข้าเซิร์ฟเวอร์ War หรือท้าประลองกับเพื่อนบ่อยๆ

10. เลเวล

เพียงคุณเลเวลถึงก็มีสิทธิ์ได้รับยศแบบง่ายๆ ใส่ไว้แสดงเลเวลของเราก็ดี โดยเฉพาะคนที่ยังไม่มียศอื่นไว้อวด ก็เอามาใส่แก้เขินก็เป็นความคิดที่ดี

11. เงิน

มีเงินก็มีสิทธิ์ได้รับยศได้ไม่ยาก เพียงแต่จำนวนเงินที่ต้องมีนั้นต้องการจำนวนเงินมหาศาลเช่นกัน เช่น 50 ล้าน หรือ 50,000 ล้าน ก็มียศให้

     สำหรับยศที่มีผลตอบแทนคุ้มค่าน่ามีติดตัว รวมทั้งวิธีหายศนั้น จะนำมากล่าวถึงในภายหลัง หวังว่าจะสนุกกับการหายศในแพตช์ Lost World นี้นะครับ ^^

ที่มา online-station.net

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}