เอกชัย'' สั่งปิดวงลูกทุ่ง ซบอกแม่ยกยุโรปนานนับเดือน

 

 

 

หลังจากตระเวนทัวร์คอนเสิร์ต ศรีวิชัยโชว์ ทั่วภาคใต้ กว่า 60 รอบ เมื่อกลางปีจบลงไม่ทันไร ''เอกชัย ศรีวิชัย'' ศิลปินลูกทุ่งคิวทอง ก็ประกาศลั่น สั่งปิดวงขอโกอินเตอร์เกือบเดือน ซึ่งครั้งนี้เอกชัยหนีไปซบอกแม่ยกถึงยุโรปที่ นอร์เวย์ สวีเดน ฮอลแลนด์ และ เดนมาร์ก ซึ่งเจ้าตัวออกอาการปลื้มสุดๆ เมื่อแฟนเพลงชาวไทยที่นี่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นไม่แพ้ชาวไทยที่บ้านเกิด งานนี้จึงได้นำภาพสวยๆ จากต่างแดนมาฝาก พร้อมเผยความรู้สึกการโกอินเตอร์ครั้งนี้ของราชาลูกทุ่งปักษ์ใต้อีกด้วย

 

''สำหรับการปิดวงครั้งนี้ เป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้นครับ  คือ หลังจากที่ผมใช้เวลากับทัวร์คอนเสิร์ตมานานหลายปี  ผมจึงอยากไปหาประสบการณ์อะไรใหม่ๆ เพื่อมาปรับกับการทำงานของผมต่อในอนาคตด้วยครับ   พอดีกับทางแฟนเพลงชาวไทยทางยุโรป เรียกร้องมามากต้องการให้ผมไปร้องเพลงที่นั่น ผมก็เลยถือโอกาสใช้เวลาช่วงนี้เดินทางไปเลยครับ  พร้อมกับพักผ่อนไปในตัวครับ  เมื่อไปถึงที่เมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์  และเมืองมาลเมอร์ ประเทศสวีเดน  ครั้งแรกก็มีความรู้สึกประทับใจมากๆ โดยเฉพาะพี่น้องชาวไทยที่นี่ครับ ผมได้รับการต้อนรับเปรียบเสมือนญาติพี่น้องคนหนึ่ง  ได้รับประทานอาหารอร่อยๆ เหมือนได้อยู่เมืองไทย ได้เจอผู้คนในหลายอาชีพ  หลายรุ่นตั้งแต่เด็กเล็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่  ได้ร่วมสนุกกันซึ่งทำให้เราได้เห็นได้เจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ มากมาย  และยังได้ไปเที่ยวชมสถานที่ที่สวยงามหลายแห่ง เช่น รัฐสภา  พระราชวัง โรงละคร แหล่งช็อปปิ้ง  ซึ่งเราได้เห็นความเจริญรุ่งเรืองของบ้านเมืองเขาที่มีการพัฒนาไปอย่างมาก  ทั้งในเรื่องของระบบการจราจร เรื่องอาหารการกิน หรือ การสาธารณสุข ที่ทางรัฐบาลเค้าดูแลความเป็นอยู่ของประชาชนมาเป็นอันดับหนึ่ง

 

 

ซึ่งเห็นแล้วผมก็อยากให้ผู้ใหญ่ในรัฐบาลของเราที่มีอำนาจหน้าที่ ซึ่งอาจจะเคยเดินทางมาที่นี่แล้วได้มีโอกาสเดินทางมาได้นำกลับไปปรับใช้กับที่บ้านเราบ้างครับ และสิ่งสำคัญที่เราสัมผัสได้อย่างชัดเจนคือ คนไทยที่นี่เค้าอยู่ร่วมกันอย่างสมัครสมานสามัคคี มีความสุข ซึ่งแตกต่างจากบ้านเราในเวลานี้ที่มีความขัดแย้งกันนะครับ  ผมก็อยากฝากถึงพี่น้องไทยทุกคนในบ้านเรานะครับ ขอให้ตั้งสติ แล้วหันหน้าคุยกันอย่างสันติครับ'' เอกชัยกล่าวทิ้งท้าย

ที่มา siamdara