“แกรมมี่” เปิดตัว “น้ำชา” สาวมาดเซอร์ !!! ตัวแทนผู้หญิงสมัยใหม่ที่ไม่ไล่ตามความรัก ถึงอกหักแต่ยิ้มได

 

 

 

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--จีเอ็มเอ็ม ทีวี

กับซิงเกิ้ลแรก “ดาวบนฟ้า ปลาในน้ำ เธอในฝัน” เพลงภาษาสวย มองโลกในแง่ดี

ปล่อยให้แฟนเพลงทั้งประเทศสงสัยอยู่พักใหญ่ว่าศิลปินสาวชื่อน่ารักน่าจิบ อย่าง “น้ำชา” เจ้าของเสียงใสๆ กับงานเพลงซิงเกิ้ล “ดาวบนฟ้า ปลาในน้ำ เธอในฝัน” คือใคร ล่าสุด “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” เปิดตัวให้รู้จักหน้าตาสาวสวยมาดเซอร์ สดใส “น้ำชา - ชีรณัฐ ยูสานนท์” ตัวแทนของผู้หญิงสมัยใหม่ มีแนวทางเป็นของตัวเอง มีความมุ่งมั่นในการทำงาน และรักอิสระกับงานเพลงที่ลึกซึ้งด้วยภาษาที่เปรียบเทียบและถ่ายทอดความรู้สึกผ่านดนตรีแบบ “FOLK POP” ที่มีกลิ่นดนตรี “Rock” บวกกับภาษาของเพลงที่ใช้การเปรียบเทียบแทนการถ่ายทอดแบบตรงไปตรงมา จากปลายปากกาของ “สีห์ ธาราสด” และควบคุมการร้องโดย “นิ่ม สีฟ้า”

ซึ่งแรงบันดาลใจเพลงนี้ “น้ำชา” เปิดใจว่า “เพลง “ดาวบนฟ้า ปลาในน้ำ เธอในฝัน” มาจากตัวตนของน้ำชาที่เป็นผู้หญิงที่ไม่ไล่ตามความรัก ซึ่งซิงเกิ้ลแรก “ดาวบนฟ้า ปลาในน้ำ เธอในฝัน” เป็นแนวเพลง Variety ที่มีลูกเล่นแปลกๆ น่าสนใจ ทั้งเมโลดี้ ดนตรี หรือลูกเล่นในภาษา ซึ่งในเพลงนี้ ที่มีทั้งเสียงเปียโนและไวโอลินผสมกับดนตรี FOLK ROCK ทำให้เพลงมีความหลากหลาย รวมทั้งภาษาในเพลงที่ใช้การเปรียบเทียบ มีลูกเล่นของภาษาที่แสดงตัวตนในแบบน้ำชา ที่สำคัญเพลงนี้ มีเสน่ห์ตรงที่เป็นเพลงมองโลกในแง่ดี ให้กำลังใจว่าถึงแม้เราจะผิดหวัง ก็แค่ทำใจพยายามปรับความคิดให้มองในแง่ดีๆ แล้วก็แค่ปล่อยมันไป บอกตัวเองง่ายๆ ว่าเท่าที่มันเป็นอยู่ก็ดีมากพอแล้ว คือถึงจะเสียใจแต่ก็สามารถยิ้มได้ทั้งน้ำตาเลยค่ะ ที่สำคัญเพลงนี้แต่งมาจากตัวตนของน้ำชาทำให้ถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงออกมาได้เต็มที่ เพราะน้ำชาเป็นคนไม่คิดมาก ชอบตั้งคำถามแล้วหาคำตอบด้วยตัวเอง มองโลกในแง่ดี คิดว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิดค่ะ ซึ่งพี่นิ่ม (นิ่ม สีฟ้า) เป็นคนควบคุมการร้องด้วยตัวเองแถมยังเปิดโอกาสให้น้ำชาได้เสนอความคิดว่าในบางท่อนของการร้องว่าอยากได้แบบไหนเพื่อให้เป็นตัวเองมากที่สุด พองานเสร็จสมบูรณ์ได้ยินเพลงตัวเองครั้งแรกดีใจมาก นึกไม่ถึงว่าเราจะมาถึงจุดนี้ได้ ภูมิใจมาก ๆ ที่เราทำได้ น้ำชาก็ฝากงานเพลงให้ติดตามกันด้วยนะคะ”

ติดตามผลงานและดื่มด่ำไปกับเพลงภาษาสวยที่มองโลกในแง่ดี “ดาวบนฟ้า ปลาในน้ำ เธอในฝัน” จากเสียงร้องของ “น้ำชา” ได้จากสถานนีวิทยุทั่วประเทศ และรอชมมิวสิควิดีโอได้เร็วๆ นี้

ที่มา newswit