เสียงดนตรีเคล้าความสนุกจากคอนเสิร์ตของ แทททู คัลเล่อร์

 

 

 

เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จสุดๆ กับวง "แทททู คัลเล่อร์" (Tattoo Colour) ที่ประกอบด้วย 4 หนุ่มอารมณ์ดี "ดิม - หรินทร์ สุธรรมจรัส" (ร้องนำ) "รัฐ - รัฐ พิฆาตไพรี" (กีตาร์) "ตง - เอกชัย โชติรุ่งโรจน์" (กลอง) และ "จั๊มพ์ - ธนบดี ธีรพงศ์ภักดี" (เบส) ที่ออกผลงานเพลงมาแค่ 2 อัลบั้ม ก็มีเพลงติดหูคนฟังไปทั่วประเทศ เลยขอลุกขึ้นมาจัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของตัวเองที่มีชื่อว่า "กาลครั้งหนึ่ง Tattoo มาแล้ว" โดยผ่านพ้นไปแล้วเมื่อวันที่ 17-18 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

บรรยากาศคอนเสิร์ตในวันแรก เปิดตัวท่ามกลางเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ด้วยเพลง "อากาศร้อนๆ " ต่อด้วยเพลงที่พวกเขาบอกว่าขอเรียงเพลงตามลำดับการแต่งก่อนหลัง เริ่มด้วยเพลง "รู้มั๊ยจ๊ะ" ต่อด้วยภาพวีทีอาร์ที่ แทททู คัลเล่อร์ ไปถามความรู้สึกว่ารู้สึกอย่างไรที่พวกเขาจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ ถึงแม้จะมีหลายคนที่ไม่รู้จักพวกเขา แต่พวกเขาก็บอกว่าหลังจบคอนเสิร์ตนี้ทุกคนจะรู้จักพวกเขาดียิ่งขึ้น จากนั้นมาเปลี่ยนอารมณ์ด้วยเพลงช้าๆ "กลัว" แล้ว ดิม ก็ออกมาต้อนรับทุกคนเข้าสู่คอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการ พร้อมกล่าวขอบคุณทุกคนที่มาในคอนเสิร์ตนี้

มาสนุกกันต่อกับเพลง "รอยจูบ" ก่อนจะส่งต่อให้มือกีตาร์ รัฐ มาร้องกันบ้างกับเพลง "One Night Stand" แล้วมาคั่นอารมณ์ด้วยเพลง "ฟ้า" ที่ได้แฟนๆ ช่วยร้องคลอตามกันไปตลอดเพลง ต่อด้วยวีทีอาร์ที่แต่ละคนมาพูดถึงความรู้สึกตั้งแต่รู้จักกันมา และมาฟังกันต่อกับเพลง "ฝากที" ทำเอาแฟนๆ ทั้งโดดทั้งร้องตามกันเป็นแถว ไม่รอช้าพวกเขาก็ส่งต่อด้วยเพลง "เกาะร้าง ห่างรัก" และทิ้งท้ายกันที่วีทีอาร์อีกครั้งที่ทั้ง 4 คนออกมาเล่าความรู้สึกการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในสังกัด สมอลรูม ให้ฟัง

แล้วทั้ง 4 คนก็เปลี่ยนชุดออกมานั่งพูดคุยพร้อมกับร้องเพลงในฟังกันแบบสบายๆ กันตรงกลางเวที เริ่มจาก ดิม มาบอกที่มาของชื่อวงว่า "เมื่อก่อนตอนอยู่สมอลรูม เขาจะเรียกพวกเราว่าไอ้เด็กขอนแก่น เราก็ตั้งชื่อวงกันมา 60 ชื่อ คัดชื่อไป 30 ชื่อ มีชื่อกวนๆ ไป 10 ชื่อ พี่ๆ เขาก็เลือกชื่อ แทททู คัลเล่อร์ เราก็ไม่มั่นใจชื่อนี้มาตลอดจนไปปรึกษากับ พี่ข่อย (สมบัติ สวัสดิ์พานิช) มือกลอง อาร์มแชร์ พี่เขาก็พูดมาว่าจริงๆ แล้วคนฟังเพลงเขาฟังที่เพลง เขาเสพที่ผลงานศิลปิน พี่เขาก็เลยบอกว่าชื่อนั้นสำคัญไฉน เราก็บอกก็ได้ครับ แต่เราก็พยายามหาชื่อใหม่เรื่อยๆ แต่สุดท้ายก็ไม่ผ่านสักที ก็เลยเป็น แทททู คัลเล่อร์"

จากนั้นมาคั่นด้วย "สิ่งที่แสนดี" ซึ่งเพลงนี้แฟนๆ ช่วยกันตบมือตามไปด้วย รัฐ เลยต้องหยุดเล่นกีตาร์แล้วบอกว่า "อย่าตบครับ เดี๋ยวจังหวะจะเสีย ขนาด ตง จะตีกลอง ผมยังไม่ให้ตีเลย" เมื่อทำข้อตกลงกับคนดูได้แล้ว รัฐ ก็มาเล่นต่อให้ฟังกันแบบเต็มๆ

งานนี้ ตง มือกลอง ขอร้องเพลง "Like" ให้ฟังกันด้วย ก่อนร้อง ตง โดน ดิม แซวว่า "เป็นมือกลองอยู่ดีๆ ไม่ชอบ อยากเป็นนักร้อง" แล้ว ตง ก็หันไปหา รัฐ กับ จั๊มพ์ แล้วบอกว่า "อย่าแกล้งนะ" แต่พอร้องไปได้ประโยคเดียวก็โดน รัฐ แกล้งเล่นผิดคีย์ ทำให้ ตง ร้องไม่ได้ ดิม ก็เลยซ้ำว่า "ปกติคนตีกลองเขาจะไม่ร้องเพลง" ตง ก็เลยบอกว่า "มี พี่หนึ่ง (อภิวัฒน์ พงษ์วาท) อีทีซี ไง" แล้วก็ให้ ตง ลองใหม่อีกครั้ง ซึ่งก็เป็นแบบเดิม ดิม บอกอีกว่า "กีตาร์ เบส ก็เล่นเต็มที่ กลองก็ไม่ได้เล่น ถ้าพี่ไม่เต็มที่ก็หลบไป" ดิม ก็เลยสาธิตการร้องให้ได้ฟัง แล้วถึงให้ ตง ลองอีกครั้งปรากฏว่าจบลงไปได้ด้วยดี พร้อมกับเสียงปรบมือและเสียงกรี๊ดจากคนดู

ต่อด้วยเพลง "Hidden Track 1" จากเสียงร้องของ รัฐ ซึ่ง ตง เลยขอก่อกวนด้วยการตีกลอง ทำให้ รัฐ ต้องหยุดร้อง เมื่อตกลงกันได้ รัฐ ก็กลับมาร้องให้เราได้ฟังกันต่อ ซึ่ง ดิม บอกว่า "ไม่รู้ว่าเราเป็นศิลปินกลุ่มเดียวในโลกรึเปล่าที่บอกว่าโหลดไปเถอะครับ แล้วถ้าชอบค่อยซื้อของจริง อย่างตอนนี้เศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดีเท่าไร เงินแต่ละบาทก็ต้องใช้ให้คุ้มค่า ถ้าชอบเพลง 2 เพลงก็โหลดไปเถอะครับ" ส่วน ตง ก็เล่าที่มาของการมีเพลงซ่อนให้ฟังว่า "เราเห็นเพื่อนร่วมค่ายวงนึงวง สเลอ มี เราก็อยากมีบ้าง ขี้อิจฉา"

ในขณะที่คนอื่นเขาพูดๆ กัน ตง ก็หันมาหา จั๊มพ์ แล้วถามว่า "ตั้งแต่มานั่งพูดอะไรมั่งรึยัง" จั๊มพ์ เลยขอแก้ตัวด้วยการร้องเพลงให้ฟังกับ "Hidden Track 2" พร้อมทั้งมีท่าเต้นน่ารักๆ กระโดดไปมาเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ต่อด้วยเพลง "Hidden Track 3" จากเสียงร้องของ รัฐ แล้ว ตง ก็ออกมาร้องเพลงให้ฟังอีกครั้งกับเพลง "นกน้อย" โดยแอบเอาท่าเต้นของ จั๊มพ์ มาเลียนแบบ ทำเอาสาวๆ กรี๊ดไปตามๆ กัน

ต่อด้วยเพลง "ฉันรักเธอ" ที่ได้ "กอล์ฟ - ณัฐวุฒิ ศรีหมอก" หรือ "ฟักกลิ้ง ฮีโร่" มาร่วมร้องด้วย เมื่อจบเพลง ดิม พูดขอบคุณ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ แต่ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ไม่ยอม พร้อมกับบอกว่า "จะมาให้ผมร้องเพลงเดียวได้ยังไง ยังไม่คุ้มค่าสูทเลย" เลยขอจำลองบรรยากาศร้านนั่งเล่นตอนเที่ยงคืนมาอยู่ในคอนเสิร์ต ด้าน ดิม ก็ถามว่า "ร้านนั่งเล่นคืออะไร" ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ตอบว่า "เป็นร้านกวดวิชาที่ดิมไปกวดวิชาบ่อยๆ" แซวกันหอมปากหอมคอก็มามันกันต่อในเพลง "กอดหมอน" ของ พอส และทิ้งท้ายช่วงนี้ด้วยเพลง "บ้านของฉัน" ที่ ดิม ขอเปลี่ยนหน้าที่ไปเล่นกลอง ปล่อยให้ รัฐ และ ตง ช่วยกันร้อง

จากนั้นมาพักชมรายการ ไฝน้อย ใฝ่รู้ รายการที่ตามติดชีวิต แทททู คัลเล่อร์ ว่าก่อนขึ้นคอนเสิร์ตพวกเขาเตรียมตัวอย่างไรบ้าง แล้วทั้ง 4 คนก็กลับมาอีกครั้งด้วยเพลงประกอบโฆษณา เริ่มจากเพลง "ซูซูกิ" โฆษณาที่มีพวกเขาร่วมเป็นพรีเซนเตอร์ และ "อยู่เคียงข้างคุณ" เพลงประกอบโฆษณาเอไอเอส แล้วเปลี่ยนอารมณ์ฟังเพลงช้ากันบ้างเป็นเพลงที่ ดิม บอกว่า "จริงๆ แล้วเพลงนี้ตั้งใจจะใช้เป็นเพลงโปรโมท แต่เจอพิษแวมไพร์ไปซะก่อน เลยต้องเปลี่ยนแผนกันนิดหน่อย" กับ "จำทำไม" ที่ได้แฟนๆ ช่วยร้องอย่างดังสนั่น

ต่อด้วยเพลง "เปิดเพลงไหน เปิดเมื่อไร ก็ยังสวยงาม" โดยในท่อนกลางของเพลง ทั้งวงก็แอบเปลี่ยนชุดใส่วิกผมสีทองออกมาโยกอยู่แป๊บนึงก็กลับมาอยู่ชุดเดิม ทำเอาแฟนๆ ถึงกับเสียดายที่ออกมาน้อยไปนิด แล้วมาสลับด้วยเพลง "โอกาสสุดท้าย" และ ดิม ก็ขอโอกาสจากแฟนๆ ให้ลุกขึ้นมาเต้นกับช่วงสุดท้ายที่พวกเขาขนเอาเพลงมันๆ มาฝากกับ "โกหก" ต่อด้วย "ซินเดอเรลลา" ก่อนจะเริ่มเพลงนี้ก็มีการเล่าเรื่องราวของซินเดอเรลลาเป็นภาษาอีสานโดย ดิม แล้ว รัฐ ทำหน้าที่แปล ตามด้วยเพลงที่ขาดไม่ได้กับ "ขาหมู" และลากันไปด้วยเพลงที่ชื่อว่า "เพลงสุดท้าย"

แต่เมื่อแฟนๆ ต่างก็ตะโกนว่า "เอาอีกๆ" ทั้ง 4 คนก็กลับมาอีกครั้งพร้อมกับถามทุกคนว่า "เอาอีกเหรอ" แล้วก็ไม่ขัดใจคนดูแถมด้วยเพลง "My Red Shoes Story" และอีกหนึ่งเพลงกับ "ฟ้า" ที่ ดิม ลงจากเวทีมาร้องให้แฟนๆ ได้ฟังกันอย่างใกล้ชิด แล้ว ดิม ก็มากล่าวขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมทำให้เกิดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ รวมถึงแฟนเพลง พร้อมทั้งกล่าวลาปิดคอนเสิร์ตด้วย "เพลงสุดท้าย" อีกครั้งภาพข่าว

 

ที่มา http://www.siamzone.com/music/news/index.php?id=4206