''บ๋อม โปเตโต้'' แฉ...ยับ!? จุดแตกหักเพื่อน เตรียมชิ่งซบ ''อาร์เอสฯ''

 

 

 

อุตส่าห์ฝ่าฟันร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานานหลายปี สำหรับกลุ่มศิลปินคนหัวมันอย่าง ''โปเตโต้'' ที่ล่าสุดอย่างที่หลายคนทราบข่าวการออกจากวงอย่างกะทันหันของ มือกลองหน้าตี๋ ''บ๋อม'' สุวาทินทร์ วัฒนวิทูกูร

ที่ข่าวหลายกระแสพากันเม้าท์ว่าจุดแตกหักนั้น มาจากเรื่องส่วนตัวที่ไม่ลงรอยกัน มิใช่เรื่องแนวทาง และทัศนคติการทำเพลงตามที่ฝ่าย ''ปั๊บ'' พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข ร้องนำประจำวงได้กล่าวแจงก่อนหน้านี้
 
ล่าสุดความจริงจากปากของ ''อดีตมือกลอง'' ได้ถูกเปิดเผยขึ้นจนได้ เพราะผู้สื่อข่าวได้พบกับศิลปินหนุ่มในงานแถลงข่าวเปิดอัลบั้มของ ''ซูเปอร์ซับ'' ที่เจ้าตัวได้มาช่วยเล่นกลองให้เป็นการชั่วคราว ที่จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ วันก่อน
 
โดยทาง ''บ๋อม'' ได้กล่าวถึงจุดแตกหักของตนกับผองเพื่อน ทั้ง ปั๊บ-วิน และโอม ให้ฟังว่า แท้จริงแล้วเรื่องการแยกตัวออกมาจากวงมันคล้ายๆ กับการแข่งขันฟุตบอลที่ทีมเดินทางมาด้วยกันตลอดเส้นทาง แต่สุดท้ายกลับถูกถอดออกไปเป็นตัวสำรองไม่ได้ลงแข่งรอบชิงชนะเลิศ
 
''จะว่าไปผมเองครับที่เป็นเหตุ ส่วนเพื่อนๆ เป็นผลมากกว่า เพราะจุดหนึ่งที่เกิดเรื่องเป็นเพราะผมเองที่คิดมากไป เพราะช่วงที่เกิดเรื่องมันมีมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วครับ ประมาณเดือนพฤศจิกายน ตอนนั้นทุกคนต่างคอมเมนต์กันว่าเราน่าจะทำผลงาน และพัฒนาฝีมือกันให้มากกว่าเดิม''
 
''แล้วทุกคนก็บอกผมว่า ผมเริ่มดูเหมือนคนเหนื่อยๆ น่าจะลองไปพักตีกลองอยู่ที่บ้านสักระยะหนึ่ง จะได้เป็นการพัฒนาทักษะการตีกลองให้แน่นขึ้นด้วย ซึ่งตอนนั้นด้วยอารมณ์ที่อาจจะน้อยใจแหละก็เลยแบบรับไม่ได้ เลยขอไปบวชที่ต่างจังหวัดคือที่นครพนม กับที่วัดในจังหวัดจันทบุรี'' บ๋อม กล่าว
 
ขณะเดียวกันทางอดีต มือกลองวง ''โปเตโต้'' ได้กล่าวต่อว่า ''ตอนที่ไปบวชผมเริ่มคิดได้มากขึ้นครับ เพราะผมมีปัญหาพระอาจารย์สามารถตอบข้อสงสัยผมได้ทุกข้อ จิตใจผมเริ่มสงบขึ้น ตอนออกจากวงใหม่ๆ ยอมรับเลยครับว่าโกรธเพื่อนๆ มาก แต่พอมาตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้นครับ ถามว่าถ้าผมกลับไปได้ไหมผมว่าผมกลับได้นะ เพราะก็เคยคุยกับเพื่อนๆ ก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่อย่างว่าครับความคิดผมเปลี่ยนแปลงได้ทุกวัน''
 
ขณะเดียวกันทาง ''บ๋อม'' ได้ปฏิเสธข่าวเกาเหลาแย่งสาวกับ ''ปั๊บ'' ตามระเบียบ ''เรื่องแย่งผู้หญิงไม่มีแน่นอนครับ ถ้าผมจะต้องแตกกับเพื่อนไม่ใช่เรื่องนี้แน่นอน ผมกล้าพูดเลยว่าการเป็นโปเตโต้เรื่องผู้หญิงเราไม่จำเป็นต้องแย่งกันเลยครับ (ยิ้ม)''
 
ผู้สื่อข่าวถามต่อ จริงหรือเปล่าว่า ''บ๋อม'' เตรียมย้ายสังกัดไปอยู่กับอาร์เอสฯ ''จริงครับ ช่วงหนึ่งตอนออกจากวงใหม่ๆ ผมคิดนะ เข้าไปคุยแล้วด้วย แต่ที่ไปไม่ใช่ว่าประชดวงนะ แต่ผมถูกใจในทัศนวิสัยของพี่ ''เจษ'' เจษฎา หันช่อ บิ๊กอาร์เอสฯ เค้าบอกกับผมว่าอยากร่วมงานด้วย จะได้ช่วยกันปรับโฉมหน้าของวงการเพลงที่นั่น และเค้าเชื่อมั่นในตัวผมว่าน่าจะทำได้ ให้ผมไปเซตวงมา''
 
''ตอนนี้ผมเองเลยมีหลายชอยส์ครับ เพราะผมเองก็เล่นเป็นแบ็กอัพให้หลายวงครับ ก็มีความสุขดี หนึ่งในนั้นก็คือ ซูเปอร์ซับ แต่เรื่องคิดไปอาร์เอสฯ ก็ยังอยู่ในหัวครับ อนาคตอันใกล้นี้ได้รู้แน่ครับว่าผมจะไปอยู่ที่นั่นหรือเปล่า ต้องติดตามกันให้ดีครับ'' บ๋อม กล่าวในที่สุด
ที่มา http://www.siamdara.com/music/00012500.html