ลูกทุ่งสาว “ดรีม ศุภกานต์” หายตัวลึกลับ ทิ้ง จม.น้อยเป็นปริศนา!

 

 

 

“ดรีม ศุภกานต์” นักร้องลุกทุ่ง เจ้าของเพลง “บ่-มี-แฟน” ที่กำลังฮิตติดชาร์ดตามสถานีเพลงลุกทุ่ง หายตัวไปอย่างลึกลับ ทั้งเจ้าของบริษัท และโปรดิวเซอร์ ต้องเร่งเข้าแจ้งความ พบจดหมายน้อยเขียนทิ้งไว้ ระบุ “รักแม่มาก หากชาติหน้ามีจริงอยากเกิดเป็นลูกแม่อีกครั้ง”
       
       วันนี้ (23 พ.ค.) เมื่อเวลา 14.20 น.นายธนัส วงษ์ฟัก อายุ 42 ปี กรรมการบริหาร บริษัท มิวเซียม เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด นายประชา จันทร์ทิพย์ อายุ 24 ปี และ นายสุรกิจ กิติศักดิ์ อายุ 37 ปี สองโปรดิวเซอร์ และผู้จัดการบริษัท มิวเซียมฯ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.จารุภัชร ทองโกมล พนักงานสอบสวน (สบ 3) สน.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความว่า น.ส.ศุภกานต์ หรือ ดรีม พรชัยวิรุฬห์ อายุ 20 ปี นักร้องสาวในสังกัดได้หายตัวไป จากห้องเลขที่ 307 ภายในคอนโดลามโกมุท ซอยลาดพร้าว 23 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายของวานนี้ (22 พ.ค.)
       
       นายประชา กล่าวว่า น้องดรีม เป็นนักร้องในสังกัดของค่ายตน และได้ออกอัลบัมกับทางต้นสังกัด 1 อัลบัม ในชื่อ บ่-มี-แฟน และเพลงดังกล่าวกำลังติดชาร์ตอยู่ในขณะนี้ โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อวานนี้ (22 พ.ค.) ตนได้โทรศัพท์ไปหา น้องดรีม เพื่อเตือนเรื่องงานเนื่องจากในวันนี้ (23 พ.ค.) น้องดรีม จะต้องไปซ้อมละครเพลง ที่ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือ ลินดา ค้าธัญเจริญ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งอยู่ในขณะนี้ ซึ่งตนพยายามโทร.ติดต่ออยู่หลายครั้ง แต่น้องดรีมก็จะตัดสายทิ้งหรือไม่ก็ไม่รับสายเลย แต่ตนก็ยังไม่ได้เอะใจอะไร
       
       นายประชา กล่าวต่อว่า จนเมื่อเวลา 11.00 น.ของวันนี้ (23 พ.ค.) ตนกับเพื่อนอีก 3 คน ได้เดินทางมาที่ห้อง น้องดรีม เพื่อที่จะมารับไปซ้อมละครเพลง โดยตนได้ขึ้นไปเคาะที่ห้องก็ไม่มีใครมาเปิดประตูให้ โทร.เข้าไปหาก็ไม่รับสาย ตนจึงได้ไปขอกุญแจจากเจ้าของคอนโดมาไขประตู เพราะห้องล็อก โดยหลังจากไขกุยแจเข้าไปแล้ว ประตูห้องก็ยังถูกล็อกด้วยกลอนและสายยูอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งขณะนั้นตนก็คิดว่า น้องดรีม อยู่ในห้อง จึงได้พากันลงมาคอยที่ชั้นล่าง หลังจากนั้นก็ขึ้นไปที่ห้องอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ประตูสามารถเปิดเข้าไปได้ ทำให้พวกตนคิดว่า น้องดรีมน่าจะเป็นคนมาเปิดประตูให้ แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไปกลับไม่พบตัวน้องดรีมแต่อย่างใด
       
       “พวกผมพบจดหมายเขียนด้วยลายมือน้องดรีมวางไว้อยู่บนเตียง พอจับในความได้ว่า “รักแม่มาก หากชาติหน้ามีจริงอยากเกิดเป็นลูกแม่อีกครั้ง” และมียาเม็ดตกกระจายเต็มพื้นห้อง ซึ่งตนคาดว่า น้องดรีม น่าจะออกไปจากห้องจังหวะที่ตนนั่งรออยู่ข้างล่าง เลยไปถามเจ้าของคอนโดก็ได้ความว่า เมื่อช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ มีรถ จยย.มารับน้องดรีมไป ทางเจ้าของคอนโดจึงได้นั่งรอจนกระทั่งประมาณ 23.00 น.น้องดรีม ก็ยังไม่กลับเจ้าของคอนโดดังกล่าวจึงได้เข้านอน จนกระทั่งมารู้อีกที น้องดรีม ก็หายตัวไปแล้ว จากนั้นพวกตนจึงได้เดินทางเข้ามาแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานไว้ก่อน” นายประชา กล่าว
       
       ด้าน นายธนัส กล่าวว่า ได้รับน้องดรีม เข้ามาเป็นนักร้องในสังกัด เมื่อประมาณปลายเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว หลังจากนั้น ก็ได้ออกอัลบัมแรกในแนวเพลงลูกทุ่ง เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่ออัลบัมว่า “บ่-มี-แฟน” ซึ่งปกติแล้ว น้องดรีมเป็นคนนิสัยร่าเริง แต่มาช่วงหลังๆ เห็นว่า มีอาการเซื่องซึม ไม่มีชีวิตชีวา ซึ่งคาดว่าน่าจะมีปัญหาส่วนตัวบางอย่าง ตนจึงได้โทร.ไปหา นางสมาวี พรชัยวิรุฬห์ แม่ของ น้องดรีม ก็ทราบเรื่องว่า ทั้งคู่มีปากเสียงกันเล็กน้อย ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรมาก จนกระทั่งมาวันนี้น้องดรีมหายตัวไป จึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความดังกล่าว
       
       ส่วน นางสมาวี แม่ของน้องดรีม กล่าวว่า ปกติแล้วลูกสาวเป็นคนร่าเริง รักครอบครัวมาก หลังจากที่ลูกสาวไปประกวดร้องเพลงในโครงการ ทูบี นัมเบอร์วัน จนได้รางวัลชนะเลิศ จึงได้พาเข้ามาสมัครเป็นนักร้องและได้ออกเทปเป็นครั้งแรก โดยก่อนหน้านี้น้องดรีมเรียนอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ และได้รู้จักกับเพื่อนผู้ชายทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งลูกสาวก็เล่าให้ฟังว่า ผู้ชายคนนี้ชอบมาขอเงินใช้อยู่บ่อยๆ และเมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้ชายคนดังกล่าวก็ได้มาขอเงินลูกสาว จำนวน 3,500 บาท โดยอ้างว่าจะไปใช้หนี้ ตนจึงได้บอกลูกไปว่าผู้ชายคนนี้ไว้ใจได้หรือเปล่า หากว่าเดือดร้อนจริงก็จะช่วยเหลือเต็มที่ แต่ตนจึงยังไม่ได้โอนเงินให้ไป
       
       “หลังจากลูกหายตัวไป ก็โทร.ไปหาผู้ชายคนดังกล่าว แต่เขาก็อ้างว่า ยังติดต่อน้องดรีมไม่ได้เหมือนกัน แต่ฉันสังเกตได้ว่า ท่าทางของเขาเหมือนไม่ทุกข์ร้อนอะไร เพราะปกติแล้วหากว่า น้องดรีมไม่สบายหรือเป็นอะไรเล็กน้อย เขาก็จะโทรมาหาฉันบ่อยๆ แต่ครั้งนี้ดูแปลกๆ ไป ก่อนหน้านี้ โทร.มาหาตนเรื่องเงินที่จะให้ผู้ชายคนดังกล่าวยืม แต่เมื่อคุยกันไปซักพักก็เกิดทะเลาะกันเล็กน้อย โดนลูกสาวพูดก่อนที่จะวางสายไปว่า ต่อไปนี้ แม่จะไม่ได้เห็นหน้าหนูอีก ซึ่งฉันก็คาดว่า น่าจะมาจากสาเหตนี้ที่ทำให้ลูกหายตัวไป ซึ่งตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าลูกหายไปอยู่ไหนเหมือนกัน เพราะเพื่อนที่กรุงเทพฯ ก็ไม่ค่อยมี รู้สึกเป็นห่วงมาก” นางสมาวี กล่าว
       
       ทางด้าน พ.ต.ท.จารุภัชร กล่าวว่า หลังจากนี้ จะได้เข้าไปตรวจสอบห้องของ น้องดรีม ก่อน เพื่อตรวจดูว่ามีสิ่งผิดปกติหรือไม่ และ น้องดรีม หายตัวไปจริงหรือไม่ ก่อนที่จะเรียกผู้ที่รู้จักคุ้นเคย รวมทั้งชายคนสนิทของน้องดรีม มาสอบปากคำเพื่อหาเบาะแสการหายตัวต่อไป

ที่มา http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000060226