[ฉาย 04/09/08] เทวดาตกมันส์

 

 

 

 

ข่าว ความเป็นมา เกี่ยวข้องกับภาพยนต์ >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่

โปสเตอร์ และรูปภาพ 1 >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่่

โปสเตอร์ และรูปภาพ 2 >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่

ตัวอย่างภาพยนต์ (Soundtrack) >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่

โหลดวอลเปเปอร์ >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่

เทวดาตกมันส์
กำกับการแสดงโดย : อาทิตย์ ศรีภูมิ
นำแสดงโดย : สุเทพ โพธิ์งาม, เด่น ดอกประดู่, เด๋อ ดอกสะเดา, วิวิศน์ บวรกีรติขจร, ศุภรดา เต็มปรีชา, ค่อม ชวนชื่น, สุภาพร ปั้นปรือ, อ่าง เถิดเทิง, ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม, สมชาย ศักดิกุล, อาภาพร นครสวรรค์
ประเภท : ตลก
วันที่เข้าฉาย : 4 กันยายน 2551
ค่ายภาพยนตร์ : ไทยฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล / อาร์เอสฟิล์ม

เมื่อ  “เทวดา” ( เทพ  โพธิ์งาม ) ทั่นเทวดาผู้รักษาคุณธรรม   ได้รับคำบัญชาจากสวรรค์ให้มารับ  “หลวงพ่อ”  ( ศรีหนุ่ม  เชิญยิ้ม  ) ผู้บรรลุอรหันต์สู่สวรรค์ชั้นฟ้า 
ระหว่างการเดินทางไปตามหาหลวงพ่อ  ทั่นเทวดา จึงต้องเดินตลาดสัมผัสวิถีชาวบ้านซะก่อน แล้วแต่ละบ้านในตลาด ก็มีแต่เรื่องป่วนที่ทั่นเทวดา ต้องให้คำตอบ


ไม่ว่าจะ คู่ผัว-เมียละเหี่ยใจ   “เจ๋ง”   ( ค่อม ชวนชื่น )  กับ “นาง”  ( ลูกนก-สุภาพร  ปั้นปรือ ) ที่ทะเลาะหึงหวงกันไม่เว้นวัน  ตบตีกันยิ่งกว่าบนเวทีมวย

คู่รักวัยรุ่น  “ผู้กองหนุ่ม” ( ตี๋ - วิวิศน์  บวรกีรติขจร ) นายตำรวจจบใหม่ที่ไม่อยากกลับบ้านนอก แต่ต้องการรับราชการตำรวจประจำในกรุงเทพ  แถมยังมีแฟนสาว “น้องหมวย”  ( พะแพง - ศุภรดา   เต็มปรีชา )  ก็อยากทำตามความฝันตัวเองเรื่องการไปเรียนต่อที่กรุงเทพฯ ด้วยเช่นกัน 


คู่พ่อ-ลูก  “อาแป๊ะ”  ขายกาแฟ  ( เด่น  ดอกประดู่ ) ที่ไม่อยากให้ลูกสาวทั้ง 2 คนไปอยู่ไกลถึงในเมือง  หลังจากคอยดึงคอยหวงลูกสาว “เหมย” ( ไอซ์ – ตรีชฎา กิ้มติ๋น )  ลูกสาวคนโตไว้กับบ้านได้แล้ว  แต่ “หมวย”   ลูกสาวคนเล็กเนี่ยซิ  ดื้อและหัวรั้นเป็นที่สุด อาแปะจะทำอย่างไร ถึงจะชนะใจลูกสาวได้ “เจ้ลำยอง”  ( ฮาย - อาภาพร นครสวรรค์ )   เจ้าของร้านคาราโอเกะ  สวยอวบ ขาวอึ๋ม  ปรารถนาเพียงแค่มีสามีสักคน ที่ผ่านมา หากแต่งงานกับใคร สามีก็พาลมาอายุสั้นไปกันหมด  แต่กระนั้น เจ้ก็ยังไม่เคยยอมแพ้


ยังมี “สารวัตร”  ( สมเล็ก  ศักดิกุล ) มาดเก่งฉกาจ แต่สืบอะไรไม่เคยได้คำตอบ  กับ “สายสืบ” นอกเครื่องแบบ  พูดไม่ชัด  ( อ่าง  เถิดเทิง ) ที่มาช่วย “ผู้กองหนุ่ม”  คลี่คลายคดี  แต่กลับทำให้ผู้กองลำบากมากขึ้น

แต่ละคนมีปริศนาปัญหาคาใจให้เทวดาต้องช่วยเคลียร์ เจอแบบนี้แล้ว เทวดาจะได้กลับสวรรค์เมื่อไรละ   ???  ทั้งหมดเป็นแค่บังเอิญ หรือ สวรรค์มอบหมายภารกิจให้เทวดามาช่วยมนุษย์ให้พบทางสว่าง ??

ดูไปแล้ว  ภารกิจของท่านเทวดายากเย็นกว่า MIB + MI3


แต่ระดับเทวดาขั้นเทพแล้ว  ยังไงก็ต้องปฏิบัติการเด็ด ๆ เรียกเสียงฮาสะท้านกันบ้าง???

คนธรรมดาจะได้เห็นเทวดาเดินดิน ใน “เทวดาตกมันส์” 4  กันยายน 2551 ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

“เทวดาตกมันส์”  ผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ ผู้กำกับฯ เปี๊ยก-อาทิตย์ ศรีภูมิ ผู้ทำงานเบื้องหลังเสียงหัวเราะมานานกว่าสิบปี  สั่งสมประสบการณ์ คร่ำหวอด คลุกคลีกับนักแสดงตลกและเบื้องหลังงานตลก มากว่า 30 ปี

หนังเริ่มต้นจากคำว่า “สวรรค์อยู่ในอก นรกอยู่ในใจ” ผู้กำกับฯ เปี๊ยก - อาทิตย์ กล่าว “ฟังแล้วเป็นสาระมาก ๆ แต่เรามีความถนัดในการเล่าเรื่องตลก ก็นำความถนัดตรงนั้น มาเล่าหนังให้ตลกดูเพลิน เหมือนดูชีวิตประจำวันของมนุษย์ปกติ เล่าเรื่องการทำความดี  โดยผ่านมุมมองตลก


จุดเด่น  “เทวดาตกมันส์”
  คือ งานรวมสไตล์ตลกหลากหลาย ตลกคำพูด ตลกเจ็บตัว ตลกสถานการณ์ ตลกคาเฟ่ ตลกน่ารัก ตลกกวน ๆ เรียกได้ว่า รวมสไตล์ตลกไว้หมดเลย  แต่ทั้งเรื่องเป็นตลกในแบบที่มีสาระ มีประเด็น  มีสถานการณ์ของมัน  เราพยายามให้ภาพหนังออกมาใส ๆ ดูง่าย ติดดิน อารมณ์สนุก ๆ นะ  ตลกกวนๆ เหมือนเวลาเราอ่านคำคมที่ติดไว้ตามต้นไม้ในวัด  อ่านแล้วรู้สึก แหม!!!  คำมันกวน แต่อ่านแล้วก็ได้ข้อคิดเหมือนกัน

เรื่องราวในชีวิตประจำวัน ของพ่อ-ลูก สามี-ภรรยา วัยรุ่น คนที่อยู่ร่วมกัน แต่ละคน มองหาสวรรค์ที่ต่างกันไป

หนังเล่าเรื่องเชิงสนุกสนาน  ติดดิน ดูง่าย  ตลกใกล้ตัว สีสันจี๊ดจ๊าด ดูได้ทุกวัย เหมือนเรื่องเล่าของคนข้างบ้านเขาพูดกัน  เล่าไปก็ตลกไปด้วย”  ผู้กำกับ ฯ กล่าว

ที่มา http://www.nangdee.com/title/?movie_id=1640 , http://www.siam2variety.com/index.php?option=com_content&task=view&id=2849&Itemid=2 , http://www.openmm.com/movie/movie_profile/2008_4/159-1.html