ผีหลอกหนัง ตั้งทีมพากย์เอง

 

 

 

ผีหลอกหนัง ตั้งทีมพากย์เอง

กําลังเป็นกระแสร้อนที่ยังไม่จบสิ้น

       สําหรับ "แผ่นผี-ซีดีเถื่อน" ตอนนี้ก็ยังมีการ  ละเลิดลิขสิทธิ์กันแทบจะทุกเรื่อง โดยล่าสุดขบวนการผีกำแหงหนัก ถึงกับตั้งทีมพากย์หนังเอง และออกวางขายช่วงก่อนหน้าหนังจะลงโรง ฉาย 1-2 สัปดาห์ โกยเงินเป็นล่ำเป็นสัน

ซึ่งทางทีมข่าว "ดาราเดลี่" ได้รับข้อมูลการละเมิดลิขสิทธิ์โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายจากภาพยนตร์เรื่อง "Painted Skin" หรือในชื่อไทยว่า "พลิกตํานานโปเยโปโลเย" นําแสดงโดย เจิ้นจื่อตัน, จ้าวเหว่ย, โจวซิ่น, เฉินคุณ ผลงานของผู้กํากับการแสดง "กอร์ดอน เฉิน"

จึงได้สอบถามถึงการตั้งทีมพากย์ไทยในชื่อ "ทีมตะวัน" จากเจ้าของลิขสิทธิ์ ซึ่ง "คุณเจียน-วรีรัตน์ ปรีชาว่องไวกุล" บอสสาวเลือดใหม่คนเก่งจากค่ายไร้ท์ บิยอนด์ เปิดใจว่า

"ทางเราก็ทราบมาได้ระยะหนึ่งแล้ว และตอนนี้ก็ให้ทนายของบริษัท ได้ดําเนินจัดการ เพียงแต่ยังไม่สามารถพูดอะไรได้มาก เพราะไม่อยากทําให้ทางผู้กระทําผิดไหวตัวทัน อยากจะดําเนินการจับกุมแบบเงียบๆ และเมื่อทราบต้นตอที่แน่ชัดแล้ว ก็จะมีการนําจับและแถลงข่าวให้ทราบอีกที"

บอสสาวไฟแรงกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า "ในฐานะคนทํางานเอง ก็อยากจะเตือนผู้ที่ละเมิดว่า ไม่เป็นผลดียิ่งด้วยภาวะเศรษฐกิจขนาดนี้ยังทําร้ายกันอีกเหรอ ยิ่งภาครัฐที่ยังไม่นิ่งและอีกหลายอย่างประกอบกัน ถ้ายังไม่ได้มีมาตรการมาช่วยเหลือ ก็อยากจะวอนผู้คนว่าสนับสนุนการดูภาพยนตร์ในโรงหนังดีกว่า จะได้ภาพและเสียงที่คมชัด และคุ้มกับราคา พร้อมทั้งยังจะเพิ่มให้การอยู่บนตารางบ๊อกซ์ออฟฟิศขยับขึ้นไปด้วย"

ล่าสุดหากใครที่อยากจะชมภาพยนตร์ที่เป็นตัวแทนจากสมาพันธ์ภาพยนตร์ "ฮ่องกง" ได้คัดเลือกให้เข้าชิงสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ในเวทีออสการ์ปีนี้ คงต้องไปดูในโรงภาพยนตร์มากกว่าที่จะมาหาดูจากแผ่นละเมิดลิขสิทธิ์ ♦

ที่มา daradaily