Print
Hits: 1890
10 อันดับคู่หย่าร้าง ที่จ่ายค่าซื้ออิสรภาพแพงสุด!

 

 

 


คู่มาดอนน่า, คู่เจนนิเฟอร์ โลเปซ


คู่แฮร์ริสัน ฟอร์ด, คู่ไมเคิล จอร์แดน 

เควิน คอสเนอร์, คู่พอล แมคคาร์ตนี่ย์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เวลาคนดังระดับโลกหย่ากันที ปัญหาที่ตามมาทุกทีก็หนีไม่พ้นเรื่องแบ่งสิทธิเลี้ยงดูลูกๆ และการแบ่งสินสมรสว่า ใครจะได้เงินไปเท่าไหร่ ได้สมบัติอะไรไปบ้าง? เพราะด้วยคนดังระดับนี้สินสมรสของพวกเขาไม่ใช่มีแค่ทาวน์เฮาส์หรือที่ดินไม่ กี่ตารางวานี่นา แต่หมายถึงคฤหาสน์หลังเบ้อเริ่ม, เพนท์เฮาส์สุดหรูไม่รู้กี่หลังต่อกี่หลัง แล้วยังเงินสดอีกนับหลายพันล้านบาท

อย่างคู่ของ “มาดอนน่า” ล่าสุดก็มีข่าวว่า “กาย ริชชี่” ได้ เงินค่าหย่าจากไปราว 76-92 ล้านดอลลาร์ หรือราว 2,630-3,183 ล้านบาท (ยังไม่รวมบ้านอีกหลายหลัง) จำนวนเงินที่ชาวบ้านเดินดินกินข้าวแกงอย่างเราไม่รู้ว่าตายแล้วเกิดอีกสัก กี่ชาติถึงจะมีโอกาสหาเงินได้ขนาดนั้น

แต่คุณรู้มั้ยว่า จำนวนดังกล่าวเป็นแค่ “อันดับ 6″ ในทำเนียบ 10 อันดับคู่หย่าร้างฮอลลีวู้ดที่จ่ายค่าหย่าหรือเสียเงินค่าซื้ออิสรภาพคืนแพง ซึ่งเว็บไซต์บันเทิงชื่อดัง “แอ๊คเซสส์ ฮอลลีวู้ด” ได้รวบรวมมาให้ชาวบ้านอย่างเราๆ ได้รู้

อันดับ 1 ซึ่งอาจทำให้หลายคนแปลกใจ เพราะไม่ใช่คู่ดารา นักร้อง แต่เป็น “ไมเคิล จอร์แดน” นักบาสเกตบอลชื่อดัง ที่ตอนนี้เลิกเล่นไปแล้ว ตอนที่หย่ากับ “ฮัวนิต้า” ซึ่งมีลูกด้วยกัน 3 คนนั้น ฮัวนิต้าได้เงินไป 168 ล้านดอลลาร์ หรือราว 5,829.6 ล้านบาท

อันดับ 2 ได้แก่ คู่ของ “นีล ไดมอนด์” นักร้องชื่อดังรุ่นเก๋ากึ้ก ที่จ่ายค่าหย่าให้ “มาร์เซีย เมอร์ฟี่ย์” ภรรยาที่อยู่กินกันมายาวนานถึง 25 ปี เป็นเงิน 150 ล้านดอลลาร์ (ราว 5,100 ล้านบาท) แต่ยังดีที่ต่อมา เขาเป็นคนบอกเองว่าอดีตภรรยาคนนี้คุ้มค่ากับเงินทุกเพนนีที่เขาจ่ายไป!!!

อันดับ 3 เป็นคู่ของผู้กำกับฯฮอลลีวู้ดชื่อดัง “สตีเว่น สปีลเบิร์ก” ที่เสียค่าหย่าให้กับ “เอมี่ เออร์วิ่ง” ภรรยานักแสดงที่แยกทางกันไปเมื่อปี 2532 ไป 100 ล้านดอลลาร์ (ราว 3,460 ล้านบาท) ก่อนจะมาแต่งงานอยู่กินกับ “เคต แคพชอว์” นางเอกสาวที่พบรักกันตอนถ่ายทำ “”อินเดียน่า โจนส์”" ภาคแรกๆ

อันดับ 4 ได้แก่คู่ของ พระเอกอินเดียน่า โจนส์ “แฮร์ริสัน ฟอร์ด” ที่ทำสถิติจ่ายแพงตามหลังผู้กำกับฯรุ่นพี่มาติดๆ โดยจ่ายค่าหย่าให้ “เมลิสซา มาธิสัน” เมื่อปี 2547 ไป 85 ล้านดอลลาร์ (ราว 2,941 ล้านบาท) ปัจจุบันแฮร์ริสันคบอยู่กับ “คาลิสตา ฟอร์คฮาร์ท” นางเอกสาวที่วัยห่างกันหลายสิบปี

อันดับ 5 เป็นของ “เควิน คอสเนอร์” กับ “ซินดี้ ซิลวา” ทั้งคู่แยกทางกันเมื่อปี 2537 โดยฝ่ายหญิงได้แบ่งสินสมรสจากสามีไป 80 ล้านดอลลาร์ (ราว 2,776 ล้านบาท) ตอนนี้เควิน คอสเนอร์ แต่งงานใหม่แล้ว

ส่วนอันดับ 6 ก็เป็นคู่ของ “มาดอนน่า” ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น อย่างไรก็ตาม นักร้องสาวคนดังมีแถลงการณ์ออกมาปฏิเสธตัวเลขดังกล่าว โดยว่าเป็นตัวเลขที่คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง แต่ก็ไม่ยอมเปิดเผยตัวเลขที่แท้จริง โดยว่าเธอและกาย ริชชี่ ต้องการปิดข้อมูลดังกล่าวเป็นเรื่องภายในครอบครัวมากกว่าจะมาเปิดเผยให้ สาธารณชนได้รู้ ทั้งยังมีเรื่องแบ่งสิทธิเลี้ยงดูลูกๆ ที่ยังต้องหาทางออกกันต่อว่าจะออกมาเป็นอย่างไร

อันดับ 7 ได้แก่คู่ของ “เจมส์ คาเมรอน” ผู้กำกับฯ “”ไททานิก”" กับ “ลินดา ฮามิลตัน” นางเอก “”เทอร์มิเนเตอร์”" หรือ “คนเหล็ก” ภาคแรก ที่ได้เงินจากอดีตสามีไป 50 ล้านดอลลาร์ (ราว 1,735 ล้านบาท) หลังจาก “เจมส์ คาเมรอน” ไปตกหลุมรักกับนักแสดงสาวในกองถ่ายไททานิก

อันดับ 8 ถึงคิวของคู่ “พอล แมคคาร์ตนี่ย์” อดีตสมาชิกวงเดอะ บีทเทิลส์ ที่ข่าวหย่าของเขากับ “ฮีเธอร์ มิลส์” นางแบบขาพิการ กลายเป็นข่าวคาว ข่าวฉาวอยู่พักใหญ่ ก่อนจะจบลงที่ฝ่ายหญิงได้แบ่งเงินไป 48.6 ล้านดอลลาร์ (ราว 1,686 ล้านบาท) ปีนี้เอง

อันดับ 9 เป็นคู่ของหญิงลูกครึ่งไทย “โอเรียน ซีวี่ย์” ที่เคยทำให้ “ฟิล คอลลินส์” หลงเสน่ห์ แต่เมื่อชีวิตคู่ไปไม่รอดฝ่ายหญิงก็ได้แบ่งสินสมรสไปราว 47 ล้านดอลลาร์ (ราว 1,626 ล้านบาท)

ส่วนอันดับ 10 เป็นคู่ของ “ไมเคิล ดักลาส” พระเอกรุ่นเก๋า กับ “ไดแอนดรา” ที่เธอได้เงินไป 45 ล้านดอลลาร์ (ราว 1,561 ล้านบาท) ก่อนที่ไมเคิลจะพบรักและแต่งงานกับ “แคเธอรีน ซีต้า โจนส์” นางเอกสาวสวย

“อย่างไรก็ตาม ไม่แน่ว่าอันดับต่างๆ เหล่านี้ต่อไปอาจมีการเปลี่ยนแปลงก็ได้ ด้วยตอนนี้ก็มีข่าวชีวิตรักของคนดังหลายคู่เริ่มไม่ค่อยดี ไม่ว่าจะเป็นคู่ของ กวินเน็ธ พัลโทรว์ กับสามีนักร้องวงโคลด์เพลย์ ล่าสุดยังมีข่าวลือรักร้าวคู่ของเจนนิเฟอร์ โลเปซ กับมาร์ค แอนโธนี อีกด้วย!!!”

ทีมา matichon