10 คดีหย่าสุดฉาวสะท้านโลก

 

 

 

news of the world - หลังจากข่าวการหย่าร้างจากชีวิตคู่ 7 ปีแบบสนั่นวงการของเจ๊ใหญ่อย่าง มาดอนนา และสามีรุ่นน้องผู้กำกับ กาย ริชี เป็นที่เปิดเผยต่อสาธารชน สิ่งที่คนจับจ้องตามมาก็คือ หนึ่งในศิลปินหญิงที่รวยที่สุดในโลกและสามีผู้กำกับอินดี้จะแบ่งสินทรัพย์หลังสมรสกันอย่างไรบ้าง ซึ่งถ้าประวัติศาสตร์เป็นสิ่งที่ซ้ำรอยเหมือนกับอันดับการหย่าของคนดังที่เอามาให้ดูกันนี้ กาย ริชี อาจจะไม่ต้องทำงานอีกเลยชั่วชีวิตก็ได้

       10. คริส และ อิงกริด ทาร์เรนต์
       

       พบเจอ: ที่กองถ่ายรายการ TV-am เมื่อยุค 1980s
       
       แต่ง: ปี 1991
       
       หย่า: ปี 2007 หลังจากสื่อจับได้ว่าคริสแอบไปติวเลขอย่างลับๆ กับครูสาวชั้นประถมถึง 7 ปี
       
       ผลลัพธ์: อิงกริด ได้รับค่าเลี้ยงดูเป็นเงินถึง 12.5 ล้านปอนด์ รวมไปถึงอสังหาริมทรัพย์มูลค่า 6 ล้านปอนด์และเงินสด 5.5 ล้านปอนด์
       
       เธอว่า: มันรู้สึกเหมือนกับการสูญเสียญาติสนิท คุณไม่สามารถปลุกคนจากความตายได้ คุณไม่สามารถรื้อฟื้นความสัมพันธ์ที่ตายไปแล้วได้ ฉันไม่สามารถแม้แต่ทนฟังเสียงเขาได้
       
       เขาว่า: ก็ผมมันหนุ่มแสนซน...เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เธอก็ไม่ไว้ใจผมซะเลย
       
       ณ วันนี้: คริสให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ว่า "ชีวิตมันเป็นเรื่องที่ซับซ้อน แต่หลายๆ เรื่องมันก็กลับไปเหมือนปกติแล้ว"

       9: คิม เบซิงเกอร์ และ อเล็กซ์ บอลด์วิน
       

       แต่ง: ปี 1993 สองปีหลังจากเล่นเป็นคู่รักกันในเรื่อง The Marrying Man
       
       หย่า: ปี 2002 เมื่อดาราสาวจากเรื่อง 9 1/2 Weeks เผยว่า "เกิดจากความขัดแย้งที่ลงรอยกันไม่ได้" ซึ่งกลายเป็นวลีคลาสสิกของคู่รักฮอลลีวูดเพื่อใช้ปิดบังความลับฉาวโฉ่ให้เป็นความลับต่อไป
       
       ผลลัพธ์: ศึกขึ้นโรงขึ้นศาลเพื่อแย้งสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกที่อเล็กซ์ต้องสูญเงินไปนับล้านเหรียญ
       
       เขาว่า: "หล่อนเป็นคนหยาบช้า ยัยหมูตัวจิ๋วไร้สติ" เป็นคำกล่าวของพ่อทางวอยเมล์ถึงลูกสาวโทษฐานที่พลาดการตอบกลับโทรศัพท์ของเขา จนกลายเป็นข่าวฉาวเมื่อไม่กี่ปีมานี้
       
       เธอว่า: ทุกคนเฝ้าแต่สงสัยว่าคดีแย้งสิทธิ์เลี้ยงลูกครั้งนี้ทำไมถึงลากยาวขนาดนี้ และตอนนี้พวกเขาก็ได้รู้คำตอบแล้ว มันเกี่ยวกับพฤติกรรมอันแสนหยาบช้าของเขานั่นแหละ
       
       ณ วันนี้: อเล็กซ์กำลังจะเขียนหนังสือเกี่ยวกับเบื้องหลังการหย่าร้างและเรื่องสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกของเขา ส่วนคิมก็ยังคงปกป้องและคุ้มครองลูกของเธออย่างไม่ลดละ

       8: ไมเคิล และ ฮวนนิตา จอร์แดน
       

       แต่ง: ปี 1989 ที่ลาส เวกัส หลังจาก 5 ปีจากการนัดบอด
       
       หย่า: เสมียนธนาคารสาวยืนฟ้องหย่าในปี 2002 โดยอ้างความขัดแย้งที่ลงรอยกันไม่ได้ แต่ยกเลิกยืนฟ้องด้วยเหตุผลดังกล่าวในเดือนต่อมา 4 ปีต่อมาความขัดแย้งที่ว่าก็หาจุดลงตัวไม่ได้ จนกระทั้งแยกทางกันเดินในที่สุด
       
       ผลลัพธ์: ฮวนนิตารับทรัพย์ไปถึง 168 ล้านเหรียญ และยังครองสถิติการฟ้องหย่าคนดังที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ต่อไป ซึ่งรวมไปถึงที่ดินขนาด 7 เอเคอร์ในชิคาโก และสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกทั้ง 3
       
       เขาว่า: เธอคุ้มค่าทุกๆ เพนนี
       
       ณ วันนี้: ตำนานนักบาสยังคงใช้เวลาเที่ยวจีบสาวๆ รุ่นเอ๊าะอย่างสบายใจ ส่วนอดีตภรรยาของเขาก็กำลังปิ๊งปั๊งกับนายธนาคารหนุ่มที่อ่อนกว่าถึง 20 ปี

       7: บริทนีย์ สเปียร์ส และ เควิน เฟเดอร์ไลน์
       
       แต่ง: ปี 2004 สามเดือนหลังจากเจ้าหญิงเพลงป็อปในตอนนั้นได้เจอรักแรกพบกับอดีตหนุ่มขายพิซซ่า โดยจัดพิธีแต่งกันต่อหน้าเพื่อนสนิท 30 คน ในสวนหลังบ้านที่แคลิฟอร์เนียของเค-เฟด
       
       หย่า: ปี 2007 บริทนีย์ตกลงยอมจ่ายเงินให้กับอดีตสามีเป็นเงิน 1 ล้านเหรียญ แต่การต่อสู้แย่งสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกของทั้งคู่ตลอด 12 เดือนต่อมากลายเป็นประเด็นที่สื่อทั่วโลกจับจ้องว่าสุดท้ายใครจะเป็นผู้ชนะ
       
       ผลลัพธ์: บริทนีย์เสียเงินไปแค่ 1 ล้านเหรียญ โชคดีที่ทำสัญญาแบ่งสมบัติเอาไว้ก่อนแต่ง
       
       ณ วันนี้: บริทนีย์กลับมายืนบนเส้นทางที่เธอเคยประสบความสำเร็จอีกครั้งด้วยเพลงอันดับ 1 ครั้งแรกหลังจาก Baby One More Time เมื่อปี 1999 และบ้างก็ว่าทั้งสองกลับมาติดต่อกันทางเท็กซ์แมสเสจอีกครั้งแล้ว

       6: แฮร์ริสัน ฟอร์ด และ เมลิสสา แมธิสัน
       
       แต่ง: ปี 1983 หลังจากพบรักกันในกองถ่ายเรื่อง Apocalypse Now
       
       หย่า: ปี 2004 หลังจากพ่ออินเดียนา โจนส์กลายเป็นข่าวว่าออกไปเดทกับดาราสาวรุ่นน้องจาก Ally McBeal คาลิสตา ฟล็อคฮาร์ท
       
       ผลลัพธ์: เมลิสสา แมธิสัน ที่มีชื่อเสียงในฐานะคนเขียนบทเรื่อง E.T. ได้เงินจากการหย่าครั้งนั้นไป 85 ล้านเหรียญ แถมส่วนแบ่งจากค่าลิขสิทธิ์ดีวีดีตลอด 17 ปีของฟอร์ด ซึ่งรวมถึงไตรภาคของอินดี้ด้วย
       
       เขาว่า: ผมคงเป็นนักแสดงที่ดีมากกว่าการเป็นพ่อหรือเป็นสามีที่ดี
       
       ณ วันนี้: ฟอร์ดหมั้นกับฟล็อคฮาร์ทเรียบร้อยเมื่อปีก่อน ขณะที่เมียเก่าอย่างเมลิสสาเจียดเงินที่ได้มา 2.9 ล้านเหรียญไปซื้ออพาร์ตเมนต์แถบ Central Park West ห่างไปไม่กี่บล็อกจากแมนชั่นสองชั้นราคา 16 ล้านเหรียญที่เคยปลูกต้นรักกับสามีเก่า

       5: มิค แจ็คเกอร์ และ เจอร์รี ฮอล
       
       แต่ง: ปี 1990 ที่ชายหาดในอินโดนิเซีย หลังจากดูใจกันมา 10 ปีและมีลูกกันแล้วหลายคน
       
       หย่า: ปี 1999 หลังจากเสือผู้หญิงอย่างมิคเผลอไปทำนางแบบสาวชาวบราซิล ลูเซียนา กิมิเนซ ท้องและคลอดลูกชายอีกคนให้กับเขา
       
       ผลลัพธ์: มิคเสียค่าหย่าครั้งนี้ไปเพียงแค่ 10 ล้านปอนด์ หลังจากที่เขาประสบความสำเร็จในการอ้างว่าพิธีแต่งที่ชายหาดไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นอย่างถูกต้องตามกฏหมาย
       
       เขาว่า: เมื่อคุณตื่นขึ้นมาตอนเช้าและมองไปเห็นช้อนเก่าๆ คุณจะพูดกับตัวเองว่า "มิค ได้เวลาหาช้อนใหม่แล้วว่ะ" และคุณก็คิดได้
       
       เธอว่า: ทุกครั้งที่กลับบ้านฉันจะเห็นแต่โน่นนี่นั่นของผู้หญิงอื่นอยู่เต็มบ้าน จนกระทั้งฉันไปเจอพวกต่างหูและแหวนอยู่ข้างเตียงนาน มันไม่มีอะไรต้องอธิบายอีกแล้ว
       
       ณ วันนี้: มิคเดทกับนางแบบ/ดีไซเนอร์ โลว์เรน สก็อต มา 6 ปีแล้ว ขณะที่เจอร์รีกำลังวุ่นอยู่กับหนังสือแฉหมดเปลือกของเธอที่จะออกมาเร็วๆ นี้ เมื่อดูจากค่าจ้างน้ำหมึกล่วงหน้าถึง 1 ล้านปอนด์ที่เธอได้ไปแล้ว ข้างในนั้นต้องมีอะไรเด็ดๆ รออยู่แน่ๆ

       4. โรมัน และ อิรินา อับราโมวิช
       
       แต่ง: ปี 1991 หลังจากเจอกันบนเครื่องบินเจ็ตของสายการบิน Aeroflot ที่สาวอิรินาเคยเป็นแอร์ของที่นั่น
       
       หย่า: ปี 2006 หลังจากเธอล่วงรู้สัมพันธ์ลับของเสี่ยหมีกับ ดาเรีย ซูโควา สาวเอ๊าะผมเข้มวัย 26
       
       ผลลัพธ์: มีการจ่ายกันในทางลับภายใต้การตัดสินของศาลในรัสเซีย แต่ลือกันว่าเธอได้อย่างน้อย 300 ล้านเหรียญ ที่รวมทั้งบ้านในอังกฤษและมอสโคว์ แถมด้วยเรือยอชต์และเครื่องบินส่วนตัว

       3: ชาร์ลี ชีน และ เดนนิส ริชาร์ดส
       
       แต่ง: ปี 2002 หลังจากเจอกันในเรื่อง Good Advice
       
       หย่า: ปี 2006 โดยสาวอกใหญ่อย่างเดนนิสบอกเหตุผลการหย่าต่อสื่อว่า "ความขัดแย้งที่ลงรอยกันไม่ได้" แต่ลงรายละเอียดในคำร้องหย่าว่าอดีตสามีเป็นคนชอบใช้กำลังและติดสื่อลามกและชอบเที่ยวโสเภณีแบบถอนตัวไม่ขึ้น
       
       ผลลัพธ์: สงครามการแย่งสิทธิ์เลี้ยงลูกของทั้งคู่ยังดำเนินมาจนทุกวันนี้
       
       เขาว่า: ในอีเมล์หนุ่มชาร์ลีเขียนไปว่า "แกมันนังหมู นังหมูแสนเศร้าตกงานที่แสนเศร้าและไร้ความสามารถ และ อะไรน่ะ อ้อ ใช่แล้ว แสนเศร้าและตกงาน สารเลวและเป็นแม่ที่เลว ไปตายซะ ยัยหมูแสนเศร้าตกงาน"
       
       เธอว่า: ฉันส่งข้อความไปหาชาร์ลีเพื่อถามเขาว่าว่างจะมางานโรงเรียนในวันครอบครัวของแซมลูกสาวของเขาไหม และบอกข่าวให้เขารู้ว่าแซมกำลังป่วยอยู่ แต่สิ่งที่เขาตอบกลับมาก็คือ "ฉันหวังว่าแกกับไอ้พ่อปัญญาอ่อนไร้ค่าจะเป็นมะเร็ง จะได้ไปอยู่พร้อมหน้ากับแม่แก ไปเน่าพร้อมกันในนรกเถอะอีกระหรี่" ซึ่งแม่ของฉันตายเพราะมะเร็ง นี่เป็นสิ่งที่ฉันต้องเผชิญอยู่เป็นประจำทุกสัปดาห์
       
       ณ วันนี้: ชาร์ลีแต่งงานใหม่แล้ว แต่ทั้งสองยังคงสาดโคลนใส่กันผ่านสื่อเพื่อมีชัยในสงครามแย่งสิทธิ์เลี้ยงลูก ขณะที่สาวเดนนิสกำลังมีผลงานในเรียลิตี้ โชว์ชิ้นใหม่

       2: เจ้าฟ้าชายชาร์ลและเจ้าหญิงไดอานา
       
       อภิเษกสมรส: ปี 1981 สี่ปีหลังจากที่สองพระองค์พบกันที่อัลธอร์ป ในช่วงที่ชาร์ลกำลังคบหาอยู่กับพี่สาวของไดอานา
       
       หย่า: ปี 1996 หลังจากเป็นที่รู้กันว่าฉากหลังของชีวิตคู่ของสองพระองค์ไม่ได้เป็นไปอย่างในนิยาย
       
       ผลลัพธ์: เงินมูลค่า 17 ล้านปอนด์ พร้อมคำสั่งห้ามเจ้าหญิงไดอานานำเรื่องชีวิตสมรสที่ไม่สมหวังออกมาเผยแพร่ต่อสาธารณชนอีก
       
       เธอว่า: มันมีด้วยกัน 3 คนในชีวิตคู่ของเรา ซึ่งดูเหมือนจะมากเกินไปหน่อย
       
       ณ วันนี้: เจ้าฟ้าชายชาร์ลอภิเษกสมรสกับมือที่ 3 อย่างคามิลลา ปาร์คเกอร์ โบวล์ส ในปี 2005 เจ้าหญิงไดอานาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ปาริสในปี 1997

       1: เซอร์พอล แม็คคาร์ทนีย์ และ เฮเธอร์ มิลส์
       
       แต่ง: ปี 2002 ในงานแต่งสุดหรูหราที่ไอร์แลนด์ 3 ปีหลังจากที่ทั้งสองเจอกันในงาน Pride of Britain Awards ที่กรุงลอนดอน
       
       หย่า: ปี 2006 ที่ตามมาด้วยการโต้ตอบกันไปมา เมื่อเพื่อนของเฮเธอร์อ้างว่าอดีตสี่เต่าทองผู้นี้มีนิสัยชอบทำร้ายเมีย ขณะที่เพื่อนของท่านเซอร์โต้กลับมาว่าเฮเธอร์ปกปิดอดีตของตัวเองที่เคยเป็นนางแบบโป๊มาก่อน ซึ่งเฮเธอร์ก็ออกมาตีบทแตกด้วยการบีบน้ำตาผ่านการให้สัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ด้วยการเปรียบตัวเองเป็นเหมือนกับเจ้าหญิงไดอานาและเคท แม็คแคน (แม่ของแมดเดอลีน แม็คแคน เด็กหญิงวัย 4 ขวบที่ลูกลักพาตัวไปเมื่อปี 2007)
       
       ผลลัพธ์: เฮเธอร์ได้รับเงินจากการแต่งงาน 4 ปีกับเซอร์พอลไป 24.3 ล้านปอนด์ แต่ก็ถือว่าน้อยกว่าที่เธอตั้งเป้าเอาไว้แต่แรกที่ 125 ล้านปอนด์อยู่พอสมควร หลังจากที่ศาลตราหน้าเธอว่าเป็นคนสับปลับและเป็นคนเพ้อเจ้อ
       
       เขาว่า: ต่อไปนี้จะจบลงเสียทีทั้งเรื่องคาราคาซัง ความวุ่นวายที่ไม่จบสิ้น และเฮเธอร์ โชคดีเหลือเกิน สุดท้ายผมก็พบความสงบในที่สุด
       
       เธอว่า: ฉันคงจะต้องถูกตรึงกางเขน ฉันคงจะถูกขว้างด้วยหินจนตาย
       
       ณ วันนี้: เฮเธอร์ได้รับรางวัล Certificate of Congressional Merit เมื่อองค์กรการกุศลของเธอได้บริจาคเงินถึง 1 ล้านเหรียญเพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพโดยไม่บริโภคเนื้อสัตว์ที่นิวยอร์ก ส่วนเซอร์พอลได้รับเกียรติในการรับเชิญไปเปิดการแสดงที่กรุงเทล อาวิฟที่ผู้คนรอคอยกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งช่วยไม่ได้ถ้าใครจะคิดว่าอิสราเอลและปาเลสไตน์อาจจะคืนดีกันก่อนที่สองคนนี้จะมองหน้ากันติดได้

ที่มา manager