[ช่อง3] เดี่ยวกระบี่พเนจร จันทร์-ศุกร์ 02.30น.

 

 

 

เดี่ยวกระบี่พเนจร Vagabond Vigilante

เรื่องย่อ

เดี่ยวกระบี่พเนจร (จอมดาบพเนจร) ช่อง 3 ตี 2 DVD 6 แผ่น เสียง : Thai รายละเอียด : เดี่ยวกระบี่พเนจร (จอมดาบพเนจร) DVD 6 แผ่น เรื่องย่อ : หลังจากข่าวการตายของมิ่นหยวนเชา (ฉั่งหลง) แพร่สะพัดออกไปได้ไม่นาน หยางหมู่ (เฉินจึ่งหง) เจ้าสำนักคุ้มภัยประตูมังกรได้มาขอหยุ่นจื่อหลอ (กั๊วะเซี่ยนหนี่) แห่งสำนักคุ้มภัยเวยอู่เพื่อแต่งงาน ซึ่งหยุนจื่อหลอกำลังตั้งค์ครรภ์ลูกของหยวนเชา ไม่มีทางเลือกจึงจำใจตกลง แต่เหมือนฟ้ากลั่นแกล้ง เมื่อหยุนจื่อหลอ ได้รู้ว่าเมิ่นหยวนเชายังมีชีวิตอยุ่ และหยางมู่รู้ความจริงว่าเด็กคนนี้ไม่ใช่ลูกของเขา เมิ่นหยวนเชาผิดหวังในความรัก เขามุ่งหน้าสู่เขาไท่ซาน เพื่อร่วมงานชุมนุมของสำนักฝูชัง ภายใต้การนำของโหมวจงเถา (หลี่เทียนเสียง) เมิ่นหยวนเชาขอให้สำนักคุ้นภัยต่างๆกลายเป็นอุปสรรคขณะเดียวกันอ๋องเป่ยกวง (หลิวเว่ยหัว) แม่ทัพราชสำนักไม่เพียงแต่เป็นเพื่อนกับหยางมู่ผู้ชิงชังเมิ่นหยวนเซาเท่านั้น แต่ยังร่วมมือกับโหมวจงเถาขัดขวางไม่ให้สำนักคุ้มภัยสิบแปดมณฑลรวมตัวกัน ฝ่ายเมี่ยวฉางผง (เหอเจียจิ้ง) เกิดชอบหยุนจื่อหลอจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อคุ้มครองผู้หญิงที่เขารักและหยางมู่ ให้พ้นจากอันตราย

เกริ่นนำหนังจีนชุด เดี่ยวกระบี่พเนจร Vagabond Vigilante

ข่าวการตายของ เมิ่งหยวนเชา (เฉิงหลง) ลือไปได้ไม่นานนัก หยางมู่ (เฉินจิ่นหง) หัวหน้าสำนักคุ้มภัยมังกรก็มาทาบทาม หยุนจื่อหลอ (กัวเซี่ยนหนี) แห่งสำนักคุ้มภัยเลิศยุทธ เนื่องจากหยุนจื่อหลอตั้งครรภ์นางจึงต้องรับปากแต่งงาน แต่สวรรค์กลั่นแกล้งมนุษย์ ความจริงแล้วเมิ่งหยวนเชายังมีชีวิตอยู่ ที่สำคัญหยางมู่กลับพบว่าลูกชายไม่ใช่เลือดเนื้อเชื้อไขของตน เมิ่งหยวนเชาซึ่งได้รับความสะเทือนใจจากความรักตัดสินใจทำหน้าที่พ่อที่ดี เมิ่งหยวนเชาฉวยโอกาสที่ โมวจงเทา (หลี่เทียนเสียง) แห่งฟูซางเปิดสำนักที่เขาไท่ซัน เดินทางไปติดต่อสำนักคุ้มภัยต่าง ๆ เพื่อเป็นพันธมิตรกัน นึกไม่ถึงว่าหยางมู่ได้ประกาศต่อที่ประชุมว่าเมิ่งหยวนเชาล่อลวงภรรยาของตน ทำให้ทุกคนต่างพร้อมใจกันต่อต้านเมิ่งหยวนเชา ทำให้ความคิดที่จะให้สำนักคุ้มภัยผูกพันธมิตรกันเป็นอันต้องเลิกล้มไป อีกด้านหนึ่งนั้น เป่ยกงวั่ง (หลิวเว่ยหัว) ผู้บังคับการกองทัพหลวงแห่งราชสำนักได้สมคบคิดกับโมวจงเทาขัดขวางไม่ให้สำนักคุ้มภัยทั้งสิบแปดมณฑลผูกพันธมิตรกัน โดยดึงหยางมู่ซึ่งคิดกำจัดมิ่งหยวนเชามาเป็นพวก เมี่ยวฉางฟง (เหอเจียจิ้ง) ซึ่งเลื่อมใสในเพลงดาบของเมิ่งหยวนเชา ทั้งยังหลงรักหยุนจื่อหลอมาตลอดนั้นได้เสี่ยงตายเข้าช่วยเหลือหยุนจื่อหลอและหยางมู่โดยไม่คำนึงถึงชีวิตของตน

ภาพประกอบหนังจีนชุด เดี่ยวกระบี่พเนจร Vagabond Vigilante

  

           

      

       

   

          

      

      

เรื่องย่อเป็นตอน >>> คลิกที่นี่

วอลเปเปอร์ >>> คลิกที่นี่

ที่มา http://www.thaitv3.com/film/vagabond/index.html , http://www.cd4u.biz/catalog.php?idp=1275 , http://www.mono2u.com/review/content/vagabond/