[ช่อง 3] ศึกชิงมรดกเลือด จันทร์-ศุกร์ 13.30น.

 

เกริ่นนำ

หลังจากที่หวังอี้ถิงเจ้าของโรงแรมหวงถิงถึงแก่กรรม สกุลหวังก็มีการแก่งแย่งทรัพย์สมบัติกัน หวังฉี่เจี๋ย(อู๋จัวซี)ลูกชายคนที่สามต้องไปจากบ้านสกุลหวัง แม่ของหวังฉี่เจี๋ยก็ถูกพี่ชายร่วมบิดาแต่ต่างมารดาของหวังฉี่เจี๋ยขับไล่ออกจากบ้านสกุลหวังเช่นเดียวกัน ต่อมา หวังฉี่เจี๋ยพบความจริงว่าก่อนที่พ่อจะถึงแก่กรรมได้ยกหุ้นโรงแรมหวงถิงให้เกาฟง(หม่าเต๋อจง)มาเป็นเวลานานแล้ว
       

  ที่แท้การปรากฏตัวของเกาฟงนั้นมีวัตถุประสงค์ที่จะล้างแค้น เกาฟงสาบานว่าจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้โรงแรมหวงถิงมาครอบครอง เกาฟงคุกคามบ้านสกุลหวัง  ทำให้สามพี่น้องสกุลหวังต้องวางความแค้นที่มีต่อกันไว้ก่อนโดยร่วมมือกับเจิ้งหย่งฟา(เดวิดเจียง) ซึ่งเป็นน้าชายรับมือเกาฟง เกาฟงเล่นงานทุกคนอย่างเหี้ยมโหด โดยที่ ทุกคนถูกกำจัดไปทีละคนๆ เมื่อเกาฟงวางรากฐานโรงแรมหวงถิงจนมั่นคงแล้ว เกาฟงก็ต้องตกตะลึงเมื่อรู้ถึงวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของ กู้ปี้ฉี(กัวเข่ออิ๋ง)หญิงคนรักของตน......

ออกอากาศวันที่ 20-23 พ.ค. 2551

เนื่องจากหวังอี้ถิงเจ้าของโรงแรมหวงถิงสุขภาพอ่อนแอ ดังนั้นจึงได้มอบโรงแรมหวงถิงให้หวังฉี่เย่และ   หวังฉี่จื้อลูกชายคนโตและลูกชายคนรองบริหารงาน ทว่าหวังฉี่เย่และหวังฉี่จื้อกลับบริหารงานไม่ดีเท่าใดนัก ที่เป็นเช่นนี้นั้นสืบเนื่องมาจากความสัมพันธ์ของสองพี่น้องที่ไม่ลงรอยกัน ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้กิจการโรงแรมย่ำแย่ลง ทุกที หวังฉี่เจี๋ยลูกชายซึ่งเกิดจากหวังอี้ถิงกับเหอเจี๋ยหยุนนั้นเป็นคนหัวรั้น ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างหวังอี้ถิงและหวังฉี่เจี๋ยพ่อลูกไม่ดีสักเท่าใดนัก เมื่อพ่อลูกประจันหน้ากันก็จะทะเลาะกันทุกที หลังจากที่ภรรยาหวังอี้ถิง            ถึงแก่กรรม เจิ้งหย่งฟาน้องชายภรรยาหวังอี้ถิงก็เข้าครอบครองหุ้นโรงแรมหวงถิง เจิ้งหย่งฟาเคยกระทำความผิด   จนถูกหวังอี้ถิงขับออกจากคณะกรรมการบริหารโรงแรม แต่ถึงกระนั้นก็ตามเจิ้งหย่งฟาก็รักษาความสัมพันธ์อันดีกับลูกๆของหวังอี้ถิงเอาไว้ เพื่อปูเส้นทางสู่ประธานบริหารโรงแรม หวังอี้ถิงไม่ต้องการให้โรงแรมต้องพังทลายด้วยน้ำมือของลูกชายคนโตและลูกชายคนรอง ดังนั้นจึงทำหนังสือข้อตกลงกับเกาฟงซึ่งมีความรู้ความชำนาญทางการบริหารโรงแรมเอาไว้  หวังฉี่เจี๋ยดื่มเหล้าเมามาย    หลี่คายซินแห่งร้านเจียนจี้ได้ส่งหวังฉี่เจี๋ยกลับบ้าน หวังฉี่เจี๋ยซึ่งอยู่ในสภาพเมามายได้ลวนลามหลี่คายซินโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้หลี่คายซินจากไปด้วยความโกรธ รุ่งขึ้น หวังฉี่เจี๋ยก็ล่วงรู้ข่าวการตายของหวังอี้ถิงผู้เป็นพ่อ  

           

หวังฉี่เจี๋ยถูกดำเนินคดีด้วยดื่มเหล้าเมามายเป็นเหตุให้หวังอี้ถิงถึงแก่ความตาย หลี่คายซินได้เป็นพยานยืนยันว่าความบริสุทธิ์ของหวังฉี่เจี๋ย ทำให้หวังฉี่เจี๋ยพ้นผิด หลังจากที่หวังอี้ถิงถึงแก่กรรม หวังฉี่เย่และหวังฉี่จื้อก็เปิดศึกแย่งชิงทรัพย์สมบัติกัน ไม่เพียงเท่านั้นทั้งสองยังขับไล่เหอเจี๋ยหยุนภรรยาซึ่งไม่ได้จดทะเบียนสมรสกับหวังอี้ถิง ออกจากบ้านสกุลหวงไปอีกด้วย ขณะที่ทุกคนต่างพากันแก่งแย่งกันอยู่นั่นเอง ทันใดนั้น เกาฟงก็ปรากฏตัวขึ้นมาในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ประธานบริหารโรงแรมหวงถิง กู้ปี้ฉีผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ต้องการจัดงานไว้อาลัยให้      หวังอี้ถิง เกาฟงปฏิเสธด้วยเห็นว่าการจัดงานไว้อาลัยให้หวังอี้ถิงนั้นจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของโรงแรม    เจิ้งหย่งฟาเสนอตัวต่อเกาฟงเพื่อเข้าร่วมคณะกรรมการบริหารโรงแรม แต่ก็ถูกปฏิเสธเช่นเดียวกัน สร้างความเคียดแค้นให้เจิ้งหย่งฟายิ่งนัก หวังฉี่จื้อซื้อตัวกู้ปี้ฉีเป็นพวกเพื่อรายงานความเคลื่อนไหวของเกาฟง หลังจากที่เกาฟงเข้า บริหารงานโรงแรมหวงถิงแล้วก็เข้าแก้ไขวิกฤตการณ์ต่างๆ หวังฉี่เจี๋ยซึ่งเคียดแค้นพ่อและพี่ชายทั้งสองคนมาตลอดนั้นสะใจมากเมื่อโรงแรมหวงถิงตกเป็นของเกาฟง ไม่เพียงเท่านั้น หวังฉี่เจี๋ยยังเลื่อมใสในความสามารถของเกาฟงเป็นอันมากอีกด้วย หวังฉี่จื้อมีโครงการสร้างหลีจือหยวน เหอเจี๋ยหยุนขัดขวางแต่ไม่สำเร็จ ดังนั้นจึงคิดฆ่าตัวตาย โชคดีที่หลี่คายซินช่วยชีวิตเหอเจี๋ยหยุนไว้ได้เสียก่อน หวังฉี่เจี๋ยเข้าร่วมคณะกรรมการบริหารโรงแรมเพื่อขัดขวางโครงการของหวังฉี่จื้อ

เกาฟงบอกเป็นนัยๆให้เจิ้งหย่งฟาเข้าร่วมคณะกรรมการบริหารโรงแรม แต่เมื่อถึงวันประกาศรายชื่อคณะกรรมการบริหารโรงแรมกลับมีชื่อของหวังฉี่เจี๋ย โดยไม่มีชื่อของเจิ้งหย่งฟาแต่อย่างใด ทำให้ความฝันของเจิ้งหย่งฟาพังทลายลง เจิ้งหย่งฟาร่วมมือกับหวังฉี่จื้อรับมือเกาฟง บริษัททัวร์ซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารงานของเจิ้งหยุนฟานั้นได้ทำธุรกิจร่วมกับโรงแรมหวงถิง เพื่อเป็นการล้างแค้น เจิ้งหย่งฟาได้ระงับสัญญาของบริษัททัวร์และโรงแรมหวงถิงที่มีต่อกัน เกาฟงยื่นข้อเสนอที่งดงามให้เจิ้งหย่งฟา โดยหวังว่าเจิ้งหย่งฟาเปลี่ยนความคิดใหม่ เจิ้งหย่งฟาเห็นแก่ผลประโยชน์มหาศาลจึงยอมรับข้อเสนอของเกาฟง เกาฟงให้การสนับสนุนเหอเจี๋ยหยุนฟ้องร้องดำเนินคดี         บ้านสกุลหวัง หวังฉี่เจี๋ยซาบซึ้งที่เกาฟงให้ความช่วยเหลือ เกาฟงให้ลูกน้องซึ่งเคยเป็นมือขวาหวังอี้ถิงมาช่วยงานหวังฉี่เจี๋ย แม้ว่าหวังฉี่เจี๋ยซึ่งหัวเดียวกระเทียมลีบมาโดยตลอดนั้นจะพยายามบ่ายเบี่ยงก็ตาม แต่ก็ไร้ผลเกาฟงกำหนดชั้นชั้นหนึ่งของโรงแรมเพื่อต้อนรับแขกสำคัญ นึกไม่ถึงว่าหวังฉี่จื้อกลับสั่งให้พนักงานเปิดห้องพักให้ลูกค้าทั่วไป ไม่เพียงเท่านั้นยังแพร่ไวรัสในคอมพิวเตอร์อีกด้วย สร้างความวุ่นวายเสียหายให้โรงแรม แต่เกาฟงไม่ได้สะทกสะท้านแต่อย่างใดโดยสามารถคลี่คลายปัญหาได้ด้วยดี หวังฉี่เจี๋ยมีปากเสียงทะเลาะกับพี่ชายทั้งสองด้วยเรื่องงาน เกาฟงเข้าไกล่เกลี่ยความบาดหมางของพี่น้องทั้งสาม   เกาฟงวางแผนให้เหอเจี๋ยหยุนเชื่อว่าตนเป็นลูกติดของ    หวังอี้ถิง ซึ่งเหอเจี๋ยหยุนก็หลงเชื่อโดยไม่ได้เคลือบแคลงสงสัยแต่อย่างใด  

ออกอากาศวันที่ 26-28 พ.ค. 2551

หวังฉี่เย่และหวังฉี่จื้อบีบบังคับเหอเจี๋ยหยุนมอบหุ้นโรงแรมหวงถิงให้พวกตน หวังฉี่เจี๋ยเกิดความไม่พอใจพฤติกรรมของพี่ชายทั้งสอง ด้วยเหตุนี้จึงมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันขึ้นมาอีกครั้ง ลูกค้าฟ้องร้องดำเนินคดีกับโรงแรมที่อาหารไม่สะอาด กู้ปี้ฉีซึ่งเปี่ยมด้วยประสบการณ์สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีจนได้รับคำชมเชยจากเกาฟง เกาฟงพบว่าเย่จูลี่ภรรยาของหวังฉี่เย่รับผิดชอบงานฝ่ายจัดซื้อ เย่จูลี่ต้องการปกปิดความผิดเอาไว้ ดังนั้นจึงโยนความผิดให้ร้านเจียนจี้ นอกจากนี้ยังสั่งพักงานพ่อครัวใหญ่อีกด้วย คายซินไม่พอใจที่ร้านเจียนจี้ถูกใส่ร้าย ดังนั้น  จึงไปคิดบัญชีเย่จูลี่ หวังฉี่เจี๋ยให้ความช่วยเหลือหลี่คายซินสืบหาสาเหตุอาหารเป็นพิษ เพื่อล้างมลทินและเรียกร้องความเป็นธรรมให้ร้านเจียนจี้ ทำให้หลี่คายซินซาบซึ้งน้ำใจของหวังฉี่เจี๋ยเป็นอันมาก  กู้ปี้ฉีพยายามใกล้ชิดสนิทสนมเกาฟง เพื่อให้เกาฟงไว้เนื้อเชื่อใจในตัวเธอ กู้ปี้ฉีจึงยอมพลีกายให้เกาฟง หวังฉี่เจี๋ยตามหาพ่อครัวใหญ่เพื่อยืนยันความผิดของเย่จูลี่ ในที่สุดเย่จูลี่ก็ถูกเกาฟงไล่ออกจากงาน เกาฟงให้คำมั่นสัญญาว่าจะทุ่มเทแรงกายแรงใจ         ให้โรงแรมหวงถิง ทำให้เหอเจี๋ยหยุนเกิดความสบายใจ เหอเจี๋ยหยุนคิดใคร่ครวญว่าจะยกหุ้นโรงแรมหวงถิงซึ่งอยู่ในการครอบครองของเธอให้เกาฟง ศาลพิพากษาว่าเหอเจี๋ยหยุนเป็นภรรยาที่ชอบด้วยกฎหมายของหวังอี้ถิง หวังฉี่เจี๋ยเลี้ยงฉลองให้เหอเจี๋ยหยุน หวังฉี่เจี๋ยค้นพบจดหมายที่หวังอี้ถิงเขียนถิงเกาฟงเข้าโดยบังเอิญ จดหมายฉบับนี้สร้างความฉงนให้หวังฉี่เจี๋ยเป็นอันมาก

หลังจากที่เหอเจี๋ยหยุนได้อ่านจดหมายที่เกาฟงเขียนขึ้นมาแล้ว เธอก็ยกหุ้นที่เธอถือครองอยู่ให้เกาฟงโดยปราศจากเงื่อนไขใดๆ หวังฉี่เจี๋ยได้พบกับอาหลางซึ่งเป็นเพื่อนที่รู้จักกันในคุกอีกครั้ง  ต่อมาถึงได้รู้ว่าอาหลางเป็นพี่ชายของหลี่คายซิน หวังฉี่เจี๋ยรู้ว่าเกาฟงกำลังตามหาพ่อบังเกิดเกล้า ด้วยเรื่องนี้จึงทำให้หวังฉี่เจี๋ยสันนิษฐานว่าไม่ใช่ลูกติดของหวังอี้ถิง เกาฟงเห็นรูปถ่ายคู่ของตนกับกู้ปี้ฉีในห้องทำงานของกู้ปี้ฉี ทำให้เกาฟงเชื่อว่าตนมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับกู้ปี้ฉี หลี่คายซินแต่งตัวเชย ขณะที่หลี่คายซินและหวังฉี่เจี๋ยไปทานอาหารด้วยกันนั่นเอง    หลี่คายซินถูกคนดูถูกเหยียดหยามว่าเป็นสาวใช้    เรื่องนี้สร้างความไม่สบายใจให้หลี่คายซินยิ่งนัก   หวังฉี่เจี๋ยเห็นเช่นนั้นจึงสอนการแต่งตัวให้หลี่คายซิน       ทำให้หลี่คายซินไม่เป็นหญิงสาวหลงยุคอีกต่อไป    หลี่คายซินเกิดความซาบซึ้งในน้ำใจของหวังฉี่เจี๋ย ที่สำคัญทำให้เธอเกิดความรู้สึกที่ดีต่อหวังฉี่เจี๋ยโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัวอีกด้วย กู้ปี้ฉีทำทีช่วยเหลืองานหวังฉี่จื้อ แต่ความจริงแล้วเธอได้รับคำสั่งจากเจิ้งหย่งฟาให้ตีสนิทเพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากเกาฟง  หวังฉี่เจี๋ยนำจดหมายที่หวังอี้ถิงเขียนถึงเกาฟงไปพิสูจน์ ผลการพิสูจน์พบว่าเกาฟงได้ปลอมแปลงลายมือ ของหวังอี้ถิงขึ้นมา เรื่องนี้เองทำให้หวังฉี่เจี๋ยเชื่อว่าการที่เกาฟงเข้าบริหารงานโรงแรมหวงถิงจะต้องมีจุดประสงค์    อย่างแน่นอน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วหวังฉี่เจี๋ยจึงทวงหุ้นของเหอเจี๋ยหยุนจากเกาฟงคืนมา แต่กลับถูกเกาฟงปฏิเสธ         สร้างความเคียดแค้นให้หวังฉี่เจี๋ยเป็นอันมาก

            อาหลางช่วยหวังฉี่เจี๋ยทวงหุ้นโรงแรมหวงถิงคืนจากเกาฟง นึกไม่ถึงว่าอาหลางกลับถูกเกาฟงเล่นงานจนสะบักสะบอม หวังฉี่เจี๋ยดื่มเหล้าเมามายไม่ได้สติจนเกือบถูกมิจฉาชีพลอกคราบ โชคดีที่หลี่คายซินผ่านมาและได้ช่วยหวังฉี่เจี๋ยเอาไว้ มีคนจงใจปล่อยข่าวฉาวของเกาฟงในอินเตอร์เน็ต ทำให้ทุกคนต่างพากันสงสัยว่าเป็นฝีมือของหวังฉี่เจี๋ย เกาฟงมอบหมายให้หวังฉี่จื้อต้อนรับลูกค้าสำคัญ นอกจากนี้ยังมอบหมายให้หวังฉี่เย่รับผิดชอบโฆษณาประชาสัมพันธ์อาหารชั้นเลิศของโรงแรม   หวังฉี่จื้อไม่พอใจการมอบหมายงานของเกาฟง   เจิ้งหยุนฟาฉวยโอกาสนี้ใส่ไคล้หวังฉี่จื้อโดยบอกหวังฉี่จื้อว่าการที่เกาฟงให้การสนับสนุนหวังฉี่เย่นั้น เป็นเพราะต้องการท้าทายหวังฉี่จื้อ    หวังฉี่จื้อเชื่อคำพูดเจิ้งหยุนฟาโดยไม่ได้เคลือบแคลงสงสัยแต่อย่างใดอาหลางเป็นหนี้แก๊งมาเฟียเป็นเงินจำนวนมาก ดังนั้นจึงถูกบังคับให้ขนยาเสพติดใช้หนี้ เมื่อหวังฉี่เจี๋ยรู้ความจริงจึงให้ความช่วยเหลืออาหลาง ทำให้อาหลางซาบซึ้งน้ำใจของหวังฉี่เจี๋ยยิ่งนัก หวังฉี่เจี๋ยเห็นหลี่คายซินมีเวลาว่างมากจึงแนะนำให้เธอไปทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่โรงแรม เย่จูลี่ซึ่งเห็นแก่ผลประโยชน์ เมื่อรู้ว่าหวังฉี่เย่รับผิดชอบอาหารชั้นเลิศของโรงแรม ดังนั้นจึงร่วมมือกับแพทริกลูกน้องเก่าแสวงหาผลประโยชน์ โดยหารู้ไม่ว่าแพทริกคือคนที่เกาฟงส่งไปให้ร้ายเธอ หลี่คายซินได้รับการว่าจ้างเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เธอทำงานได้ไม่นานนักกระดานหมากรุกอันล้ำค่าของศาสตราจารย์หยางลูกค้าของโรงแรมก็หายไป   

            หวังฉี่เจี๋ยรับผิดชอบงานความปลอดภัยของโรงแรม หวังฉี่เจี๋ยร่วมรับผิดชอบต่อความบกพร่องในหน้าที่ของหลี่คายซิน เกาฟงใช้ความละโมบของเย่จูลี่เป็นประโยชน์ทำให้หวังฉี่เย่ถูกขับไล่ออกจากคณะกรรมการบริหาร หวังฉี่เย่ต่อว่าเย่จูลี่ที่ละโมบเห็นแก่ได้เป็นเหตุให้ตนเดือดร้อน หวังฉี่เย่และเย่จูลี่มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันขึ้นมา เย่จูลี่สุดที่จะทนได้จึงออกจากบ้านไปด้วยความไม่พอใจ หวังฉี่เจี๋ยช่วยเหลือหลี่คายซินโดยนำกระดานหมากรุกที่พ่อรักมากมอบให้หลี่คายซินนำไปมอบให้แก่ศาตราจารย์หยาง  ศาตราจารย์หยางท้าหวังฉี่เจี๋ยเดินหมากรุกด้วยกัน ถ้าหากหวังฉี่เจี๋ยสามารถเอาชนะตนได้ก็จะคืนกระดานหมากรุกให้ ผลการแข่งขันออกมาว่าหวังฉี่เจี๋ยพ่ายแพ้      หลี่คายซินนำกระดานหมากรุกที่หายไปมาคืนศาตราจารย์หยาง   หลี่คายซินดื่มเหล้าเมามายจนหลุดปากพูดความจริงว่าหลงรักหวังฉี่เจี๋ยออกมา สร้างความตกตะลึงให้หวังฉี่เจี๋ยเป็นอันมาก เกาฟงให้หวังฉี่จื้อดำรงตำแหน่งหวังฉี่เย่ เมื่อหวังฉี่เจี๋ยรู้เรื่องนี้ก็กำชับหวังฉี่จื้อให้ระวังเกาฟงให้ดี  แต่หวังฉี่จื้อกลับเห็นว่าหวังฉี่เจี๋ยแส่ไม่เข้าเรื่อง หวังฉี่เจี๋ยเกรงว่าเกาฟงจะเล่นงานหวังฉี่จื้อเป็นรายต่อไป ดังนั้นจึงชวนหลี่คายซินไปตรวจสอบอาหารของโรงแรมก่อนที่งานจะเริ่มขึ้น เจิ้งหย่งฟาต้องการรู้รหัสลับของโรงแรม ดังนั้นจึงสมคบคิดกับนักพนันในบ่อน ทำให้หวังฉี่จื้อเป็นหนี้พนันเป็นจำนวนมาก บ่อนพนันต้องการให้หวังฉี่จื้อบอกรหัสลับของโรงแรมออกมาเพื่อล้างหนี้พนัน หวังฉี่จื้อไม่มีทางเลือกจึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากหลี่ปี้ฉี

            หลี่ปี้ฉีเข้าไปค้นหาข้อมูลในห้องทำงานของเกาฟง ในที่สุดเจิ้งหย่งฟาก็ได้รหัสลับของโรงแรมไปครอง    เกาฟงติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ในห้องทำงาน  ที่แท้รหัสลับที่เจิ้งหย่งฟาได้ไปนั้นเป็นรหัสลับของกู้ปี้ฉี   รุ่งขึ้นเกาฟง นำหลักฐานที่มีบีบบังคับให้หวังฉี่จื้อพ้นจากคณะกรรมการบริหาร หวังฉี่เจี๋ยเห็นพี่ชายทั้งสองคนถูกเกาฟงให้ร้ายไปทีละคน ด้วยความโกรธจึงไปคิดบัญชีกับเกาฟง หวังฉี่เจี๋ยเปิดโปงแผนการอันชั่วร้ายของเกาฟง การที่เกาฟงเข้ามาบริหารโรงแรมหวงถิงนั้นด้วยมีความแค้นอันยิ่งใหญ่กับสกุลหวัง กู้ปี้ฉีแสร้งขอความเห็นใจโดยบอกว่าเธอถูกเกาฟงใช้เป็นเครื่องมือกำจัดหวังฉี่จื้อ เกาฟงพยายามอธิบายความจริง แต่กลับเปล่าประโยชน์ หวังฉี่เย่พบอีเมล์แสดงถึงความไม่ซื่อสัตย์ต่อความรักของเย่จูลี่ทางอินเตอร์เน็ต    ด้วยความโกรธจึงทำให้หวังฉี่เย่มีปากเสียงทะเลาะกับเย่จูลี่ขึ้นมา เย่จูลี่สุดที่จะทนได้จึงออกจากบ้านไป หวังฉี่เจี๋ยสืบพบว่าพ่อเคยรู้จักชายแซ่เกาคนหนึ่ง ต่อมาสามารถพิสูจน์ได้ว่าชายคนนี้ก็คือเกาซันพ่อของเกาฟงนั่นเอง เกาฟงข่มขู่หวังฉี่เย่และหวังฉี่จื้อโอนหุ้นโรงแรมหวงถิงให้ตน สร้างความตกตะลึงให้คนทั้งสองเป็นอันมาก ทันใดนั้นเองหวังฉี่เจี๋ยก็ปรากฏตัวขึ้น  หวังฉี่เจี๋ยเปิดเผยถึงความเข้าใจผิดที่นำมาซึ่งความแค้นระหว่างเกาซันและหวังอี้ถิงออกมา เกาฟงปฏิเสธไม่ยอมรับความจริง เกาฟงประกาศต่อหน้าทุกคนว่าหวังฉี่เจี๋ยเป็นเป้าหมายรายต่อไปที่ตนจะกำจัด ระวังตัวไว้ให้ดี    

ออกอากาศวันที่ 2-6 มิ.ย. 2551

เกาฟงหลงรักกู้ปี้ฉีขึ้นมาเสียแล้ว ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เกาฟงหลงกลติดกับกู้ปี้ฉีโดยไม่รู้ตัว หวังฉี่เจี๋ยพบความจริงว่าแท้ที่จริงแล้วพ่อไม่เคยทอดทิ้งตนเลย ในทางกลับกันกลับให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ทำให้หวังฉี่เจี๋ยเกิดความละอายใจขึ้นมา เกาฟงประกาศว่าจะเปลี่ยนชื่อโรงแรมหวงถิง หวังฉี่เจี๋ยคัดค้านจนถูกเกาฟงดูถูกเหยียดหยาม เกาฟงให้อาฉวนดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ แต่กลับถูกอาฉวนซึ่งยึดมั่นในคุณธรรมปฏิเสธไม่ยอมรับตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายต่างๆนำพาผู้ใต้บังคับบัญชาคัดค้านการเปลี่ยนชื่อโรงแรมหวงถิง เกาฟงเห็นเช่นนั้นจึงขอความคิดเห็นจากกู้ปี้ฉี กู้ปี้ฉีแนะนำเกาฟงใช้มาตรการเด็ดขาด การที่กู้ปี้ฉีให้คำแนะนำเช่นนี้นั้นเพราะได้รับคำสั่งจากเจิ้งหย่งฟาที่ต้องการให้เกาฟงและคนงานผิดใจกัน เมื่อคนงานสูญสิ้นความศรัทธาต่อเกาฟง โอกาสของตนก็จะมาถึง แต่นึกไม่ถึงว่าเกาฟงสามารถยุติปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ทำให้แผนการของเจิ้งหย่งฟาต้องล้มเหลวอีกครั้ง   เจิ้งหย่งฟาเขียนจดหมายเลือดขึ้นมาข่มขู่หวังฉี่เย่และหวังฉี่จื้อ ทำให้ทั้งสองเข้าใจผิดคิดว่ามีสาเหตุมาจากหวังฉี่เจี๋ย   เจิ้งหย่งฟาเกลี้ยกล่อมหวังฉี่เย่และหวังฉี่จื้อ  ให้โอนหุ้นโรงแรมหวงถิงให้ตนเพื่อที่ตนจะได้เป็นกรรมการบริหาร สามารถรับมือกับเกาฟงได้เต็มที่ ทั้งสองรับปากโอนหุ้นให้เจิ้งหย่งฟาโดยไม่ได้เคลือบแคลงสงสัยว่าเป็นอุบายแต่อย่างใด    
หวังฉี่เจี๋ยพบว่าตนเข้าใจผิดหวังอี้ถิงผู้เป็นพ่อมาเป็นเวลานานหลายปี รู้สึกเสียใจมากที่ไม่ได้แสดงความกตัญญูต่อพ่อ หลี่คายซินมาหาหวังฉี่เจี๋ย เธอตกใจมากเมื่อเห็นรอยเลือดมากมาย หลี่คายซินให้กำลังใจหวังฉี่เจี๋ยให้เผชิญความจริง รับคำท้าเปิดศึกกับเกาฟง ช่วงชิงกิจการโรงแรมหวงถิงกลับคืนมา หวังฉี่เจี๋ยสะกดความเจ็บปวดไว้ โดยจะเข้มแข็งยืนหยัดขึ้นอีกครั้ง หวังฉี่เจี๋ยเกลี้ยกล่อมพี่ชายทั้งสองให้ร่วมมือกันกำจัดเกาฟง ถึงแม้ว่าสามพี่น้องจะกินแหนงแคลงใจกันก็ตาม แต่เมื่อมีศัตรูคนเดียวกันแล้ว ทำให้สามพี่น้องตัดสินใจวางความบาดหมางลงแล้วร่วมแรงร่วมใจกันรับศึกที่อยู่ตรงหน้า หวังฉี่เย่และหวังฉี่จื้อตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ขายหุ้นหวงถิงให้เจิ้งหย่งฟา ทำให้ความฝันของเจิ้งหย่งฟาที่จะเป็นคณะกรรมการบริหารโรงแรมหวงถิงต้องพังทลายลงอีกครั้ง หวังฉี่เจี๋ยขอความช่วยเหลือจากอาฉวนเป็นที่ปรึกษาวางแผนการต่าง ๆ อาชวนแนะนำให้หวังฉี่เจี๋ยไปเกลี้ยกล่อมผู้ถือหุ้นรายย่อยให้การสนับสนุนสกุลหวัง หวังฉี่เจี๋ยและพี่ชายทั้งสองพากันแยกย้ายไปปฏิบัติภารกิจ ขณะที่กู้ปี้ฉีและเกาฟงกำลังร่วมรับประทานอาหารด้วยกันอยู่นั่นเอง ทันใดนั้นเองกู้ปี้ฉีก็ได้รับโทรศัพท์แจ้งว่ารถโรงเรียนที่ลูกชายเธอนั่งอยู่นั้นประสบอุบัติเหตุ ด้วยความร้อนใจกู้ปี้ฉีจึงรีบรุดไปที่โรงพยาบาลทันที ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เกาฟงรู้ความจริงว่ากู้ปี้ฉีมีลูกแล้ว  

            กู้ปี้ฉีวางใจเมื่อลูกชายของเธอปลอดภัย ด้วยต้องหาเงินเลี้ยงดูลูก กู้ปี้ฉีไม่มีทางเลือกจึงจำต้องฝากลูกชายให้น้าช่วยดูแล ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกห่างเหินกัน กู้ปี้ฉีเล่าเรื่องราวที่ผ่านมาให้เกาฟงฟัง ทำให้เกาฟงเกิดความเห็นอกเห็นใจเธอขึ้นมา เกาฟงต้องการเปลี่ยนชื่อโรงแรม ดังนั้นจึงเกลี้ยกล่อมเจิ้งหย่งฟาให้การสนับสนุนตน ไม่เพียงโอนหุ้นบางส่วนให้เจิ้งหย่งฟา ทั้งยังรับปากว่าจะให้เจิ้งหย่งฟาได้ดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริหารอีกด้วย เมื่อเจิ้งหย่งฟารู้แผนการของเกาฟงทะลุปรุโปร่งแล้วก็ให้การสนับสนุนสามพี่น้องสกุลหวังคัดค้านการเปลี่ยนชื่อโรงแรมของเกาฟง    หวังฉี่เจี๋ยสนับสนุนพี่ชายทั้งสองเป็นผู้ช่วย  เกาฟงมีคำสั่งให้หลงกั๋วเสียงดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ เกาฟงต้องการให้หวังฉี่เจี๋ยหาลูกค้าให้ได้ตามจำนวนตามเวลาที่กำหนด ถ้าหากหวังฉี่เจี๋ยทำไม่ได้ก็ต้องพิจารณาตนเอง หวังฉี่เจี๋ยต้องการพิสูจน์ความสามารถของตนให้เป็นที่ประจักษ์ ดังนั้นจึงรับคำท้าของเกาฟง เจิ้งเข่อเอ๋อลูกสาวของเจิ้งหย่งฟาสำเร็จการศึกษาเดินทางกลับฮ่องกง จากนั้นเธอก็เข้าฝึกงานที่โรงแรมหวงถิงโดยศึกษางานจากกู้ปี้ฉี ขณะที่เกาฟงไปเจรจาเรื่องเปิดสาขาที่เซี่ยงไฮ้นั้นเกิดล้มป่วยลง ทำให้กู้ปี้ฉีเป็นห่วงมาก เจิ้งเข่อเอ๋อถูกอันธพาลลวนลาม กู้ปี้ฉีให้ความช่วยเหลือเจิ้งเข่อเอ๋อ   กู้ปี้ฉีหารู้ไม่ว่าการที่เจิ้งเข่อเอ๋อเข้าทำงานที่โรงแรมหวงถิงนั้นความจริงแล้วเธอเป็นสายให้แก่เจิ้งหย่งฟา

            เกาฟงล้มป่วย  กู้ปี้ฉีรีบรุดไปเซี่ยงไฮ้เพื่อดูแลเกาฟง ทำให้ความสัมพันธ์ของคนทั้งสองพัฒนาขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง กู้ปี้ฉีเป็นตัวแทนเกาฟงเจรจาธุรกิจ เจิ้งหย่งฟาสั่งให้กู้ปี้ฉีรวบรวมข้อมูลต่างๆเอาไว้เพื่อใช้ในการทำลายแผนการเซ็นสัญญาของเกาฟง เย่จูลี่แยกทางกับหวังฉี่เย่ หลังจากที่เย่จูลี่แยกทางกับหวังฉี่เย่แล้วเธอก็กลับสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง หวังฉี่เย่ต้องการคืนดีกับเย่จูลี่ แต่ไม่สำเร็จ เจิ้งเข่อเอ๋อแนะนำเพื่อนเข้าทำงานที่โรงแรมหวงถิง      คายซินเป็นห่วงหวังฉี่เจี๋ยด้วยเกรงว่าหวังฉี่เจี๋ยจะถูกเกาฟงเล่นงาน อาหลางคิดแผนการเพิ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการโรงแรม ขณะที่ทุกคนต่างกลัดกลุ้มใจเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายนั่นเอง หวังฉี่เจี๋ยโกรธมากเมื่อพบว่าหวังฉี่จื้อเปิดบ่อนพนันในโรงแรม ด้วยความโกรธทำให้หวังฉี่เจี๋ยซ้อมหวังฉี่จื้อเป็นการใหญ่ ความจริงแล้วการที่หวังฉี่จื้อทำเช่นนี้นั้นเพราะต้องการให้ลูกค้าเข้ามาจองห้องพักในโรงแรมนั่นเอง   หลังจากที่หวังฉี่เจี๋ยรู้ความจริงแล้วก็ขอโทษ       หวังฉี่จื้อ ในเวลาเดียวกัน เกาฟงวางแผนให้ยอดลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในโรงแรมลดลง สร้างความไม่พอใจให้   หวังฉี่เจี๋ยเป็นอันมาก 
หวังฉี่เจี๋ยแย่งลูกค้าโรงแรมในละแวกเดียวกัน ลูกค้ารายใหญ่รายหนึ่งออกปากชมหวังฉี่เจี๋ยที่กล้าบ้าบิ่นดี ดังนั้นจึงรับปากร่วมธุรกิจกับโรงแรมหวงถิง พระชายาซีตันทรงเข้าประทับพักที่โรงแรมหวงถิง   หวังฉี่เจี๋ยสำรองห้องพักไว้จำนวนมากเพื่อใช้ในการถวายการอารักขา ต่อมา พระชายาปลงพระชนม์พระองค์เอง โชคดีที่หวังฉี่เย่ถวายความช่วยเหลือไว้ทันการ พระราชาทรงเล่าว่าการที่พระนางปลงพระชนม์พระองค์เองนั้นด้วยถูกพระราชาทรงทอดทิ้ง หวังฉี่เย่ปลอบพระทัยพระชายา หวังฉี่เย่ทูลพระชายาเสด็จกลับห้องพัก เย่จูลี่เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงเกิดความหึงหวงขึ้นมา หลังจากที่เย่จูลี่รู้ความจริงแล้ว เย่จูลี่และหวังฉี่เย่ก็ปรับความเข้าใจกันได้ดังเดิม ห้องพักของโรงแรมไม่เพียงพอต้อนรับลูกค้า หวังฉี่เจี๋ยจึงทูลขอพระชายาทรงแบ่งปันห้องพักบางส่วนให้ลูกค้าอื่นได้เข้าใช้บริการ ในที่สุดสามพี่น้องสกุลหวังก็สามารถผ่านพ้นวิกฤตไปได้ด้วยดี ที่สำคัญทำให้ความสัมพันธ์ของพี่น้องทั้งสามดีขึ้น เหอเจี๋ยหยุนดีใจมากที่พี่น้องเข้าใจกันได้ กู้ปี้ฉีเคยเจ็บปวดจากความรัก หลังจากที่เธอใคร่ครวญอยู่สักพักก็ตัดสินใจแยกทางกับเกาฟง         โรงแรมสาขาต้องการเงินลงทุนเพื่อต่อสัญญา   เจิ้งหย่งฟาคัดค้านการให้เงินสนับสนุน เกาฟงไม่ละทิ้งความพยายาม จึงเกลี้ยกล่อมบรรดาผู้ถือหุ้น หวังฉี่เจี๋ยขอความช่วยเหลือจากหลี่คายซินให้เข้าทำงานที่ฝ่ายบริหารเพื่อเป็นสายให้ตน หลี่คายซินรับปากให้ความช่วยเหลือหวังฉี่เจี๋ยด้วยความเต็มใจ เกาฟงเดินทางไปอเมริกาเพื่อรวบรวมเงินทุน ก่อนที่จะออกเดินทางไปนั้นได้ร่ำลากู้ปี้ฉี แต่กู้ปี้ฉีกลับมีท่าทีเย็นชาต่อเกาฟง

ออกอากาศวันที่ 9-13 มิ.ย. 2551

หลี่คายซินถูกลูกค้าโรงแรมตำหนิ เจิ้งเข่อเอ๋อช่วยคลี่คลายสถานการณ์ให้หลี่คายซิน  ทำให้หลี่คายซิน ซาบซึ้งน้ำใจของเจิ้งเข่อเอ๋อเป็นอันมาก หวังฉี่เจี๋ยมีท่าทีสนิทสนมและดูแลเจิ้งเข่อเอ๋อเป็นอย่างดี ทำให้หลี่คายซิน เกิดความหึงหวง เจิ้งเข่อเอ๋อเกิดความรู้สึกที่ดีต่อเจิ้งหย่งฟา เจิ้งหย่งฟาสนับสนุนเจิ้งเข่อเอ๋อคบหากับหวังฉี่เจี๋ย   เมื่อเจิ้งเข่อเอ๋อเป็นที่ไว้วางใจของหวังฉี่เจี๋ยแล้วก็รู้ความเคลื่อนไหวของสามพี่น้องสกุลหวัง หลังจากที่หลี่คายซินโยกย้ายหน้าที่แล้ว ในแต่ละวันก็จะถูกลูกค้าต่อว่าด้วยปัญหาเดิมๆ เจิ้งเข่อเอ๋อเห็นเช่นนั้นจึงให้ความช่วยเหลือหลี่   คายซิน ในที่สุดเกาฟงก็สามารถรวบรวมเงินทุนได้ตามจำนวนที่ต้องการ นึกไม่ถึงว่าอาหงและอาจางซึ่งรับผิดชอบการต่อสัญญานั้นกลับโก่งราคา ทำให้เกาฟงรู้ว่าในโรงแรมหวงถิงต้องมีเกลือเป็นหนอนแน่นอน เกาฟงต้องการรู้ว่าใครเป็นหนอนบ่อนไส้กันแน่ ดังนั้นจึงทำทีไล่เอเลนออกจากงาน ผู้จัดการฝ่ายบริหารลาพักร้อน เกาฟงให้แพทริกทำงานแทนโดยให้จับตาดูความเคลื่อนไหวของหลี่คายซินให้ดี เกาฟงได้รับความช่วยเหลือจากเอเลน ในที่สุดเกาฟงก็รู้ว่าเจิ้งหย่งฟาเป็นหนอนบ่อนไส้ ขณะที่เอเลนกำลังค้นหาหลักฐานการกระทำความผิดของเจิ้งหย่งฟานั่นเองถูกเจิ้งหย่งฟาจับได้ เกาฟงโกรธมากเมื่อรู้ว่าเอเลนเสียท่าให้เจิ้งหย่งฟา  

อาหงและอาจางเดินทางมาฮ่องเกง หวังฉี่เจี๋ยพยายามติดต่อคนทั้งสอง แต่กลับคว้าน้ำเหลว หวังฉี่เจี๋ย กลัดกลุ้มใจด้วยเรื่องรวบรวมเงินทุน เจิ้งเข่อเอ๋อให้ความช่วยเหลือหวังฉี่เจี๋ย จนได้รับอนุมัติเงินกู้จากธนาคาร      หลี่คายซินต้องการผูกใจหวังฉี่เจี๋ยไว้ ดังนั้นจึงพยายามปรับปรุงตัวเอง อาหลางไม่พอใจที่หลี่คายซินทำทุกอย่างเพื่อหวังฉี่เจี๋ย แต่กลับได้รับการตอบแทนเช่นนี้ เจิ้งเข่อเอ๋อเปิดเผยความในใจต่อหวังฉี่เจี๋ย แต่น่าเสียดายที่หวังฉี่เจี๋ย     มีหญิงในดวงใจเสียแแล้ว นักลงทุนชาวเกาหลีสนใจโรงแรมหวงถิง  เจิ้งหย่งฟาเห็นเช่นนั้นจึงชักชวนนักลงทุนชาวเกาหลีมาร่วมลงทุน นักลงทุนชาวเกาหลีรับปากเจิ้งหย่งฟาว่าเมื่อสำเร็จจะมอบหุ้นสี่สิบเปอร์เซ็นต์ให้เจิ้งหย่งฟา     
กู้ปี้ฉีได้รับคำสั่งจากเจิ้งหย่งฟา ทำให้เธอต้องใกล้ชิดกับเกาฟงอีกครั้ง ผลการเจรจาธุรกิจของเกาฟงกับ    อาหงและอาจางนั้นประสบความสำเร็จ  ขณะที่ตระเตรียมการเซ็นสัญญานั่นเอง  กู้ปี้ฉีแอบขัดขวางจึงทำให้การเซ็นสัญญาต้องถูกยกเลิกไป ผู้ถือหุ้นต้องการให้เกาฟงรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยการลาออก ความเสียหาย ที่เกิดขึ้นกับโรงแรมหวงถิงนั้นทำให้บรรดาเจ้าหนี้ต่างสูญเสียความเชื่อมั่น บรรดาเจ้าหนี้ต่างพากันทยอยทวงหนี้   ในที่สุดเกาฟงก็พบว่ากู้ปี้ฉีเป็นหนอนบ่อนไส้ เพื่อไม่ให้เป็นการแหวกหญ้าให้งูตื่น เกาฟงจึงไม่ได้เปิดโปงความผิดของกู้ปี้ฉีออกมา กู้ปี้ฉีเห็นเกาฟงห่วงใยเธอและเอ็นดูลูกของเธอ  ทำให้เธอหลงรักเกาฟงขึ้นมาเสียแล้ว   
ด้วยเรื่องโรงแรมสาขา ทำให้หวังฉี่เจี๋ยกลัดกลุ้มใจด้วยเรื่องของเงินลงทุนและปัญหาหนี้สิน เจิ้งเข่อเอ๋อใช้ความสวยยั่วยวนผู้บริหารธนาคารโดยหวังว่าธนาคารจะผ่อนปรนยืดเวลาชำระหนี้ออกไป หวังฉี่เจี๋ยประสบความสำเร็จในการเชื้อเชิญนักลงทุนมาลงทุน เกาฟงชื่นชมความสามารถหวังฉี่เจี๋ย พร้อมทั้งให้หวังฉี่เจี๋ยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ หวังฉี่เจี๋ยจึงฉวยโอกาสนี้สนับสนุนพี่ชายทั้งสองคนเป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ เกาฟงไปเซ่นไหว้ดวงวิญญาณหวังอี้ถิง ขณะที่เกาฟงเซ่นไหว้ดวงวิญญาณหวังอี้ถิงนั่นเองได้หลุดปากพูดถึงความปรารถนาของหวังอี้ถิงออกมา ที่แท้หวังอี้ถิงมีพระคุณต่อเกาฟง เกาฟงต้องการตอบแทนพระคุณหวังอี้ถิง ดังนั้น   จึงรับปากหวังอี้ถิงให้สามพี่น้องสกุลหวังสมัครสมานสามัคคีกันเพื่อโรงแรมหวงถิง เกาฟงตั้งใจว่าเมื่อโรงแรมสาขาสร้างเสร็จก็จะวางมือปล่อยให้สามพี่น้องสกุลหวังบริหารงานกันเอง     หวังฉี่เจี๋ยและเจิ้งเข่อเอ๋อคบหากัน  ทำให้  หลี่คายซินเกิดความหึงหวงขึ้น   เจิ้งเข่อเอ๋อรู้ดีว่าหวังฉี่เจี๋ยรักหลี่คายซิน  ต่อหน้าเธอทำเป็นเพื่อนที่ดีของหลี่คายซิน แต่ลับหลังนั้นกลับหาทางเล่นงานหลี่คายซิน เจิ้งเข่อเอ๋อถูกคนเกี้ยวพาราสีในบาร์ หลงกั๋วเสียงช่วยหลี่คายซินเอาไว้  

            เจิ้งเข่อเอ๋อวางยาเครื่องคอมพิวเตอร์ของหลี่คายซิน ทำให้ไม่สามารถประชุมสื่อสารกันได้    อาหลางโชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่ เพียงชั่วพริบตาเดียวเท่านั้นก็ถูกเฉินต้าไห่ซึ่งเป็นนักต้มตุ๋นหลอกลวงไป รัฐบาลปฏิรูปเขตพื้นที่ดั้งเดิม เกาฟงต้องการสร้างตงซันหยวนตามความปรารถนาของหวังอี้ถิง ดังนั้นจึงชักชวนนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มาร่วมลงทุน เจิ้งหย่งฟาสั่งกู้ปี้ฉีส่งข้อมูลนักธุรกิจชาวเกาหลีให้เกาฟงทางคอมพิวเตอร์ โดยใส่ร้ายป้ายสีเกาฟงเปิดเผยข้อมูลภายในออกไป การทำเช่นนี้นั้นสามารถทำลายแผนการร่วมทุนของเกาฟงกับนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไม่ให้บรรลุผล เจิ้งหย่งฟาต่อว่าต่อขานเกาฟงทรยศต่อโรงแรมหวงถิงต่อหน้าผู้ถือหุ้นทั้งหลาย      นึกไม่ถึงว่าเกาฟงกลับนำหลักฐานการกระทำความผิดของเจิ้งหย่งฟาออกมาแสดงทำให้เจิ้งหย่งฟาถึงกับพูดไม่ออกเลยทีเดียว  ในที่สุดเจิ้งหย่งฟาก็ถูกขับออกจากคณะกรรมการบริหาร เจิ้งหย่งฟาต่อว่ากู้ปี้ฉีทรยศหักหลังตน กู้ปี้ฉีปฏิเสธไม่ยอมรับ   ที่แท้เกาฟงมีข้อมูลการติดต่อกันของเจิ้งหย่งฟากับกู้ปี้ฉี   ดังนั้นจึงซ้อนแผน   อาหลางทนไม่ได้ ที่เห็นเฉินต้าไห่ถูกตามทวงหนี้ ดังนั้นจึงตัดสินใจให้เฉินต้าไห่ยืมเงิน อาหลางเลื่อมใสในกลโกงของเฉินต้าไห่ ดังนั้นจึงฝากตัวเป็นศิษย์เฉินต้าไห่   

            เฉินต้าไห่ใช้เงินเป็นเบี้ย   เพียงชั่วพริบตาเดียวเท่านั้นเงินที่หลอกมาได้ก็ถูกใช้จ่ายจนหมด  เฉินต้าไห่        จนตรอกไม่มีแม้แต่ที่ซุกหัวนอน อาหลางเกิดความสงสารจึงให้ที่พักพิงแก่เฉินต้าไห่ บริษัททัวร์ประสบปัญหา เนื่องจากเจิ้งหย่งฟาขาดเงินทุนหมุนเวียน เจิ้งหย่งฟาจึงตัดสินใจนำหุ้นโรงแรมหวงถิงไปค้ำประกันธนาคาร คนงานต่างพากันประณามเจิ้งเข่อเอ๋อและเจิ้งหย่งฟาว่าเป็นพวกเจ้าเล่ห์เพทุบาย หลี่คายซินช่วยแก้ต่างให้เจิ้งเข่อเอ๋อ     แต่กลับถูกหวังฉี่เจี๋ยเข้าใจผิด ทำให้หลี่คายซินเสียใจมาก เคนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตรวจสอบเทปจากกล้องวรจรปิดพบว่าเจิ้งเข่อเอ๋อวางยาเครื่องคอมพิวเตอร์ของหลี่คายซิน เมื่อรู้เช่นนั้นแล้วเคนจึงนำความไปบอก  หลี่คายซิน  เกาฟงปล่อยข่าวลือว่าเจิ้งหย่งฟาประสบปัญหาทางการเงิน ทำให้บรรดาเจ้าหนี้ต่างพากันมาทวงหนี้  เจิ้งหย่งฟา เจิ้งหย่งฟาถูกบีบบังคับให้ทิ้งหุ้นโรงแรมหวงถิงซึ่งเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันธนาคาร  กู้ปี้ฉีหลงรักเกาฟง เพื่อเกาฟงแล้วทำให้กู้ปี้ฉีปฏิเสธที่จะทำงานให้เจิ้งหย่งฟา เจิ้งเข่อเอ๋อต้องการหาข้อมูล ดังนั้นจึงทำทีว่าผิดใจกับ เจิ้งหย่งฟาผู้เป็นพ่อ จากนั้นก็ขอพึ่งพิงบ้านสกุลหวัง เจิ้งเข่อเอ๋อพบจดหมายที่หวังอี้ถิงเขียนถึงเกาฟงโดยบังเอิญ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เจิ้งเข่อเอ๋อรู้เป้าหมายที่แท้จริงของเกาฟงที่เข้ามาบริหารโรงแรมหวงถิง เจิ้งหย่งฟาวางแผนให้ร้ายเกาฟง ทำให้หวังฉี่เย่,หวังฉี่จื้อและหวังฉี่เจี๋ยเข้าใจผิดคิดว่าเกาฟงเป็นผู้บงการฆ่าหวังอี้ถิง

ออกอากาศวันที่ 16-20 มิ.ย. 2551

เกาฟงปฏิเสธว่าไม่ได้ฆ่าหวงอี้ถิง สามพี่น้องสกุลหวังกลับไม่เชื่อ ทั้งสามสาบานว่าจะตามหาคนที่ขับรถชนพ่อให้พบเพื่อนำมายืนยันความจริงซึ่งเกาฟงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด        เกาฟงรู้ดีว่าสามพี่น้องถูกเจิ้งหย่งฟายุแหย่ถึงเข้าใจผิดได้เพียงนี้ เกาฟงจนปัญญาไม่รู้จะอธิบายความจริงให้สามพี่น้องเข้าใจตนได้อย่างไร หวังฉี่เจี๋ยบอก    อาหลางว่าเกาฟงเป็นศัตรูที่ฆ่าพ่อของตน อาหลางเป็นธุระออกหน้าแทนหวังฉี่เจี๋ย อาหลางร่วมมือกับเฉินต้าไห่หลอกเกาฟงมาติดกับ เฉินต้าไห่ปลอมตัวเป็นนักธุรกิจใหญ่เข้าพักที่โรงแรมหวงถิง จากนั้นก็ทำทีร่วมมือกับเกาฟงสร้างตงซันหยวน หลี่คายซินทำงานดีมากจนได้รับคำชมเชยจากอาปินซึ่งเป็นลูกค้า อาปินทาบทามหลี่คายซินไปทำงานที่บริษัททัวร์ในฟิลิบปินส์ ขณะที่หลี่คายซินและอาปินกำลังทานอาหารด้วยกันนั่นเองได้พบกับหวังฉี่เจี๋ย   หวังฉี่เจี๋ยเกิดความหึงหวงขึ้นมาเมื่อเห็นอาปินเอาอกเอาใจหลี่คายซินอย่างดี เกาฟงรู้สึกว่าเฉินต้าไห่เหมือนกับเกาซันพ่อของตนซึ่งหายสาบสูญไปนานหลายปี เฉินต้าไห่กลับปฏิเสธไม่ยอมรับ เกาฟงสันนิษฐานว่าเฉินต้าไห่อาจสูญเสียความทรงจำก็เป็นได้ เพื่อฟื้นฟูความทรงจำให้เฉินต้าไห่ เกาฟงพาเฉินต้าไห่ไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่เคยไปด้วยกัน  หวังฉี่เจี๋ยหลงรักหลี่คายซิน   แต่กลับไม่มีความกล้าที่จะบอกรักเธอ  เจิ้งเข่อเอ๋อจงใจจูบหวังฉี่เจี๋ยต่อหน้า หลี่คายซิน หลี่คายซินจากไปด้วยความเสียใจ        

            เกาฟงสืบหาความจริง ในที่สุดก็รู้ฐานะที่แท้จริงของเฉินต้าไห่ แต่น่าเสียดายที่เฉินต้าไห่ยังคงปฏิเสธเสียงแข็ง หวังฉี่เจี๋ยได้รู้จักกับเฉินต้าไห่โดยการแนะนำของอาหลาง หวังฉี่เจี๋ยต้องการให้เฉินต้าไห่ใกล้ชิดเกาฟงเพื่อจะได้รู้ถึงความเคลื่อนไหวของเกาฟง เจิ้งหย่งฟาคิดเล่นงานเกาฟง ดังนั้นจึงร่วมมือกับนักธุรกิจเกาหลี ช่วงชิงสัมปทานการพัฒนาพื้นที่ดั้งเดิม พี่ชายทั้งสองคนของหวังฉี่เจี๋ยเย้ยหยันหวังฉี่เจี๋ยที่คบหากับเจิ้งเข่อเอ๋อ  หวังฉี่เจี๋ยได้ยินเช่นนั้นจึงรีบแก้ตัวเป็นพัลวัน สร้างความไม่พอใจให้เจิ้งเข่อเอ๋อเป็นอันมาก   ถึงแม้ว่าหวังฉี่เจี๋ยหลงรักหลี่คายซิน  แต่ก็ยากที่จะปฏิเสธความรักของเจิ้งเข่อเอ๋อ เจิ้งเข่อเอ๋อจงใจทำให้หลี่คายซินอับอายขายหน้าต่อหน้าผู้คนจำนวนมาก หลี่คายซินกลัดกลุ้มใจที่เจิ้งเข่อเอ๋อรังควานเธอไม่หยุดหย่อน อาปินส่งดอกไม้ให้หลี่คายซิน เพื่อนร่วมงานต่างพากันหัวเราะหลี่คายซิน เจิ้งเข่อเอ๋อต้องการได้ข้อมูลข่าวสาร ดังนั้นจึงแสร้งทำเป็นเอาอกเอาใจอาเสียงซึ่งแอบรักเธออยู่ เกาฟงพาเฉินต้าไห่ไปพบแพทย์ โดยหวังว่าความทรงจำของเฉินต้าไห่จะฟื้นคื้นมา เกาฟงทำทุกอย่างเพื่อชดเชยสิ่งที่ขาดหายไป กู้ปี้ฉีเตือนสติเกาฟงอย่าได้ถูกเฉินต้าไห่หลอกลวงอีกต่อไป หวังฉี่เจี๋ยและพวกสืบประวัติความเป็นมาของเกาฟง นึกไม่ถึงกลับพบว่าอาเสียงเคยติดคุกมาก่อน

            กู้ปี้ฉีรู้ดีว่าเฉินต้าไห่เป็นพวกสิบแปดมงกุฏ เพื่อไม่ให้เกาฟงถูกเฉินต้าไห่หลอกลวงอีกต่อไป ดังนั้นจึงใช้เงินฟาดหัวเฉินต้าไห่ให้ไปจากเกาฟง เฉินต้าไห่ต้องการได้รับความไว้วางใจจากเกาฟง ดังนั้นจึงนำเงินของกู้ปี้ฉีไปมอบให้เกาฟง เกาฟงไม่ได้เคลือบแคลงสงสัยเลยว่าเป็นเล่ห์กลของเฉินต้าไห่ ดังนั้นจึงเปิดเผยความในใจซึ่งเก็บซ่อนมาเป็นเวลานานหลายปีออกมา หวังฉี่เจี๋ยใช้เฉินต้าไห่เล่นงานเกาฟง โดยดำเนินคดีกับเฉินต้าไห่คิดใช้โครงการตงซันหยวนแสวงหาประโยชน์ เฉินต้าไห่ถูกตำรวจจับกุม เกาฟงปกป้องเฉินต้าไห่โดยไม่คำนึงถึงเกียรติยศชื่อเสียงที่จะต้องเสื่อมเสียไป บรรดานักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ต่างคิดว่าเกาฟงเป็นพวกเดียวกับเฉินต้าไห่ ด้วยเหตุนี้จึงพากันถอนตัวจากโครงการ อาหลางประณามหวังฉี่เจี๋ยที่ทรยศหักหลังเฉินต้าไห่ เรื่องนี้เองเป็นเหตุให้หวังฉี่เจี๋ยและ       อาหลางผิดใจกัน จากการฟื้นฟูความทรงจำหลายต่อหลายครั้งด้วยกัน ในที่สุดความทรงจำของเฉินต้าไห่ก็ฟื้นคืนมา เฉินต้าไห่พบว่าการที่เกาฟงเข้ามาบริหารงานโรงแรมหวงถิงนั้นเพราะต้องการทดแทนพระคุณหวังอี้ถิง เฉินต้าไห่ตัดสินใจเปิดเผยความจริงให้คนบ้านสกุลหวังรู้ แต่น่าเสียดายที่ทุกคนเข้าใจผิดเกาฟงมากเกินกว่าที่จะยอมรับความจริง ทำให้เฉินต้าไห่ต้องจากไปด้วยความผิดหวัง เฉินต้าไห่ไม่อยากให้เกาฟงเดือดร้อนอีกต่อไป ดังนั้นจึงตัดสินใจไปจากเกาฟง

            เฉินต้าไห่ตัดสินใจถอนตัว  อาหลางซึ่งยึดมั่นในน้ำใจไมตรีของเฉินต้าไห่   ดังนั้นจึงตัดสินใจติดตาม   เฉินต้าไห่ไป  ทุกคนต่างคิดว่าเฉินต้าไห่หลอกลวง    มีเพียงหลี่คายซินคนเดียวเท่านั้นที่เชื่อใจเฉินต้าไห่  ทำให้เฉินต้าไห่    ปลาบปลื้มใจยิ่งนัก ขณะที่เฉินต้าไห่และอาหลางกำลังหลบหนีนั่นเองได้ถูกศัตรูตามล่าเอาชีวิตจนทั้งสองพลัดตกทะเลไป ถึงแม้ว่าอาหลางช่วยชีวิตเฉินต้าไห่ไว้ได้   แต่เฉินต้าไห่กลับหายสาบสูญไป  หวังฉี่เจี๋ยเป็นห่วงความปลอดภัยอาหลาง เจิ้งเข่อเอ๋อปลอบใจหวังฉี่เจี๋ย  ความสัมพันธ์ของหวังฉี่เจี๋ยและเจิ้งเข่อเอ๋อพัฒนาจนถึงขั้นมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งต่อกัน ตำรวจค้นหาเฉินต้าไห่ แต่ไม่พบ ทำให้เกาฟงได้รับความสะเทือนใจมาก เกาฟงปักใจเชื่อว่าหวังฉี่เจี๋ยเป็นศัตรูที่ฆ่าพ่อของตน เกาฟงสาบานว่าจะทำลายสกุลหวังให้ย่อยยับ กู้ปี้ฉีขอร้องเกาฟงให้ละทิ้งทุกอย่างเพื่อไปใช้ชีวิตกับเธอที่อเมริกา แต่เกาฟงกลับปฏิเสธ เกาฟงสูญสิ้นมโนธรรม ในแต่ละวันคิดแต่เพียงล้างแค้นเท่านั้น ทำให้กู้ปี้ฉีอดเป็นห่วงเกาฟงไม่ได้ อาเสียงแนะนำเกาฟงและกู้ปี้ฉีไปพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศด้วยกัน  เกาฟงเกิดความไม่พอใจจึงระบายอารมณ์ใส่อาเสียง   ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เกาฟงและอาเสียงมีปากเสียงทะเลาะกันขึ้นมา อาเสียงไม่สบายใจ เจิ้งเข่อเอ๋อปลอบใจอาเสียง  อาเสียงระบายความอัดอั้นตันใจให้เจิ้งเข่อเอ๋อฟัง ในที่สุดเจิ้งเข่อเอ๋อก็รู้ความเคลื่อนไหวของเกาฟง เจิ้งหย่งฟาไม่ได้รับเงินสนับสนุนจากนักธุรกิจเกาหลีเสียที ทำให้โครงการพัฒนาพื้นที่ต้องชะลอไปก่อน
อาฉิงอดีตภรรยาของเจิ้งหย่งฟาหลังจากที่ได้รับมรดกแล้วก็เดินทางกลับฮ่องกง   อาฉิงบอกเจิ้งหย่งฟาว่าเธอมีความสนใจลงทุนในธุรกิจโรงแรม หลี่คายซินพบว่าเจิ้งเข่อเอ๋อใช้ชื่ออาปินส่งดอกไม้ให้เธอ ด้วยความโกรธจึงไปคิดบัญชีกับเจิ้งเจ่อเอ๋อ เจิ้งเข่อเอ๋อแสร้งทำเป็นน่าสงสาร โดยหาว่าหลี่คายซินเจ็บใจที่สูญเสียหวังฉี่เจี๋ยไปจึงได้ทำร้ายเธอ เจิ้งเข่อเอ๋อต้องการให้พ่อแม่คืนดีกันดังเดิม เจิ้งหย่งฟาบอกเจิ้งเข่อเอ๋อว่าพ่อคิดแต่เพียงอาศัยทรัพย์สินเงินทองของแม่เพื่อช่วงชิงโรงแรมหวงถิงกลับมาเท่านั้น อาฉิงสั่งวิลสันซึ่งเป็นผู้ช่วยไปเจรจากับกู้ปี้ฉี โดยหวังว่ากู้ปี้ฉีจะช่วยเกลี้ยกล่อมเกาฟงให้ขายหุ้นหวงถิงให้เธอ กู้ปี้ฉีมีความปรารถนาให้เกาฟงละทิ้งทุกสิ่งไปจากฮ่องกงพร้องกับเธอ เกาฟงสงสัยประวัติความเป็นมาของอาฉิง  ในที่สุดเกาฟงก็สืบพบว่าอาฉิงและเจิ้งหย่งฟามีความสัมพันธ์ฉันท์สามีภรรยากันมาก่อน   ที่สำคัญเกาฟงเข้าใจผิดคิดว่ากู้ปี้ฉีทำงานให้เจิ้งหย่งฟา   หลี่คายซินต้องการหลบหน้า   หวังฉี่เจี๋ย  ดังนั้นจึงตัดสินใจไปทำงานที่ฟิลิปปินส์  กู้ปี้ฉีต้องการตอบแทนน้ำใจที่มีต่อกันดังนั้นจึงรับปากตามความต้องการของเจิ้งหย่งฟา โดยปกปิดฐานะที่แท้จริงของวิลสันเอาไว้ กู้ปี้ฉีไม่ได้เปิดเผยให้เกาฟงรู้ถึงความสัมพันธ์ของเจิ้งหย่งฟากับอาฉิง ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เกาฟงยิ่งปักใจเชื่อว่ากู้ปี้ฉีเป็นสายให้เจิ้งหย่งฟา

ออกอากาศวันที่ 23-27 มิ.ย. 2551

            ถึงแม้ว่าเกาฟงเคียดแค้นหวังฉี่เจี๋ย แต่ถึงกระนั้นก็ตามเกาฟงก็ไม่เคยลืมความปรารถนาของหวังอี้ถิงและคำสั่งสอนของพ่อ ด้วยเหตุนี้เองเกาฟงจึงตัดสินใจละทิ้งบุญคุณความแค้น ก้มหน้าก้มตาบริหารงานโรงแรมหวงถิง เกาฟงมอบหมายให้หวังฉี่เย่และหวังฉี่จื้อดูแลโครงการสำคัญ ทั้งสองระแวงว่าจะถูกเกาฟงให้ร้าย ขณะที่หวังฉี่เย่และหวังฉี่จื้อกำลังทุ่มเทแรงกายแรงใจให้งาน แต่หวังฉี่เจี๋ยกลับมีปัญหาสุมทรวง โดยคิดแต่เพียงล้างแค้นเท่านั้น โคงการตงซันหยวนถูกยกเลิก เกาฟงตระเตรียมการซื้อโรงแรมซันไชน์ที่ฟิลิบปินส์ หวังฉี่เจี๋ยต้องการพิสูจน์ว่าตนมีความสามารถเหนือกว่าเกาฟง ดังนั้นจึงนำเงินที่ใช้ในการก่อสร้างโรงแรมสาขาไปซื้อโรงแรมซันไชน์ที่ฟิลิบปินส์  โดยไม่ได้รับความเห็นชอบจากที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร   อาฉิงต้องการให้เจิ้งเข่อเอ๋อได้ครองรักกับหวังฉี่เจี๋ย ดังนั้นจึงเกลี้ยกล่อมหวังฉี่เจี๋ยและเจิ้งเข่อเอ๋อหมั้นหมายกัน   เกาฟงต้องการให้หวังฉี่เจี๋ยทำกำไรให้โรงแรมซันไชน์ให้ได้ภายในสามเดือน ไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีหวังฉี่เจี๋ยฐานยักยอกเงิน

            ความจริงแล้วเกาฟงไม่ได้คิดที่จะซื้อโรงแรมซันไชน์ที่ฟิลิบปินส์แต่อย่างใด การที่ปล่อยข่าวไปเช่นนั้นเพราะต้องการให้หวังฉี่เจี๋ยหลงกลติดกับ จุดประสงค์ที่แท้จริงที่เกาฟงทำไปเพื่อให้หวังฉี่เจี๋ยเรียนรู้จากความล้มเหลว เกาฟงรู้ดีว่าอาฉิงไม่ประสงค์ดีกับตนมานานแล้ว ดังนั้นจึงวางแผนทำลายแผนการเจิ้งหย่งฟา เกาฟงใช้กู้ปี้ฉีเป็นเครื่องมือเพื่อให้อาฉิงเข้าใจผิดคิดว่าเจิ้งหย่งฟาและกู้ปี้ฉีมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกันซึ่งอาฉิงก็หลงเชื่อโดยไม่เคลือบแคลงสงสัยแต่อย่างใด อาฉิงคาดคั้นเอาความจริงจากกู้ปี้ฉีจนทะเลาะวิวาทกันขึ้นมา เกาฟงไกล่เกลี่ย กู้ปี้ฉีอธิบายความจริงให้เกาฟงฟังว่าเนื่องจากเจิ้งหย่งฟามีบุญคุณต่อเธอ เธอถึงได้รายงานความเป็นไปในโรงแรมหวงถิงให้เจิ้งหย่งฟารู้ อาหลางกลับไปทำงานที่ร้านเจียนจี้ ทำให้พ่อแม่อุ่นใจ ต่อมาอาหลางถูกอันธพาลรังแก  หวังฉี่เจี๋ยช่วย   อาหลางเอาไว้ ในที่สุดอาหลางและหวังฉี่เจี๋ยก็ปรับความเข้าใจกันได้คืนดีกันดังเดิม หวังฉี่เจี๋ยต้องเดินทางไป         ฟิลิบปินส์   ก่อนออกเดินทางนั้นได้ล่ำลาอาหลางและได้สอบถามถึงหลี่คายซิน หวังฉี่เจี๋ยและอาฉวนพากันเดินทางมาถึงฟิลิบปินส์ มาเรียกรรมการผู้จัดการโรงแรมซันไชน์ให้การต้อนรับหวังฉี่เจี๋ยและอาฉวน    หวังฉี่เจี๋ยต้องการ เพิ่มกำไรให้โรงแรมซันไชน์ ดังนั้นบริษัททัวร์บริษัทหนึ่งในฟิลิบปินส์ หวังฉี่เจี๋ยตกตะลึงเมื่อเห็นหลี่คายซินเป็นตัวแทนบริษัททัวร์เข้ามาเจรจาธุรกิจ กู้ปี้ฉีสะเทือนใจมากเมื่อพบว่าเกาฟงใช้เธอเป็นเครื่องมือ    
อาฉิงเข้าใจผิดคิดว่าเจิ้งหย่งฟาและกู้ปี้ฉีมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน ดังนั้นจึงตัดสินใจเลิกล้มโครงการลงทุน กู้ปี้ฉีอธิบายความจริงให้อาฉิงฟัง ทำให้อาฉิงเข้าใจความจริงถ่องแท้ เจิ้งหย่งฟาต้องการสร้างโรงแรมหวังกั๋วขึ้นมาแข่งกับโรงแรมหวงถิง ดังนั้นจึงอธิบายแผนการต่างๆให้อาฉิงฟัง เกาฟงคาดการณ์ล่วงหน้าว่าเจิ้งหย่งฟาจะต้องดึงคนงานจากโรงแรมหวงถิงไปอย่างแน่นอน  ดังนั้นจึงชิงลงมือก่อนโดยเพิ่มสวัสดิการให้คนงาน เพื่อให้คนงานมีความรักและหวงแหนต่อโรงแรมหวงถิง ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้แผนการของเจิ้งหย่งฟาล้มเหลว เกาฟงคิดถึงกู้ปี้ฉี  อาเสียงให้กำลังใจเกาฟงกลับไปปรับความเข้าใจและคืนดีกับกู้ปี้ฉีดังเดิม หลี่คายซินว้าวุ่นใจเมื่อได้พบกับหวังฉี่เจี๋ยอีกครั้ง อาปินบอกรักหลี่คายซินต่อหน้าผู้คนจำนวนมาก ทำให้หวังฉี่เจี๋ยเกิดความหึงหวงขึ้นมา เพียงระยะเวลาอันสั้นเจิ้งหย่งฟาก็กว้านซื้อโรงแรมไว้มากมายโดยหวังครองตลาดให้มากที่สุด   เจิ้งเข่อเอ๋อถูกคนเมาลวนลาม อาเสียงช่วยเจิ้งเข่อเอ๋อเอาไว้ ทำให้เจิ้งเข่อเอ๋อรู้สึกว่าทุกครั้งที่เธอมีภัยเธอก็จะคิดถึงอาเสียงทุกครั้ง       อาเสียงหยั่งเชิงเจิ้งเข่อเอ๋อว่าเธอคิดอะไร เจิ้งเข่อเอ๋อเปิดเผยความจริงให้อาเสียงรู้ว่าเพื่อผลประโยชน์ของครอบครัวทำให้เธอต้องทำดีต่อหวังฉี่เจี๋ย อาเสียงเห็นใจเข้าใจความรู้สึกเจิ้งเข่อเอ๋อเป็นอย่างดี  อาเสียนบอกเกาฟงว่าอาฉินลูกชายของกู้ปี้ฉีนั้นเป็นลูกในไส้ของตน เกาฟงตกตะลึงเมื่อรู้เช่นนั้น 
อาหงอดีตคนงานโรงแรมซันไชน์เข้าใจผิดคิดว่ามาเรียเป็นเหตุให้เธอต้องถูกไล่ออกจากงาน อาหงอาละวาดที่โรงแรม มาเรียสุดที่จะทนได้จึงอธิบายความจริงให้อาหงฟัง หวังฉี่เจี๋ยได้ข้อคิดจากมาเรีย ที่แท้วิธีการดับความแค้นคือการให้อภัย ในเวลาเดียวกันก็ทำให้หวังฉี่เจี๋ยคิดได้ว่าเกาฟงก็ใช้วิธีการนี้กับตนเช่นเดียวกัน หวังฉี่เจี๋ยรักหลี่คายซินมาก    ดังนั้นจึงตัดสินใจขอแยกทางกับเจิ้งเข่อเอ๋อ      เกาฟงพาอาฉินไปตรวจดีเอ็นเอ     ผลการตรวจดีเอ็นเอยืนยันว่าอาฉินเป็นลูกในไส้ของเกาฟง ความพยายามของหวังฉี่เจี๋ยไม่ได้สูญเปล่า ในที่สุดโรงแรมซันไชน์ก็มีกำไรมากขึ้นตามที่เกาฟงต้องการ หลี่คายซินปฏิเสธความรักจากอาปิน ทำให้อาปินต้องตัดใจจากหลี่คายซิน       เจิ้งเข่อเอ๋อเห็นหลี่คายซินเป็นศัตรูหัวใจ เจิ้งเข่อเอ๋อและหลี่คายซินมีปากเสียงกันจนถึงจั้นลงมือลงไม้กัน ด้วยอุบัติเหตุทำให้เจิ้งเข่อเอ๋อได้รับบาดเจ็บที่เท้าทั้งสองข้าง เนื่องจากเกาฟงเล่นเพลินอยู่กับอาฉิน ทำให้ธุรกิจเสียหายเป็นจำนวนมาก อาเสียงต้องการชดเชยความเสียหาย ดังนั้นจึงเกลี้ยกล่อมสถาบันการเงินให้การสนับสนุนโรงแรมหวงถิง เกาฟงต้องการให้อาฉินมีครอบครัวที่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงคิดที่จะปรับความเข้าใจคืนดีกับกู้ปี้ฉี ในที่สุดเกาฟงและกู้ปี้ฉีก็ปรับความเข้าใจคืนดีกันดังเดิม
หลี่คายซินรู้สึกผิดที่เป็นเหตุให้เจิ้งเข่อเอ๋อได้รับบาดเจ็บ ดังนั้นจึงตัดสินใจเดินทางกลับฮ่องกงเพื่อสงบจิตสงบใจ เมื่อหวังฉี่เจี๋ยรู้ว่าหลี่คายซินเดินทางกลับฮ่องกงกะทันหัน หวังฉี่เจี๋ยก็รีบเดินทางกลับฮ่องกงทันที เจิ้งหย่งฟาต้องการให้หวังฉี่เจี๋ยรับผิดชอบการบาดเจ็บของเจิ้งเข่อเอ๋อ หวังฉี่เจี๋ยปฏิเสธ สร้างความเคียดแค้นให้เจิ้งหย่งฟาเป็นอันมาก  อาหลางได้รับรายงานจากสายว่าเจิ้งหย่งฟาจะส่งคนไปเล่นงานหวังฉี่เจี๋ย  ดังนั้นจึงรีบนำความแจ้งให้   หลี่คายซินรู้เพื่อที่เธอจะได้ช่วยหวังฉี่เจี๋ยไว้ทันการ หวังฉี่เจี๋ยถูกอันธพาลรุมซ้อมจนสะบักสะบอม หลี่คายซินขับไล่อันธพาลไป  ความทุกข์ยากพิสูจน์รักแท้ ในที่สุดหวังฉี่เจี๋ยและหลี่คายซินก็ปรับความเข้าใจกันได้  อาฉินถูกลัก     พาตัวไป เกาฟงไม่คำนึงว่าจะต้องสูญเสียมากมายสักเพียงใด เกาฟงขายหุ้นโรงแรมหวงถิงเพื่อนำเงินไปไถ่ตัวอาฉิน  ในที่สุดเจิ้งหย่งฟาก็ได้กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของโรงแรมหวงถิง   หวังฉี่เจี๋ยตามหาคนขับรถที่ขับรถชนหวังอี้ถิงจนถึงแก่ความตาย คนขับรถสารภาพว่าได้รับเงินจากเจิ้งหย่งฟาให้ปรักปรำเกาฟงเป็นฆาตกรฆ่าหวังอี้ถิง ในที่สุดหวังฉี่เจี๋ยก็ตาสว่าง ถึงได้รู้ว่าที่แล้วมาเข้าใจผิดเกาฟงมาโดยตลอด   เกาฟงได้พบกับอาฉินอีกครั้ง  กู้ปี้ฉีบอกเกาฟงว่าอาฉินไม่ใช่ลูกในไส้ของเกาฟง กู้ปี้ฉีเปิดเผยความจริงให้เกาฟงรู้ว่าหวังฉี่เจี๋ยเป็นผู้บงการลักพาตัวอาฉินไป   เกาฟงตกตะลึงเมื่อได้ยินเช่นนั้น หวังฉี่เจี๋ยขัดขวางแผนการของกู้ปี้ฉี น่าเสียดายที่สายเกินไปเสียแล้ว กู้ปี้ฉีใช้ความรักของเธอเป็นเดิมพัน 

ออกอากาศวันที่ 30 มิ.ย.- 1 กรกฎาคม 2551

เหอเจี๋ยหยุนไปเยี่ยมเจิ้งเข่อเอ๋อ แต่กลับถูกเจิ้งหย่งฟาขับไล่ เจิ้งหย่งฟาประกาศตัดขาดความสัมพันธ์กับบ้านสกุลหวัง จากนั้นก็ประณามหวังฉี่เจี๋ยเป็นคนเนรคุณ โดยคิดร้ายต่อเกาฟงซึ่งมีบุญคุณต่อบ้านสกุลหวัง ในที่สุดความจริงก็ปรากฏ ทำให้ทุกคนในบ้านสกุลหวังรู้ว่าที่แล้วมาเข้าใจผิดเกาฟงมาโดยตลอด   กู้ปี้ฉียากที่จะสู้หน้าเกาฟง ดังนั้นจึงตัดสินใจพาลูกชายและอาเสียนไปจากฮ่องกง เกาฟงไม่ได้ตำหนิติเตียนกู้ปี้ฉีเลยแม้แต่น้อย เกาฟง  รู้ดีว่าหวังฉี่เจี๋ยคนเดียวไม่สามารถทำการสำเร็จอย่างแน่นอน ศัตรูใหม่แค้นเก่า เกาฟงปฏิญาณว่าจะทำลายบ้านสกุลหวังให้ย่อยยับ เกาฟงไปหาเจิ้งหย่งฟา โดยเสนอตัวร่วมมือกับเจิ้งหย่งฟาเล่นงานบ้านสกุลหวัง เจิ้งหย่งฟา กว้านซื้อหุ้นโรงแรมหวงถิงไว้เพื่อให้มีสิทธิขาดเหนือบ้านสกุลหวัง ในที่สุดเจิ้งหย่งฟาก็กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของโรงแรมหวงถิง เกาฟงเล่นงานสามพี่น้องสกุลหวังไม่หยุดหย่อ ถึงกับขับไล่สามพี่น้องไปจากโรงแรมหวงถิง อาหลาง ออกหน้าแทนหวังฉี่เจี๋ยเล่นงานเกาฟง  เกาฟงยื่นข้อเสนอต่อหวังฉี่เจี๋ยว่าถ้าหากสามพี่น้องสกุลหวังยอมขายหุ้นโรงแรมหวงถิงให้ตน    ตนจะไม่เอาผิดดำเนินคดีกับอาหลาง    หวังฉี่เจี๋ยเห็นแก่อาหลางจึงรับปากตามความต้องการของเกาฟง เจิ้งหย่งฟาพบว่าบ้านสกุลหวังติดต่อกับฉู่เฟย เชื่อว่าจะต้องมีเรื่องร้ายแรงอย่างแน่นอน   
ฉู่เฟยจงใจเข้าร่วมการประมูลที่ดินรวมทั้งโครงการสร้างโรงแรม   หวังฉี่เจี๋ยต้องการกลับมายืนหยัดอีกครั้ง ดังนั้นจึงเกลี้ยกล่อมฉู่เฟยให้ร่วมมือกับตน เกาฟงรู้ถึงแผนการของหวังฉี่เจี๋ยเป็นอย่างดี ดังนั้นจึงตัดสินใจทำลายแผนการของหวังฉี่เจี๋ย   ช่วงเวลาที่เจิ้งเข่อเอ๋อเจ็บป่วยได้ไข้  อาเสียงดูแลเจิ้งเข่อเอ๋อเป็นอย่างดี    เจิ้งหย่งฟารู้จาก อาเสียงว่าหวังฉี่เจี๋ยจะเข้าร่วมประมูลที่ดิน เมื่อรู้เช่นนั้นแล้วเจิ้งหย่งฟาก็ขอความช่วยเหลือจากเกาฟง   น่าเสียดายที่ถูกเกาฟงปฏิเสธ  เจิ้งหย่งฟาต้องการเล่นงานคนบ้านสกุลหวังให้ถึงที่สุด ดังนั้นจึงตัดสินใจเข้าร่วมประมูลที่ดิน  เจิ้งหย่งฟาเกลี้ยกล่อมอาฉิงให้สนับสนุนการเงินให้ตน แต่กลับถูกปฏิเสธ เจิ้งหย่งฟาต้องการเงินจำนวนมากจึงกู้เงินจากธนาคาร นอกจากนี้ยังนำหุ้นโรงแรมหวงถิงออกขายอีกด้วย ในที่สุดเจิ้งหย่งฟาก็ชนะการประมูลได้ที่ดินมาครอบครอง หวังฉี่เจี๋ยเรียกเจิ้งหย่งฟามาพบ เมื่อเจิ้งหย่งฟามาถึงก็พบเห็นเกาฟง,เฉินต้าไห่และสามพี่น้อง          บ้านสกุลหวังพร้อมหน้าพร้อมตากัน ในเวลานี้เองเจิ้งหย่งฟาถึงรู้ว่าตนหลงกลติดกับเข้าแล้ว.....

เรื่องย่อเป็นตอน >>> คลิกที่นี่

วอลเปเปอร์ >>> คลิกที่นี่

ที่มา http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=alisalovetatming&date=07-10-2005&group=7&gblog=7 . http://www.thaitv3.com/film/revolving/index.html