[ช่อง3] รักคนละขั้ว หัวใจ 3 ดวง จันทร์–ศุกร์ 01.45น.

 

 

 


 


นำเสนอทาง
ไทยทีวีสีช่อง 3
วันที่ออกอากาศ
  จันทร์ - ศุกร์
เวลาออกอากาศ 
 เวลา 01.45 - 02.15 น.
เริ่มออกอากาศ 
4 เมษายน 2551


นักแสดงนำ
Ko Kyung Jung
Jo In Sung
Ji Jin Hee

 

Spring Days เป็นซีรี่ส์เกาหลีที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เป็น drama ที่มีเนื้อหาชวนติดตามตลอดทั้งเรื่อง ประกอบกับมีดาราแม่เหล็กอย่าง Jo In-sung ( พระเอกจากเรื่อง What happen in Bali Wish upon the star 2:จับมือไว้แล้วไปสู่ฝัน และ The Classic) และ Gi Gin-hee ( พระเอกจากเรื่อง Dae Jang Geum ซีรี่ส์แนวโบราณที่ได้รับความนิยมถล่มทลายในทุกๆ ประเทศที่ออกฉาย) พร้อมกับเพลงประกอบที่ซึ้งกินใจ ที่ร้องโดยนักร้องนักแสดงยอดนิยม Rain ทำให้คุณๆ ไม่ควรพลาดชมซีรี่ส์เรื่องนี้

นายแพทย์หนุ่ม Koh Eun-ho (แสดงโดย Gi Gin-hee) เป็นคนเก่ง มีจิตใจงดงาม แต่มีปมในใจเรื่องแม่ที่ทิ้งเขาไปตั้งแต่อายุ 10 ขวบ พ่อซึ่งเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาล ไม่ยอมบอกเขาว่าแม่เขาหายไปไหน พ่อของเขาแต่งงานใหม่กับผู้หญิงที่เคยทำงานในบาร์ ภรรยาใหม่ของพ่อเป็นคนแปลกๆ มีอาการทางประสาท หากไม่ได้ดั่งใจจะขู่คนในครอบครัวว่าจะฆ่าตัวตาย แม่เลี้ยงคนนี้รัก Kon Eun-sub (แสดงโดย Jo In-sung) ซี่งเป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเธอมาก ตามใจเขาอยู่เสมอ แต่ Eun-sub กลับเป็นคนที่หนีออกจากบ้าน เขาเป็นหมอฝึกหัดที่ไม่ยอมรักษาคนไข้ แต่กลับไปเล่นดนตรีใน Jazz Pub แทน Eun-sub คิดว่าตัวเองไม่ชอบพี่ชายต่างแม่คนนี้ เขาคิดเสมอว่า Eun-ho ดีเกินไป เด่นเกินไป เขาไม่สามารถวัดรอยเท้าพี่ชายได้ วันหนึ่ง Eun-ho มาหาเขาที่ Jazz Pub เอากุญแจรถมาให้แล้วบอกว่า ยกรถคันนี้ให้เพราะเห็นว่า Eun-sub เคยอยากได้มาก่อน และตนนั้นไม่จำเป็นต้องใช้รถอีกต่อไปแล้ว ขอให้ Eun-sub กลับบ้านได้แล้ว เพราะตัว Eun-ho นั้นจะเป็นคนหนีออกจากบ้านแทน

Eun-ho เดินทางไปที่เกาะแห่งหนึ่ง เพื่อตามหาอาจารย์หมอ ซึ่งเคยเป็นอาจารย์ของพ่อของเขาและเป็นคนแนะนำให้พ่อและแม่ของเขารู้จักกัน Eun-ho อยากสืบว่า แม่ของเขาหนีไปอยู่ที่ไหน ทำไมพ่อไม่เคยเอ่ยถึงแม่เขาเลย เมื่อมาถึงสนามบินของเมืองนั้น Eun-ho พบเห็นเหตุการณ์แปลกๆ คือ Shu Jung-eun (แสดงโดย Ko Hyun Jung) กำลังยื้อยุดกับผู้หญิงคนหนึ่ง หญิงคนนี้กำลังกัดมือของ Jung-eun อย่างแรงจนเลือดออก แต่ Jung-eun ไม่ส่งเสียงร้องออกมาเลย เธอแค่ทำหน้าเจ็บปวด ต่อมาภายหลัง เขาถึงรู้ว่า Jung-eun ได้รับความกระเทือนใจอย่างแรง จนไม่สามารถพูดได้

Jung-eun ถูกแม่ทิ้งให้อยู่กับคุณตา(หรือคุณปู่นี่แหละค่ะ เพราะเธอเรียกเขาว่า Grand Pa เลยไม่รู้ว่าเป็นปู่หรือตา) เมื่อเธอสืบรู้ว่าแม่อยู่ที่ไหน เธอก็ไปตามหา และพบว่าแม่ของเธอแต่งงานใหม่ มีครอบครัวที่อบอุ่นครอบครัวใหม่ ความที่เธอเป็นเด็ก จึงไม่รู้จะทักแม่อย่างไร เธอจึงไปยืนอยู่หน้าร้านของแม่ แต่แม่จำเธอไม่ได้ และไล่เธอออกไปไม่ให้ยืนขวางหน้าร้าน ทำให้เธอเสียใจมากจนไม่ยอมเปล่งเสียงใดๆออกมาอีกเลยนับจากนั้น

ที่แท้แล้ว คุณตาของเธอคืออาจารย์หมอที่ Eun-ho มาตามหา คุณตาได้รับปากพ่อของเขาไว้ว่าจะไม่ยอมเปิดเผยที่อยู่ของแม่ของเขาให้ทราบ แต่ Eun-ho ไม่ยอมกลับกรุงโซล เขาอยู่ช่วยทำงานอยู่ที่คลีนิคของคุณตา และพยายามช่วย Jung-eun ให้เปิดใจยอมรับเรื่องร้ายที่แม่ของเธอได้ทำกับเธอ เพื่อเธอจะได้ยอมพูดและยอมดำเนินชีวิตต่อไปอย่างมีความสุขได้ในโลกใบนี้ ทั้งสองได้สร้างความสัมพันธ์ทางใจต่อกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่รู้ตัว Eun-ho ขอให้น้องชายส่ง เปียโนซึ่งเป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายที่แม่ทิ้งไว้ให้เขาดูต่างหน้า ส่งมาให้ Jung-eun ที่เกาะด้วย

ด้วยความมุมั่นของ Eun-ho คุณตาจึงยอมบอกที่อยู่ของแม่เขาให้ แก่เขา Eun-ho บอก Jung-eun ว่าถ้าไม่อยากให้เขาจากเกาะนี้ไป ขอให้เธอพูดออกมาเพื่อบอกเขา แต่เธอไม่ยอมพูด ในวันที่เขาออกจากเกาะ Jung-eun ทำใจไม่ได้ วิ่งตามไปที่ท่าเรือ และตะโกนพูดออกมาว่า อย่าไปเลย Eun-ho ซึ่งอยู่บนเรือแล้ว ตะโกนกลับว่า เมื่อเขาพบแม่แล้ว เขาจะกลับมาหาเธอ

Eun-ho เดินทางไปยังเมืองที่แม่เขาอาศัยอยู่ แม่เขาเป็นครูสอนเปียโน แม่เขาจำเขาได้และดีใจที่ลูกชายมาตามหา แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อแม่ขับรถเพื่อไปส่งเขาท่ามกลางหิมะที่ตกหนัก และประสบอุบัติเหตุทำให้แม่เสียชีวิตในรถ ส่วน Eun-ho บาดเจ็บสาหัส กลายเป็นเจ้าชายนินทรา หมอที่ดูอาการบอกว่า การที่เขาสูญเสียแม่ไปแบบนี้ ทำให้ร่างกายมีกลไกป้องกันการเสียใจ โดยการให้เขาหลับไปเสีย

Jung-eun เมื่อทราบข่าว เธอตกใจมากและเดินทางมากรุงโซล เมื่อเธอมาถึงโรงพยาบาล เธอพบ Eun-sub น้องชายนอนหลับอยู่บนเตียงคนเฝ้าไข้ พร้อมกับมีน้ำตาที่ไหลเป็นทางบนใบหน้า Jung-eun จึงเช็ดน้ำตาให้กับเขา Eun-sub ตกใจตื่น เมื่อรู้ว่าเธอมาจากไหน เขาก็พาเธอไปพบกับพ่อของเขา พ่อเขาเลยให้เธอเป็นผู้ดูแล Eun-ho ระหว่างที่เขานอนอยู่ในโรงพยาบาลนี้

ตั้งแต่ Eun-ho กลายเป็นเจ้าชายนินทรา Eun-sub ได้กลับมาเป็นหมออีกครั้ง ทั้งๆ ที่เขากลัวเลือดมาก (เพราะเคยเห็นแม่ตัวเองกรีดข้อมือเพื่อจะฆ่าตัวตายมาก่อน) Eun-sub พึ่งรู้ตัวว่า ตนเองนั้นเป็นห่วงพี่ชายมาก และสาวสวยJung-eun ได้ช่วยให้เขาค่อยๆ หายกลัวเลือด ช่วยให้เขาเป็นคนที่มีความรับผิดชอบมากขึ้น Jung-eun ค่อยๆ เคลือบคลานเข้ามาอยู่ในใจเขาอย่างไม่รู้ตัว แต่เขาต้องหักห้ามใจ เพราะ Jung-eun เป็นผู้หญิงของพี่ชายเขา

วันหนึ่ง Eun-ho ฟื้นขึ้นมาท่ามกลางความดีใจของทุกคน แต่เขากลับมีความจำถึงแค่ตอนอายุ 13 ปี เขานึกว่าตัวเองเป็นเด็กอายุ 13 และเรียก Jung-eun ว่าพี่สาว แล้วเรียก Eun-sub เป็นพี่ชาย และยังมีความกลัวแบบเด็กๆ ทั้ง Eun-sub และ Jung-eun ต่างพยายามช่วยให้เขาค่อยๆ พัฒนาความจำ โดยตามหาเพื่อนสนิท Kim Min-jung ซึ่งตอนนี้เป็นสาวสวยร่างสูง ให้มาพบเขา ทั้งสามได้พยายามอย่างเต็มที่ ที่จะช่วยฟื้นความทรงจำของ Eun-ho สำหรับ Jung-eun แล้วนั้น เธอปวดใจมากเมื่อเห็น Eun-ho ให้ความสำคัญกับสาวสวยอย่าง Min-jung ฝ่าย Eun-sub นั้นไม่สามารถห้ามใจตัวเองได้ เขาได้แสดงออกอย่างชัดเจนให้ Jung-eun รู้ว่าเขารักเธอมาก แม้เธอจะเป็นผู้หญิงของพี่ชายเขา แต่ Jung-eun นั้น บอกเขาว่า ในใจของเธอนั้นมีแต่ Eun-ho เพียงผู้เดียว

อยู่ๆ ความทรงจำของ Eun-ho ก็กลับคืนมาถึงอายุ 20 ปี (คือตอนที่เขาอยู่มหาวิทยาลัย) ที่แท้ Min-jung คือแฟนเก่าของเขา ที่ทิ้งเขาไปเพื่อแต่งงานที่อเมริกา แต่เลิกรากันก่อนจะได้แต่งงาน และ Min-jung นั้นยังคงรักและต้องการกลับมาเป็นแฟนของ Eun-ho เหมือนแต่เดิม ข่าวที่เขาเป็นแฟนเก่ากับ Min-jung นี้ สร้างความปวดใจให้กับ Jung-eun มาก ฝ่ายน้องชายผู้มีใจรักมั่น ได้พยายามหลีกหนีจากความทรมานใจนี้ โดยการหนีไปอยู่กับ Kyong-ah ผู้หญิงกลางคืนคนหนึ่ง เขาพยายามลืม Jung-eun แต่เขาก็ทำไม่ได้

ฝ่าย Eun-ho ผู้พี่นั้น ก็สงสัยว่า ทำไมตัวเองถึงปวดใจมากทุกครั้งที่เห็นหน้า Jung-eun เธอเป็นใครกันแน่สำหรับเขา เธอคงไม่ใช่แค่คนดูแลขณะที่เขาป่วยเท่านั้น ทำไม่เปียโนของแม่เขาถึงไปอยู่ที่บ้านของเธอ เธอเป็นคนสำคัญของเขาหรือไม่

Eun-ho จะฟื้นความทรงจำดีๆที่มีต่อ Jung-eun ได้หรือไม่ Eun-sub จะตัดใจจาก Jung-eun หญิงที่เขารักสุดหัวใจได้หรือไม่ ส่วน Jung-eun จะทำอย่างไรต่อไปท่ามกลางสองพี่น้องที่ต่างมีเธอเป็นคนสำคัญที่สุดในชีวิต หาคำตอบได้ใน Spring Days ซีรี่ส์ที่คุณๆ ไม่ควรพลาด

รายชื่อตัวละครและนักแสดง

Suh Jung Eun
Go Eun Sup
Go Eun Ho
Kim Kyung Ah
Kim Min Jung
แม่ของ Eun Sup
พ่อของ Eun Sup + Eun Ho
 

แสดงโดย
แสดงโดย
แสดงโดย
แสดงโดย
แสดงโดย 
แสดงโดย
แสดงโดย 

Ko Kyung Jung
Jo In Sung
Ji Jin Hee
Lee So Yeon
Han Go Eun
Lee Hwi Hyang
Jang Yong
 

ชื่อภาษาเกาหลี   봄날
ชื่อภาษาอังกฤษ 
Spring Days
ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์
SBS , ประเทศเกาหลีใต้ 
ออกอากาศ  8 มกราคม - 13 มีนาคม 2005 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.45 น.
จำนวน
20  ตอน
เพลงหลัก  -
โปรดิวเซอร์    Kim Jong Hyuk
ผู้เขียนบท Kim Kyu Wan


แนวซีรี่ส์

ดราม่า

   
   
   
   
   

เรื่องย่อเป็นตอน >>> คลิกที่นี่

วอลเปเปอร์ >>> คลิกที่นี่

ที่มา http://www.thaitv3.com/film/springday/index.html , http://www.popcornfor2.com/dramas/springday.php , http://www.jkdramas.com/kdramas/08/SpringDays/index.htm