‘ทาเคชิ’ เซ็งถูกกรรมการ ‘ม้าทอง’ โกง ตัดสิทธิ์ชิงรางวัล เหตุถือสัญชาติญี่ปุ่น

 

 

 

ต้องบอกว่าความหล่อไม่ช่วยอะไร เพราะขนาดหล่อขั้นเทพอย่าง “หนุ่มทาเคชิ คาเนชิโร่” ยังถูกตัดสิทธิจาการเข้าชิงรางวัล “คนสร้างหนังชาวไต้หวันยอดเยี่ยมประจำปีนี้” หรือ “Golden Horse Film Awards” ไปอย่างน่ามึนงงสงกาสัย

 

 

    งานนี้ทำเอาแฟนคลับ “หนุ่มทาเคชิ” ถึงกับปรี๊ดแตก ออกมาประณามทางการผู้จัดการงาน Golden Horse Film Awards ของไต้หวันอย่างหนัก ที่จู่ๆ ก็มาตัดสิทธิ “หนุ่มทาเคชิ” ทั้งที่เป็นคนตัดสินใจเลือกพระเอกสุดหล่อแห่งแดนซากุระให้ติดหนึ่งในรายชื่อผู้ท้าชิงราวัลพิเศษสำหรับชาวพื้นเมืองที่มีพรสวรรค์จากการแสดงนำในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องของฮ่องกง เช่น Chungking Express และละครเรื่อง The Warlords ที่เข้าฉายไปเมื่อเร็วๆ นี้

    ซึ่งทางทีมงานที่ได้ชมฝีมือทางการแสดงของ “หนุ่มทาเคชิ” ก็มีความเห็นตรงกันมา “หนุ่มทาเคชิ” เหมาะที่จะได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัล “คนสร้างหนังชาวไต้หวันยอดเยี่ยมประจำปี”

    แต่แล้วเรื่องก็มากลับตาลปัตรเมื่อทางผู้จัดงานออกมาประกาศตัดสิน “ทาเคชิ” พร้อมยอมรับในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเมื่อพวกเขาได้เสนอชื่อและเลือก “ทาเคชิ” จากใบสมัครที่ถูกส่งมาโดยโปรดิวเซอร์ชาวฮ่องกงของ “ทาเคชิ” ผู้ซึ่งคิดว่า “ทาเคชิ” คือชาวไต้หวัน แต่ทางด้านผู้จัดงานได้ออกมาประกาศชัดว่าถึง “ทาเคชิ” จะมีม้ามี้เป็นคนไต้หวัน และเขาเติบโตที่ไต้หวัน แต่ “ทาเคชิ” ถือสัญชาติญี่ปุ่นตามแดดดี้ของเขา ซึ่งจากคุณสมบัติที่ทางผู้จัดงานได้ตั้งไว้คือคนที่จะได้รางวัลนี้จะต้องมีสัญชาติไต้หวันเท่านั้น

    เพราะฉะนั้น “ทาเคชิ” จึงขาดคุณสมบัติในข้อนั้น ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ “ทาเคชิ” ถูกตัดสิทธิ์ โดยทางทีมผู้ให้รางวัลโต้ข่าวลือที่ว่าทางทีมงานได้ล็อคโหวตให้รางวัลกับ 2 ผู้กำกับชื่อดังของไต้หวันอย่าง “วาย เท เชียง” และ “ลี ลอง ยู” ไว้แล้ว ด้วยเหตุนี้จึงต้องรีบหั่นชื่อของ “ทาเคชิ” ทิ้งที่ถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวออกไป โดยทางคณะกรรมการได้กล่าวว่า

    “ทางคณะกรรมการไม่ได้สะเพร่าในขั้นตอนการคัดเลือก ถึงแม้ว่าพวกเราจะตัดสิทธิ ‘คาเนชิโร่’แต่พวกเรายังคงยอมรับการประสบความสำเร็จในภาพยนตร์จีนของเขา แต่การที่ ‘คาเนชิโร่’ มีพ่อเป็นชาวญี่ปุ่น และแม่เป็นชาวไต้หวัน เขาโตขึ้นมาในไต้หวัน แต่เขามีสัญชาติเป็นญี่ปุ่น”

 

 

    โดยการมอบรางวัล The Golden Horse จะประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 ธันวาคมนี้

    แฟนๆ “ทาเคชิ” ก็รอลุ้นกันเอาเองว่า 2 ผู้กำกับชื่อดัง (เจ้าของข่าวลือเด็กเส้น) จะซิวรางวัลนี้ไปครองได้ตามข่าวหรือป่าว    

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก STAR NEWS 238 ASIAN POP