เจิ้งอีเจี้ยนพลาดใช้กระบี่ฟันกัวฟู่เฉิงบาดเจ็บ 

 

 

 

ในการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในรอบ 10 ปี นึกไม่ถึงว่าจะเกิดอุบัติเหตุกลางกองถ่าย โดยงานนี้พระเอกนักร้อง กัวฟู่เฉิง โดนแจ็กพอต ''ลอตเตอรี่'' อย่างจังโชคดีที่ไม่ร้ายแรง เจ้าตัวยังพูดล้อตัวเองได้ว่า ''มิน่ารู้สึกเหมือนหัวตัวเองมีลูกปิงปอง''

หลังจากที่เมื่อเร็วๆ นี้ มีการประกาศว่าจะสร้างภาพยนตร์เรื่อง ''ฟงอวิ๋น 2'' โดยใช้โลเคชั่นเมืองไทยเป็นที่ถ่ายทำ ด้วยเหตุนี้เมื่อไม่นานมานี้สองพี่น้องอ็อกไซด์ และแดนนี่ แปง จึงได้ฤกษ์เปิดกล้องพร้อมเปิดกลองให้เหล่านักข่าวไทยและต่างประเทศเข้ากองกันไป ซึ่งปราฏว่ามีนักข่าวจากเอเชียหลายสำนักตามมาทำข่าวกันมากมาย  ในสภาพอากาศวันนั้นร้อนถึง 40 องศา ซึ่งเบื้องข่าวว่าทำเอา เจิ้งอีเจี้ยน กับ กัวฟู่เฉิง เกือบเป็นลม โดยการถ่ายทำในวันนั้นผู้กำกับฯได้จัดให้มีการถ่ายทำฉากต่อสู้กันก่อนซึ่งถึงแม้ทั้งคู่จะเคยซักซ้อมกันมาแล้วหลายครั้ง  แต่เมื่อถึงเวลาถ่ายทำจริง เจิ้งอีเจี้ยนก็กลับพลาดเอาดาบในมือฟาดไปบนหัวกัวฟู่เฉิง  ทำเอากัวฟู่เฉิงถึงกับหน้านิ่วทรุดลงกับพื้นกันเลย ทำเอาเหล่าทีมงานตกใจรีบเข้าไปดูบาดแผลให้เขาทันที  ส่วนเจิ้งอีเจี้ยนก็เดินเข้ามาถามไถ่อาการ โชคดีที่เป็นแค่รอยปูดเล็กๆ ไม่มีปัญหาอะไร
 
หลังจากเกิดเรื่อง กัวฟู่เฉิง ก็ทำตัวเป็นปกติไม่ซีเรียสแถมยังกล่าวติดตลกกับนักข่าวว่า ''ไม่ใช่เรื่องหนักหนาอะไร อุบัติเหตุในกองถ่ายเกิดขึ้นได้อยู่แล้ว  โชคดีที่เมื่อสิบปีก่อนเคยทำงานร่วมกับเจิ้งอีเจี้ยน  ทำให้ตอนนี้เข้าฉากบู๊กันได้อย่างเข้าขา ที่จริงลำบากหน่อยก็ไม่เป็นอะไร ที่สำคัญที่สุดคือได้แสดงหนังเรื่องนี้ซึ่งเป็นหนังที่ถ่ายทำอย่างทุ่มเท  ผมหวังว่าจะทำให้หนังถูกเก็บไว้ในความทรงจำ (กังวลกับปัญหาข้อขัดแย้งเรื่องแย่งร้องเพลงนำกับเจิ้งอีเจี้ยนที่อาจเกิดขึ้นได้อีกครั้งเหมือนในอดีตอีกมั้ย)  ผมคิดว่าเมื่อสิบปีก่อนก็รู้แล้วว่ามันเป็นเพียงแค่ข่าวกุ  ตอนนี้น่าจะหาข่าวใหม่ขึ้นมาปั้นแต่งกันได้มั้ง'' เจอคำตอบตรงๆ แบบนี้ก็ทำเอาสื่อต่างประเทศทำหน้าจ๋อยไปเลย
 
ทางด้านสองพี่น้องผู้กำกับฯตระกูลแปง ก็ได้กล่าวติดตลกเช่นกันว่า พวกเขาจะขอร้องเพลงนำกันเอง  เจิ้งอีเจี้ยนที่อยู่ข้างๆ จึงรีบสนับสนุนเต็มที่  ''งั้นมันคงเป็นจุดขายที่ดีแน่''  แต่เมื่อนักข่าวถามถึงแฟนสาวเมิ่งเจียฮุย  เจิ้งอีเจี้ยนก็กลับมีท่าทางอ้ำอึ้งขึ้นมาทันที จากนั้นก็รีบเปลี่ยนหัวข้อสนทนาทันที
 
จากที่รู้มา ''ฟงอวิ๋น 2'' นี้วางงบประมาณไว้ 1 ร้อยล้านหยวน  นึกไม่ถึงเมื่อเปิดกล้องจริงงบเริ่มบานปลาย ในเรื่องนี้เถ้าแก่อย่าง หลินเสี่ยวหมิง เผยว่า ''ยังพอไหว ถ้ารู้แต่แรกก็ไม่ต้องคำนวณใหม่แล้ว แต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร'' นอกจากนี้เขายังคาดการณ์ว่าปลายปีนี้อาจถ่ายทำภาค 3 ต่อ ผลก็ทำเอาทุกคนฮือฮากันไปตามระเบียบ

ที่มา http://www.siamdara.com/Asia/00010918.html