เปิด 8 จุด ยอดฮิต ดาราเกาหลี ที่คนแห่ไปอ้อนหมอ ช่วยผ่าให้เหมือนหน่อย

 

 

 

เปิด 8 จุด ยอดฮิต ดาราเกาหลี ที่คนแห่ไปอ้อนหมอ ช่วยผ่าให้เหมือนหน่อย

          เกาหลีใต้ ได้ชื่อว่าเป็นประเทศหนึ่งที่ผู้หญิงนิยมเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมความงามสูงสุด หากคุณได้มีโอกาสไปเดินบนถนนที่กรุงโซล จะพบว่าร้านศัลยกรรมเสริมความงามเปิดเรียงรายเป็นทิวแถวราวกับดอกเห็ด เทียบได้กับปริมาณร้านทำผมในบ้านเราเลยทีเดียว
 
          และการทำศัลยกรรมหน้าตา ก็เป็นที่ยอมรับว่านิยมมากในหมู่นักแสดงทั้งหญิงและชาย อย่างไรก็ตามก็ยังมีดารานักแสดงอีกหลายคนที่ได้รับการยอมรับว่าสวย ตามธรรมชาติ มิได้ผ่าน มีด หมอแต่อย่างใด

          สื่อเกาหลีเลยลองสำรวจตามร้านศัลยกรรมพลาสติกเหล่านี้ดูว่า มีส่วนไหนของร่างกาย ดารา ที่ผู้คนชื่นชอบ และนิยมไปผ่าตัดเลียนแบบ เพื่อให้สวยอย่างเธอๆ เหล่านั้นกันบ้าง เริ่มจาก...            1. ตา - คิม แต-ฮี

          ดวงตาของ แต-ฮี ได้รับการโหวตจากร้านเสริมความงามว่า สาวๆ นิยมไปขอทำดวงตาสวยหวานเยิ้มแบบเธอมากที่สุด เนื่องจากเป็นดวงตาที่กลมโต สดใส และยังรู้สึกสดชื่นเมื่อแรกพบอีกด้วย ร้านเสริมความงาม เจียนอิน-ซึน กล่าวว่า ความงามของดวงตาจะต้องโต สดใส และตาดำจะต้องใหญ่และสดชื่นอยู่เสมอด้วย ที่สำคัญที่สุดคือมันต้องสัมพันธ์ไปกับรูปหน้าด้วย ซึ่ง คิม แต-ฮี มีองค์ประกอบครบในเรื่องนี้

          การผ่าทำตา 2 ชั้น ดูจะเป็นเรื่องง่ายมากที่ผู้หญิงจะตัดสินใจทำ และค่อนข้างเป็นที่นิยมสูงในเกาหลีใต้ อย่างไรก็ตามนอกจากการทำตา 2 ชั้นแล้ว เมื่อๆ เร็วนี้ก็ได้มีการผ่าตัดเปลี่ยนรูปทรงตาเพิ่มเข้ามาอีกด้วย


           2. จมูก - ฮัน กา-อิน

          แม่มดสาว ฮัน กา-อิน ได้รับการโหวตว่ามีผู้อยากทำจมูกโด่งสวยแบบเธอมากที่สุด นอกจากนั้นตัวเลือกอื่นๆ ก็อย่างเช่น จุน จี-ฮุน, ซอง เฮย์-เคียว, ชิม อึน-ฮา, ลี เฮียว-ลี และ มิน เฮียว-ริน ร้านเสริมความงาม วัง จี-ฮูน เปิดเผยว่า ลูกค้าจำนวนมากอยากทำจมูกโด่งเป็นสันเหมือน กา-อิน ซึ่งทั้งคมและโด่งได้รูป อย่างไรก็ตามจมูกที่สวยก็ต้องไปด้วยกันกับใบหน้าที่สวยด้วย เปรียบได้กับหอไอเฟลจะไม่งดงามเลย ถ้ามันอยู่กลางทะเลทราย


           3. ปาก - ซอง เฮย์-เคียว

          ดาราสาวเจ้าบทบาท ซอง เฮย์-เคียว ได้รับการโหวตสูงสุด ทั้งนี้เจ้าตัวเองก็เซ็นสัญญาเป็นนางแบบให้กับผลิตภัณฑ์ความงามมากมาย อาทิ Laneige Innisfre และด้วยริมฝีปากอิ่มเอิบของเธอก็ยังเขย่าหัวใจหนุ่มๆ หลายคนได้อีกด้วย ส่วนตัวเลือกรองลงมา ได้แก่ อิม ซู-เจียง ซึ่งมีริมฝีปากที่สวยได้รูปเช่นกัน ร้านเสริมความงาม ชิน มุน-ซิก กล่าวว่า ริมฝีปากที่สวยจะต้องอิ่มเอิบ ไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป และจะต้องมีสีแดงสดใส ซึ่งริมฝีปากของ เฮย์-เคียว มีครบหมดในเรื่องนี้ ริมฝีปากที่บางและมีรอยหย่นมากเกินไป จะต้องได้รับการผ่าตัดเสริมให้อิ่มเอิบขึ้น 

           4. ใบหน้า - คิม แต-ฮี

          อีกแล้วกับ คิม แต-ฮี ร้านเสริมความงาม โจ อุล-แจ บอกว่า แต-ฮี มีโครงหน้าที่เล็กได้รูป ตั้งแต่หน้าผากซึ่งรับกับคิ้ว มีคิ้วที่รับกับจมูก และมีจมูกที่รับกับโหนกแก้ม เรียกได้ว่าทั้งใบหน้าของเธอเป็น อัตราส่วนทอง คือแม้ว่าคุณจะมีขนาดใบหน้าที่เล็ก แต่ถ้าสัดส่วนไม่ลงตัวก็จะทำให้หน้าดูใหญ่ได้ ในกรณีอย่างนี้แทนที่จะทำการเหลากระดูกให้แหลม คุณสามารถที่จะใช้ไขมันปรับแต่งรูปหน้าได้ ใบหน้าที่ได้สมดุลย์ก็จะเกิดขึ้น เราเรียกวิธีการอย่างนี้ว่า Face Remodeling


           5. ผิวพรรณ - โก ฮยุน-เจียง

          แม้ว่าอายุจะเข้าสู่เลขสามแล้ว แต่ โก ฮยุน-เจียง ก็ยังได้รับการยกย่องว่ามีผิวพรรณที่ผุดผ่องงดงาม ส่วนตัวเลือกอื่นๆ อาทิ ฮา ยู-มิ ซึ่งได้รับความนิยมสูสีกันมาก ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามระบุว่า ฮา ยู-มิ และ โก ฮยุน-เจียง มีสุขภาพผิวที่ดี แม้ว่าอายุขนาดนั้นแล้ว และเป็นผิวพรรณที่ขาวสะอาด ทั้งนี้ในช่วงอายุ 20 และ 30 ปี ความตึงของผิวจะหย่อนลง แต่อายุอย่างนี้กลับไม่มีผลแต่อย่างใดเลยกับนักแสดงทั้ง 2 คน เพราะทั้งคู่ยังมีผิวที่อายุเหมือนกับคนวัย 20 ยังไงอย่างนั้น


           6. รูปร่างและหลัง - จุน จี-ฮยุน

          นักแสดงสาว จุน จี-ฮยุน ได้รับความนิยมสูงสุด แต่เธอก็มีคู่แข่งที่ได้รับการโหวตในคะแนนสูสีกันด้วย ทั้งฮัน แช-ยอง, ฮยุน-เยียง, และ ฮัน-เยียง ต่างก็ได้รับการโหวตว่ามีรูปร่างที่เพอร์เฟ็คไม่แพ้กัน แต่ที่ทำให้ จี-ฮยุน ชนะขาดลอยก็คือ แผ่นหลัง ซึ่งได้รับการยืนยันว่าเธอมีแผ่นหลังที่งดงามที่สุด ร้านเสริมความงาม คิม เซียง-มิน กล่าวว่า จี-ฮยุน มีโครงร่างที่สวยงามไปหมด เส้นสะโพกของเธอแฝงความน่ารักที่พิเศษ และมีเส้นร่างกายที่เพอร์เฟ็คทั้งนั้น อัตราส่วนของรูปร่างที่ดีจะต้องมีขนาดของเอวเป็น 70% ของสะโพก และถ้าพิจารณาสัดส่วนโดยทั่วไปแล้วก็เป็นธรรมดาที่หากมีรูปร่างที่ดี ก็จะมีแผ่นหลังที่สวยงามเช่นเดียวกัน


           7. หน้าอก - คิม เฮย์-ซู

          นักแสดงสาวผู้สง่างาม คิม เฮย์-ซู ได้รับการโหวตมากที่สุดว่ามีหน้าอกที่งดงาม ส่วนคู่แข่งตัวฉกาจ ได้แก่ ลี เฮียวริ ร้านเสริมความงาม มุน เฮย์-ยอง บอกว่า มันยากที่จะบอกว่าหน้าอกแบบไหนที่สวย แต่โดยทั่วไปก็คือจะต้องเฟิร์มและมีรูปทรงกรวยสวยงาม และหัวนมจะต้องมากกว่า 1 เซ็นติเมตร วางอยู่เหนือยอดอก ที่สำคัญคือตัวเต้านมจะต้องไม่เคลื่อนย้ายตำแหน่ง จุดสังเกตอีกอย่างคือเมื่อเวลาที่นอนราบหน้าอกจะต้องไม่ไหลย้อยลงไป (โอ้ว...คุณขา บรรยายละเอียดไปไหมค่ะ) ซึ่งนักแสดงทั้งสองผ่านฉลุยในเงื่อนไขนี้


           8. สะโพก - ฮัน แช-ยอง

          เป็นที่รู้กันดีว่า ฮัน แช-ยอง มีรูปร่างที่งดงาม แต่สิ่งที่สวยมากกว่านั้นและทำให้เธอได้รับการโหวตก็คือ สะโพกที่ได้รูป ร้านเสริมสวย ชิน กึน-ชิก กล่าวว่า ฮัน แช-ยอง มีรูปร่างที่ดี โดยเฉพาะในช่วงกลางลำตัวเธอที่ทั้งสะโพกกลมกลึง และเรียวขาที่งดงามรับกันได้อย่างเหมาะเจาะ นอกจากนี้เธอยังมีแผ่นหลังที่สวยงามอีกด้วย เรียกได้ว่าเธอดูแลเรือนร่างของเธอเป็นอย่างดี แม้ว่าจะแต่งงานแล้วก็ตาม

          ...อ่านแล้วถ้านึกอยากจะไปทำศัลยกรรมความงาม ก็ขอให้คิดพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจด้วย เพราะสิ่งที่สวยงามที่สุดมิใช่อยู่ที่เรือนกาย แต่อยู่ที่ เรือนใจ


โดยเซาะเปีย

ข้อมูลจาก

http://www.manager.co.th

ที่มา http://news.popcornfor2.com/file_html/121479391169/121479391169.html