"กิ่ง"โฮ!ปิ๋วเดอะสตาร์ 5

 

 

 


  กิ่ง เหมือนแพร
     ถึงกับปล่อยโฮบนเวที เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ซีซั่น 5 เลย ทีเดียวสำหรับสาว “กิ่ง เหมือนแพร พานะบุตร” หมายเลข 8 ขึ้นเวที คอนเสิร์ตโชว์ลูกคอแข่งขันกันต่อเนื่องไปเป็นสัปดาห์ที่ 5 แล้ว ตั้งแต่เมื่อค่ำวันเสาร์ ที่ผ่านมา สามารถตอบโจทย์เพลงที่ได้รับได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นโจทย์เพลงของรุ่นพี่เดอะสตาร์ที่แต่ละคนนั้นฝึกซ้อมทั้งร้องทั้งเต้นกันมาต้องร้องกับศิลปินคุณภาพจากแกรมมี่ อาทิ ดา เอ็นโดรฟิน, บอย พีซเมคเกอร์, ชิน ชินวุฒิ, นิโคล เทริโอ ทั้ง 4 คน

     จากคะแนนโหวตของสัปดาห์ที่ผ่านมา คนที่ได้คะแนนนำคือ
“ฟลุ๊ค พชร ธรรมมล” หมายเลข 2 ที่ได้คะแนนโหวตไป 33 คะแนน,รองลงมา “สิงโต สิงหรัตน์ จันทร์ภักดี” หมายเลข 4 และ “ดิว พงศธร สุภิญโญ” หมายเลข 5 ที่ได้คะแนนตามมาเป็นอันดับที่ 3 สุดท้ายคนที่คะแนนโหวตน้อยที่สุดและต้องอำลาจากเวที เดอะ สตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ซีซั่น 5 ไปอย่างน่าเสียดาย คือ “กิ่ง เหมือนแพร พานะบุตร” หมายเลข 8 ถึงกับร้องไห้เสียดายที่ไม่ได้ไปต่อ ในสัปดาห์หน้า ซึ่งก่อนจะอำลาเวทีครั้งนี้ กิ่ง ได้ร้องเพลงอำลา ซึ่งเป็นบทเพลงซึ้งๆ มีความหมายดีๆอย่าง "ลึกสุดใจ" เป็นการปิดท้ายช่วงเวลาการประกวดของเธอ

     ทั้งนี้กิ่งเปิดใจหลังลงจากเวทีว่า “ ก็เอาใจช่วยเพื่อนๆต่อค่ะ ไม่เสียใจเลย ออกไปด้วยความภาคภูมิใจของเราเองและของครอบครัวด้วยค่ะ ไม่รู้สึกแย่ค่ะ ยังไงก็ต้องมีใครสักคนนึงออก กิ่งเสียสละให้เพื่อนทั้ง 3 คนได้ไปต่อ ที่จริงเผื่อใจไว้บ้างแล้ว ออกไปก็ไม่เสียใจเพราะเราก็ทำเต็มที่แล้ว คิดว่ามันไม่ได้ออกแล้วมานั่งเสียใจทีหลัง ว่าเราต้องทำให้ดีกว่านี้”

คิดไหมว่าวีคนี้จะต้องเป็นเรา
     “ไม่ได้คิดว่าจะเป็นใครออก แต่ก็มีเผื่อใจไว้ถ้าเป็นเราก็ยอมรับได้”

ทุกครั้งที่แข่งโดนคณะกรรมการคอมเม้นท์ทำให้เราท้อใจไหม
     “จะรู้สึกเสียใจกับตัวเองว่าทำไมเราทำได้ไม่ดี แต่ว่าสิ่งที่คณะกรรมการคอยสอนและบอกเรา เราก็เอากลับมาเป็นแรงผลักดันให้เราทำให้ดีขึ้น”

ได้มองอนาคตในวงการบันเทิงไว้หรือยัง
     “หนูไมได้เตรียมอะไรเลยค่ะ แต่ก็อยากที่จะร้องเพลงต่อไป มาถึงตรงนี้ก็อยากจะมีอัลบั้มของเรา อยากจะเป็นนักร้อง ร้องเพลงให้คนอื่นฟัง ให้คนอื่นมีคามสุขกับเพลงของเรา”

อยากฝากอะไรถึงทางบ้านที่เชียร์เราอยู่
     “ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังให้กิ่ง ส่งคะแนนโหวตมาให้ หลายครั้งกิ่งก็ทำได้ไม่ดี แต่ก็ยังเป็นกำลังใจให้ คอยเชียร์กิ่งอยู่ ก็ต้องขอขอบคุณจริงๆค่ะ”

“สำหรับพี่ดิว ก็เป็นพี่ชายที่แสนดีมากๆเลย พี่ดิวอยากจะฟังเพลงพี่ชายที่แสนดี อยากให้กิ่งร้องให้มินิคอนเสิร์ต แต่ว่ากิ่งคงไม่อยู่ร้องให้ฟัง แต่อยากให้รู้ไว้ว่าพี่ดิวเป็นพี่ชายที่แสนดีมากๆค่ะ ส่วนฟลุ๊กก้อยากให้ตั้งใจ เพราะฟลุ๊กตั้งใจแล้วก็ทำได้ทุกอย่างไม่ต้องคิดมากหรือว่ากังวล ส่วนสิงโต อยากให้คิดเหมือนที่เข้ามาตอนแรกๆ ที่ฮึดกว่านี้ เชื่อว่าสิงโตทำได้อยู่แล้วค่ะ”

     สำหรับสัปดาห์หน้าเหลือ3คนสุดท้าย ต้องลุ้นแล้วว่วา ใครจะเป็น2คนสุดท้ายในเดอะสตาร์ 5 ทั้งนี้พวกเค้า จะโชว์ความสามารถแสดงมินิคอนเสริ์ต ความยาว25นาที บนเวทีเดอะสตาร์ รักใครเชียร์ใคร อย่าลืมให้กำลังใจพวกเขานะจ๊ะ
       

ที่มา rakdara.com