ทักทายกันก่อนกับ16นักล่าฝัน (2)

 

 

 

 
ยอมทิ้งทุกอย่าง เพื่อตามหาความฝัน

 

เรียกว่ายอมทิ้งทุกอย่างเพื่อมาตามหาความฝันบนเวที ''เอเอฟ'' เลยทีเดียวสำหรับสาวน้อยอิมพอร์ตจากอเมริกา ''โบว์'' สาวิตรี สุทธิชานนท์ เพราะ ''สาวโบว์ V5'' ถึงขั้นทิ้งงานที่กำลังไปได้วยสวย และการเรียนต่อปริญญาโทเพื่อมาทำในสิ่งที่รัก

 

 

''กลับมาเพื่อเอเอฟเลยคะ ทิ้งงานมาเลยค่ะ เพราะโบว์อยากมาทำสิ่งที่ตัวเองรักจริงๆ ตอนแรกโบว์ก็อยากเรียนต่อโท เพราะที่นั่นถ้าจบแค่ตรีจะเป็นทนายไม่ได้ โบว์ก็ลองไปฝึกงานทนายดู แต่ในเมื่อนี่เป็นสิ่งที่เราอยากทำจริงๆ ก็เลยขอมาลองดูสักตั้งหนึ่ง คุณพ่อคุณแม่ก็สนับสนุนเต็มที่ คือโบว์จะบอกเค้าตลอดว่าตรงนี้คือสิ่งที่อยากทำจริงๆ ท่านก็ไม่ว่าอะไรเพราะเรียนจบปริญญาตรีแล้ว''

 

 

เวทีเอเอฟตอบโจทย์ที่ต้องการ
''ดูผ่านทางอินเทอร์เน็ตค่ะ พึ่งเริ่มมาดูตอนซีซั่น 4 เองคะดูแล้วปิ๊งคอนเซปต์ของรายการมาเลยได้ครบทุกรสชาติเทรนเนอร์ก็โปรมาก และก็ไม่ใช่โอกาสง่ายๆ ที่จะได้เข้ามาอยู่ในบ้านตัดสินใจไม่นานเลย พอเรียนจบก็อยากมาสมัครเลย โบว์ชอบหมดเลยค่ะทั้งการเต้นการร้องโบว์ชอบเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ เป็นสิ่งที่โบว์ใฝ่ฝันมานานแล้ว''

 

 

ความหลากหลายในตัวเองทำให้มาถึงจุดนี้
 ''ไม่เกี่ยวหรอกนะคะ เรื่องการศึกษาน่าจะเป็นส่วนที่ช่วยสร้างแคแรกเตอร์ให้โบว์มากกว่าแล้วด้วย แคแรกเตอร์นี้ก็ทำให้โบว์เข้ามาเป็นเอเอฟ 5 แต่โบว์เองก็มีความเป็นไทยในตัวเอง และมีความมั่นใจแบบตะวันตกด้วยจะเป็นแบบผสมผสานกันมากกว่า และที่คิดว่าทำให้โบว์ได้เข้ามาเป็นเอเอฟ 5 คือความหลากหลายรสชาติ โบว์จะเป็นคนมีหลายบุคลิกทั้งเงียบๆ อายๆ แต่ถ้าสนิทกันก็โก๊ะๆ แต่ถ้าทำงานก็จะเป็นมุมซีเรียส มีหลายอย่างมาก''

 

 

การเตรียมตัวสำหรับ ''เอเอฟ 5'' 
''เตรียมตัวฟังเพลงเยอะๆ แนวไหนที่ไม่ถนัดก็จะยายามหามาฟังส่วนเรื่องกล้องไม่มีปัญหานะโบว์ก็เป็นตัวของตัวเองนี่แหละ ส่วนเรื่องการอยู่ร่วมกันโบว์ว่า ไม่น่ามีปัญหา เพราะตอนเรียนโบว์ก็ใช้ชีวิตร่วมอยู่กับคนอื่นมาตลอดค่ะ''

 

 

ล้อมประวัติ
ชื่อ สาวิตรี สุทธิชานนท์ (โบว์)
การศึกษา คณะรัฐศาสตร์ University Of California Irvine
ศิลปินที่ชื่นชอบ ทาทา ยัง
ความใฝ่ฝัน ตามฝัน อยากเป็นนักร้องไทยที่ต่างชาติยอมรับ

 

 

''เอเอฟ 5'' เปลี่ยนชีวิต ''มิกกี้ V6''
''มิกกี้'' อิสรีย์ ทองธรรมโรจน์ อีกหนึ่งสาวน้อยสดใสที่มุ่งมั่นตามหาความฝันของตัวเองจนได้เข้ามาเป็นนักล่าฝันในซีซั่นนี้ ซึ่ง ''มิกกี้'' เผยว่าเพียงแค่ช่วงข้ามคืนที่เข้ามาเป็น ''เอเอฟ 5'' ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปทันที

 

 

''ก็ดีใจค่ะคือตอนที่ประกาศผลมันอื้อไปหมดเลย มือชา ขาชาหมดเลย ทั้งอึ้ง ทั้งงง ทุกอย่างเลยค่ะ แต่ก็ดีใจมากเลยนะคะที่ได้เข้ามาถึงจุดนี้ นี่ถือเป็นเวทีใหญ่ที่สุดในชีวิต ตื่นเต้นมาเลยค่ะ และเวทีนี้เป็นเวทีที่ให้เราโชว์ตัวตนของเรามากที่สุด และมิกกี้รู้สึกว่าแค่ข้ามคืนก็มีคนรู้จักแล้วมันเปลี่ยนไปเลยจากที่เราคือใครก็ไม่รู้มาเป็นนักล่าฝันทุกคนก็จะจ้องมองเราก็ต้องประพฤติตัวดีทำอะไรต้องคิดให้มากกว่าคนอื่นเยอะขึ้น และด้วยความที่เป็นคนใจร้อนก็ต้องปรับเรื่องนี้ด้วย''

 

 

พยายาม และทำเต็มที่ในทุกเรื่อง
''ทำเต็มที่ค่ะในทุกๆ เรื่องโชว์ทุกอย่างทำเต็มที่ ถ้ามีคอมเมนต์มาก็ต้องรับฟังและนำมาปรับปรุงกับตัวเอง ส่วนเรื่องเซอร์ไพรส์ก็ตื่นเต้นนะทำได้แค่ทำในส่วนตัวเองให้ดีที่สุดดีกว่า แต่ถ้าถามเรื่องเพลงที่ไม่ถนัดก็คงเป็นแนวเพลงที่ไม่ถนัดคงเป็นแนวลูกทุ่งค่ะ คือรายละเอียดเพลงลูกทุ่งมันเยอะมากคนที่ร้องเพลงแนวนี้ได้เก่งมาก ตัวเราเองก็ต้องพยายามนะคะฝึกร้องเป็นพิเศษ

 

 

เป้าหมายคือการตามหาความฝัน
''ทุกคนคงเหมือนกันคือการได้เข้ามาฝึกการร้องเพลง และได้เข้ามาตามฝันการเป็นนักร้องทุกคนมีความฝันที่เหมือนกันหมด เชื่อว่าทุกคนอยากได้ที่ 1 แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับแรงโหวตด้วย และมิกกี้เองก็ต้องขอขอบคุณไว้ก่อนถ้าจะมีคนมาชื่นชอบในตัวมิกกี้ และอยากให้เปิดใจรับทุกคนชอบใครเชียร์ใครก็อย่าลืมโหวตด้วยนะคะ''

 

 

ล้อมประวัติ
ชื่อ อิสรีย์ ทองธรรมโรจน์ (มิกกี้)
การศึกษา จบ ม.6 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
ศิลปินที่ชื่นชอบ Norah Jones
ความใฝ่ฝัน อยากเป็นนักบินอวกาศ

 

 

เวทีนี้ให้มากกว่าการร้องเพลง
ทั้งตื่นเต้น ทั้งดีใจเลยทีเดียวเมื่อ ''แนน'' พรปวีณ์ อภิโช V7 รู้ว่าตัวเองได้เข้ามาเป็น 1 ในนักล่าฝันปีนี้ และ ''สาวแนน'' ก็เชื่อว่าเวทีแห่งนี้ก็จะสร้างประสบการณ์ ความรู้ให้กับนักล่าฝันไม่ใช่แค่การร้องเพลงเท่านั้น

 

 

''ความรู้สึกตอนนี้ก็ดีใจค่ะ ตื่นเต้นแต่อย่างมีงงนิดหน่อย เพราะไม่คิดว่าจะเป็นตัวเอง แต่ตอนนี้ก็ปรับตัวได้แล้วค่ะ ครอบครัวก็ดีใจค่ะที่ทำสำเร็จ สำหรับการใช้ชีวิตในบ้านแนนก็คงพกรูปครอบครัว รูปเพื่อนเข้าไปไว้ดูตอนคิดถึงนะคะ''

 

 

คอมเมนต์-เซอร์ไพรส์ เตรียมใจรับเต็มที่
''คิดว่าเป็นเรื่องที่ดีนะคะถ้าคอมเมนเตเตอร์คอมเมนต์มาตรงๆ จะได้รู้ว่าเรามีข้อพกพร่องตรงไหน คิดว่าเป็นเรื่องที่ดี ส่วนเรื่องการเซอร์ไพรส์ก็ต้องเตรียมใจไว้ เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แนนว่าก็ดีนะคะ จะได้มีสีสันมากขึ้น เพราะถ้าทำเหมือนกันทุกปีเดี๋ยวจะน่าเบื่อน่ะค่ะ''

 

 

ประสบการณ์ กับความรู้คือสิ่งที่ได้จาก ''เอเอฟ''
''คาดหวังว่าอยากได้ความรู้กลับมาเยอะๆ และเรื่องประสบการณ์การใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อน และเวทีนี้จะทำให้เรารู้ว่ามันไม่ใช่แค่การร้องเพลงอย่างเดียวมันเป็นการใช้ชีวิตอยู่กับคนอื่นด้วยคิดว่าคงได้ประสบการณ์ออกมาเยอะ ส่วนเรื่องได้ที่เท่าไรนั้นไม่ได้ตั้งเป้าไว้เลยคะขอทำให้เต็มที่ที่สุดดีกว่า''

 

 

คำขอบคุณจาก ''แนน''
''ขอบคุณนะคะที่ชอบแนน ฝากติดตามพวกเราทั้ง 16 คนไว้ด้วยนะคะจะตั้งใจทำให้ดีที่สุดคะอย่าลืมเชียร์พวกเราด้วยนะคะ''

 

 

ล้อมประวัติ
ชื่อ  พรปวีณ์ อภิโช  (แนน)
การศึกษา จบ ม.6 โรงเรียน บดินทรเดชา (สิงหเสนี)
ศิลปินที่ชอบ นักร้องค่ายเบเกอรี่
ความใฝ่ฝัน ได้ทำตามความต้องการคือการได้ร้องเพลงแล้วมีความสุข

 

 

เมื่อหนุ่มขี้อาย ขอขึ้นเวทีโชว์ความสามารถ
ออกตัวก่อนเลยว่าเป็นคนขี้อายมากๆ สำหรับ ''ปั๊ม'' สหรัส นฤคุปต์ชาญชัย V8 และความขี้อายนี่เองเกือบจะทำให้เค้าไม่กล้ามาออดิชั่นซะแล้ว โชคดีที่ ''หนุ่มปั๊ม'' ได้กำลังใจจากคุณพ่อถึงกล้าทลายความอายจนในที่สุดก็สามารถเป็น 16 นักล่าฝันของเอเอฟ 5

 

 

''มาสมัครเป็นปีแรกเลยครับ ผมก็เลยต้องเตรียมตัวเยอะหน่อยผมจะใช้การฝึกร้องเพลงปากเปล่าครับฝึกร้องหลายๆ เพลงหลายๆ แนวทั้งเพลงช้า เพลงเร็ว สากล หรือลูกทุ่งครับ จริงๆ แล้วผมก็ไม่ค่อยกล้ามาสมัครแต่พอดีคุณพ่อยุให้มาผมก็เลยมาคือถ้าไม่ได้คุณพ่อก็คงไม่ได้มาเป็นคนขี้อายนะครับ แต่พอมาถึงจุดนี้ได้ตื่นเต้นมากเลยครับ ถึงผมจะเป็นคนขี้อายนะแต่เชื่อว่าพอเข้าไปอยู่ในบ้านสักพักคงปรับตัวได้ครับ เพราะตอนนี้ก็เริ่มๆ ปรับตัวได้แล้วเมื่อก่อนนี่ขี้อายยิ่งกว่านี้อีก ซึ่งเวลาอยู่ในบ้านผมก็ทำตัวตามสบายเป็นตัวของตัวเองครับ''

''ได้มาเป็น เอเอฟ 5'' โชคเข้าข้างสุดๆ
  ''ดีใจมากเลยครับ คุณพ่อคุณแม่ก็บอกพยายามให้เต็มที่เราโชคดีมากแล้ว เพราะไม่เคยเรียนร้องเพลงไม่เคยเรียนทางด้านนี้มาก่อน เพราะปั๊มจะเป็นนักกีฬามาตลอด ไม่เคยมาทางสายนี้เลย ซึ่งถือว่าโชคเข้าข้างเลยครับที่ได้เข้ามาเป็นเอเอฟ 5 จึงต้องให้เต็มที่ และดีที่สุดครับ''

 

 

ขอทำเต็มที่ เรื่องอื่นๆ ไม่ขอกังวล
''ผมไม่ได้ไปวิตกอะไรกับเรื่องเซอร์ไพรส์ เรื่องรางวัลเลยครับ เราเข้าไปในบ้านก็อยากทำในสิ่งที่เรารักให้ออกมาดีที่สุด เข้าบ้านไปเพื่อไปเรียนรู้ทำให้ดีที่สุดครับมีคนที่เชียร์เราก็มีกำลังใจครับ แค่เข้ามาติด 16 คน ผมก็โอเคแล้วครับ แต่ถ้าได้อยู่นานหน่อยก็ดีครับ (หัวเราะ)''

ล้อมประวัติ
ชื่อ สหรัส นฤคุปต์ชาญชัย (ปั๊ม)
การศึกษา มหาวิทยาลัยอัสสัมชัน คณะบริหารธุรกิจ
ศิลปินที่ชื่นชอบ ป๊อด โมเดิร์นด็อก, บอดี้สแลม
ความใฝ่ฝัน อยากออกเทปเป็นนักร้อง

ที่มา http://www.siamdara.com/Variety/00011232.html