ทักทายกันก่อนกับ16นักล่าฝัน

 

 

 

 

เปิดจอทีวีนั่งรอลุ้นกันได้แล้วสำหรับ ทรู อะคาเดมี่ ซีซั่น 5'' ซึ่งก็เชื่อว่าเหล่าสาวกเอเอฟก็คงไม่พลาดเชียร์นักล่าฝันที่ตนเองชื่นชอบกันแน่ แต่ก็เชื่อว่าคงมีผู้ชมอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ค่อยจะรู้จักนักล่าฝันทั้ง 16 คนในปีนี้เท่าไร ทาง ''สยามดารา'' จึงนำนักล่าฝันมาแนะนำให้ได้รู้จักเพื่อเป็นข้อมูลในการชม โดยจะทยอยเผยโฉมให้ได้รู้จักกันวันละ 4 คน ซึ่งในวันนี้มาเริ่มกันที่ ''V1-V4'' กันก่อน

 

มุ่งมั่น เต็มที่สโลแกนของ ''พริ้ง V1''

 

 

สาวน้อยจากรั้วจามจุรี ''พริ้ง'' สมฤทัย พรหมจรรย์ เป็นอีกหนึ่งสาวที่ขอมาทำตามฝันของตัวเองด้วยการเข้ามาสมัคร ''เอเอฟ5'' ถึงแม้ ''พริ้ง'' จะเคยผลาดไปในปีที่แล้ว แต่ ''พริ้ง'' ก็ไม่ท้อขอกลับมาทำตามฝันอีกครั้ง และด้วยความพยายาม ความตั้งใจจริงก็ทำให้สาวคนนี้ทำสำเร็จก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในนักล่าฝันของปีนี้จนได้

 

 

''คือปีนี้พริ้งเตรียมตัวมาดีมากคือปีที่แล้วเราไม่รู้ว่าการออดิชั่นมันเป็นอย่างไรบ้าง ครั้งนี้ก็จะเลือกเพลงที่ถนัดซึ่งทางของพริ้งก็คือเพลงสากลโชว์พลังเสียงเลยอาจทำให้กรรมการสนใจและเรียกให้พริ้งร้องเพลงอื่นๆ ด้วย ครั้งนี้ตื่นเต้นมากเลยค่ะแต่ในที่สุดก็ติดมาจนได้ค่ะ''

 

 

เตรียมใจสู้ศึกใน ''เอเอฟ5''
''ปีนี้จะเข้มข้นขึ้น ดังนั้นสิ่งที่พริ้งต้องเตรียมคือเตรียมใจค่ะ เพราะพริ้งไม่ใช่คนที่มั่นใจในตัวเอง แต่เป็นคนเต็มที่กับการแสดง และเป็นคนกดดันตัวเองมากด้วยความไม่มั่นใจ ฉะนั้นจึงต้องทำใจให้เข้มแข็งถ้าใจเราเข้มแข็งแน่นอนว่าไปสู้ต้องทำได้อยู่แล้ว''

 

 

ความมุ่งมั่น และความเต็มที่คือบันไดสู่ความสำเร็จ
  ''พริ้งคิดว่าเป็นเพราะความมุ่งมั่นและความเต็มที่ของตัวเองซึ่งพริ้งแสดงออกชัดมากในเรื่องนี้ว่าเรามุ่งมั่นต้องการจริงๆ  พริ้งมีความฝันเกี่ยวกับการร้องเพลงมาตลอดฝันอยากจะทำงานในเส้นทางนี้ และรู้สึกว่าตัวเองถึงความฝันนี้มานานแล้วเลยคิดว่าเอเอฟเป็นหนทางเดียวที่จะช่วยให้เราได้ทำในสิ่งที่เรารักจริงๆ ค่ะ''

 

 

ล้อมประวัติ
ชื่อ สมฤทัย พรหมจรรย์ (พริ้ง) อายุ 19 ปี
การศึกษา ปริญญาตรีคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ศิลปินที่ชื่นชอบ เบิร์ด-ธงไชย
ความใฝ่ฝัน  อยากเป็นนักร้องที่รักของทุกคน

 

 

''เบียร์-ราเชน'' ขอพัฒนาตัวเองเพื่อ ''เอเอฟ5''
  ด้วยความที่อยากออกเทปเป็นนักร้องจึงทำให้ ''เบียร์'' ราเชน เสาะแสวง  (V2 ) เข้ามาพิสูจน์ฝีมือตัวเองใน ''เอเอฟ5'' โดยเบียร์บอกว่าได้พัฒนาตัวเองทุกอย่างเพื่อจะเข้ามาเป็นนักล่าฝันในซีซั่นนี้

 

 

''ปีที่แล้วผมติดแค่รอบ 50 คนครับ ผมคิดว่าคงพลาดในหลายๆ เรื่องทั้งประสบการณ์ เรื่องการร้อง ปีนี้เลยเตรียมตัวเต็มที่เลยครับทั้งพัฒนาเรื่องการร้อง พัฒนาบุคลิกภาพ และเรื่องการแสดงออกให้มากขึ้น  ซึ่งตอนที่ประกาศผลว่าเราติดนี่มึนมากเลยครับ งงๆ ว่าเราได้ ซึ่งผมก็ดีใจมากที่จะได้ทำตามฝันของตัวเองเพราะผมอยากออกเทป อยากเป็นนักร้องครับ  ส่วนทางคุณพ่อคุณแม่ดีใจมากครับ แต่เค้าก็เป็นห่วงเรื่องเรียนเหมือนกันแต่ผมก็ดร็อปไว้แล้วขอมาทำตามฝันตัวเองก่อน''

 

 

การพูดปัญหาสำคัญของ ''เบียร์''
''ผมพูด ส.เสือไม่ชัดตอนนี้ก็ยังต้องปรับอยู่ คือผมพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง พูดเร็วผมต้องปรับเรื่องการพูด ต้องพยายามพูดให้ช้าลง ต้องค่อยๆ ปรับที่ละนิดครับและก็อยากร้องเพลงให้เพราะมากขึ้น เรียนเต้นให้ดีขึ้น''

 

 

ถึงใจอ่อนแต่ก็พร้อมรับทุกสถานการณ์
''ต้องเตรียมตัวเองให้พร้อมกับทุกสถานการณ์ว่าเราจะรับได้แค่ไหน และผมเองก็เป็นคนใจอ่อนนะ เป็นคนคิดมากด้วย ซึ่งในบ้านคงกดดันน่าดูผมก็ต้องเป็นตัวเองให้มากที่สุดครับ''

 

 

ล้อมประวัติ
ชื่อ  ราเชน เสาะแสวง (เบียร์) อายุ 19 ปี
การศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ ปี 2 สาขาวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
ศิลปินที่ชื่นชอบ P.O.P
ความใฝ่ฝัน ตามฝันให้ถึงดวงดาว

 

 

รางวัลไม่สำคัญแค่ได้ทำสิ่งที่รักก็พอ
ถูกจับตามองอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับหนุ่ม ''แต๊บ'' ธนพล มทธร V3 เพราะนอกจากจะมีน้ำเสียงที่ดีแล้ว หนุ่มคนนี้ยังมีแคแรกเตอร์ที่แตกต่างไม่เหมือนใครอีกด้วย ซึ่ง ''แต๊บ'' ก็ยอมรับว่าการที่ได้เข้ามาเป็น 1 ใน 16 นักล่าฝันก็เพราะแคแรกเตอร์ที่แตกต่างของตัวเอง

 

 

''ผมก็ลุ้นนะครับ ทุกคนมาสมัครต้องลุ้น ต้องหวังซึ่งหลังจากวันที่ออดิชั่นก็คิดว่าน่าจะมีโอกาสก็ถือว่าทำผลงานได้ดีก็น่าจะได้ พอประกาสผลออกมาว่าได้ก็ตกใจนะ ไม่อยากจะเชื่อเลยดีใจมากทุกคนในครอบครัวก็ดีใจมากครับ ซึ่งสิ่งที่ทำให้ได้เข้ามาคงเพราะน่าจะเป็นเรื่องแคแรกเตอร์ที่แตกต่างจากคนอื่น กรรมการคงสนใจว่าเราน่าจะเป็นอีกแคแรกเตอร์หนึ่งใน 16 คนของปีนี้เลยเลือกเราเข้าไป''

 

 

ฟิตร่างกายเพื่อทุกการสอนจากเทรนเนอร์
  ''เรื่องของการเตรียมตัวเข้าบ้านผมคงต้องออกกำลังกายมากหน่อยเพราะจะต้องเจอทั้งคลาสเต้น คลาสร้องและอีกหลายๆ อย่างถ้าร่างกายเราไม่พร้อมมันก็จะไม่สบายง่ายๆ ทำอะไรก็ไม่ไหวเพราะด้วยรูปลักษณ์ของผมคนต้องคาดหวังว่าจะทำได้หรือเปล่า''

 

 

ขอทำในสิ่งที่รักเรื่องรางวัลไม่สำคัญ
''ผมมีความสุขที่ได้ร้องเพลงให้คนเยอะๆ ฟังชอบครับ ร้องเพลงแล้วมีคนชอบมีความสุขแค่นี้ก็พอแล้วครับ แต่ก็ต้องมีตื่นเต้นบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่ปกติเพลงที่ร้องจะเป็นเพลงตามใจเราแต่พอเข้าบ้านเราต้องร้องตามโจทย์เพลงก็ต้องมีความกังวลบ้างกลัวจะทำได้ไม่ดีพอ แต่แค่ได้มาอยู่ตรงจุดนี้ผมก็มีความสุขมากแล้วครับเรื่องรางวัลไม่สำคัญเลย ไม่ว่าจะได้ที่เท่าไรหรือออกวีกแรกมันก็มีค่าสำหรับผมแล้วที่สำคัญคือได้ทำสิ่งที่รักก็พอ''

 

 

ล้อมประวัติ
ชื่อ    ธนพล มทธร (แต๊บ) อายุ 18 ปี
การศึกษา มัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนเซนต์ดอมินิก
ศิลปินที่ชื่นชอบ John Legend
ความใฝ่ฝัน  ทำในสิ่งที่เราฝันไว้

 

 

''เบนซ์-ภัทรคุณ'' เต็มที่พร้อมสู้ ''เอเอฟ5''
เป็นเพราะคุณแม่ให้กำลังใจในการมาออดิชั้นถึงทำให้ ''เบนซ์'' ภัทรคุณ เฮน (V4) ฝ่าฟันจนเข้ามาเป็นนักล่าฝันในซีซั่น 5 นี้ ซึ่ง ''เบนซ์'' บอกว่าคุณแม่ภูมิใจมากที่ทำความฝันของตัวเองสำเร็จ และจากนี้จะไปได้ไกลแค่ไหนก็ไม่สำคัญแล้ว

 

 

  ''ผมมาออดิชั่นครั้งแรกครับคือผมเล่นกีตาร์ให้แม่ฟังเพลงพี่เจ อยากให้รู้ว่าเหงาแล้วแม่ชอบมากบอกให้ผมมาลองออดิชั่นดูก็เลยมาครับ และก็ได้คุณแม่เองก็ลุ้นมากเหมือนกัน พอประกาศว่าก็ยังไม่เชื่อเลยครับมันบอกไม่ถูกเลย และสิ่งที่คิดว่าทำให้ผมมาอยู่จุดนี้ได้ก็เพราะมีสมาธิ ไม่ประหม่าพยายามตั้งใจและวันนั้นผมคิดว่าผมทำออกมาได้ดีผมนิ่งมากเลยครับ''

คุณแม่กำลังใจคนสำคัญ
''ปกติคุณแม่เป็นคนนอนเร็วมากแต่วันที่ประกาศผลนอนตี 2 ตี 3 นอนไม่หลับ เค้าภูมิใจในตัวเรามากแม่ก็บอกว่าแค่นี้ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว จะออกวีกไหนก็ไม่สนใจแล้วเพราะเท่านั้นถือว่าทำฝันตัวเองสำเร็จ และเราเป็นเด็กต่างจังหวัดด้วยแค่นี้ก็ดีแล้วครับ แม่บอกให้ทำให้ดีที่สุดก็พอ''

''เบนซ์'' บอกใจพร้อมสู้เต็มที่
''ไม่เคยดูตอนในบ้านเลยครับ ผมก็คงไม่เตรียมตัวอะไรมากผมก็เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุดเท่านั้น เป็นปกติเค้าจะได้ชอบเราที่เป็นเราจริงๆ ใจสู้เต็มที่ครับไม่ว่าจะเป็นเพลงอะไรโจทย์ไหนพร้อมสู้เต็มที่ครับ''

 

 

ล้อมประวัติ
ชื่อ   ภัทรคุณ เฮน (เบนซ์) อายุ 19 ปี
วุฒิการศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
ศิลปินที่ชื่นชอบ ''โดม'' ปกรณ์ ลัม
ความใฝ่ฝัน  มุ่งมั่นไปให้ถึงความฝัน

ที่มา http://www.siamdara.com/Variety/00011212.html