ครูใหญ่-เทรนเนอร์ งัดทีเด็ดลง ''เอเอฟ 5''

 

 

 

''ครูเป็ด''เตรียมแดนซ์สุดพิเศษลง''เอเอฟ 5''

 

ถือเป็นอีกหนึ่งเทรนเนอร์ที่มีความสำคัญต่อบ้าน ''เอเอฟ'' เป็นอย่างมากสำหรับ ''ครูเป็ด'' วาเนสซ่า กัณโสภณ แดนซ์เทรนเนอร์คนเก่ง เพราะถ้าไม่มีทีมแดนซ์เทรนเนอร์เหล่านักล่าฝันคงไม่มีท่าเต้นสวยๆ มาเพิ่มความสมบูรณ์ให้กับคอนเสิร์ต และด้วยความที่ ''ครูเป็ด'' เป็นเทรนเนอร์ให้กับบ้านเอเอฟมาตลอดแล้วทำให้ในปีนี้ ''ครูเป็ด'' ต้องเพิ่มความพิเศษเข้าไปในการสอน โดยแดนซ์เทรนเนอร์คนเก่งเผยว่า

 

 

''ปีนี้เป็ดเพิ่มเรื่องการเอ็กเซอร์ไซส์ใต้น้ำค่ะ ที่จะช่วยให้เด็กๆ ร้องเพลงได้มีพลังมากขึ้นและถึงจะว่ายน้ำไม่เป็นก็ไม่เกี่ยวยังไงก็ทำได้มันจะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นไม่ทำให้บาดเจ็บด้วย การสอนนี้ได้ประชุมกับทีมงานพอดีครูมายด์พึ่งกลับมาจากชิคาโกซึ่งที่นั่นการเอ็กเซอร์ไซส์ใต้น้ำเป็นที่นิยมมากครูมายด์เลยคิดว่าเราน่าจะมีนะเรื่องท่าจะคิดเองด้วย อ่านหนังสือศึกษาด้วย และครูมายด์กำลังเรียนปริญญาโทด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาเค้าจะรู้ว่าท่านี้จะช่วยอะไรได้บ้าง ส่วนเรื่องเวลาการเรียนวางไว้น่าจะอาทิตย์ละ 2 ครั้ง แต่ก็ต้องดูโจทย์ในแต่ละวีกด้วยว่ามีการบ้านให้ทำเยอะมั้ยถ้างานบนเวทีต้องออกแบบให้เด็กๆ เยอะคลาสใต้น้ำก็จะตัดไปแต่ถ้าวีกไหนมีงานน้อยก็จะเรียนคลาสใต้น้ำเยอะขึ้น''

 

 

ต้องสร้างความตื่นเต้นให้ตัวเอง
''เปลี่ยนแปลงก็คงจะเป็นการสร้างความตื่นเต้นให้กับตัวเองมากขึ้นเพราะทำมา 4 ปีแล้วความรู้สึกมันอาจจะเดิมๆ ฉะนั้นพอมาปีที่ 5 ทีมแดนซ์จะเทรนตั้งแต่เดือนก.พ. และเวิร์กชอปฮิพฮอพกับครูญี่ปุ่นตั้งแต่เดือนก.พ.เหมือนกัน และทำเอ็กเซอร์ไซส์ใต้น้ำเดือนเม.ย. ก็พยายามทำให้เป็นเรื่องสนุก ส่วนเรื่องคอนเสิร์ตก็จะโฟกัสเรื่องการออกแบบท่าเต้นให้มากขึ้นเพราะตอนนี้เรียลลิตี้หลายๆ คอนเสิร์ตมีมากขึ้นเป็ดก็ต้องแข่งขันกับตัวเองมากขึ้นว่าทำยังไงให้เป็นผู้นำในวงการอยู่''

 

 

เทรนด์การแดนซ์ของปีนี้ที่จะสอนให้นักล่าฝัน
''ญี่ปุ่นเลยค่ะ ฮิพฮอพญี่ปุ่นกับการเอ็กเซอร์ไซส์ใต้น้ำค่ะ ที่จะช่วยทำให้กระแสแรงขึ้นจะเป็นเรื่องของการกีฬามากกว่าให้ทุกคนมองว่าเป็นเรื่องของการสร้างกล้ามเนื้อฮือฮาแน่ค่ะ

 

 

นักล่าฝันปี 5 มีความเป็นตัวของตัวเอง 
''ยังเลยค่ะ แต่เท่าที่เห็นในทีวีเป็ดรู้สึกว่าเค้ามีบุคลิกภาพส่วนตัวที่เป็นตัวของตัวเอง บางคนก็ตลก บางคนก็ไม่รู้ต้องทำอย่างไรซึ่งมันเป็นเสน่ห์ของเด็กเองจริงๆ การเข้าบ้านหรือการพรีเซนต์ตัวเองแบบนี้มันน่ารักนะ ฉะนั้นการที่เข้าไปได้เรียนรู้และเห็นการพัฒนาก่อนเข้าบ้านเป็นอย่างไรคนดูก็จะภูมิใจที่โหวตให้

 

 

''ครูเป็ด'' รับกังวลเรื่องวินัยของนักล่าฝัน
 ''น่าจะเป็นความเป็นเด็ก กลัวว่าจะไม่มีวินัยแล้วเราจะปรี๊ด (หัวเราะ) คือจริงๆ เป็ดเป็นคนสนุกเล่นกับเด็กได้ คุยกับวัยรุ่นได้แต่ในเรื่องการมีวินัย การฝึกฝนตัวเองถ้าเค้าคิดว่าถ้าจะพัฒนาในอาชีพเค้าเป็ดก็ไม่น่าที่จะกังวลในเรื่องความไม่มีวินัย''

 

 

  ''ครูปุ้ม''
ถึงแม้ต้องรับหน้าที่ครูใหญ่ประจำบ้าน ''เอเอฟ'' ติดกันเป็นปีที่สอง แต่ ''ครูปุ้ม'' อรวรรณ เย็นพูลสุข ก็ไม่มีความกังวลใจที่ต้องมาดูแลน้องๆ นักล่าฝัน โดย ''ครูปุ้ม'' เล่าถึงการเตรียมตัวเป็นครูใหญ่ในปีนี้ รวมถึงเรื่องต่างๆ ว่า

 

 

หน้าที่ของครูใหญ่ในเอเอฟ 5
''เรื่องหลักๆ ที่ต้องทำคือการดูแลน้องๆ ในบ้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม และดูแลเรื่องกฎระเบียบคอยดูแลตักเตือนก็คงยังทำหน้าที่ดูแลทุกอย่างเหมือนเดิมนะคะ แต่ตอนนี้ยังระบุอะไรไม่ได้มาก''

 

 

ทุกคนมีความสามารถที่ชัดเจน
''น้องๆ มีความสามารถที่โดดเด่นกันคนละด้านใครที่ถนัดแนวลูกทุ่งก็จะเห็นชัดเลยเป็นห่วงในเรื่องถ้าได้โจทย์ที่ไม่ใช่แนวเค้าเพราะน้องๆ เค้าชัดเจนในของตัวเองมากก็ต้องคอยดูกันว่าเป็นอย่างไรบ้าง''
 
''คิดว่าอาจจะวุ่นวายช่วงแรกๆ นิดนึงคือด้วยความที่เค้าเป็นเด็กยังไม่คุ้นเคยกับกฎระเบียบในบ้านว่าเข้มงวดแค่ไหน ถ้ามีปัญหาก็คงจะเป็นช่วงแรกเท่านั้นแต่อยู่ๆ เริ่มปรับตัวกันได้ก็คงดีขึ้น และก็เป็นเรื่องทั่วๆ ไปก็คงเป็นเรื่องการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจากน้องที่ไม่เคยเห็นหน้า ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนแต่ต้องอยู่ด้วยกันจากที่รู้จักกันข้างนอกบ้านประมาณหนึ่งแล้วต้องมาอยู่ด้วยกันจริงๆ ก็ต้องมีปัญหาบ้างในช่วงแรกคงต้องค่อยๆ กันไป''

 

 

ถึงจะเป็น ''ครูใหญ่'' แต่ก็ไม่มีสิทธิ์รู้เซอร์ไพรส์ก่อน
''ไม่ทราบเลยค่ะ ถึงจะเป็นครูใหญ่ก็ไม่ทราบมาก่อนจะมาทราบพร้อมกับน้องๆ ต้องรอลุ้นพร้อมกันคือถ้ามีเซอร์ไพรส์อะไรที่กระทบกระเทือนทางด้านจิตใจก็มีหน้าที่ให้กำลังใจน้องๆ ค่ะ''

ที่มา http://www.siamdara.com/Variety/00011209.html