เปิดฉากเอเอฟ5 "บอย" อุบไต๋พิธีกร ฟุ้งเซอร์ไพรส์ตรึม

 

 

 

เซอร์ไพรส์แรก ลุ้นใครจะเป็น 4 คนแรกที่ต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้าน ด้าน 16 นักล่าฝันยิ้มแย้มมุ่งหน้าเข้าบ้านเอเอฟ 5 ภายใต้บ้านที่ถูกเนรมิตขึ้นมาอย่างสวยงาม ส่วนพิธีกรแทนอาต้อยรอดูกันคอนเสิร์ตวีกแรก เสาร์ที่ 17 พ.ค.

 

ลากกระเป๋าเข้าบ้านล่าฝันอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ 16 นักล่าฝันที่จะเดินทางมุ่งหน้าตามหาฝันของตัวเองบนเวที ''ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย'' ซีซั่น 5 ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 11 พ.ค. 2551 ที่ผ่านมา กับสตูดิโอเป็นบ้านหลังใหม่ล่าสุดที่ทางทรูวิชั่นส์เนรมิตขึ้นบนพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร ภายใต้ชื่อบ้านแมกโนเลียส์ ย่านบางนา ซึ่งบรรยากาศก่อนที่เหล่านักล่าฝันจะต้องเข้าไปใช้ชีวิต 24 ชม. ในบ้านได้มีบรรดาแฟนคลับและครอบครัวเดินทางมาให้กำลังใจและส่งเข้าบ้านกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเหล่านักล่าฝันได้มีโอกาสร่ำลากับครอบครัวและแฟนคลับประมาณ 10 นาที ก่อนที่ทั้งหมดจะลากกระเป๋าเข้าบ้านไปใช้ชีวิตอยู่กับกล้องและสายตาที่จับจ้องตลอด 24 ชม.

 

 

หลังจากนั้น ''บอย'' อรรถพล ณ บางช้าง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายรายการ บมจ.ทรูวิชั่นส์ ผู้ดูแลรายการได้เผยว่าถึงเซอร์ไพรส์แรกในซีซั่นนี้คือต้องมี 4 นักล่าฝันที่ต้องเดินออกจากบ้านหลังนี้ไป แต่ยังไม่ระบุว่าจะเป็นตอนไหนและด้วยวิธีการใดแต่ที่แน่ๆ นักล่าฝันอย่างไรก็ต้องมีเพียง 12 คนเท่านั้น

 

 

''เซอร์ไพรส์แรกเปิดไปแล้วว่า 16 ต้องเหลือ 12 และคนที่ออกคือ 2 คนมาจากคลิป และ 2 มาจากที่สมัครด้วยตัวเอง รวมเป็น 4 คนต้องออกไปแต่จะเป็นตอนไหนอย่างไรต้องดูบ้าน ดูระหว่างสัปดาห์ น่าจะได้รู้เรื่อยๆ ว่ากติกาจะออกมาเป็นยังไง''

 

 

จากนั้นคุณบอยได้บอกเล่าถึงเนรมิตสตูดิโอให้เป็นบ้านหลังงามของเหล่านักล่าฝันในปีนี้ ''ปีนี้ย้ายที่มาอยู่ที่ซึ่งเป็นที่ของแมกโนเลียส์เหมือนเดิม มีเนื้อที่ประมาณ 4,000 ตารางเมตร ใหญ่มาก ทำให้เราและทีมงานมีความยืดหยุ่นในการใส่กล้อง แสงสีได้ดียิ่งขึ้น การแข่งขันเข้มข้นกว่าเดิม และด้วยสตูดิโอค่อนข้างใหญ่ จบรายการทางทรูวิชั่นส์ก็จะใช้สตูฯ นี้ในการถ่ายรายการต่อไป บ้านหลังนี้เราเป็นคอนเซปต์สมัยใหม่ ล้ำยุค จะไม่มีการใช้สี ไม่มีการทาสี เราใช้สีจากแแหล่งสี มาจากไฟต่างๆ ไม่จำเป็นต้องทาสี เมื่อเราต้องการแสงสีที่ดีมันต้องมืด พอมืดเราจะถ่ายหน้าคนไม่ได้ ต้องเฉลี่ยแสงให้ดี แสงบนฉากและบนหน้าคนต้องสมดุลกัน กล้อง 120 ตัวมากกว่าเดิม 20% แต่ใส่กล้องเยอะไม่ใช่ว่าจะได้เห็นเยอะขึ้น อยู่กับนักล่าฝันจะเดินไปตรงไหนในปีนี้เรามีกล้องใหญ่ใช้คนเยอะ มีที่ซ่อนคนอยู่ ช่างกล้องเราอยู่ 24 ชม.''

 

 

เผยกติกาหลักๆ ยังอยู่เหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมเรื่องของเซอร์ไพรส์ที่หากละสายตาอาจจะพลาดความมันส์ไปได้ ''การโหวตหลักไปไม่เปลี่ยน คนที่ได้น้อยสุดต้องออกแต่มีวิธีการหลายอย่าง ซึ่งเราจะทำในแบบของเรา คิดว่าถ้าทำเซอร์ไพรส์ เราจะทำโดนที่คนดูตามเราไม่ทัน ไม่ทันรู้ตัว ความเข้มข้นจะยิ่งมากขึ้น เพราะกติกาบางกติกาจะเปิดเผยมาก่อนที่จะได้เห็นในวันนั้น ก่อนล่วงหน้าในปีนี้ต้องติดตามว่าแต่ละคนแข่งขันยังไงจะสนุกมากขึ้น''

 

 

อุบเงียบพิธีกรคนใหม่บอกวันเสาร์ 17 พ.ค. เจอกัน ''พิธีกรวันเสาร์ดูเลย เปิดออกมาแล้ว แคแรกเตอร์น่าจะสนุก แคแรกเตอร์ ต้องเป็นคนที่อยู่ในวงการ อาต้อย (เศรษฐา ศิระฉายา) ก็อยากจะมาทำแต่ไม่ว่างมา''

 

 

จากที่ได้เข้าไปสัมผัสภายในบ้านหลังใหม่จะสังเกตเห็นว่ามีป้ายสปอนเซอร์ค่อนข้างเด่นชัดภายในบ้าน ซึ่งทำให้ถูกจับตามองว่าเป็นรายการในเชิงธุรกิจเกินไปนั้นคุณบอยเผย พร้อมยอมรับคำวิจารณ์แต่ได้พยายามให้ความสนุกความเข้มข้นของรายการสมดุลกับการตลาดให้มากที่สุด

 

 

''เวลาทำงานพวกนี้มีงานศิลปะ ประกอบกับผู้อุปถัมป์รายการ การออกแบบในเรื่องของอาร์ตไดเรกชั่น ก็ต้องยืนยันหลักการในการทำงาน ต้องเอามาบรรจบให้ได้  เราพยายามทำให้ดีที่สุด ถ้าให้ผมเลือกได้ก็คงลดจำนวนพวกนี้ลงไป เราเข้าใจเรื่องของสปอนเซอร์ เขาเข้ามาแล้วเขาก็ต้องได้อะไรกลับไป ถ้าจะวิจารณ์ก็ต้องยอมรับ ต้องจุดกึ่งกลางที่ดีของผมงบประมาณ 100 กว่าล้านในการทำรายการและคอนเสิร์ต''

ที่มา http://www.siamdara.com/hotnews/00011189.html