“มิกกี้ V6” ปิ๋วเอเอฟวีก 10 โต้ “แม่” เสียเงินล้านฟรีๆ โหวตให้แต่ไปไม่ถึงฝัน 

 

 

 

“มิกกี้ V6” ร่วง เอเอฟวีก 10 เดินลงเวทีกราบเท้าเทรนเนอร์ ขอบคุณสำหรับทุกอย่าง เผยลางสังหรณ์ต้องออกจากบ้านในสัปดาห์นี้เป็นจริง ก่อนชม “นัททิว” มีแววเป็นเดอะวินเนอร์ พร้อมโต้อยู่มาได้ถึง 10 สัปดาห์ เพราะแม่ทุ่มเงินล้านโหวตให้สุดชีวิต ลั่นหนุ่มๆ ที่เข้ามาจีบตอนนี้เป็นได้แค่เพื่อน
       
       มาถึงสัปดาห์ที่ 10 แล้วสำหรับปฏิบัติการล่าฝัน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซัน 5 ในโจทย์เพลง Korea Songs โดยได้ ไก่-สุธี แสงเสรีชน, สุทธิพงษ์ วัฒนจัง และ ปั๋ง ประกาศิต รับหน้าที่เป็นคอมเมนเตเตอร์ ส่วนการแสดงโดยรวมในสัปดาห์นี้ของนักล่าฝันทั้ง 7 ถือว่าเป็นการโชว์ที่ดีที่สุดในซีซัน เพราะได้รับคำชมจากเทรนเนอร์และคอมเมนเตเตอร์ทุกคนเลยทีเดียว
       
       สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ เปิดตัวด้วยโชว์จากรวมนักล่าฝันฝ่ายหญิงในเพลง Tell Me ของ Wonder Girls จากนั้นถึงคิวโชว์เดี่ยวของนักล่าฝันคนแรก คือ “รอน V12” มาในเพลง Full of Happiness ของ Super Junior ถึงหนุ่มรอนจะร้องได้ดี แต่ก็ยังมีข้อติในเรื่องการปรับเสียงให้แข็งแรงกว่านี้ ส่วนท่าเต้นเป็นข้อดีที่คอมเมนเตเตอร์พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รอนเป็นคนมีท่าเต้นสวยโดดเด่นที่สุด ต่อมาเป็นคิวของหนุ่มที่เรียกเสียงกรี๊ด และคะแนนโหวตได้มากที่สุด “นัท V13” มาในเพลง Come Back To Me ของ Seven งานนี้นอกจากจะสวมบทเป็นหนุ่มเกาหลีในชุดหนังสีดำแล้ว ยังได้เหล่าบรรดาเทรนเนอร์นำทีมโดย ครูเป็ด มาเป็นแดนเซอร์ ทำให้โชว์สมบูรณ์ยิ่งขึ้น โดย นัททิว ถ่ายทอดเพลงเกี่ยวกับความอกหักได้ดี เสียงร้องพัฒนาขึ้นมาก แต่ยังต้องปรับปรุงในเรื่องคอนแทคกับคนดูและต้องระวังการขึ้นเสียงสูง ส่วนสาว “กรีน V16” มาในเพลง Sha La La จากซีรีย์ Full House ก่อนร้องเจ้าตัวบอกที่ผ่านมาอาจจะทำได้ไม่ดีมาก แต่ครั้งนี้จะทำให้ดี เต้นให้เต็มที่ เพื่อสาวโบว์ V5 ที่ออกจากบ้านไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพราะโบว์คือแรงผลักดันที่ทำให้สู้ต่อ จากนั้นระหว่างขึ้นร้องเพลง กรีน เป็นนักล่าฝันคนเดียวในคืนนี้ที่ไมค์มีปัญหา ทำให้เสียงขาดหายบางช่วง แต่ยังถือว่าทำได้ดี แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้โดยไม่เสียสมาธิ เสียงร้องดีแต่ติดตรงที่เกร็งและดูไม่ร่าเริงเท่าที่ควร
       
       จากนั้นถึงคิวรวมนักล่าฝันฝ่ายชาย ออกมาร้องเพลง Rog Ggu Goe ของ Super Junior T ก่อนจะต่อด้วยโชว์จากสาว “กู๊ด V10” มาในเพลง I Think I จากซีรีย์ Full House กู๊ด ใช้เสียงสูงได้ดี มีเทคนิคเยี่ยม แต่ยังเอ็นเตอร์เทรนด์คนดูไม่ได้ และต้องปรับปรุงเรื่องการถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงรักมากกว่านี้ ตามมาด้วย “กี๋ V14” มาในเพลง I'm A Fool จากซีรีย์ Princess Hours โชว์ครั้งนี้ กี๋ ทำได้ดีตั้งแต่ต้นจนจบเพลง คอมเมนเตเตอร์ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่า ร้องดีมาก แถมหล่อเหมือนพระเอกเกาหลีอีกต่างหาก แต่มีติงเรื่องมูฟเมนต์แข็ง ไม่มีอารมณ์ร่วมเท่าไหร่ และยังต้องปรับปรุงบุคลิกภาพ หัวเอียงไปคนละข้างกับไมค์ ส่วน “มิกกี้ V6” ได้เพลง Missing You ของ Baby V.O.X. ก่อนขึ้นร้องเจ้าตัวบอกภูมิใจที่ได้เป็นเอเอฟ ซีซัน 5 ทำเอา ต้อย-เศรษฐา ออกปากชมพูดจาน่ารัก และเมื่อร้องเพลงจบ คอมเมนเตเตอร์เอ่ยปากชมเสียงแหบมีเสน่ห์ สะกดคนฟังได้ ร้องเสียงหลบดี เพี้ยนน้อย แต่ยังต้องฝึกความแข็งแรงเวลาขึ้นเสียงสูง มาถึงหนุ่มคนสุดท้ายที่ทำเอาคนดูทั้งฮอลล์ รวมไปถึงเทรนเนอร์และคอมเมนเตเตอร์อึ้งไปตามๆ กันกับโชว์ของ “ปั๊ม V8” ที่มาในเพลง I Believe จากซีรีย์ My Sassy Girl เพราะที่ผ่านมาปั๊มเป็นคนเดียวที่เทรนเนอร์เป็นห่วงที่สุด แต่มาสัปดาห์นี้ “ครูรัก ศรัทธา ศรัทธาทิพย์” แอกติ้งโค้ชประจำบ้าน ถึงกับยกนิ้วให้กับโชว์ที่ดีที่สุดของปั๊ม ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้อง การเอ็นเตอร์เทนบนเวทีที่เรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนคลับได้ไม่น้อย จากนั้นเป็นบิ๊กโชว์สุดอลังการของสัปดาห์นี้ โดยนักล่าฝันทั้ง 7 ออกมาในชุดประจำชาติเกาหลี พร้อมกับร้องเพลง “Arirang” ปิดท้ายคอนเสิร์ตได้อย่างน่าประทับใจ
       
       หลังจากเสร็จสิ้นการร้องเพลงของนักล่าฝันทั้ง 7 คน ต้อย-เศรษฐา พิธีกรประจำรายการ ให้นักล่าฝันทั้งหมด ยกเว้นสาว “มิกกี้ V6” จับแผ่นป้ายปริศนาขึ้นมาคนละ 2 แผ่น แล้วบอกจะมีการเฉลยความหมายของภาษาอังกฤษที่อยู่บนป้ายต่อในสัปดาห์หน้า ก่อนที่ทุกคนจะงงไปมากกว่านี้ ต้อย-เศรษฐา จึงประกาศผู้ที่ต้องออกจากบ้านอคาเดมี่ในวีกที่ 10 คือ สาวเสียงดีที่เคยยืนปากเหวมาหลายครั้ง โดยครั้งล่าสุดเธอได้สิทธิใช้ตุ๊กตาภูมิคุ้มกันในวีกที่ 8 ช่วยชีวิตให้อยู่ในบ้านเอเอฟต่อ แต่ในที่สุดก็ไปไม่ถึงฝันต้องออกจากบ้านไปในสัปดาห์นี้ “มิกกี้ V6”
       
       โดยหลังจบเกมการแข่งขัน “มิกกี้ V6” สาวมั่นที่มีความตั้งใจในการร้องเพลงตลอดเวลาที่อยู่ในบ้าน AF เผยถึงการออกจากบ้านในครั้งนี้ ว่า มีเซนต์ว่าจะได้ออกจากบ้านในวีกที่ 10 นี้ แต่ก็ไม่เสียใจ เพราะคิดว่าทำดีที่สุดแล้ว พร้อมชม “นัททิว” เก่งจริง เหมาะที่จะเป็นเดอะวินเนอร์ ก่อนแจงข่าวลือทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นแม่ทุ่มเงินล้านโหวตคะแนนเรียกคะแนน, กิ๊กกับ “แต๊บ V3” และอีกหนึ่งหนุ่มในวง tattoo colour ว่า ไม่เป็นความจริง
       
       “หนูชอบวีกนี้ที่สุด แล้วคุณครูแต่ละท่านก็บอกหนูทำดีที่สุดแล้วตั้งแต่เคยทำมา ไม่เสียใจที่ออกวีกนี้ เพราะทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ก็ภูมิใจค่ะ หนูทำเต็มที่แล้วคงไม่เสียใจ แต่เสียดายโอกาสที่จะได้ใช้ชีวิตต่อกับเพื่อนๆ และถ้าได้เรียนต่ออีก 2 วีก ก็จะไปฮอลล์ใหญ่ที่อิมแพคแล้วค่ะ แต่ได้ถึงตรงนี้วีกที่ 10 หนูว่าไม่ง่ายแล้วนะ หนูก็เต็มที่สุดๆ กับมันแล้วค่ะ แต่แปลกมากว่าอยู่ดีๆ หนูคิดว่าหรือวีกนี้จะเป็นเรานะ แต่ถึงจะคิดแบบนั้นก็ยังทำทุกอย่างปกตินะคะ ไม่ได้พูดกับใครเหมือนมันเป็นเซนต์อะไรบางอย่าง แต่ออกมาแล้วก็ถือว่าพักผ่อนสักช่วงหนึ่ง แล้วอีก 2 วีก ก็จะได้เจอเพื่อนๆ อีกแล้ว ก็โอเคแล้วค่ะ”
       
       “ส่วนเพื่อนทั้ง 6 ก็ถือเป็นคนที่โชคดีที่ได้มีโอกาสอยู่ในบ้านต่ออีก 2 วีก ก็อยากจะให้ใช้ความโชคดีตรงนี้ ทำให้เต็มที่ก็ทำเพื่อทุกคนที่ออกจากบ้านด้วย ยังไงก็ตามมิกกี้ เชื่อว่า ทุกคนทำได้อยู่แล้วค่ะ โดยเฉพาะพี่นัทเป็นอีกคนที่เขามีความตั้งใจกับรายการนี้มาก ตั้งแต่ปีที่แล้วเขาย้ำเสมอว่าเขาไม่ได้ แล้วกลับมาเขาพัฒนาขึ้นกลับไปออดิชันใหม่ เขาเป็นบุคคลที่เหมาะกับรายการนี้จริงๆ เขาจะอินมาก รักรายการนี้ เขาทำทุกอย่างเพื่อรายการนี้จริงๆ หนูว่าเขาสามารถเป็นเดอะวินเนอร์ได้เลยค่ะ”
       
       สำหรับกรณีแม่ “มิกกี้” เสียเงินเป็นล้านส่งเอสเอ็มเอสโหวตช่วยลูกสาวนั้น มิกกี้ รับผลโหวตส่วนใหญ่มาจากคนใกล้ชิด แต่ที่บอกหมดเป็นล้านคงเป็นเรื่องเข้าใจผิด
       
       “จริงเหรอค่ะ อึ้ง (หัวเราะ) ไม่เห็นรู้เลย เมื่อกี้ม๊าไม่เห็นบอกเลย หนูไม่ทราบเลย ไม่ใช่ค่ะ คือบ้านหนูก็ไม่ได้อะไรขนาดนั้น คงไม่ถึงหรอกค่ะ แต่อาจจะมีเพื่อนม่าม๊าด้วยรึเปล่าหรือว่าอาจจะไม่ใช่ม๊าคนเดียว คือ ม๊าก็คงช่วยเท่าที่ท่านจะสามารถช่วยได้ค่ะ ช่วยสานฝันหนู แต่ว่าถึงล้านนี่คงไม่มั้งคะ คงประมาณ 50 วีก ล้านนึงมั้ง (หัวเราะ) คงไม่ขนาดนั้น”
       
       “หนูว่าทุกๆ คนที่อยู่ได้ ก็เพราะคนใกล้ชิดนี่แหละ แต่ท้ายที่สุดแล้วมันก็ไม่เกี่ยวกับทางบ้านอย่างเดียว ถ้าเป็นที่บ้านหนูอย่างเดียวคงไม่ถึง ต้องเป็นคนที่ดูอยู่แล้วก็แฟนคลับด้วย ซึ่งก็ต้องขอบคุณมากและภูมิใจมากที่ทำให้หนูได้อยู่ถึงวีก 10 เป็นสิ่งที่ดีจริงๆ พูดขอบคุณกี่ครั้งก็คงไม่พอจริงๆ แล้วก็ตอนที่ได้ตุ๊กตาภูมิคุ้มกันทำให้ได้อยู่มาจนวีกที่ 10 รู้สึกว่าทำเต็มที่แล้ว ถ้ามีโอกาสในอนาคตอยากจะทำให้ทุกคนชื่นชอบในสิ่งที่หนูทำแล้วในเสียงเพลงที่หนูจะสร้างสรรค์ออกมา อยากทำให้ทุกคนที่โหวตมีความสุขค่ะ”
       
       เคลียร์ปัญหาแม่เสร็จ ผู้สื่อข่าวถามต่อถึงประเด็นความสัมพันธ์กับ “แต๊บ V3” และอีกหนึ่งหนุ่มในวง tattoo colour ว่าใครคือตัวจริง “มิกกี้” บอกสองหนุ่มเป็นได้แค่เพื่อน
       
       “หนูกับแต๊บเป็นเพื่อนกันล้านเปอร์เซ็นต์ อย่างที่รู้เลยหนูกับแต๊บสนิทกันก่อนเข้าบ้านแล้วค่ะ รู้จักกันก่อนเคยร้องเพลงด้วยกัน เพื่อนเขาก็ไปเพื่อนหนู เจอกันตลอด เหมือนคุยภาษาเดียวกัน เล่นเอ็มเอสเอ็นก็คุยกันตลอด แล้วพอเข้าบ้านเจอกันทุกวันมันก็เลยยิ่งทวีความสนิทกัน คุยกันทุกเรื่องปรับทุกข์กันค่ะ ก็เลยอาจจะดูสนิทกันเป็นพิเศษ แต่ไม่มีอะไรเป็นเพื่อนกันดีกว่า”
       
       “ส่วนคนที่อยู่ในวง tattoo colour ก็เป็นเพื่อนสนิทกันค่ะ ไม่ขอพูดชื่อนะ ก็ไม่ได้มีอะไรลึกซึ้งตรึงใจกัน รู้จักตอนที่เขาออกอัลบัม เพลงเขาดีค่ะ คือ หนูก็รู้จักกับทุกคนในวงนะ แต่ว่าถามว่าสนิทกันมั้ยก็สนิทกันช่วงหนึ่งค่ะ อย่างเวลามีคอนเสิร์ตป๊าม๊าก็ไปดูด้วย ไม่ได้มีอะไรมากมาย ก็เป็นเพื่อนกันค่ะ”

ที่มา http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9510000085011