กองเชียร์เฮ"v13นัท" รีเทิร์น "v5โบว์" เศร้า ร่วงเอเอฟ

 

 

 

ผ่านโจทย์มาแล้วมากมายทั้ง ลูกทุ่ง ลูกกรุง เพลงที่ไม่ใช่ตัวเอง พอถึงคอนเสิร์ตสัปดาห์ที่ 9 ของทรูอะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธนี เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักล่าฝันทั้ง 12 คนที่ผ่านเข้ารอบ กลับมาแสดงคอนเสิร์ตพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง ซึ่งทีมงานเลยขอเอาใจเด็กๆ ด้วยการแจกโจทย์เพลงสุดโปรดในธีม ''My Favorite Song'' โดยในสัปดาห์นี้จะมีนักล่าฝัน 1 ใน 7 คนที่ยังไม่ได้ออกจากบ้านเลย ต้องออกจากบ้าน 1 คน และจะมีเพียง 1 เดียวจาก 5 คนที่ตกรอบออกนอกบ้านไปแล้ว ที่มีคะแนนโหวตสูงสุดจะได้กลับเข้ามาล่าฝันต่ออีกครั้ง และมีสิทธิ์ในการรับรางวัลเต็มที่เหมือนเดิม
 

สำหรับโจทย์เพลงที่นักล่าฝันได้รับในวีกนี้นั้น ประกอบด้วย V1 พริ้ง เพลงไม้ขีดไฟกับดอกทานตะวัน ของ วิยะดา โกมารกุล ณ นคร, V3 แต๊บ เพลงจำทำไม ของ แทททู คัลเลอร์, V5 โบว์ เพลง 1 วินาทีก็ช้าไป ของ ลีเดีย, V6 มิกกี้ เพลงได้ยินไหม ของ ดา เอนโดรฟิน, V8 ปั๊ม เพลงรักแท้ดูแลไม่ได้ ของโปเตโต้, V9 หนิม เพลงดาวเรืองดาวโรย ของ พุ่มพวง ดวงจันทร์, V10 กู๊ด เพลงคนจะรักกัน ของ เพ็ญศรี พุ่มชูศรี, V12 รอน เพลงขอบคุณยังน้อยไป ของ กอล์ฟ-ไมค์, V13 นัท เพลงคนไม่สำคัญ ของพลพล, V14 กี๋ เพลงยาพิษ ของบอดี้สแลม, V15 ว่าน เพลงวัดใจ ของซิลลี่ฟูลส์ และ V16 กรีน เพลงขอบใจนะ ของ แพรว คณิตกุล
 
สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ นอกจากมีแฟนคลับของนักล่าฝันวีกต่างๆ เข้ามาเชียร์จนล้นฮอลล์แล้วยังมีเหล่าดาราและไฮโซมาร่วมเชียร์นักล่าฝันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ''อ้น'' ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์, ''หญิง'' สุกัญญา ไรวินทร์,''เจ๊ดา'' ดารุณี กฤตบุญญาลัย, ''โก้'' ธีรศักดิ์ พันธุจริยา, ค่อม ชวนชื่น ฯลฯ
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคอนเสิร์ตในวีกนี้เริ่มขึ้น เมื่อนักล่าฝันทั้ง 12 คน ปรากฏตัวขึ้นบนเวทีร้องเพลงธีมรายการร่วมกัน จากนั้น "อาต้อย" เศรษฐา ศิระฉายา เจ้าของรางวัลบุคคลทรงคุณค่าของวงการบันเทิงมอบโดยสยามดารา พิธีกรดำเนินรายการปรากฏตัวขึ้นบนเวที แนะนำเข้าสู่การแสดงแรกของ V1 พริ้ง ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ พริ้งโชว์ลูกคอกับเพลง ไม้ขีดไฟกับดอกทานตะวัน ได้ดีทีเดียว และได้รับคำชมจากคอมเมนเตเตอร์ทั้ง 3 คน
 
จากนั้นเป็นคิวของ V10 กู๊ด ขึ้นมาโชว์ลูกคอบนเวทีกับเพลง คนจะรักกัน เพลงลูกกรุงของ เพ็ญศรี พุ่มศรี ซึ่งกู๊ดก็ยังทำได้ดี เรียกเสียงกรี๊ดเสียงปรบมือจากกองเชียร์ดังสนั่นฮอลล์เหมือนทุกวีก นอกจากนี้กุ๊ดยังได้รับคำชมจากคอมเมนเตเตอร์ว่าเป็นนักร้องที่มีเสียงใสและเป็นคนที่ควบคุมเสียงได้ดี ต่อมาเป็นคิวของ V9 หนิม กลับมาครวญเพลงลูกทุ่ง ดาวเรืองดาวโรย ของราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ให้แฟนๆ เอเอฟได้มีโอกาสฟังอีกครั้ง งานนี้หนิมได้รับคำชมจากคอมเมนเตเตอร์ไปตามระเบียบ เพราะว่าเพลงนี้เป็นเพลงลูกทุ่งแนวถนัดของหนิมอยู่แล้ว
 
หลังจากการแสดงของหนิมผ่านพ้นไป V5 โบว์ ขึ้นเวทีโชว์ลูกคอต่อในเพลง 1 วินาทีก็ช้าไป ของลีเดีย ซึ่งระหว่างที่โบว์ทำการแสดง แฟนๆ ต่างส่งเสียงกรี๊ดใหกำลังใจคลอไปด้วยอย่างต่อเนื่อง และได้รับคำชมจากคอมเมนเตเตอร์อย่างมาก ต่อจากโบว์เป็นคิวของ V13 นัท ขึ้นมาโชว์ลูกคอกับเพลง คนไม่สำคัญ ของพลพล พลกองเส็ง จากนั้นหนุ่มสาวนักล่าฝันที่เหลืออยู่ ต่างทยอยขึ้นเวทีทำหน้าที่ของตนเองกับโจทย์เพลงที่เลือกมาขับร้องในวีกนี้ ซึ่งส่วนใหญ่ทำได้ดี ขึ้นเวทีแสดงได้รับเสียงปรบมือ และเสียงกรี๊ดจากกองเชียร์ดังกึกก้องสนั่นฮอลล์อย่างต่อเนื่อง
 
เมื่อการแสดงของนักล่าฝันคนสุดท้ายผ่านพ้นไป นาทีระทึกใจก็มาถึง
 
''อาต้อย-เศรษฐา'' ประกาศปิดโหวต เชิญนักล่าฝันทั้งหมดมายืนกลางเวที จากนั้นอาต้อยให้นักล่าฝันที่ยังไม่เคยออกจากบ้าน คนที่ยืนปากเหว3 คน ประกอบด้วย V6 มิกกี้, V14 กี๋, V5 โบว์
 
จากนั้นได้ประกาศนักล่าฝัน 1 ใน 5 คนที่ออกจากบ้านไปแล้วกลับเข้าบ้าน ซึ่งได้แก่ ''นัท V13'' และประกาศให้ ''V5 โบว์'' เป็นนักล่าฝันที่ต้องออกจากบ้านในวีกนี้ สร้างความดีใจและสร้างความผิดหวังให้กับกองเชียร์ของโบว์ และสร้างความดีใจให้กับกองเชียร์ของ นัท V13 เป็นอย่างยิ่ง  

ที่มา http://www.siamdara.com/hotnews/00012559.html