"ทรู" ยันไม่หวังรวย หลังโหวตกลับนักล่าฝัน 5 คนเข้าบ้าน เอเอฟวีก 8

 

 

 

เอเอฟวีก 8 คึก ทรูเอาใจแฟนคลับโหวตกลับนักล่าฝัน 5 คนกลับเข้าบ้าน เตรียมโหวตต่อใครได้คะแนนมากสุดกลับมาลุ้นตำแหน่งแชมป์ได้อีก แจงโหวตกลับไม่ทำให้คนทุ่มโหวตจนรายการรวย  พร้อมเผยนักล่าฝันบางคนยังไม่แสดงตัวตนออกมาจึงต้องแก้เกมด้วยเซอร์ไพร์ส แจงทำโชว์วีกล่าสุดสับคิววุ่น "กู๊ด" ป่วยกะทันหันหลังเวทีอีก
       
       ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับคอนเสิร์ตสัปดาห์ที่ 8 ของเหล่าบรรดานักล่าฝัน ทั้ง 7 คนที่เหลือในบ้านเอเอฟ ในโจทย์เพลงลูกทุ่ง ที่เรียกว่าว่านักล่าฝันแต่และคนก็งัดความสามารถมาโชว์กันสุดฤทธิ์สุดเดชโดยคอนเสิร์ตถูกเนรมิตให้ ให้เป็นรายการ "ลูกทุ่งล่าฝัน" โดยมี "เจนภพ จบกระบวนวรรณ" ผู้คร่ำหวอดด้านเพลงลูกทุ่งรับหน้าที่ดีเจ และมีไก่ สุธี,ชาย เมืองสิงห์ และศรีไพร ใจพระ รับหน้าที่คอมเม้นท์เตเตอร์
       
       เริ่มเปิดตัวก็เซอร์ไพร์สด้วยการนำนักล่าฝันที่ออกจากบ้านไปแล้วอย่าง "หนิม" และ "เดียร์" ที่ร้องเพลง "ล้นเกล้าเผ่าไทย" สะกดคนดูทั้งฮอลล์และได้รับเสียงปรบมือสนั่นที่เดียว เพราะน้ำเสียงที่ไพเราะตามแบบฉบับลูกทุ่งของแท้ แต่ดันโดนออกจากบ้านไปก่อน
       
       ก่อนที่จะถึงเวลาแข่งขันจริงของนักล่าฝันในบ้าน คนแรกที่ขึ้นโชว์คือสาวแซนซนอย่าง "กรีนV16" ที่มาร้องเพลง "สาวอีสานรอรัก" ท่าทางและความซนก็สามารถทำให้โชว์ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี แต่เสียงร้องและความเพี้ยนยังสูง ตามกันด้วยสาว "โบว์V5" สาวจบนอกที่มาร้องเพลง "จะขอก็รีบขอ" แต่ลีลาการร้องเพลงลูกทุ่งคงต้องยกนิ้วให้ เพราะทั้งลีลา ท่าทาง และการโชว์ทำออกมาได้ดีทีเดียว ส่วนสาวที่ล้มป่วยมาหลายรอบอย่างสาว "กู๊ดV10" ที่มาร้องเพลง "เงินน่ะมีไหม" เสียงร้องเพราะแต่เบากว่าดนตรี เสียงดีแต่ยังไม่สามารถนำความสนใจจากคนดูได้เท่าที่ควร และยังขาดการออดอ้อน ส่วนสาว "มิกกี้V6" ที่มาในเพลง "อีสาวทรานซิสเตอร์" ด้วยแนวเพลงที่ไม่ถนัด ก็ทำให้สาวเสียงแหบเสน่ห์อย่างมิกกี้ ร้องเพี้ยนเยอะเช่นกันในวันนี้
       
       มาเบรคกับการแสดงในเพลง "โกนจุกสิงโต" ที่ได้ "ค่อม" และ "ต๋อง ชวนชื่น" มาร่วมแสดงเล่นมุก กับนักล่าฝันในเพลงแปลง เรียกเสียงฮาได้มากทีเดียว ก่อนที่หนุ่ม "รอนV12" จะขึ้นมาโชว์เพลง "รักจางที่บางปะกง" ในเรื่องของการพัฒนารอนถือว่าพัฒนาขึ้นมากจากเดิม แต่สำเนียงของความเป็นลูกทุ่งอาจต้องฝึกเพิ่มเนื่องจากสำเนียง ลูกเอื้อนยังขาดไปบ้าง ส่วนหนุ่ม "กี๋ V14" ร้องดีแต่เสียงยืดย้วยมากเกินไป จึงทำให้เพลงออกไม่ใช่สำเนียงลูกทุ่ง และหนุ่มคนสุดท้ายหนุ่ม "ปั๊มV8" ออกมาโชว์เพลง "30 ยังแจ๋ว" เสียงร้องชัดเจนแต่ยังมีความเพี้ยน และมีท่าทางการเต้นที่ยังเหนียมอาย และต้องพัฒนาเพิ่มเติมอีก
       
       หลังจากจบโชว์นักล่าฝันในบ้านทั้ง 7 "มิกกี้" คือคนที่ได้ตุ๊กตาภูมิคุ้มกันในสัปดาห์ก่อน ถูกเรียกออกมายืนข้างหน้าเวที โดย "ต้อย เศรษฐา" ประกาศว่าอาจต้องเลือกใช้ตุ๊กตาคุ้มกัน แต่ยังไม่บอกว่ามีวิธีการเลือกใช้อย่างไร จนให้เพื่อนที่ออกจากบ้านไปแล้วอย่าง หนิม,ว่าน,พริ้ง,นัท และแต๊บ ออกมาโชว์เพลง แล้วให้มิกกี้เลือกว่าจะเลือกใช้ตุ๊กตาคุ้มกันกับใครระหว่าง เลือกใช้ให้ตนเองอยู่ต่อในบ้าน หรือเลือกเพื่อนทั้ง 5 คนกลับเข้าบ้าน ซึ่งสาวมิกกี้ยืนหลั่งน้ำตาพร้อมเพื่อนอีก 6 คนกลางเวที แล้วตัดสินใจใช้สิทธิ์เลือกใช้ตุ๊กตาภูมิคุ้มกันใช้เอง โดยเพื่อนทั้ง 5 คนที่ออกจากบ้านไปแล้วเดินกลับไปหลังเวที
       
       ก่อนที่ผลป๊อบปูล่าโหวตในสัปดาห์นี้จะออกมา โดยนักล่าฝัน 3 คนที่มีผลป๊อบปูล่าโหวตน้อยสุด 3 คน ได้แก่ รอนV12 ,ปั๊มV8 และ มิกกี้V6 โดยนักล่าฝัน ที่มีผลป๊อบปูล่าโหวตน้อยที่สุดคือ "มิกกี้" แต่เนื่องจากว่ามิกกี้มีตุ๊กตาภูมิคุ้มกัน จึงทำให้ไม่ต้องออกจกาบ้านในสัปดาห์นี้
       
       และทางทรูเองก็สร้างเซอร์ไพร์สโดยการ ให้นักล่าฝันทั้ง 5 คนที่ออกจากบ้านไปแล้วกลับเข้าบ้านอีกครั้งทั้งหมด โดยในสัปดาห์หน้า หากนักล่าฝันที่ได้โหวตกลับเข้ามาในบ้าน คนใดมีคะแนนโหวตมากที่สุด ก็จะมีโอกาสให้กลับเข้าบ้านอย่างแท้จริงในสัปดาห์ต่อๆไป และมีโอกาสในตำแหน่งเดอะวินเนอร์และรางวัลอื่นๆเทียบเท่านักล่าฝันที่อยู่ในบ้าน ส่วนนักล่าฝันที่อยู่ในบ้าน ก็ยังคงกติกาเดิม หากใครมีคะแนนโหวตน้อยที่สุด ก็ต้องออกจากบ้านอะคาเดมี่ไปในสัปดาห์หน้า
       
       หลังจบคอนเสิร์ต โปรดิวเซอร์ "บอย อรรถพล ณ บางช้าง" เผยข้อสงสัยทุกข้อกล่าวหา ยันกติกาแฟร์กับเด็กที่เหลือในบ้าน เพราะมีการแจ้งไว้ล่วงหน้าแล้ว ยันสาเหตุที่เลือกกลับเข้าบ้านทั้ง 5 คนเพราะอยากให้คนดูตัดสินเองจากความสามารถของนักล่าฝันทุกคนอีกครั้งหนึ่ง
       
       "วันนี้โชว์สนุกดีนะ ผมอยากให้ดูที่โชว์นะครับ อยากจะให้ดูที่โชว์และเราไม่ได้เป็นรายการประกวดร้องเพลง เมื่อเป็นรายการเรียลลิตี้โชว์ ถ้าเป็นการประกวดมันจะไม่มีเซอร์ไพร์สอะไรต่างๆนะครับ เราก็เล่นมาในทางเรียลลิตี้โชว์เพราะฉะนั้นถ้าคนที่ดูแล้วเข้าใจก็จะมองว่ามันปกติน่ะ กับการตัดสินใจของน้องมิกกี้คงเป็นเรื่องที่คนก็คาดว่าเขาคงจะเลือกเพื่อน แต่ทีมงานก็คาดว่าเขาอาจจะไม่เลือกเพื่อนก็ได้ เราก็สงสารทีมงาน เราสั่งกันหน้างานเลย เซอร์ไพร์สเราบอกไม่ได้ล่วงหน้า เพราะว่ามันจะรั่ว เราจะโวยวายสั่งกันเลย ส่วนตัวผม ผมว่าโชว์สนุก เพลง การแสดง ส่วนตัวผมผมชอบนะครับ คนอื่นไม่ชอบไม่เป็นไร ..(หัวเราะ)"
       
       ยันกติกาใหม่ยุธิธรรมกับเด็กในบ้าน โดยให้นักล่าฝันที่ได้โหวตกลับยังสามารถคว้ารางวัลเดอะวินเนอร์ได้อีก ส่วนกรณีเด็กที่โดนโหวตออกไปแล้วทราบกระแสข้างนอกบ้านนั้น โปรดิวเซอร์คนเดิมยอมรับเด็กรู้กระแสแต่ไม่ได้เป็นคนโหวต เชื่อยุติธรรมแล้ว เพราะยังมีเด็กในบ้านที่ยังไม่เปิดเผยตัวตนจริงออกมาจึงต้องสร้างความกดดันเพื่อแก้เกมเด็กในบ้าน
       
       "ตอนนี้ให้เด็กตัดสินก็ว่าไม่ดี นี่ผมให้คนดูตัดสินเองนะ เราโยนให้คนดูตัดสิน 5 คนนั้นใครจะเข้ามาแข่งขันต่อ แล้วคราวนี้ เราให้เข้มข้นเลย ให้กลับเข้ามาแข่งอีกรอบเลย เราประกาศตั้งแต่ต้นแล้ว กติกาเราเปลี่ยนได้ เด็กที่อยู่ในบ้านเราบอกตั้งแต่ต้น แล้วผมก็บอกตั้งแต่ต้น ว่ากติกามันเป็นแบบนี้ นี่มันเป็นเรียลลิตี้โชว์ไง โดยการคิดเนี่ยเราไม่ได้คิดว่ามิกกี้ต้องออกนะ แต่เราทำโชว์อันนี้เพื่อไปดักมิกกี้ด้วย เพราะเขาไปพูดในบ้านว่าไม่ต้องโหวต ถูกมั้ยครับ เขาพูดในบ้านก่อน ว่าเขาจะใช้ตุ๊กตา นี่เราทำดักมิกกี้อีกทีหนึ่ง เราทำให้มิกกี้ต้องแลก คือถ้าเขาปล่อยลื่นแต่แรก โชว์ก็จะอาจถูกดักไปอีกแบบ พอเขาได้ปุ๊บเขาบอกเลยว่าไม่ต้องโหวตพอมีเพื่อนมาแลกเขาจะแลกมั้ย ดัดเขาอีกรอบหนึ่ง เราดูสถานการณ์ คือสถานการณ์นี้เราแค่บอกว่ามิกกี้ไม่ควรทำแบบนี้ มิกกี้จะใช้อะไร ก็เลยกดดันนิดหน่อยยาดมยาหอมไป..(ยิ้ม)
       
       "เรื่องทราบกระแสนอกบ้านไม่เป็นไรครับแต่ละปีมันก็เปลี่ยนไป คือถ้าปีนี้มันเป็นปีสองวิธีการคิดก็ต้องเปลี่ยนไป ปี 2 ยังไม่รู้แนวนี่ปี 5 เด็กรู้หมด รุ่นนี้บางคนรู้เยอะ บางคนทำไมมันเงียบๆ บางคนไปแอ๊คหน้ากล้องอยู่ เขารู้ว่าเขาควรทำอะไรไม่ทำอะไร ปีเก่าๆยังรู้ไม่ทัน เขาปล่อยไหลตามธรรมชาติ แต่ปีนี้เราเห็นว่าบางคนมีพฤติกรรมที่ไม่แสดงออก การที่เอาคนเข้าไปแข่งอีกรอบ ผมว่ามันยุติธรรมกดดันกันไป มันเป็นเรียลลิตี้โชว์ไง อยากจะอธิบายตรงนี้ เพราะคนวิจารณ์งานของเราว่า ทำไมร้องไม่ดี จะบอกว่าคนพวกนี้เขาไม่ใช้นักร้อง เราก็ตระเวนหา ให้เขามาล่าฝัน ร้องดีไม่ดี มันก็คือเรียลลีตี้โชว์ ปีที่ 5 บางคนเอาซีนก็มี เพื่อนเป็นนั่นนี่ก็เข้ามาปลอบ เขาอาจจะมีเทรนเนอร์อยู่ข้างนอก เราพอมองออก เราก็ใส่อะไรเข้าไปเพื่อแก้เกมเขา เขาต้องเจอคนที่ออกไปกลับมาท้าเขาอีกรอบ ถ้ารู้กระแส แต่เข้าไม่ใช้คนที่ให้คะแนนตัวเอง เขาจะไปแอ๊คหล่ออีก 7 วันก็ไม่เป็นไร "
       
       "แล้วที่ให้เข้ามาทั้งหมด 5 คน เพราะผมอยากให้คนดูรีวิวอีกรอบ วันนี้เอาเข้าไปอีก 5 คน แล้วคนดูเลือกเอา 1 คน เมื่อปีที่แล้วให้นัทเลือก คนดูก็ค้าน ว่าทำไมไม่เอาแจ๊คกลับ วันนี้เราให้กลับมาใหม่ วันนี้ให้คนดูอยากเลือก ได้เลือกเลย"
       
       ยันทรูไม่รวยจากการโหวตกลับแน่นอน ส่วนค่าโหวตก็ได้กลับคืนอีกต่างหาก
       
       "คือจริงๆจะโหวตหรือไม่โหวตก็ได้ โหวต10คนก็มีคะแนน ไม่จำเป็นต้องโหวตเยอะๆถึงจะทำรายการนี้ได้ โหวตร้อยโหวตก็ได้คะแนน ไม่ใช่ว่ามันต้องเยอะ  เยอะไม่เยอะมันอยู่ที่แฟนคลับมากกว่า โหวตไม่ได้เสียเงินนะครับ เป็นแค่ค่าแอร์ไทม์ เขาคืนเงิน ไว้ปีหน้าไม่คืนค่อยมาคุยกัน ว่าอย่างไร..(หัวเราะ)"
       
       ยันซีซั่นหน้ายังไม่ได้คิดแผน ยอมรับเล่นจนเกือบหมดมุกแล้ว พร้อมเผยโชว์วันนี้สาว "กู๊ด" เกิดไม่สบายกะทันหันอีกรอบ จนต้องสลับคิววุ่นวายทีเดียว
       
       "ซีซั่นนี้ให้จบก่อนจะเป็นลมแล้ว นี่ผมดมยาดมเอง ทุกวันนี้หมดแล้ว ไม่มีมุกแล้ว แทบจะหมดแล้วเล่นกันจนแบบว่าเยอะ วันนี้ทีมงานแทบทะเลาะ เพราะว่าน้องกู๊ดไม่สบายอีก เปลี่ยนคิว ผมเนี่ยมือสั่นหมดเลย เปลี่ยนไปมาเยอะไง คนทำก็ตื่นเต้น แต่ละซีนบอกกันเดี๋ยวนั้น ปีหน้าก็ไม่ตองทำอะไรเลยให้ไหลไปเลย"
       
       วอนอย่าเปรียบเทียบคุณภาพเสียงกับรายการคู่แข่งอย่าง "เดอะสตาร์" เนื่องจากรายการคนละรูปแบบกัน
       "ทุกปีมีการเปรียบเทียบหมด ทุกครั้ง คนที่ทำรายการด้วยกันมาผมให้เกียรติเขาด้วย และไม่เคยวิจารณ์รายการใครด้วย คือผมไม่ได้ดูว่าอะไรดังกว่า หรือดังมากกว่า มันต้องไปดูหลายอย่าง เรามีสถานที่โชว์ประมาณนี้ แล้วคนดูเต็มในระดับคน5-6 พันคน เราพอใจในสิ่งที่เราทำ ส่วนเรื่องอื่นๆเราต้องมาวัดกันน่ะ จำนวนโหวตเท่าไหร่ โหวตเท่าไหร่ คนดูเท่าไหร่ เราก็พอใจในสิ่งที่เราทำได้แต่โหวตก็ไม่ได้แบบว่าฮวบฮาบสูสีตัวเลขมันขึ้นตลอด แต่ปีนี้มันยังไม่จบ ไม่ใช่ไม่มีคนโหวตเลย คู่แข่งทำอะไรดีขึ้นเราก็โอเค รายการมันคนละรูปแบบ"
       
       ด้านแม่ของสาว "มิกกี้" เผยหลังจบคอนเสิร์ตยืนยันว่าลูกสาวตนไม่ได้พูด ห้ามโหวตตัวเองกลางบ้านเอเอฟแน่นอนเพราะต้องการใช้สิทธิ์ตุ๊กตา บอกโปรดิวเซอร์รายการย้อนเทปเก่าดู ลั่นหากลูกสาวพูดจริงยินดีเลี้ยงโต๊ะจีน
       "แม่ยืนยันได้ว่ามิกกี้เขาไม่ได้พูด อีกอย่างวันนี้แม่ก็เชื่อว่าเขาตัดสินใจถูกแล้วที่เขาเลือกแบบนี้ ยืนยันค่ะว่าลูกไม่ได้พูดหรอกว่าไม่ให้โหวตเขามีแต่เขาบ่นว่า เขาจะใช้สิทธิ์ตุ๊กตาภูมิคุ้มกัน ถ้าเขาพูดนะแม่เลี้ยงโต๊ะจีนเลยโปรดิวเซอร์ต้องไปย้อนดูเทปนะคะ ซึ่งถ้าวันนี้แม่เป็นเขาก็คงเป็นลมเหมือนกัน มันกดดันในการตัดสินใจค่ะ"

ที่มา http://www.manager.co.th/entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9510000079213