AF เฮรับโจทย์ฮิป ''เพลงอินดี้'' Week 7

 

 

 

ผ่านอุปสรรคขวากหนามเจอะเจอเพลงยากง่ายกันมาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งถนัดบ้าง ไม่ถนัดบ้าง มาในสัปดาห์ที่ 7 นี้ หลังปล่อยให้ 8 นักล่าฝัน แต๊บ, โบว์, มิกกี้, ปั๊ม, กู๊ด, รอน, กี๋, กรีน นั่งลุ้นนั่งเดากันอยู่นานว่าโจทย์จะออกมาแบบไหน ตีความคำใบ้ ''ที่สอง ที่สอง ที่สอง'' ซ้ำไปซ้ำมาก็คิดไม่ออกสักที และท้ายที่สุดก็ได้บทสรุปฮิปๆ เอาใจวัยโจ๋สุดๆ เพราะโจทย์วีกนี้ได้แก่ เพลง ''INDY'' นั่นเอง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่าใครจะได้ร้องเพลงอะไรบ้าง

 

Medley Boys ทุกอย่าง (Scrubb)/ปล่อยวาง (Playground)/หวาน (Cells)/ ตาสว่าง (Modern Dog)

Medley Girls รักๆ...รัก (TK)/อาม่าดุ (Mr.Sister)/อ้วน (TK)/ผ้าเช็ดหน้า (TK)/ดาว (คริสติน)

 

 

V3 แต๊บ : ติ๋ม - Modern Dog
V5 โบว์ : อย่าเข้าใจฉันผิด - Triumphs Kingdom
V6 มิกกี้ : รักเท่าไหร่ก็ยังไม่พอ - ลูกปัด ชลนรรจ์
V8 ปั๊ม : แค่บอกว่ารักเธอ - หมีพูห์
V10 กู๊ด : วอน - The Peach Band
V12 รอน : แค่ได้พบเธอ - P.O.P.
V14 กี๋ : ฝากที - Tatoo Color
V16 กรีน : รักคือ - Jazz in Love & His Brotherhood feat. Gift Monotone

''รอน'' เอ๋อ อินดี้ไม่แนว ''แค่ได้พบเธอ''
ท่ามกลางความเฮฮาถูกใจของเพื่อนเกือบทั้งบ้าน ดูเหมือนจะมีเพียงหนุ่มน้อยเจ้าของไร่มัน ''รอน'' ภัทรภณ โตอุ่น นักล่าฝัน V12 เท่านั้นที่นั่งหมองหน้าหงอยอยู่คนเดียว เพราะโจทย์เพลงที่ได้ในสัปดาห์นี้ออกจะไม่แนว ไม่ถนัด ไม่เคยฟัง พอได้ยินคำว่า ''อินดี้'' น้องรอนก็หน้าเหยเกนำไปซะก่อนแล้ว และยิ่งรู้ว่าเพลงที่ตนจะได้ร้องคือ ''แค่ได้พบเธอ'' ของ P.O.P ก็ยิ่งทำให้รอนทรุดหนัก โอดครวญยกใหญ่ ''ไม่เคยฟังเลย''
...เพลงนี้ทั้งเพราะและก็ดังมากนะจ๊ะ ถ้าร้องได้ละก็เวทีนี้เป็นของหนูเลย สู้สู้... 
 
ครูวอยซ์ สั่งการบ้านใหม่ ร่วมมือแต่งเพลง
  เทียบคีย์ ฝึกร้องเพลงโจทย์เดี่ยวไปพลางๆ ก่อนบ้างแล้ว พอจะจบคลาสวอยซ์ ทีมวอยซ์เทรนเนอร์ ครูบิ๊ก, ครูกานต์ ก็ขอเป็นตัวแทนสั่งการบ้านใหม่ท้าทายความสามารถประจำสัปดาห์ โดยให้น้องๆ นักล่าฝันที่เหลืออยู่ในบ้านทั้ง 8 คนร่วมกันแต่งเพลงมาส่ง 1 เพลง โดยคุณครูแนะนำว่าให้แต่ละคนนำความสามารถในด้านต่างๆ ที่ตนมีมาใช้ ใครเล่นเครื่องดนตรีชิ้นใดได้ก็ลองนำมาผสมผสาน จะช่วยให้ผลงานรวมออกมาดี และมีเอกลักษณ์ของนักล่าฝันแต่ละคนแทรกอยู่ในตัวเพลงด้วย

 

 

''ปั๊ม'' มั่นใจ ''แค่บอกว่ารักเธอ'' ช่วยสมานเพี้ยน
ขึ้นชื่อว่าเป็นเพลงโจทย์ที่ร้องยากที่สุดในสัปดาห์เพลง ''อินดี้'' Week 7 สำหรับเพลงของศิลปิน หมีพูห์ ''แค่บอกว่ารักเธอ'' ซึ่งจะถูกขับร้องโดยน้องหมีพูห์ เอเอฟ ''ปั๊ม V8'' งานนี้หนุ่มปั๊มเลยลั่นอย่างมั่นใจว่าเพลงที่ได้จะเป็นยารักษาอาการ (ร้อง) เพี้ยนที่ได้ผลชะงัดนัก โดย ปั๊ม เชื่อว่าถ้าหากร้องเพลงแค่บอกว่ารักเธอได้ ก็จะทำให้การร้องเพลงอื่นๆ ของปั๊มง่ายขึ้น และเพี้ยนน้อยลงอย่างแน่นอน ฟันธง!!...ทำให้ได้นะนายปั๊ม เอาใจช่วย

 

 

มิกกี้ เร่งท่องจำ-ทำความเข้าใจโจทย์เพลง
สาวหัวไว ''มิกกี้-อิสรีย์'' ใช้เวลาว่างยามบ่ายเร่งท่องจำและทำความเข้าใจเนื้อร้อง ด้วยการเข้ามาอยู่ในห้อง Voice เปิดเพลงโจทย์ ''รักเท่าไร่ก็ยังไม่พอ'' ("ลูกปัด" ชลนรรจ์ ลิ่มไทย) ฟังไปพลางจดบันทึกการเล่นเสียง-เน้นคำ อย่างตั้งอกตั้งใจ โดยมีสองเพื่อนเสียงดี แต๊บ-กู๊ด แยกมุมกันทำความเข้าใจกับโจทย์เพลงประจำสัปดาห์ของตัวเอง

 

 

ครูเป็ดแนะกู๊ดเสริมเสน่ห์/ย้ำขอดึงความสามารถ โบว์ โชว์ผู้ชม
เป็นปกติที่ก่อนเริ่มคลาสเรียนทุกต้นสัปดาห์ ครูเป็ดจะให้คอมเมนต์กับเหล่านักล่าฝันที่ได้กลับเข้ามาอยู่ในบ้าน สำหรับสัปดาห์นี้ ครูสาวได้เน้นย้ำกับสาวหน้านิ่ง ''กู๊ด-สาธิกา'' ให้เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองด้วยการทำตัวให้สนุกร่าเริง เข้าสังคมให้มากขึ้น รวมทั้งได้ให้คำมั่นกับพี่สาวคนโต ''โบว์-สาวิตรี'' ซึ่งเมื่อช่วงเช้าเกิดอาการนอยด์เพราะได้โจทย์เพลงที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน ย้ำจะทำให้ผู้ชมเห็นเสน่ห์ในความสามารถของศิษย์สาวมากยิ่งขึ้นแน่นอน

 

 

8 หนุ่มสาวประชันโชว์สะโพกพลิ้ว
ถึงเวลาของคลาสแดนซ์ทั้งที วันนี้ ครูเป็ด และ ครูมายด์ จึงได้สอน 8 หนุ่มสาวได้ให้รู้จักการทำ Body Wave ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่จะเพิ่มความแข็งแรงให้กับอวัยวะทุกส่วนสัด โดยแบ่งให้ฝ่ายชายและฝ่ายหญิงออกมาโชว์สะโพกไหวทีละชุด อืม...วันนี้เด็กๆ จึงได้เรียนรู้วิธีการออกกำลังกายไปพร้อมปล่อยอารมณ์ขันกับเสียงหัวเราะที่ได้เห็นลีลาเก้ๆ กังๆ ของเพื่อนๆ ที่พยายามทำตัวพลิ้วกันใหญ่

ที่มา http://www.siamdara.com/Variety/00012142.html