นักล่าฝันยิ้มรับ...โจทย์เพลงวีก 6 ''Theme : อัสนี-วสันต์'' 

 

 

 

เหล่านักล่าฝันพร้อมหน้า Living Room

 

วันนี้แต่ละคนจะได้โจทย์เพลงอะไรน๊า?? เหล่านักล่าฝันทั้งเก้าต่างมานั่งพร้อมหน้าใน Living Room บ้างก็นอนเล่น บ้างก็จับกลุ่มคุยกัน บางคนก็ดีดกีตาร์ฮัมเพลงฆ่าเวลากันไป คุณครูขาเข้ามาเฉลยโจทย์เพลงประจำสัปดาห์เถอะค่ะ

 

 

''พี่ป้อม-อัสนี'' เฉลยเพลงโจทย์ประจำสัปดาห์ ''Theme : อัสนี-วสันต์''
ปล่อยให้เด็กๆ ลุ้นอยู่นานว่าเสียงฟ้าร้องที่ส่งมาปลุกตอนเช้าจะเป็นการบอกใบ้อะไรหรือเปล่า พอเหล่าวอยซ์เทรนเนอร์มาสมทบกับครูใหญ่ในห้อง Living กันพร้อมเพรียง คุณครูจึงเปิด VTR ที่มีร็อกระดับตำนาน ''พี่ป้อม-อัสนี'' มาเฉลยเพลงโจทย์ประจำสัปดาห์ที่ 6 ใน Theme ''อัสนี-วสันต์'' ด้านนักล่าฝันทั้งเก้าต่างยิ้มปลื้ม และนั่งนิ่งตั้งอกตั้งใจลุ้นว่าตัวเองจะได้เพลงฮิตเพลงไหนของ พี่ป้อม-พี่โต๊ะ เป็นโจทย์ของสัปดาห์นี้กันบ้าง...สำหรับเพลงโจทย์ของแต่ละคนมีดังนี้

 

 

V3 แต๊บ : ได้อย่างเสียอย่าง
V5 โบว์ : ยินยอม
V6 มิกกี้ : ฟักทอง
V8 ปั๊ม : กุ้มใจ
V10 กู๊ด : ลาก่อน
V12 รอน : ตาอยู่
V13 นัท : อยากได้ยินว่ารักกัน
V14 กี๋ : ก็เคยสัญญา
V16 กรีน : วัวลืมตัว
เพลงรวม (Medley) : ร่ำไร / เธอปันใจ / พบกันครึ่งทาง / ยินดีไม่มีปัญหา / บังอร (เอาแต่นอน) / ให้เธอ / ข้าวเย็น / บังเอิญติดดิน

 

 

''กู๊ด'' เตรียมพ่นไฟ เพิ่มคีย์เสียง/ครูกานต์แนะ ''กี๋'' เน้นคำชัด
แจกโจทย์เพลงกันเสร็จเรียบร้อย คุณครูก็พาเด็กๆ แยกไปตามห้องต่างๆ โดยมีครูพี่เลี้ยงควบคุม ด้าน ครูกานต์ ขอใช้ห้องแดนซ์ ควบคุมคีย์เสียงให้สองศิษย์เสียงคุณภาพ ''กู๊ด-สาธิกา'' และ ''กี๋-ฐษชัย'' สำหรับกู๊ด คุณครูให้ปรับคีย์เสียงเพลง ''ลาก่อน'' ขึ้นอีก (อืม ฟังดูเข้าท่าเลยทีเดียว) ขณะที่เฮียใหญ่ ''กี๋-ฐษชัย'' กับเพลง ''ก็เคยสัญญา'' หัวหน้าครูวอยซ์แนะเน้นคำร้องให้ชัดเจนเต็มเสียง นอกนั้นไม่มีอะไรน่าห่วง

 

 

สามครูวอยซ์ระดมความคิดปรับคีย์หนุ่มเสียงนุ่ม ''รอน V12''
สัปดาห์ก่อนเพิ่งได้รับคำชมจากพี่ชมพูว่าเสียงร้องนุ่มลุ่มลึกเข้าถึงคนฟังได้ดี เหมาะกับแนวเพลงลูกกรุง แต่คราวนี้เห็นทีหนุ่ม ''รอน V12'' จะเจอกระดูกชิ้นโต เมื่อได้รับโจทย์เพลงร็อกทรงพลังของ ''พี่ป้อม-พี่โต๊ะ'' กับเพลงดังอย่าง ''ตาอยู่'' เห็นท่าแบบนี้สามครูวอยซ์ ''ครูบี ครูกานต์ และครูบิ๊ก'' จึงร่วมด้วยช่วยกันประกบเช็กคีย์อย่างละเอียดเพื่อปรับเมโลดี้ให้เข้ากับเนื้อเสียงของศิษย์หนุ่ม

 

 

ครูบิ๊กแนะ ''นัท'' เติมน้ำจิ้มใส่เพลง อยากได้ยินว่ารักกัน
''สิ่งที่ฉันไม่รู้...สิ่งที่ฉันไม่ค่อยรู้ ก็หัวใจของคน อ่านหนังสือเล่มไหน วนเวียนวกวน แต่ไม่นานยังเข้าใจ...'' เนื้อเพลงฟังดูน่าจะเข้าปากเพราะไม่ได้รุนแรงเป็นร็อกฮาร์ดคอร์ แต่ ''นัททิว'' ก็ยังวนเวียนวกวนเพราะงงงวยกับการวางเสียงใส่เพลงโจทย์ประจำตัว ''อยากได้ยินว่ารักกัน'' ซะเหลือเกิน เล่นเอาครูบิ๊ก ต้องหาศัพท์ง่ายมาอธิบาย ''วางเสียงได้แล้ว แต่ยังขาดน้ำจิ้ม ให้เพิ่มน้ำจิ้ม (คือลูกเอื้อน ลูกกระแทก เน้นหนัก-เบา และใส่อารมณ์) ลงในคำหน้าและท้ายประโยค'' ...เชื่อเถอะ หัวไวอย่างนายนัท อีกแป๊บเดียวก็เติมน้ำจิ้มให้ได้รสกลมกล่อมแล้วล่ะ

 

 

เด็กๆ ตั้งวงเม้าท์เรื่องราวในอดีต
เหน็ดเหนื่อยกับกิจกรรมสนุกๆ กันไปแล้ว เหล่านักล่าฝันจึงพากันไปอาบน้ำแต่งตัว และมาพร้อมหน้ากันที่โต๊ะอาหารเพื่อร่วมหม่ำอาหารมื้อแซ่บ ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ ลาบหมูทอด ปลากระพงสามรส และอีกหลากหลายเมนูจากร้านทูซิท หลังจากโจ้กันอิ่มหมีแต่ละคนก็ขุดเรื่องเก่าๆ สมัยยังเอ๊าะๆ ออกมาเม้าท์กัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเล่นเกมต่างๆ โดดหนังยาง วิ่งเปี้ยว วิ่งแข่ง บอลลูนสี ตี่จับ ...โอ้ย เม้าท์ปากมันกันเชียว โฮะๆๆ

 

 

กี๋-โบว์ ลุ้นตัวเกร็ง! ดูรีรัน ''ใต้ร่มมลุลี''
โฮะๆๆ สองพี่ใหญ่แห่งบ้าน TrueAF5 ''สาวิตรี V5-ฐษชัย V14'' นั่งลุ้นกันแบบไม่ยอมกระดิกตัวเลยทีเดียว เมื่อได้ดูรีรันการแสดงดรามาและลีลาการปล่อยพลังเสียงผ่านเพลง ใต้ร่มมลุลี ที่ทั้งคู่โชว์สดไว้เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่พอได้ฟังคำวิจารณ์จากคอมเมนเตเตอร์ว่า ''เป็นโชว์ที่ดีที่สุดในค่ำคืนนี้, โชว์นี้แทบจะไม่มีที่ติ'' สีหน้าแอบเปื้อนยิ้มก็ปรากฏอยู่บนใบหน้าของทั้งคู่แล้ว

 

 

''แต๊บ V3'' หลบมุม นั่งนิ่งในห้องวอยซ์
คุณเพื่อนขาไปไหนกันหมดเนี่ย?? มาเอาหมีชิลล์กลับมาคึกเหมือนเดิม...เร้ววว! ดู่ดู๊...ดูเค้าทำ พักนี้เวลาอยู่คนเดียวทีไร หนุ่มร่างใหญ่ ''แต๊บ-ธนพล'' มักจะนั่งซึมกระทืออยู่เป็นนิจ วันนี้ก็ตื่นก่อนใครขึ้นมาจัดแจงเปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมรอคุณครูเข้ามาพบ จากนั้นนายแต๊บก็มานั่งอมทุกข์อยู่ในห้องวอยซ์แบบในภาพนี่ล่ะค้า.. แหม จะเศร้าไปไหนเนี่ยะ อย่าไปกลัวดิ๊!!

 

 

ครูปุ้มห่วงมวยรองบ่อน ''ปั๊ม V8'' แนะวิธีร้อง-การวางตัว
เช้าวันนี้ ครูปุ้ม เรียกนักล่าฝันเข้าห้องครูใหญ่ถามไถ่ถึงการแสดงคอนเสิร์ตในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยให้แต่ละคู่พูดถึงโชว์ของตัวเอง จากนั้นคุณครูได้ให้คอมเมนต์ตามมุมมองของตนเอง ที่สำคัญครูใหญ่ยังคงเป็นห่วงมวยรองบ่อน ''ปั๊ม V8'' ที่แนะให้ปรับตัวเมื่อต้องออกไปสู่สังคมภายนอก โดยเฉพาะการพูดจาควรจะออกเสียงให้ชัดเจนทั้ง ร.เรือ, ล.ลิง, คำควบกล้ำ เผยพอใจกับพัฒนาการของปั๊ม ย้ำขอให้ฝึกซ้อมมากๆ เหมือนสัปดาห์ที่ผ่านมา

ที่มา http://www.siamdara.com/Variety/00012000.html