"พริ้งV1" ร่วงเอเอฟวีก 5 ลั่นไม่น้อยใจเสียงดีออกเร็ว

 

 

 

เสียงดีออกอีกแล้ว “พริ้งV1” สาวซียูแบนด์แห่งรั้วจามจุรี ร่วงเอเอฟวีก 5 ทำโชว์ได้ดี เสียงมีพลัง แต่ผลโหวตน้อยสุด เผยแม้ตกรอบก็ไม่คิดทั้งฝัน เคลียร์ข้อหาโดนแซวแรด บอกตนคิดมากไปเอง ลั่นตกรอบขอฉลองวันเกิดเป็นสิ่งแรก ด้านผู้บริหารทรูแจงกรณี "ปั๊มV8" อยากออกจากบ้านไม่ใช่สคริปต์แน่
       
       ผ่านพ้นไปแล้ววีก5ของเหล่านักล่าฝัน ที่เหลือในบ้านอะคาเดมี่ ทั้ง 10 คนในโจทย์เพลงคู่อมตะ ซึ่งโดยรวมนักล่าฝันในวีกนี้ก็ทำออกมาได้ดี ทั้งลีลาการร้อง และการแสดงบนเวทีถือว่าสอบผ่านหลายรายในสัปดาห์ที่ต้องร้องเพลงถึงทั้งสองเพลง บนเวทีในครั้งนี้ ส่วนคอมเม้นท์เตเตอร์ในสัปดาห์นี้ได้แก่ ไก่ สุธี,ชมพู ฟรุ้ตตี้ และปั๋ง ประกาศิต
       
       
เริ่มกันตั้งแต่คู่แรกหนุ่มร่างอวบ “แต๊บv3” ร้องเพลง “ชื่นชีวิต” คู่กับสาว “มิกกี้V6” ในเพลงแรกทั้งคู่ทำออกมาได้ดี แม้ว่าเสียงจะเพี้ยนบ้างเล็กน้อยแต่โดยรวมการแสดงถือว่าทำออกมาได้ดี ส่วนในเพลงที่ 2 อย่างเพลงทุยจ๋าทุย ทั้งลีลาการแสดงเรียกว่าน่ารักน่าชังทีเดียว
       
       มาถึงคู่ที่ได้รับเสียงกรี๊ดมากที่สุดคู่หนึ่งคงต้องยกให้สาว “กรีนv16” และหนุ่ม “ปั๊มv8” ที่แม้ว่าเสียงร้องจะไม่โดดเด่นมากนัก แต่มีพัฒนาการดีขึ้นกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา เรียกว่าลีลา ทะเล้นทั้งในเพลง “นกเขาคูรัก” และเพลง “หนีไม่พ้น” ลีลาการแสดงเรียกว่ามืออาชีพทีเดียว ปรับปรุงเรื่องเสียงร้อง ก็จะสามารถทำโชว์ออกมาได้ดี และในเพลงหนีไม่พ้นก็ยังมีหนุ่ม “ว่านv15” ที่โบกมือลาเวทีอะคาเดมี่ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ก็ออกมาเป็นคนบุรุษไปรษณีย์เรียกเสียงกรี๊ดและเซอร์ไพร์สให้คนดูและบรรดานักล่าฝันไม่น้อย
       
       มาถึงคู่หวาน เสียงเพราะ และลีลาการแสดงที่เรียกว่ากอดกันกระจายอย่าง “โบว์v5” และ “กี๋v14” ที่มาในเพลง “ใต้ร่มมลุลี” ในเพลงนี้สาวโบว์ทำออกมาได้ดี ร้องต้นเพลงจนสะกดคนดูทั้งฮอลล์ ส่วนหนุ่มมาดร็อกก็สลัดภาพร็อก และก็ทำออกมาได้ดี เรียกว่า กอดกันลางเวทีจนคนดูอินตามไปด้วยในความเศร้า มาถึงเพลงหยอกล้ออย่างเพลง “จูบเย้ยจันทร์” ทั้งคู่ก็ทำออกมาได้ดีอีกเช่นเคย ทั้งเสียงร้อง และพัฒนาการต่างๆนับว่าทำออกมาได้ดี
       
       มาถึงคู่หวานหนุ่มเสียงหล่อ “รอนV12” กับสาว “พริ้งV1” หวาน แนบเนื้อกันมาตั้งแต่เพลงแรกพ่อแง่แม่งอน กอดจนคนดูลุ้นไปตามๆกันในความสนิทชิดเชื้อบนเวทีที่ดูสมจริง อีกทั้งลีลาการหยอกล้อก็ทำออกมาได้ดี ส่วนเสียงร้องนั้นคู่นี้นับว่าพัฒนาการ เสียง เหมาะกับเพลงที่ร้อง ยิ่งในเพลง “อ้อยใจ” สาวพริ้งโดนแปลงโฉมเป็นสาวไร่อ้อย ซึ่งก็นับว่าทำการแสดงออกมาได้ดีทั้งคู่ ทั้งเสียงร้องและการแสดงถือว่าสอบผ่าน
       
       คู่สุดท้ายก็น้ำตาลเรียกพี่เหมือนกัน สำหรับหนุ่มหน้าหวานมาดนุ่มอย่าง “นัทV13” กับ “กู๊ดv10” ที่มาในเพลง “รัก” หวานบาดใจกันเลยทีเดียว สาวกู๊ดทำออกมาได้ดีมากทั้งลีลาการแสดง และน้ำเสียง ส่วนหนุ่มนัท เสียงอาจไม่ดีเท่าสาวกู๊ด แต่ลีลาและการแสดงสอบผ่านทีเดียว จนถึงเพลง “นกเขาไพร” ทั้งคู่ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน
       
       โดยรวมแล้วในสัปดาห์นี้นักล่าฝันส่วนใหญ่ทำออกมาได้ดี และสามารถทำให้โชว์ออกมาสนุก ภายหลังการแสดงทั้ง 10 เพลงสิ้นสุดลง พิธีกรในรายการ “ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา” ประกาศรายชื่อผู้ที่มีผลคะแนนน้อยที่สุด 3 อันดับ ออกมายืนปากเหว ซึ่งได้แก่พริ้งV1 , มิกกี้V6 และแต๊บV3 ซึ่งผู้ที่ต้องออกจากบ้านอะคาเดมี่ไปในสัปดาห์น่าเสียดายว่าสาวเสียงดี มากความสามารถจากรั้วจามจุรีอย่าง “สาวพริ้ง” ต้องออกจากบ้านไปอย่างน่าเสียดาย
       
       “พริ้ง” บอกผลโหวตไม่ได้ชี้ชะตาชีวิต พร้อมเคลียร์ในบ้านเอเอฟไม่แบ่งพรรคพวก
       

       ภายหลังเสร็จสิ้นคอนเสิร์ต สาว “พริ้งV1 สมฤทัย พรหมจรรย์” สาวเหนือเสียงดี จากรั้วจามจุรี นักร้องวงซียูแบนด์ เผยถึงการออกจากบ้านครั้งนี้ว่า ตนรู้สึกเสียใจกับการต้องออกจากบ้านครั้งนี้ แต่อย่างไรก็ตามจะไม่ยอมทิ้งฝันแน่นอน บอกไม่น้อยใจเสียงดีแต่ต้องกลับบ้านเร็วกว่าเพื่อนที่ร้องเพี้ยน
       
       “ก็คุยกับครูทุกคนเมื่อสักครู่ ครูบอกว่าออกไปวีกนี้ก็ออกไปแบบไม่เสียดาย แต่ในใจลึกๆก็คิดว่าเร็วนะคะ รับไม่ทัน แต่ว่ามันดีที่สุดแล้วน่ะค่ะ แต่มันคงดีที่สุดแล้ว มันอาจจะทำให้หนูเข้มแข็งและมุ่งมั่นกว่าเดิมในทางนี้ ไม่ได้มองว่าการต้องออกวีกนี้มาตัดสินหนู”
       
       “ร้องดีแต่ต้องออกก็ไม่น้อยใจนะคะ เพราะพอมาอยู่กับเพื่อนๆทุกคนก็จะรู้ว่าความฝันทุกคนมันไม่ด้อยไปกว่ากันเลย แต่ในเมื่อด้วยลักษณะการแข่งขันแบบนี้มันเป็นเกมก็ต้องยอมรับมันน่ะค่ะ ครูรักบอกว่าผลโหวตไม่ใช่สิ่งตัดสินชีวิต ความสามารถหนูก็คงออกมาซักวัน ที่จะทำให้เรายืนอยู่ได้น่ะค่ะ ได้แค่นี้ก็ดีกว่าไอ้พริ้งคนเดิมที่ไม่มีคนรู้จักทั้งชื่อและนามสกุล”
       
       “ตอนนี้เข้มแข็งขึ้นมากๆด้วย ที่ผ่านมาก็ทำออกมาอย่างสบายๆ ไม่คาดหวัง ทำให้คนดูรู้สึกดี ฝันดี ไม่เปลืองค่าน้ำมันมาดู กลับบ้านนอนกอดแฟนหลับฝันดี ไม่ไช่ดูเราแล้วหงุดหงิด เราทำเต็มที่แล้วก็พอ”
       
       “คือที่ร้องไห้นี่คือลึกๆคืออยากเรียนต่อ ที่มันเสียใจคือเสียดายภาพบรรยากาศนี้ อยากอยู่อยากร้อง อยากขอบคุณทุกคนที่เชื่อมั่นในตัวเองอยู่ แต่เมื่อออกมาแล้วก็คงไม่มีโอกาสตอบแทนเขาแล้วหรือ มันเต็มที่ที่สุดแล้ว”
       
       เผยวินาทีโดนแซวคำแรงว่า "แรด" ในบ้าน ยอมรับคิดมากไปเอง พอได้คุยกันแล้วถึงรู้ว่าคนในบ้านเอเอฟรักกันมาก ไม่มีการแบ่งกลุ่มเหมือนกระแสข้างนอกบ้านร่ำลือ
       
       “เรื่องโดนแซวในบ้าน มันไม่เกี่ยวกับปั๊ม หรือใครเลย แล้วทีนี้คือเรางงว่าเขาบอกว่าล้อเพราะคิดว่าเล่นได้ เราก็แบบว่าได้ยินคำว่าแรด ทุกคนก็มีปฏิกิริยาทุกคนมองว่าเราคนแบบนั้นหรือ เราก็ตกใจ แล้วช่วงนั้นก็มีพี่หนิมเป็นที่ระบาย พี่หนิมเปิดรับ คุยกับเขาเขาจะรู้ว่าเราคิดมาก เครียด หนูยอมรับเลยว่าคิดมาก หนูจะโชว์ออกมาดีมั้ย เราโตมาจากเวทีประกวด เวลาจะแสดงเราจะกดดันตัวเองว่ามันดี แต่พอคนมาดูเรา เราต้องมองว่าทำคอนเสิร์ตอยู่นะ”
       
       “ไม่มีการแบ่งกลุ่มนะคะ ช่วงที่ทำงานหนึ่งเดือนคนที่กลับบ้านด้วยกันก็สนิทกัน แต่เวลาอยู่ด้วยกันก็คุยกันได้หมดนะคะ เอเอฟมันรักกันน่ะค่ะ ทุกคนคือนักล่าฝัน ไม่รู้สึกว่ามันเป็นกลุ่มนะ แต่รู้สึกว่าคนเราถ้าสนิทกับใครเราก็จะเลือกคุยกับคนนั้นบ่อยเวลาเราอยู่กันข้าวกินก็กินด้วยกัน”
       
       ส่วนกรณีหนุ่ม "ปั๊มv8" เผยคนในบ้านเอเอฟดูไม่จริงใจ เน้นการแข่งขันอย่างเดียว สาวพริ้งเชื่อหนุ่มปั๊มพูดไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น
       
       “ต้องบอกว่าปั๊มเขาก็คนคิดมากไปไม่น้อยกว่าหนูนะเรื่องพูดอยากออกจากบ้าน น้องเขาคิดไปไกลแล้ว น้องเขาจริงใจก็พดไป พอพูดออกไปแล้วพูดออกไปแล้วมันแก้ไมได้ แต่ความจริงไม่มีนะคะ ความคิดชั่ววูบของเขาแค่นั้น พอได้มาคุยกันเขาก็บอกว่าเสียใจนะ เขาไม่คิดว่าอารมณ์ตรงนั้นของเขาจะทำร้ายจิตใจเพื่อนในบ้าน แต่พอเขาเข้าใจก็ไม่มีอะไรหนูว่าไม่มีใครในบ้านเอเอฟทำร้ายกันหรอกค่ะ ทำงานกันมา ถ้ากล้าร้องไห้ด้วยกันในแต่ละครั้งก็ถือว่ารักกันมาก ก็เรียกว่าคลิกมากกว่า พอได้พูดกันก็โอเค”
       
       “ตอนนี้เป็นห่วงปั๊มเขาคิดมากเหมือนหนูในตัวหนูมองว่าเขามีเสน่ห์ กลัวเขาคิดมาก มันมีทั้งเข้าใจและไม่เข้าใจ ก็คิดว่าเขาจะผ่านไปได้มั้ย”
       
       ส่วนกระแสในบ้านมีทั้งแทนและไม่แมน สาวพริ้งบอก เป็นเรื่องธรรมดาของสังคมไทยที่ผู้ชายมีหลายแบบ
       “ผู้ชายมีหลายแบบ เรียกว่าผู้ชายอ่อนโยนก็มีเยอะ บางคนก็ดูแมนๆหน่อย บางคนก็นะ ช่วงนี้เทรนด์เกาหลีมาผู้ชายเกาหลีส่วนใหญ่ไม่มีหรอกห้าวๆ ส่วนใหญ่ก็อ่อนโยนทั้งนั้น เพราะฉะนั้นเอเอฟ5 มันก็ต้องมีทั้งซีรีย์เกาหลี และแบบตบจูบบ้างใช่มั้ยคะ..(ยิ้ม)”
       
       เผยออกจากบ้านสิ่งแรกที่อยากทำคือฉลองวันเกิดและตั้งใจเรียนแต่ไม่ยอมทิ้งฝันด้านการร้องเพลงอย่างแน่นอน
       
       “หลังจากนี้คงจะเลี้ยงวันเกิดก่อน ก็ครูในบ้านก็อยากไปเลี้ยงกัน จัดการเรื่องเรียนจะพยายามในเส้นทางนี้ต่อไป ผลโหวตตัดสินชะตาชีวิตเราไม่ได้หรอก ถ้าในตัวเราพัฒนาไป เรื่อยๆซักวันหนึ่งมันก็ตองยืนอยู่บนเส้นทางนี้ได้ ก็พยายามมายืนให้ได้ เขาไม่ให้ยืนก็จะยืนค่ะจะพยายามค่ะ”
       
       “ผู้บริหารทรู” แจงม็อบ,ฟุตบอล และเศรษฐกิจแย่ ไม่ทำกระแสเอเอฟตก
       
       ด้านผู้บริหารทรู “อรรถพล ณ บางช้าง” แจงแม้ว่าบ้านเองจะอยู่ในภาวะวิกฤติด้านเศรษฐกิจ ข้าวยาก มหากแพง อีกทั้งปํญหาทางด้านการเมือง และชนกับเทศกาลฟุตบอล แต่กระแสเอเอฟก็ยังไม่ตก
       
       “กระแสยังดีนะไม่รู้เหมือนกันว่าสถานการณ์บ้านเมือง คราวนี้มันอธิบายไม่ถูก เพราะมีทั้งฟุตบอล ทั้งม็อบพันธมิตร ก็มี แต่คนก็ยังมาดูเยอะ ของผมในสัปดาห์นี้ก็มีคนขอเข้ามาเยอะมาก ยังคงได้รับความนิยมมาก กระแสไม่ตกนะ”
       
       ส่วนกรณีหนุ่ม “ปั๊มv8” อยากออกจากบ้านอะคาเดมี่หลังจากโดนแซวกรณีแอบร้องไห้คนเดียว จนเจ้าตัวคิดว่ามาจากการเม้าท์ของกลุ่มเพื่อนสนิท โปรดิวเซอร์รายการแจง ไม่ใช่การจัดฉากเรียกเรตติ้งแน่นอน ลั่นหากเจ้าตัวประสงค์จะออกจากเกม ก็สามารถทำได้
       
       “คือถ้าเขาจะออกเราก็ต้องให้ออก คือถ้าคนเขาไม่อยากอยุ่ ยังไม่มีการเรียกคุย เป็นหน้าที่ของครูใหญ่ มันเป็นเรื่องจริงน่ะครับ มันคือเรียลลิตี้โชว์เหตุการณ์มันก็ต้องเดินไป ปล่อยให้คนอื่นในบ้านจัดการไป
       
       “ไม่ใช่การสร้างสถานการณ์ ก็คงไม่มั้งครับวันหนึ่งคนมาสัมภาษณ์น้องปั๊ม รายการก็จะเสียหายคงไม่ทำหรอกครับ คงไม่สร้างสถานการณ์ อย่างพริ้งเนี่ยมันร้องไห้ทุกวัน มันก็ขำนะ ก่อนเข้าบ้านมันก็ร้องไห้ทุกวัน ปั๊มอยู่ดีๆก็มีอารมณ์นี้ขึ้นมา ของพวกนี้มันเกิดขึ้นเองไง พอเกิดขึ้นน้องมันเลยสนุก เรื่องแบบนี้พอมันเกิดขึ้นจริง ก็สนุก แต่ถ้ามันสคริปต์มากๆ คนดูรายการมันจะดูรู้ วิธีการมันจะไม่เป็นธรรมชาติ ทำแล้วมันไม่เหมือน เกิดเขาออกมาไปถามทีมงานเสีย เราคงไม่ทำ”
       
       “ถ้าเขาออกก็ออกกลางคันแต่ไม่ได้เซ็นสัญญาก็คงเป็นแบบนั้น เหมือนกับว่าอยู่ไม่ครบ เมืองนอกไม่แน่ใจมีแบบนี้มั้ย แต่เขามีแต่ไล่ออกเลย เพราะว่ามันแรงกว่าบ้านเราเยอะ”
       
       ด้านการทำเซอร์ไพร์สนำหนุ่ม "ว่าน" กลับมาเปิดตัวอีกครั้ง “บอย อรรถพล” เผยว่าตอนแรกตั้งใจใช้พิธีกร “ต้อย เศรษฐา” ร้องแทน แต่เลือกใช้หนุ่มว่าน เพราะมีข่าวปิ๊งกับสาว “กรีน” ก่อนหน้านี้
       “ว่านที่เอามาก็คือเอาอารมณ์ของการเป็นเพื่อนมาส่งจดหมาย จะเอาอาต้อยมาร้องก็ใช่ที่มันมีอารมณ์โดนตบด้วยอะไรด้วย มันมีเยอะน่ะ ก็เลยคิดว่าว่านี่แหละเหมาะสม พอดีมันมีอะไรหลายๆอย่าง ว่านเขาก็ปิ๊งๆน้องกรีนอยู่ นิดหนึ่ง ไม่ได้อยู่บ้านแล้วเอาเสียหน่อย น้องปั๊มก็กำลังปิ๊งๆน้องกรีน น้องหนิมกลับบ้านยังไม่ได้มา ก็คงมาในวีกสุดท้ายเลย”
       
       พร้อมเผยปีนี้คะแนนนักล่าฝันหญิงและชายสูสี อีกทั้งฝ่ายหญิงคะแนนสูงสุดมาแล้วหลายสัปดาห์
       “ปีนี้สนุกนะ ผู้หญิงผู้ชายก็มีลุ้นน่ะ ที่ผ่านมามีผู้หญิงขึ้นท็อปเลย เข้ามาหลายวีก สลับกันขึ้นมีน่าลุ้นน่ะ”

ที่มา http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9510000069948