แจกโจทย์วีก 5 "เพลงคู่อมตะ''

 

 

 

หามส่งโรงหมอ!! ''กรีน'' น็อกหัวฟาดพื้น ''กี๋'' ไซนัสอักเสบ

 

ถึงคราวต้องหามส่งโรงพยาบาล เมื่อสาวจอมซ่า ''กรีน V16'' เกิดพลาดท่าลื่นล้มหัวฟาดพื้นขณะกำลังเล่นน้ำเมื่อช่วงเย็น ถึงแม้เจ้าตัวจะยังมีสติแต่อาการหน้าซีดหัวหมุนจนต้องคอยบีบๆ นวดๆ บริเวณศีรษะตลอดเวลา ก็ทำเอาคนรอบข้างเป็นห่วง เห็นท่าไม่ดีทีมงานจึงจัดรถพยาบาลมารับไปเอกซเรย์พร้อมตรวจเช็กสมองว่าได้รับการกระทบกระเทือนหรือไม่อย่างเร่ง

 

ด่วน พร้อมกันนี้ก็ได้ส่งตัวพี่ใหญ่สุดป่วน ''กี๋ V14'' ที่มีอาการไม่ค่อยสบายตั้งแต่วันขึ้นคอนเสิร์ตตามไปตรวจเช็กอาการที่โรงพยาบาลด้วย โดยในเคสของหนุ่มกี๋ คุณหมอวินิจฉัยว่าป่วยเป็นไซนัสอักเสบ ให้ทานยาและนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ ฟากสาวกรีนหลังตรวจดูอาการแล้วไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ คุณหมอจึงอนุญาตให้กลับมาพักผ่อนที่บ้านได้ตามปกติ

 

''กู๊ด, มิก, กรีน'' เฮลั่น!! ก้านคอคลับโผล่เชียร์กลางคอนเสิร์ต
ตอนร้องเล่นเต้นกันไปก็ไม่ได้สนใจจะดูใครรอบข้างสักเท่าไหร่ แต่พอมาดูรีรันเทปบันทึกการแสดงสดคอนเสิร์ตแดนซ์ในสัปดาห์ที่ 4 เท่านั้น หนุ่มสาวนักล่าฝันทั้ง 10 ชีวิตก็ได้เฮลั่นบ้าน เมื่อปรากฏภาพศิลปินฮอตจากก้านคอคลับ อย่าง วงมาฟ และนักร้องสาวเจ้าของเพลง ''Play Girl'' พี่ซ่าอัมรม ''ส้ม- อัมรา'' โผล่มาส่งกำลังใจให้ 3 สาว ''กู๊ด, มิกกี้, กรีน'' ติดขอบเวที 

 

 

  ''ปั๊ม'' ก๊ากไม่เป็นท่า ปล่อยเด๋อลั่นธันเดอร์โดม
จะมามัวแต่แหมๆๆ อะไรกันล่ะจ๊ะ ''ปั่มปั๊ม'' ขา แหม เห็นสภาพตัวเองในจอรีรันแล้วถึงขั้นขำก๊ากรับไม่ได้กันเลยทีเดียว แต่เจ้ก็เข้าใจคุณน้องเค้าแหละเจ้าค่า เพียงแค่ก้าวแรกที่ขึ้นเวทีก็โชว์เด๋อออกไปซะเยอะ ยิ่งตอนอาต้อยให้พูดเข้าเพลงไม่ต้องมีสัมภาษณ์รอบสอง ผองเพื่อนก็สนองเตรียมตั้งหลักกลางเวที แต่พ่อเจ้าประคุณปั่มปั๊มไม่รู้แยกวงมาจากทิศไหนถึงได้เดินดุ่มๆ จะไปหาอาต้อยซะยังงั้น พอสิ้นสุดการร้องเลยโดนคอมเมนเตเตอร์ เดอะ ปั๋ง & พี่ไก่ แซวใหญ่ว่าสงสัยจะเป็นเด็กหลงทาง โถๆๆ เล่นเอาฮาทั้งบ้านเลยทีนี้ จะว่าไปของอย่างนี้มันพลาดกันได้ ทำไปแล้วอย่าไปกลัวดิ กร๊ากก!!

 

 

น้ำตาเจิ่ง ''ว่านไฉ'' ส่งเพลงพิเศษแทนความรู้สึก
นับเป็นคนดนตรีที่ความสามารถเต็มตัวจริงๆ สำหรับหนุ่มบีเวอร์ ''ว่านไฉ'' ยศนันท์ วงษ์เซ็ง นักล่าฝัน V15 ที่เพิ่งลากกระเป๋าออกจากบ้านไปเป็นคนล่าสุด ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงหลังออกจากบ้าน หนุ่มว่านก็สามารถกลั่นความรู้สึกที่มีต่อเพื่อนในบ้านผ่านบทเพลงพิเศษที่แต่งขึ้นเองได้อย่างไพเราะลึกซึ้ง ซึ่งพอเพื่อนๆ 10 ชีวิตที่ยังต้องล่าฝันต่อได้รับซีดีแผ่นนี้ พวกเขาก็ได้รับรู้ทุกความรู้สึกดีๆ ที่ว่านมีให้ไปพร้อมๆ กัน ฟังเพลงจากความรักความผูกพันด้วยหัวใจที่เต็มเปี่ยมคำว่ามิตรภาพแล้วก็พานให้น้ำตาไหลกันทั่วบ้านเลยทีเดียว 

 

 

 ''น้องกรีน'' Say No ชีวิตนี้ไม่ขอขาว
 กุลสตรี วี 16 ของเจ้ สาวทั่วประเทศเค้าใฝ่ฝันอยากจะขาวแทบขาดใจ คนขาวอยู่แล้วอย่างหนูกู๊ดก็ยังบอกว่าอยากจะขาวอีก แต่คุณน้อง ''กรีนขจี'' กลับคิดสวนทางย้ำชัด ''ไม่อยากมีผิวขาว'' ด้วยเหตุผลว่าคนที่มีสภาพผิวสีอ่อนนั้น มักจะไม่ทนทานต่อสภาวะแวดล้อมเท่าคนผิวสีเข้ม และด้วยความคิดเป็นไปเช่นนี้ คุณน้องกรีนเลยบอกว่าจะขอดำปี๋ เอ้ย!! ผิวสีเข้มอย่างนี้ต่อไปเป็นดีที่สุด โอ๊ะโอ กรีนจ๋า หนูช่างเป็นสาวที่มีความคิดเป็นของตัวเองจริงๆ แต่เจ้ก็เข้าใจนะคนชื่อเขียวจะมาให้ตัวขาวได้ไงกันล่ะ จริงมะ 

 

 

 ''รอน'' สมใจ ''ครูปุ้ม'' สนอง Need ''น้ำพริกปลาร้า''
 ครูใหญ่ประจำบ้าน ''ครูปุ้ม-อรวรรณ'' ช่วยทำให้หนุ่ม ''รอน'' ภัทรภณ โตอุ่น V12 สมใจ หลังโฮมรูมเสร็จก็รีบหยิบของเด็ด ''น้ำพริกปลาร้า'' พร้อมผักต้มถุงโตส่งให้ เห็นสิ่งที่ปรารถนามานาน หนุ่มรอนเลยแสดงท่าทางดีใจสุดฤทธิ์ชวนคนนู้นคนนี้มาหม่ำซะทั่ว...หน้าตามีความสุขมากๆ ขอให้ทานให้อร่อยนะครับรอนรอน

 

 

 แจกโจทย์เพลงคู่อมตะ
 ร้องเดี่ยว ร้องกลุ่มกันมาเยอะแล้ว ในสัปดาห์ที่ 5 นี้ก็ถึงคิวของการร้องเพลงคู่ชาย-หญิง แต่ถ้าจะเป็นเพลงทั่วไปคงดูธรรมดา ทีมงานเลยจัดให้กับเพลงที่ฟังแล้ว 10 นักล่าฝันถึงขั้นกุมขมับ อย่างเพลงลูกกรุงในธีม ''เพลงคู่อมตะ'' ที่ในช่วงแรกมีการล่อหลอกให้ตายใจ เสี่ยงทายเลือกคู่ได้ตามชอบ แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องลงตัวที่คู่หูฟ้า(อะคาเดมี่) ลิขิต ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่านักล่าฝันคนไหนจะได้จับคู่กับใคร โดนใจหรือไม่ และเพลงที่ได้ร้องมีชื่อว่าอะไร ไปดูกันได้เลย...

 

 

V3 แต๊บ + V6 มิกกี้ : เพลง ทุยจ๋าทุย
V8 ปั๊ม + V16 กรีน : เพลง หนีไม่พ้น
V12 รอน + V1 พริ้ง : เพลง พ่อแง่แม่งอน
V14 กี๋ + V5 โบว์ : เพลง จูบเย้ยจันทร์
V13 นัท + V10 กู๊ด : เพลง รัก

 

 

''แต๊บ'' เนื้อหอม สาวๆ เทใจยื่นดอกไม้ขอเป็นคู่
หุ่นช่างมิเป็นอุปสรรคขวากหนามในการหาคู่แต่อย่างใด เมื่อบรรดาครูวอยซ์เปิดโอกาสให้สาวๆ เอเอฟ 5 พริ้ง, กู๊ด, กรีน, โบว์, มิกกี้ ใช้ดอกกุหลาบขาวเป็นตัวกลางสื่อรัก ใครอยากคู่ใคร ใครหมายตาใครไว้ก็เพียงส่งสัญญาณง่ายๆ ด้วยการนำดอกไม้ที่ถือในมือไปให้ฝ่ายชาย แต่ทว่า เป็นไปได้ค่ะคุณผู้ชม ใครเลยจะคิดว่าสาวๆ ค่อนบ้านจะเทให้ให้หนุ่มอวบ ''แต๊บ V3'' มาวินรับดอกไม้ไปเยอะที่สุด 3 ดอก จากสาวพริ้ง, สาวกู๊ด และก็สาวโบว์ รองลงมาได้แก่ น้องนัททิว, พี่กี๋ รับไปคนละดอก จากกรีน และ มิกกี้ ส่วนหนุ่มๆ ที่เหลือ รอน-ปั่มปั๊ม เห็นทีจะต้องอกกลัดหนองอีกรอบเพราะไม่มีสาวใดไยดีเลยสักคน โถ เศร้าใจแทน

 

 

''ครูกานต์'' ภูมิใจเสนอ พ่อแง่แม่งอน ''พริ้ง-รอน''
เป็นปลื้มค่ะคุณขา คู่อื่นเค้ายังงมโน้ตหาคีย์กันไม่ค่อยเจอ แต่คู่หูแม่ลูก เอ๊ย!! ''พ่อแง่แม่งอน'' พริ้ง V1-รอน V12 ช่างเป็นอะไรที่เหมาะเจาะลงตัว ใช้เวลาไม่เท่าไหร่ 2 หนุ่มสาวก็ร้องเพลงโจทย์ลูกกรุงได้หยาดเยิ้มกันแล้ว ฟาก Voice Trainer ผู้รับหน้าที่ฝึกสอนอย่าง ''ครูกานต์'' เห็นลูกศิษย์บรรลุผลโดยง่ายเลยแสนจะแฮปปี้ภูมิใจนำเสนอเป็นที่สุด แหม เค้าเกิดมาเพื่อสิ่งนี้จริงๆ

 

 

 ''นัททิว'' ขันแข็งฝึกสำเนียง ''รัก'' สู้ตัวแม่
ลำพังได้เพลงลูกกรุงก็หนักใจจะแย่แล้ว แต่ความหฤหรรษ์ไม่ได้หยุดเพียงเท่านั้น เพราะในสัปดาห์นี้หนุ่มเสียงนุ่ม ''นัททิว'' หรือ ''ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม'' V13 ดันได้โชคสองเด้ง ถูกจับคู่กับตัวแม่อย่างหนู ''กู๊ด V10'' งานนี้พอว่างเว้นการจากเรียนปุ๊บ หนุ่มนัทก็รีบหามุมโปร่งซ้อมร้องเพลงโจทย์ชื่อสั้นแต่เปี่ยมล้นด้วยความหมาย ''รัก'' อย่างขะมักเขม้นทันที...ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่นครับ อย่าไปกลั๊ว!!

 

 

มิกกี้โอด ภาษาสวย ''ทุยจ๋าทุย'' ยากจริงหนอ!?!
ต้องมานั่งท่องสำบัดสำนวนอันสละสลวยของคนยุคก่อนอยู่ในห้องกับเพื่อนซี้ต่างไซส์ แต๊บ V3 อยู่พักใหญ่ แต่แล้วคำสวยๆ ก็ยังไม่เข้าปากน้องหนู มิกกี้ V6 ซะที ภาษาง่ายๆ สัมผัสงามๆ แท้ๆ แต่เนื้อหาในเพลง ''ทุยจ๋าทุย'' กลับยากมากๆ สำหรับสาวยุคใหม่ซะจริ๊ง เอาสู้...สู้ ถ้าเครียดนักช่วยเพื่อนหันไปหาอาหารจานด่วนในห้องกินก่อนซี่ รายนั้นเค้าสามารถเป็นเพื่อนร่วมกินของหนูได้ซำเหมอ

ที่มา http://www.siamdara.com/Variety/00011844.html