โจทย์วีก 3 ทำอึ้ง!!!นักล่าฝันอุบ...ยากขึ้นเรื่อยๆ

 

 

 

''นัททิว'' กุมขมับรับฟังคำวิจารณ์คอมเมนเตเตอร์

 

พอได้ยินคอมเมนเตเตอร์วิจารณ์การแสดงของตัวเอง ''นัท'' ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม (V13) บอกเพื่อนๆ ว่า แทบกระอัก ยิ่งพอได้ยินประโยคที่ว่า ''ฟังเหมือนเพลงเก่ามากๆ และได้ยินความชัดเจนของการร้องเฉพาะท่อนฮุก นอกนั้นฟังแทบไม่รู้เรื่องเลยว่าร้องอะไร'' เท่านั้นเจ้าตัวถึงกับปิดหน้ากุมขมับแทบจะลงไปกองกับพื้น เอาน่ะ โดนติเพื่อก่อ แล้วก็เก็บคำตำหนิไปแก้ไขปรับปรุงทำครั้งต่อไปให้ดีกว่านี้ก็แล้วกัน

มุกกินกระต่าย ''รอน V12'' เรียกความสนใจรอบโต๊ะ
อยู่ดีๆ ได้ยินเสียง ''รอน''  ภัทรภณ โตอุ่น V12 ตะโกนเสียงดังว่า คนนั้นคนนี้กินหัวกระต่าย กินกระต่ายทั้งตัว ไอ้เราก็ตกใจนึกว่าใครหนอช่างโหดร้ายป่าเถื่อนขนาดนั้น สามารถกินกระต่ายได้ลงคอ แต่พอเพ่งมองดีๆ โถ โถ โถ ที่แท้กระต่ายที่นายรอนพูดถึงนั้น ก็คือ แรบบิทไส้ครีม (ซาลาเปา) ที่ ''กู๊ด'' เอามาเสิร์ฟเพื่อนๆ ถึงโต๊ะ ว่าแล้วก็คว้ากันคนล0ะหมุบคนละหมับ กัดหัว กัดหาง ไม่ทันไร ฝูงกระต่ายน้อยก็มลายหายไปไม่เหลือแม้แต่ซาก..

 

 

''ครูเจ'' แฉ ครูกานต์ โซ้ยแบรนด์จนคุ้มค่ารถ 
 
 มาถึงก็สร้างเสียงหัวเราะให้ลูกศิษย์กันเลยทีเดียว เมื่อ ครูเจ เล่าว่า ''ครูกานต์ พอมาถึงไม่ทำอะไรเลยนะ ครูเจ ครูใหญ่ ครูบิ๊ก ยังไหว้พระ แต่ครูกานต์วิ่งเข้าเซเว่นฯ ก่อนเลย หยิบขวดแบรนด์แล้วบอก แค่นี้ก็คุ้มค่ารถแล้ว'' เท่านั้นแหละฮาตึงทั้งห้อง...ฮึ ฮึ ครูขา ภาพครูๆ วันนั้นยังติดตาหนูอยู่เลยค่ะ วันที่ชอปกระจายกันน่ะ!

 

 

หนุ่มสาวโอดเพลงโจทย์ WEEK 3 สุดหิน!
 เป็นธรรมดาที่พอการแข่งขันเดินมาจนถึงวันที่ได้นักล่าฝันตัวจริงทั้ง 12 คนแล้ว เพลงโจทย์แต่ละสัปดาห์ก็จะยากขึ้นเรื่อยๆ และบอกความเป็นตัวตนของแต่ละคนน้อยลง ซึ่งครูใหญ่ปุ้ม ก็ได้ฝากข้อคิดไว้ว่า จากนี้ไปต้องแข่งกับตัวเอง ได้เพลงโจทย์อะไรมาขอให้เคารพเจ้าของเพลงด้วย ทุกโจทย์คือแบบฝึกหัดให้เราได้เรียนรู้ คนจะเป็นเอนเทอร์เทนเนอร์ได้เป็นเรื่องยาก ต้องอาศัยประสบการณ์และการเรียนรู้ เพียงคำพูดของครูแค่นี้ก็ทำให้น้องๆ พอเดาได้แล้วว่า โจทย์เพลงต้องหินแน่นอน และเพลงโจทย์สำหรับสัปดาห์ที่ 3 สรุปได้ดังนี้

 

 

V1 พริ้ง : ตกหลุมรัก - หวาย
V3 แต๊บ : ต้องมีสักวัน - ก๊อท-จักรพันธุ์
V5 โบว์ : เปิดใจสาวแต - กระแต
V6 มิกกี้ : กราบเท้าย่าโม - สุนารี ราชสีมา
V8 ปั๊ม : แสนแสบ - ชรินทร์ นันทนาคร
V9 หนิม : เสียใจได้ยินไหม - ฟาเรนไฮธ์
V10 กู๊ด : เรื่องของเธอ - ใหม่ เจริญปุระ
V12 รอน : ช็อคโกแลต - Hangman
V13 นัท : ค่อยๆ พูด - Y not 7
V14 กี๋ : ยากูซ่า - ฟิล์ม-รัฐภูมิ
V15 ว่าน : เจ้าตาก - คาราบาว
V16 กรีน : สายลม - เจนนิเฟอร์ คิ้ม

 

 

ครูชมการแสดง ''เบียร์'' ให้ทุกคนจำเป็นตัวอย่าง
พร้อมใจกันมาโดนเชือด เอ๊ย! ฟังวิจารณ์คอนเสิร์ต WEEK 2 ซึ่งวอยซ์เทรนเนอร์ต่างชม ''เบียร์ V2'' ว่าน่ารักมาก ร้องดี ทำเต็มที่ สนุกกับการที่ได้ร้อง ควรดูไว้เป็นตัวอย่าง ว่าธรรมชาติ มีความสุขในสิ่งที่ทำไม่กังวล ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับคนที่ร้องเพลงไม่แข็งแรง เวลาร้องออกมาจะมีความสุขเพราะไม่กดดันต่างจากคนที่เรียนร้องเพลงเยอะ จะกังวล จะคิดเยอะ และขาดความเป็นธรรมชาติ มีแต่เทคนิค จบคำครูเสียงปรบมือดังรอบห้องหวังส่งผ่านให้เบียร์ได้รับรู้

 

 

''ปั๊ม'' อกกลัดหนอง แสนแสบ...แสบถึงทรวง
ไม่ใช่แสบแค่ในเพลงแล้วล่ะค่ะ เมื่อรู้ว่าต้องพลิกแคแรกเตอร์เป็นหนุ่มบ้านนาส่งอารมณ์ปวดแสบปวดร้อนในเพลงโจทย์มหาหิน ''แสนแสบ'' ของศิลปินรุ่นใหญ่ ''ชรินทร์ นันทนาคร'' ก็ทำเอา ''นายปั๊มหมีพูห์'' ถึงกับหน้าเหยเกแสบไปถึงทรวง ทดลองร้องเท่าไหร่ก็ออกเสียงไม่ได้สักที จนหนุ่มปั๊มทนไม่ไหวโอดครวญดังลั่นว่า ''โอ้ยยาก!!'' กันเลยทีเดีย...ท่าทางอกปั๊มจะกลัดหนองก็คราวนี้แหละ

 

 

เพื่อนหลอน ''หนิม'' ครวญเสียใจได้ยินไหมโหยหวน
นึกว่าสาวร็อกที่ไหนมาบ่นเสียใจๆ อยู่นานสองนาน แต่พอมองให้ชัวร์ถึงว่าที่แท้ก็ ''หนิม V9'' เพราะตั้งแต่ได้รับโจทย์เพลงประจำสัปดาห์นี้มาเราก็ได้ยินเสียงเธอ ครวญ ''เสียใจได้ยินไหม'' เวอร์ชั่นวงฟาเรนไฮธ์ไม่หยุดปาก แต่ทว่าก็มีบางช่วงที่สาวชาวเหนือคนนี้ ฮัม...ฮู้ ฮู้...ทำเอาเพื่อนหลอนได้เหมือนกันเพราะนึกว่าเป็นไตเติ้ลรายการชมรมขนหัวลุก ที่สำคัญเพิ่งจะเล่าเรื่องลี้ลับกับไปหยกๆ ด้วยนี่นะ

 

 

''กรีน'' ถอนใจเฮือก เยือกเย็น ''สายลม''
  ออกจะเป็นสาวครื้นเครง พอต้องมาร้องเพลงเยือกเย็น ''สายลม'' ของเจ้าแม่พลังเสียง ''เจนนิเฟอร์ คิ้ม'' ก็เล่นเอาแม่หนู ''กรีน'' อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล V16 แทบกระอัก เพลงร้องยาก ใช้อินเนอร์สูง แถมยังต้องลด ละ เลิก ความฮาอารมณ์ขันชั่วคราว เรียนร้องกับ ''ครูฟ้าใส'' อยู่หนูกรีนก็เลยเผลอถอนหายใจมาเฮือกใหญ่ทีเดียว เฮ้อออ เจ้ช่วยถอนอีกแรง!!

 

 

นักรบ ''ว่าน V15'' คร่ำเคร่งฟังเพลงโจทย์
ได้เพลงยากลำบากใจกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะหนุ่มนักดนตรี ''ว่าน V15'' ที่ร้องเพลงซึ้งๆ มา 2 สัปดาห์ติด พอเข้าสู่วีก 3 นายว่านกลับต้องเปลี่ยนบทบาทจากพระเอกสุขุมนุ่มลึกมาเป็นยอดนักรบผู้ห้าวหาญในเพลง ''เจ้าตาก'' ของคาราบาว ซะแล้ว งานนี้เล่นเอาเครียดไม่เป็นอันกินอันนอนได้แต่นั่งเฝ้าฟังเพลงตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่าอยู่หลายรอบ พอหิวก็หิ้วอาหารเข้ามาใกล้แต่ใจก็ยังจดจ่ออยู่กับเครื่องเสียงเช่นเดิม...ยุทธศาสตร์ยิ่งใหญ่ ความตั้งใจหนุ่มว่านก็สุดยอด

ที่มา http://www.siamdara.com/Variety/00011522.html