"กู๊ด V10'' รับฉายาจอมซาดิสต์ ครูเป็ดแนะ "ปั๊ม'' ใช้สายตาสื่ออารมณ์ 

 

 

 

หนุ่มๆ ลงมติ ''กู๊ด V10'' จอมซาดิสต์แห่ง AF5

 

เห็นเป็นสาวตัวเล็ก เรียบร้อย พูดน้อย วันๆ พูดได้ไม่เกินวันละ 3 คำ ''ง่วง'' ''หิว'' ''หนาว'' แต่ใครเลยจะคิดว่าเล็กพริกขี้หนูอย่างสาว ''กู๊ด'' สาธิกา ศิริปุญโญทัย V10 จะกลายเป็นจอมซาดิสต์แห่งบ้านเอเอฟ 5 ไปซะได้ ถึงเวลาเปิดใจเล่าความประทับใจครั้งแรก หนุ่มๆ ก็ลงความเห็นตรงกันแบบไม่ได้นัดหมายว่าหนูกู๊ดนี่แหละซาดิสต์ของจริง ไม่พูดแต่ลงมือเลย และวิธีทักทายของเธอก็ช่างเป็นกุลสตรีขนานแท้ ไม่พูดพร่ำทำเพลงเดินมาชกท้องซะงั้น

 

 

คะแนนสงสาร ''ครูปุ้ม'' เฉลยเคส ''กี๋-ปั๊ม'' กรรมสนองกรรม!!
ช่างเป็นคนที่เพื่อนๆ รักซะจริงสำหรับ 2 แสบ ''ปั๊ม-กี๋'' ที่ถูกหลอกให้ไปนั่งคอยเก้อ พะวงกลุ้มอยู่ในหอคอยห้องครูใหญ่นานสองนาน โดยไม่รู้ว่าตัวเองทำผิดอะไร หรือว่าโดนเพื่อนๆ เอาคืนกันแน่ และยิ่งหลังเวลาอาหารค่ำ ''ครูปุ้ม-อรวรรณ'' ครูใหญ่ตัวจริงเสียงจริงเดินหน้าดุเข้ามาสมทบก็ทำเอา 2 หนุ่มสะดุ้งโหยง โอ๊ะโอ สงสัยที่โดนเรียกไปจะเป็นของจริงซะแล้ว แต่ด้วยความเป็นเจ้าแสบ แม้จะกลัวแสนกลัวก็ไม่ทำให้กี๋ปั๊มสงบเสงี่ยมลงได้ ยังคงแสดงอาการสงสัยปนอารมณ์ขันต่อเนื่องว่า ''ไม่รู้ทำผิดอะไร'' จนครูปุ้มต้องแอบส่งสายตาพิฆาต ''ยังไม่สำนึก'' ก่อนจะเฉลยว่าทั้งหมดเป็นเพราะกรรมสนองกรรม แกล้งเค้าไว้เยอะก็เลยต้องโดนเอาคืนซะบ้าง เพียงเท่านั้นเสียงแห่งความรัก คะแนนสงสารที่เพื่อนๆ มีให้ก็ดังท่วมท้นอย่างมีชัย ''สมน้ำหน้า'' พร้อมเฮดังลั่น

 

 

''ครูปุ้ม'' เรียกเปิดใจ 2 หนุ่มคลิป ''เบียร์-ว่าน''
ในสัปดาห์นี้จะต้องมีคนออกแน่นอน 1 คน ไม่นาย ''เบียร์ V2'' ก็ต้องเป็น ''ว่าน V15'' เมื่อคืนที่ผ่านมาครูใหญ่บ้านเอเอฟ ''ครูปุ้ม'' จึงขอเรียก 2 หนุ่มนักล่าฝันที่สมัครผ่านทางคลิปวีดิโอเข้ามาคุยเปิดอกในห้องเปิดใจถึงความรู้สึกนึกคิดต่างๆ ชีวิตความเป็นอยู่ในครอบครัว จุดมุ่งหมาย ความฝันสูงสุดในชีวิต รวมไปถึงเพลงโจทย์ที่ได้รับในสัปดาห์นี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ยังติดขัดตรงไหนหรือไม่ พร้อมทั้งให้คำแนะนำในเรื่องการแสดงและการวางตัวแก่นักล่าฝันทั้งสองคนปิดท้าย

 

 

หนิม ท่าจะเฮง ฝันถึงตัวเลข
  ท่าจะเป็นช่วงเฮง เฮง เฮง หรือเปล่าเอ่ย ขณะที่ชาวบ้านนอนกันหลับปุ๊ยสบายใจเฉิบ สาวลูกทุ่งคนสวย ''หนิม'' คะนึงพิมพ์ พรมกร V9 ก็ได้พบประสบฝันที่สาวเจ้าบอกว่าเหมือนจริงมากๆ ในฝันมีคนมาหาแล้วบอกรหัสลับ ทุกอย่างชัดเจนสุดๆ และนี่เป็นครั้งแรกด้วยที่ฝันแล้วหนิมสามารถจำตัวเลขได้แม่นยำขนาดนี้ โอะโอ นี่เป็นสัญญาณบอกอะไรหรือเปล่าเอ่ย!!

 

 

''นัททิว'' ดิ้นไม่หลุด ''เบียร์'' เม้าท์เผาขนตัวแพร่เชื้อเหวี่ยง
  ขึ้นชื่อเรื่องอาการเหวี่ยงมานักต่อนัก แต่หนุ่ม ''นัททิว'' หรือ ''ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม'' ก็ปฏิเสธมาตลอดว่าไม่จริ๊งไม่จริง แต่แล้วหนุ่มนัทก็ดิ้นไม่หลุด เมื่อเพื่อนวี 2 ''เบียร์-ราเชน'' เม้าท์ต่อหน้าสาวๆ กลางวงว่าหนุ่มนัทไม่ใช่จะเหวี่ยงแค่เวลากลางวันเท่านั้น ยามนอนหนุ่มคนนี้เค้าก็ไม่เว้น และนายเบียร์ก็เพิ่งเจอด้วยตัวเองมาสดๆ ร้อนๆ โดยเบียร์เล่าว่า

 

 

  ''เบียร์รู้แล้ว เบียร์ติดเหวี่ยงมาจากนัทแน่ๆ (นัท : ไม่ได้เหวี่ยง ใครๆ ก็ชอบว่านัทเหวี่ยง ไม่ได้เหวี่ยงซะหน่อย ก็มีบ้างแหละนิดหน่อย) ไม่นิดหน่อย มากถึงปานกลาง เมื่อคืนนอนไม่สบาย เบียร์เลยไม่อยากเบียดเบียนมันก็เลยย้ายมาข้างๆ นัท พอห่มเสร็จปุ๊บ ก็ให้ห่มอยู่เนอะ พอสักพัก...เบียร์เขยิบไปหน่อยสิ!! (นัท : ไม่ บอกเบียร์อย่าเบียด พูดดีๆ) ไม่พูดดีๆ อะ สักพักเบียร์ก็เอาไงดี จะไปทางรอนหรือจะยังไงดี ก็อยู่ตรงนี้ก่อนก็ได้ สักพักก็พูดอีกแล้ว...เบียร์เขยิบไปหน่อยสิ!! เขยิบไม่ได้แล้วอะ เอ้าขอแค่หัวมุมผ้าเบียร์ก็พอใจแล้วสำหรับนัท แต่สักพักก็อีกแล้ว ...เบียร์เขยิบไปอีกหน่อยสิ!! (ใส่อารมณ์มากขึ้น) ไปนอนกับรอนก็ได้ ยอมไม่สบาย แล้วนอนกับรอนไม่เท่าไหร่นะ นอนเสร็จปุ๊บ เตียงก็นอน 2 คน ...เบียร์เขยิบไปหน่อยสิ เนี่ยนอนกินที่ชาวบ้านเค้า!! แล้วจะให้ทำยังไงอะ (นัท : ก็เบียดจริงๆ อะ แล้วยังมี Option มากมาย มีหมี มีหมอน มีอะไรอีก) แล้วนอนมันก็เบียดๆๆๆ มา เบียดเอาๆ มันไม่สบายก็ไม่อยากกวนมัน ฝั่งนี้ก็บ่นอยู่นั่นแหละนอนไม่ถนัด''

 

 

  2 หมี ''แต๊บ-ปั๊ม'' หัวใสยึดหลักทีมเวิร์ก กันและกัน
ฉลาดหัวใสมากๆ เจ้าค่ะ เปิดชั่วโมงแอ็กติ้ง ''ครูดาว'' ให้ 14 นักล่าฝันสวมวิญญาณเป็นสัตว์คนละชนิด ก่อนจะให้เล่นเกมขานชื่อ หากเรียกชื่อสัตว์อะไร คนที่สวมวิญญาณเป็นสัตว์ชนิดนั้นจะต้องสลับที่กับเพื่อน หากวิ่งไม่ทันหาที่อยู่ใหม่ไม่เจอจะต้องออกมาเป็นผู้ขานชื่อแทน เกมนี้ทำให้นักล่าฝันวิ่งวุ่นเหนื่อยหอบ ผลัดกันออกมาเป็นคนกลางขานชื่อคนแล้วคนเล่า จะมีก็แต่พ่อ 2 หมี ''หมีพูห์ปั๊ม'' กับ ''หมีขาวแต๊บ'' นี่แหละ ที่ยืนกันสบายใจเฉิบ หาถิ่นใหม่แบบชิวชิวไม่เคยตกเป็นเหยื่อสักครั้ง เมื่อไหร่มีคำว่า ''หมี'' หลุดออกมา 2 หนุ่มที่ยืนข้างๆ กันก็จะสลับที่กันเอง และอย่าหวังว่าใครจะมาเสียบแทนที่ทีม ''กันและกัน'' ของ 2 คนนี้ได้นะคะ เพราะคุณน้องหมีเค้ามีไซส์ เอ้ย!! การยืนที่มั่นคง หากคิดแทรกเข้ามาก็จะได้กระเด็นกระดอนออกไปตามระเบียบ อย่างเช่นหนุ่มนัททิว ที่คิดลองของเลยโดนอิทธิฤทธิ์ซ้อนท้ายหมีหนีไม่ทันมาเรียบร้อยแล้ว ...ช่างเป็นทีมเวิร์กที่เข้าขากันได้ดีมั่กๆ

 

 

แอ็กติ้งเยอะ ''กู๊ด'' ลมจับกลางห้อง
อาการหนักซะแล้ว จู่ๆ สาวนุ่มนิ่ม ''กู๊ด V10'' ก็เป็นลมล้มพับลงต่อหน้า เล่นเอาเพื่อนร่วมห้องเรียนวิ่งวุ่นหายาดมกันยกใหญ่ด้วยความเป็นห่วง แต่ไม่ว่าจะเรียกยังไงสาวกู๊ดก็ยังคงนิ่ง นิ่งกว่าทุกครั้งสร้างความกังวลใจให้เพื่อนมากยิ่งขึ้น แต่แล้วก็ต้องขำก๊ากกันลั่นห้อง เมื่อแอ็กติ้งเทรนเนอร์ ''ครูดาว'' เฉลยว่านี่คือการแสดง ''ขอบคุณนักแสดงที่ดีทุกคน'' นั่น...โดนหลอกกันถ้วนหน้าครับคุณผู้ชม โดนตั้งแต่นักล่าฝันยันคนดูกันเลยทีเดียว

 

 

''แม่ช้อยพริ้ง'' คอนเฟิร์ม CHINESE HOUSE อร่อยล้ำ
เป็นมื้อแรกที่แม่หนู ''พริ้ง V1'' นั่งชิมไป ชมไปไม่ขาดปากกับอาหารมื้อเที่ยงที่อยู่ตรงหน้า ก็เพิ่งรู้ตอนนี้นี่แหละว่าตั้งแต่สาวน้อยบ่อน้ำตาตื้นเข้ามาอยู่บ้านแมกโนเลียส์ เธอเพิ่งทานอาหารครบทุกอย่างทั้งของคาว ของหวาน และที่สาวร่างบางทานไม่ลดละอย่างนี้ ก็เพราะเอาอะไรเข้าปากมันก็คล่องคอไปหมด ที่สำคัญวันนี้มีอาหารโปรดอย่าง ''ส้มตำ'' หน้าตาดีมาช่วยให้เจริญอาหารด้วยสิ มันถูกใจ๊...ถูกใจเป็นที่สุด ...ก็ต้องขอบคุณร้าน CHINESE HOUSE ที่จัดอาหารเสริมกำลังแบบถูกปากสุดๆ ให้น้องๆ ด้วยจ้า

 

 

ลีลาท่าตกใจสารพัดแบบนักล่าฝันในคลาสแอ็กติ้งของ ''ครูดาว''
ในคลาสแอ็กติ้ง ''ครูดาว'' ปาจรีย์ ดียวดยิ่ง ให้เหล่านักเรียนแบ่งออกเป็น 2 ทีม แล้วแสดงท่าทางอาการตกใจในรูปแบบต่างๆ ทั้งตกใจที่เจองูเห่า ตกใจเพราะเจอแฟนเก่า ตกใจเพราะเจอสมบัติ โอ๊ย...สารพัดอย่าง เรียกได้ว่านักล่าฝันแต่ละคนแสดงสีหน้าได้อย่างสมจริงสุดๆ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร ตามไปดูในคลิปวีดิโอได้เลย...

 

 

ครูเป็ด แนะ ''ปั๊ม Potato'' ใช้สายตาสื่ออารมณ์กับคนดูให้มากขึ้น
พอได้มาซ้อมแพทเทิร์นการร้องการเดิน ''กล้าพอไหม'' เสมือนอยู่บนเวทีให้ครูเป็ดฟัง แต่ทว่ายังไม่โดนใจครูสาว เพราะ ''นายปั๊ม Potato V8'' ยังออกลีลาและใช้พื้นที่ On Stage ไม่ค่อยเต็มที่ ที่สำคัญยังขาดการใช้สายตาสื่อเพลงกับคนดู ก็เลยแนะนำว่าท่อนไหนควรจะอยู่ตรงไหน เนื้อเพลงท่อนไหนควรจะย้ำแบบหนักแน่นเรียกความสนใจจากคนดู อย่างเช่นท่อน hook ''กล้ากลับไปหาเค้าหรือเปล่ากลับไปย้ำ'' ต้อง focus แน่นๆ focus การมองแน่นๆ ไม่รู้จักคนดูก็ต้องมองแน่นๆ เพราะเวลากล้องถ่ายเราออกคอนเสิร์ตคนทั่วประเทศจะเห็นแววตาเรา'' ก่อนที่ครูเป็ดจะบอกให้ซ้อมอีกรอบแบบห้ามหลุด

ที่มา http://www.siamdara.com/Variety/00011407.html