บรรยากาศวีคแรก

 

 

 

ชมภาพวีคแรก >>> คลิกที่นี่

สู่เส้นทางเดินตามล่าฝันของเวทีจริงของ TrueAF5 บนคอนเสิร์ตครั้งแรก สุดยิ่งใหญ่ของ 16V ที่ครั้งนี้มาพร้อมความตื่นเต้นและความเซอร์ไพร้ซ์เต็มรูปแบบ โดยทางรายการจะเอาคนที่มีคะแนนน้อยสุด จากการออดิชั่นสด และ ออดิชั่นผ่านคลิปออก เพื่อให้เหลือนักล่าฝัน AF5 เพียง 12 คนเท่านั้น!

        ความสนุกครั้งใหม่เริ่มขึ้นหลังจากเหล่านักล่าฝัน เข้าบ้านไปอยู่ในสตูดิโอใหญ่บึ้มของแมกโนเลีย พร้อมกับเข้าเรียนในคลาสต่างๆ ตลอดระยะเวลา 5 วัน กับการฝึกปรือบทเพลง เพื่อขึ้นเวทีจริงในวันเสาร์ โจทย์เพลงของวีคนี้ ก็เป็นเพลงที่คุ้นหู เพราะมาจากเพลงที่พวกเขาร้องในวันแถลงข่าว แล้วผ่านการจับฉลาก เมื่อเพลงถูกสลับ ความมันจึงเกิดขึ้น...

        ณ ธันเดอร์โดม บริเวณรอบนอกถูกเนรมิตเป็นสถานที่นัดพบของเหล่าแฟนคลับ และคนรักนักล่าฝัน พร้อมกับซุ้มพิเศษที่ให้ญาติมิตรและแฟนคลับได้นัดเจอกันตาม V ที่ตนเองเชียร์ เกิดเป็นสีสันใหม่ของปีนี้ก็ว่าได้ พร้อมบูธพันธมิตรที่ขนเกมส์มาเล่น แจกบัตรคอนเสิร์ตและของรางวัลมากมาย จนเมื่อเวลาเข้าใกล้ 21.00 น. ผู้คนก็ต่างทยอยเข้าไปในธันเดอร์โดม เพื่อรอชมเพลงเปิดประจำรายการ

        แต่ที่ทุกคนตั้งตารอมากกว่าเพลงธีมก็คือ พิธีกรคนใหม่ของรายการที่จะไม่ใช่ อาต้อย - เศรษฐา อีกต่อไป เมื่อแสงไฟสาดส่อง พี่ปั๋ง -ประกาศิต  ก็ปรากฏตัวขึ้น ท่ามกลางเสียงกรี๊ดให้กำลังใจในบทบาทพิธีกรดำเนินรายการครั้งแรกของเขาใน TrueAF5 จากนั้น พี่ปั๋งจึงเปิดตัวเหล่านักล่าฝันทั้ง 16 คน ด้วยเพลงธีมประจำบ้าน ที่ถูกเรียบเรียงใหม่ เท่ห์ เก๋ กว่าเดิมมากมาย

        การแข่งขันเริ่มขึ้นด้วย 2 หนุ่มจาก คลิป ว่านV15 และ เบียร์V2 มาในสูทสีขาว โดยว่านมาในเพลง รักคุณเข้าอีกแล้ว ส่วนเจ้าเบียร์ เปลี่ยนสไตล์มาร้องเพลง ฟ้า เปลี่ยนลุคสุดๆ ซึ่งทั้ง 2 คนทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม จากนั้น มาถึง 2 หนุ่มจากแก๊งค์ 4 กุมารสะท้านภพ เบนซ์V4 และ กี๋V14 มาในเพลง คนของเธอ และ เปลี่ยน ตามลำดับ ซึ่งก็เรียกเสียงกรี๊ดได้กึกก้องเช่นกัน

        เปลี่ยนอารมณ์มาฟังนักล่าฝันสาวๆ กันบ้าง เพราะ มิ๊กกี้V6 ขึ้นมาโชว์เพลง ห่วง ส่วนสาวที่ย้ำว่าตัวเองเป็นคนบ้านนอกตั้งหลายรอบอย่างเดียร์V11 มาในเพลง ฉันรู้ ซึ่งทำได้ดีมากทีเดียว มาถึงคู่ที่เรียกเสียงกรี๊ดได้อย่างกึกก้องอีกครั้ง เมื่อ นัทv13 มาในเพลง You Raise Me Up ส่วนเพลงฮิตสุดๆ อย่าง กันและกัน ก็ได้นาย รอนV12 มาเป็นผู้ขับร้อง ได้ฟังเพลงจาก 2 หนุ่มจาก แก๊งค์ 4ใสหัวใจแซ่บ กันแล้ว เล่นเอาฟังเพลินจนลืมโหวตไปเลย

        สองสาวจากคลิปที่มากด้วยความสามารถอย่าง โบว์V5 และ แนนV7 ที่ได้รับบทเพลงสลับกัน โบว์จึงได้ร้องเพลง ฟ้าส่งฉันมา ส่วน แนนได้เพลง Baby one one Time... จากนั้นสาวชาวเหนือพริ้งV1 โชว์พลังการร้องอย่างเต็มที่ในเพลง Color of the wind แล้วปล่อยให้ หนิมV9 ชวนแฟนๆ แดนซ์ไปกับเพลงแนวถนัดของเธอในเพลง แต่งงานกันเฮอะ เห็นการร้องเต้นของเธอแล้ว ใครจะไม่อยากแต่งกันเนี่ย!

        มาถึงเซ็ทสุดท้ายก่อนปิดโหวต ที่สาวซ่าอย่าง กรีนV16 ออกมาโชะๆ ในเพลง คุณลำไย สานต่อความมันในเพลง Sha la la ที่สาว กู๊ดV10 มาชวนแฟนๆ ปรบมือไปพร้อมๆ กัน จากนั้น นายปั๊มV8 ออกมาร้องเพลงอ้อนๆ คนใจอ่อน ที่ต้องช่วยลุ้นกันจนจบเพลง แล้วปิดท้ายคอนเสิร์ตนี้ด้วยเพลง ขาหมู สุดมัน ของนายแต๊บV3 ปิดฉาก คอนเสิร์ตแรก ของ 16V ได้อย่างสนุกสนาน ก่อนที่การโหวตจะสิ้นสุดลง

        ครูปุ้ม เป็นตัวแทนกล่าวข้อคิดดีๆ กับนักล่าฝัน ซึ่งเธอภูมิใจและบอกว่าเลือกเด็กๆ เข้ามาในบ้านไม่ผิดจริงๆ หลังจากครูปุ้มพูดจบ บทเพลงที่ไม่มีใครอยากได้ยินก็ถูกบรรเลงขึ้น นักล่าฝันทั้งหมดก็มายืนลุ้นกันหน้าเวที โดยพี่ปั๋งเริ่มประกาศผู้ที่ได้รับคะแนนน้อยสุดจากคลิปก่อนซึ่ง เบียร์ -แนน-ว่าน ต้องออกมายืนหน้าเวที ทางด้านออดิชั่นจริง เดียร์-พริ้ง-เบนซ์ ก็เป็นผู้ที่มีคะแนนน้อยสุด ออกมายืนหน้าเวทีเช่นกันในฮอลล์ตอนนั้นเงียบสนิท เพราะรอฟังสิ่งที่พี่ปั๋งจะประกาศออกไป

        และผู้ที่ต้องออกจากบ้านไปเพราะมีคะแนนน้อยสุดได้แก่ แนน V7 และ เดียร์ V11 ซึ่งเป็นผู้หญิงทั้ง 2 คน ดังนั้นในวีคหน้าจะเป็นการขับเคี่ยวสู่ 12V สุดท้าย ในฝั่ง นักล่าฝันชาย ที่จะต้องมีคนออกถึง 2 คนด้วยกัน

ที่มา http://life.truelife.com/common/article_detail.php?id=274&articleId=274&typeid=1#thumb