“แนน-เดียร์” ร่วงเอเอฟสัปดาห์แรก ด้าน “ทรู” บอกออกแค่ 2 คน เป็นลูกเล่นรายการ

 

 

 

โดย ผู้จัดการออนไลน์18 พฤษภาคม 2551 05:14 น.
ออกแค่ 2 คน! เอเอฟสัปดาห์แรกนักล่าฝันหญิง “แนน V7-เดียร์ V11” ออก ด้าน “ทรู” แจงไม่เอาออก 4 เพราะต้องการให้เหลือเพศเท่ากันฝั่งละ 6 คน บอกเป็นแค่ลูกเล่นของรายการ ยุติธรรมกับนักล่าฝันหญิงแล้ว เพราะผลโหวตน้อยสุด ดัน “ปั๋ง” เป็นพิธีกรแทน “ต้อย” ด้านนักล่าฝันที่ตกรอบไม่ติดใจกติกาลั่นทำดีที่สุดแล้ว
       

       ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับคอนเสิร์ตของเหล่านักล่าฝัน หรือ ทรูอะคาเดมี่แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 ในคอนเสิร์ตครั้งแรกของเหล่าบรรดานักล่าฝัน พร้อมทั้งเปิดตัวพิธีกร ที่ลุ้นกันมาตั้งแต่ “ต้อย เศรษฐา” ของดในปีนี้เนื่องจากติดภารกิจต้องอย่างอื่น ซึ่งทางทรูเอง ก็คัดเลือก “ปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ” คอมเมนเตเตอร์ในรายการที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี มารับหน้าที่แทน
       
       คอนเสิร์ตสัปดาห์แรกของเหล่านักล่าฝันในโจทย์เพลงที่เลือกมาออดิชัน แล้วสลับกันร้อง และในวันนี้บรรยากาศคอนเสิร์ตก็มีเหล่าบรรดาสาวกเอเอฟ มาให้กำลังใจกันหนาตาพอสมควร และมี แหม่ม พัชริดา, ไก่ สุธี แสงเสรีชนและตาล ดาเรศ รับหน้าที่คอมเม้นเตเตอร์ในสัปดาห์นี้ ซึ่งโดยรวมแล้วนักล่าฝันส่วนใหญ่ทำออกมาได้ดี ไม่ว่าจะเป็นสาว “พริ้ง V1” สาวเมืองเหนือจากซียูแบนด์ พลังเสียงล้นเหลือ ส่วนสาว “โบว์ V5” ทั้งลีลาและการร้องก็ถือว่าโดดเด่น หรือแม้แต่สาวลูกทุ่งอย่างสาว “หนิม V9” ก็โชว์ลีลาในเพลง “แต่งงานกันเถอะ” ได้เรียกว่าเจนเวที และดีไร้ที่ติ
       
       ส่วนนักล่าฝันชายส่วนใหญ่ทำออกมาได้ดีทีเดียว จะมีก็เพียงหนุ่ม “ปั๊มV8” ที่อาจตื่นเต้นจนร้องคร่อมจังหวะ ซึ่งคอมเมนเตเตอร์ ต้องเอ่ยปากว่าอ่อนในทุกเรื่องต้องได้รับการปรับปรุง ส่วนหนุ่ม “นัท V13” ซึ่งเลือกเพลงที่ยาก น้ำเสียงนุ่มนวลเกินไป แต่การแสดงออกบนเวทีทำได้ดี
       
       ส่วนสาว “เดียร์ V11” สาวเสียงดีอีกคนหนึ่ง ซึ่งเมื่อหลังจากร้องเพลง “ฉันรู้” จบก็มีการขอคะแนนคนดู ก้มกราบกลางเวที สาว “แนน V7” มาในเพลงของ บริทนีย์ สเปียร์ส ร้องดี แต่น้ำเสียงหวานเกินไป ไม่เหมาะสมกับเพลง ส่วนสาวอีกคนที่แม้จะเสียงไม่ถึงขึ้นทรงพลัง แต่ลีลากินขาด ต้องยกให้สาว “กรีน V16” ที่มาในเพลง “คุณลำไย” เรียกเสียงกรี๊ดจากคนดูในความสดใสน่ารักได้ไม่น้อย
       
       แม้แต่หนุ่มร่างใหญ่อย่าง “แต๊บ V3” ที่มาในเพลง “ขาหมู” ก็ยังทำออกมาได้ดี คนเต้นและร้องตามกันทั้งฮอลล์ เช่นเดียวกับ “กู๊ด V10” ที่มาในเพลง “Cha la la” ก็ทำคนดูสนุกเช่นกัน ด้านหนุ่ม “ว่าน V15” และหนุ่ม “เบียร์ V2” แม้จะได้ร้องเป็นคนแรกๆ แต่ก็สามารถทำออกมาได้ดีทั้งคู่ ส่วนหนุ่ม “กี๋ V14” ก็ทำออกมาได้ดี ทั้งเสียงร้องและการเอ็นเตอร์เทนคนดู เช่นเดียวกับหนุ่ม “เบนซ์ V4” เนื้อเสียงดี ร้องเพลงเพราะ แต่ต้องปรับบุคลิก และสาว “มิกกี้ V6” แม้จะเสียงแหบ แต่ด้วยลุคส์และเนื้อเสียงดีก็ทำโชว์ออกมาได้ดี ส่วนคนที่ทำโชว์ได้ดีทั้งเพลง และบุคลิกการแสดงออกลงตัวได้รับเสียงกรี๊ดเยอะต้องยกให้ “รอนV 12” โดยรวมถือว่าวีคแรกนักล่าฝันส่วนใหญ่ทำออกมาได้ดี
       
       แต่หลังจากที่นักล่าฝันทั้ง 16 คน โชว์เพลงของตนเองไปแล้ว ก็ถึงเวลามายืนปากเหว ที่นักล่าฝันจะต้องออกตามที่ทางทรูแจงว่าจะมีนักล่าฝัน 4 คน จะต้องออกจากบ้านอะคาเดมี่ในสัปดาห์แรก โดยแบ่งออกเป็นออดิชั่นด้วยตัวเอง 2 คน และจากคลิปอีก 2 คน
       
       แต่เมื่อมีการประกาศพร้อมการเซอร์ไพรส์แบบสับสนเล็กน้อยของพิธีกรคนใหม่ มีนักล่าฝันออกจากบ้านเอเอฟ เพียง 2 คนเท่านั้น คือ สาว “เดียร์ V11” และสาว “แนน V7” ซึ่งมีคะแนนโหวตน้อยสุดของการออดิชั่นด้วยตนเองและคลิป โดยนักล่าฝันชายที่เหลืออีก 8 คนนั้น จะทำการคัดออกอีก 2 คนในสัปดาห์หน้า โดยคนที่มาจากคลิปอย่าง 2 หนุ่ม “เบียร์ V2” และ “ว่าน V15” ต้องมีคนใดคนหนึ่งออกจาบ้านเอเอฟในสัปดาห์หน้า ส่วนนักล่าฝันชายที่มาจากการออดิชันสดอีก 6 คน จะออกจากบ้านเพียง 1 คนเท่านั้น ซึ่งต้องใช้ผลโหวตอีกเช่นเคย
       
       “เดียร์ V11” เชื่อเวทีนี้มีไว้เพื่อผู้ชาย
       
       ภายหลังเสร็จสิ้นคอนเสิร์ต 2 สาว “เดียร์ V11” กุลกนิษฐ์ สุกเพชร เผยความรู้สึกว่าคิดว่าตนทำดีที่สุดแล้ว ไม่คิดจะมีคนส่งเสียงเชียร์เด็กบ้านนอกอย่างตน เผยเวทีนี้สร้างมาเพื่อผู้ชาย เข้าใจผู้หญิงโหวตผู้ชายเยอะ
       
       “คิดว่าทำได้ดีแล้วค่ะแล้วผลตอบรับที่ทำมันออกมาได้ดีแล้วค่ะ เสียงกรี๊ดเนี่ยมันทำให้ว่าเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง ทำให้คนดูรู้สึกดี ในวันนี้ที่อาจจะต้องบอกเราก็ไม่รู้ว่าเราผิดพลาดตรงไหน แต่เราก็จะสู้ต่อมุมานะแต่ที่เสียใจ คือ เรามีความหวังมากๆ คืออยากทำให้พ่อแม่สบาย ออกจากบ้านเร็วแต่เราทำดีที่สุดแล้วไม่ควรเสียใจ เราไม่ได้เล่นๆ เราพยายามแล้ว แต่ว่าสิ่งที่อาจจะต้องไม่สำเร็จในวันนี้เราก็ต้องสู้”
       
       “เดียร์ก็เครียดๆ นะ เลือกเพลงนี้มาก็ลองเปิดโอกาสให้ตัวเองร้องเพลงใหม่ๆ เพราะปกติร้องแต่ลูกทุ่ง ก็ไว้ใช้โอกาสในอนาคตใช้ความสามารถเราก็แล้วกัน ในบ้านทุกคนจะเห็นเราเกร็งเพราะกังวลว่าเราเลือกเพลงผิดหรือเปล่า เราก็ถามพวกพี่ๆ ว่าเลือกผิดมั้ย เราจะทำอย่างไรดี เขาก็ให้กำลังใจว่าเราทำเต็มที่”
       
       “กำลังโหวตเราก็น้อย เดียร์จะคิดเสมอ ภาพแรกเดียร์ออกมาไม่สวยเลย ภาพแรกดูแก่ ไม่เคยถ่ายรูปแล้วดูแก่ เหมือนป้าประนอมเลย อย่างแรกเลยว่าเราดูตัวเองเรายังไม่โอเลย คนอื่นจะโอเคได้ไง เราไม่เคยถ่ายรูปแล้วแก่ขนาดนี้ คือเดินห้างคนทักตัวจริงดูดีกว่าในทีวีอีก แสดงว่าในนั้นมันแก่จริงๆ คิดว่าวีคแรกมั้ยเนี่ยที่ต้องออก เพราะมันคือภาพแรกที่คนเห็น”
       
       “ก็มีคิดนะคะว่าเวทีนี้สร้างมาเพื่อผู้ชาย เพราะว่าคนที่มาดูก็จะบอกว่ามันคือการตลาดมั้งคะ ส่วนใหญ่ก็ผู้หญิงก็มากรี๊ดผู้ชาย แต่ผู้หญิงชอบความบันเทิงก็มาเชียร์ผู้ชายมากกว่า”
       
       “แนน V7” ไม่ติดใจกติกา เชื่อยุติธรรมที่สุดแล้ว
       
       ด้านสาว “แนน V7” พรประวี อภิโช ก็ต้องเดินออกจากบ้านเอเอฟในสัปดาห์แรก โต้ข่าวสอบติดนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ แต่ทรูไม่ให้ไปสอบสัมภาษณ์แค่ข่าวลือ บอกเตรียมใจอยู่แล้วมีสิทธิ์ออกสัปดาห์แรก ไม่ติดใจกติกาเชื่อยุติธรรมแล้ว
       
       “เห็นด้วยกับกติกาน่ะค่ะ ก็ยุติธรรมมันก็ถูกต้อง ตามจำนวนสัดส่วนไม่ซีเรียส ก็คิดว่าได้ออกน่ะค่ะ มันไม่มีใคร หันมามองโบว์ เบียร์ ว่านก็น่าจะเรานะ ทำใจไว้บ้างแล้ว โอกาสมันไม่เอื้อ ก็ยอมรับกติกาน่ะค่ะ ถ้าไม่ติดคลิปตอนแรก ก็จะออดิชั่น คะแนนคลิปติดเลยไม่มาออดิชัน ออกจกาบ้านไปก็คงไปเรียนธรรมศาสตร์แล้วก็มาช่วยเพื่อนเชียร์เพื่อนๆ น่ะค่ะ”
       
       “เรื่องสอบติดนิติฯที่ธรรมศาสตร์ แล้วทรูไม่ยอมให้ไป ไม่เกี่ยวกันกับการออกจากบ้านวันนี้ค่ะ เพราะว่าเรื่องที่ธรรมศาสตร์เนี่ยดำเนินการไปก่อนแล้ว ไม่เกี่ยวกับทรูเลย เพราะว่าเดี๋ยวออกจากบ้านแนนก็ไปเรียนได้เลย”
       
       “ทรู” แจงยันกติกาไม่เอียง พร้อมดัน “ปั๋ง” รับหน้าที่พิธีกรแทน “ต้อย”
       
       
ด้าน ผู้บริหารทรูแจงถึงเซอร์ไพรส์ และการโหวตออกนักล่าฝัน 2 คน จากเดิมที่เคยบอกว่าจะออก 4 คนนั้น ทางโปรดิวเซอร์รายการ นาย “อรรถพล ณ บางช้าง” เผยว่า กติกาดังกล่าวตนบอกไว้เพื่อสร้างเซอร์ไพรส์หากบอกหมดก็ไม่ลุ้น เป็นแค่ลูกเล่นรายการ และยอมรับนักล่าฝันหญิงออก2 คนเป็นไปตามกติกาการโหวต ถือว่ายุติธรรมแล้ว
       
       “เดี๋ยวอาทิตย์หน้าโหวตผู้ชายทั้งหมดที่เหลือเนี่ย แบ่งเป็น 2 กลุ่มให้เหลือแค่ 6 คนเข้าบ้าน คือผู้ชายในกลุ่มคลิป ก็ 2 คนแข่งกันเอง 2 คนออกคนหนึ่ง แล้วในฟังของออดิชั่น 1 คน 6 ออก 1 แล้วที่เปลี่ยนจาก4 มา 2 เพราะเราต้องการให้จำนวนของคนที่บาลานซ์เพศ คือจำนวนเพศน่ะเท่ากัน คืออีกเรื่องหนึ่งคือเรายืนยันเรื่องคะแนน”
       
       “ที่ออกอาทิตย์นี้แลยเราแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คนที่คำแนนน้อยที่สุดใน 2 กลุ่มก็ต้องออก เราไม่เคยประกาศว่า คะแนนน้อยแต่ละกลุ่ม 2 คนออกไป ถูกมั้ยครับ..(หัวเราะ) ก็ยืนยันในเรื่องกติกาเดิม เราไม่เคยเปลี่ยนกติกานะครับ แต่ว่าฟังแล้วไม่ไปแปลกันเอง .. (หัวเราะ) คืออันนี้มันคือลูกเล่นไง พอเราพูดไปก็ ผมให้สัมภาษณ์ทุกครั้งก็บอกว่าจะเอาออกนะคนที่คะแนนน้อย”
       
       “จะเป็นเพศไหนออกก็ยุติธรรมทั้งคู่ เพราะว่ามันคือคะแนนในวีคนี้ เขาคะแนนน้อยที่สุดของกลุ่มทั้งคู่ ใน 14 คนน้องเดียร์เป็นคนที่14 เลยคะแนนน้อย แล้วใน 4 คน ก็คะแนนน้อยสุด ก็เดียร์นะครับ เรามีคนตรวจสอบคะแนนอยู่หน้าจอเราก็บอกเลยว่าคะแนน2กลุ่ม เราไม่ได้ผิดกติกาอะไรเลย แต่คราวนี้มันสนุก เพราะว่าคราวหน้าเพศชายรบกัน ที่ผมบอกว่ามันเข้มข้นน่ะมันแบบนี้เอง”
       
       บอกไม่ได้กระตุ้นเรตติ้ง แต่เพื่อความตื่นเต้นในการทำรายการ
       “มันคือความตื่นเต้นไงครับ ถ้าบอกหมดแต่ต้นมันก็จะไม่งงไงครับ จะได้มีความรู้สึกว่ามันต้องเข้มข้น ไม่งั้นมันก็จะเรียบๆ ไม่สนุก มันเป็นความสนุกของรายการปกติแหละ คราวหน้าผู้หญิงก็เข้ารอบหมดแล้ว แล้วอาทิตย์หน้าก็มีมาโชว์คั่นในการแข่งขันจริงๆ ผู้ชายก็แข่งไป”
       
       ส่วนกรณีเลือก “ปั๋ง ประกาศิต” เป็นพิธีกรแทน “ต้อย เศรษฐา” เนื่องจากมีความผูกพันกับรายการจนเป็นโลโก้รายการได้แล้ว เชื่อคนดูเข้าใจไม่เปรียบเทียบ
       
       “พิธีกรยืนพื้นที่ปั๋งแล้วล่ะ เขาก็ทำได้ดีนะ คือในประเด็นของพี่ปั๋งเนี่ย พี่ปั๋งเขาเป็นโลโก้ เขาเป็นครอบครัวเราแล้ว ขอพี่ปั๋งให้มาช่วย เขาก็ยินดีหว่านล้อมอยู่นาน ก็ช่วยจนจบซีซั่นเลย คือพี่ปั๋งเขาอยู่กับเรามา 4 ซีซัน เราคิดได้หลายแบบเอาใครก็ได้ แต่ในความรู้สึกผมเนี่ยคนที่เขาอยู่กับรายการมาตลอด ตั้งหลายปีเนี่ย คนดูจะรู้สึกว่ามันหมุนเวียนน่ะ ไม่ได้รู้สึกว่ารายการเปลี่ยนไป ไม่ต่อต้าน ถ้าจะเปลี่ยนไปเลยเป็นคนอื่นก็ได้ แต่ตอนนี้เราคิดแบบนี้”
       
       “การเปรียบเทียบผมว่าเรื่องนี้คงต้องเปิดใจนะครับ ทุกๆ อย่างต้องมีการเปลี่ยนแปลง แม้แต่เด็กที่มาแข่งขันก็เปลี่ยนหน้าไป วันนี้ผมลุ้นว่าพี่ปั๋งเขาจะทำหน้าที่เป็นอย่างไร และในความรู้สึกผม ผมให้คะแนนเขาเต็มนะครับ ในช่วงสุดท้ายที่เอาเรื่องโหวตมาพูดเนี่ย เขาทำได้ดีมาก เหมือนฟุตบอลที่ทำท่าจะยิงแล้วก็ยังไม่ยิง ดึงไว้นิดๆ ในฐานะคนทำก็ว่าเขาทำได้ดี ส่วนคนดูจะคิดอย่างไรก็ยินดี พี่ปั๋งก็คงเปิดใจ”
ที่มา http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9510000057723