ประเดิมเอเอฟ5 หญิงร่วงแล้ว2คน"V7แนน-V11เดียร์"

 

 

 

รอคอยกันมานานกว่าปีเต็มๆ ในที่สุดคอนเสิร์ตทรูอะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 สัปดาห์แรกก็ระเบิดขึ้นแล้วเมื่อค่ำวันที่ 17 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า คอนเสิร์ตนี้ได้รับความสนใจจากบรรดาแฟนคลับของนักล่าฝันทยอยมาร่วมงานอย่างมากมายเหมือนเช่นทุกปี

''ปั๋ง-ปกาศิต'' พิธีกรใหม่

 ทันทีที่รายการเริ่มขึ้นความเซอร์ไพรส์ก็เริ่มขึ้นเหมือนกัน เมื่อ ''ปั๋ง''ปกาศิต โบสุวรรณ นักร้องหนุ่มเครางาม อดีตคอมเมนเตเตอร์ ปรากฏกายบนเวทีในฐานะพิธีกรดำเนินรายการเรียลลิตี้สุดยอดของเมืองไทย ถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์แรกของรายการเรียลลิตี้ตามล่าความฝันของนักล่าฝันปีนี้เลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ที่ ''ต้อย'' เศรษฐา ศิระฉายา ประกาศถอนตัวจากการเป็นพิธีกรตั้งแต่ซีซั่น 4 บรรดาแฟนๆ ที่ติดตามรายการนี้ ก็ติดตามมาตลอดว่า ใครจะเป็นพิธีกร

 

เปิดตัว 16 หนุ่มสาวนักล่าฝัน

 จากนั้น ''ปั๋ง-ปกาศิต'' แนะนำให้ได้รู้จักกับนักล่าฝันทั้ง 16 V  โดยนักล่าฝันปรากฏตัวขึ้นบนเวทีและขับร้องเพลงประจำรายการ ซึ่งปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงทำนองไปจากปีก่อน แต่เนื้อร้องยังคงเหมือนเดิม ท่ามกลางเสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือจากกองเชียร์ของนักล่าฝันแต่ละV ดังกระหึ่มฮอลล์

 สำหรับนักล่าฝันทั้ง 16 V ที่ผ่านมาถึงรอบนี้ประกอบด้วย ''V1 พริ้ง'' นางสาวสมฤทัย พรหมจรรย์, ''V2 เบียร์'' นายราเชน เสาะแสวง, ''V3 แต๊บ'' นายธนพล มทธร, ''V4 เบนซ์'' นายภัทรคุณ เฮน, ''V5โบว์'' นางสาวสาวิตรี สุทธิชานนท์, ''V6 มิกกี้'' นางสาวอิสรีย์ ทองธรรมโรจน์, ''V7 แนน'' นางสาวพรปวีณ์ อภิโช, ''V8 ปั๊ม'' นายสหรัส นฤคุปต์ชาญชัย, ''V9 หนิม'' นางสาวคนึงพิมพ์ พรมกร, ''V10 กู๊ด'' นางสาวสาธิกา ศิริปุญโญทัย,  ''V11 เดียร์'' นางสาวกุลกนิษฐ์ สุกเพชร, ''V12 รอน'' นายภัทรภณ โตอุ่น, ''V13 นัท'' นายณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม, ''V14 กี๋'' นายฐษชัย ชนะอรรถกาล, ''V15 ว่าน'' นายยศนันท์ วงษ์เซ็ง และ ''V16 กรีน'' นางสาวอัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล 

 เมื่อเหล่าหนุ่มสาวนักล่าฝันขับร้องเพลงประจำรายการจบ ''ปั๋ง-ปกาศิต'' แนะนำให้รู้จักเทรนเนอร์ และคอมเมนเตเตอร์ประกอบด้วย ''ไก่'' สุธี แสงเสรีชน, ''ตาล'' ดาเรศ รักษาราษฎร์ และ ''แหม่ม'' พัชริดา วัฒนา และสัมภาษณ์นักล่าฝันเป็นรายบุคลล

''ว่าน'' เปิดซิงเอเอฟ 5
 สำหรับนักล่าฝันที่ได้ทำการแสดงเป็นคนแรกในการแข่งขันซีซั่นนี้ได้แก่ ''V15 ว่าน'' ยศนันท์ วงษ์เซ็ง กับเพลง ''รักคุณเข้าแล้ว'' ของ ''บอย-ป๊อด'' และนักล่าฝันที่ได้ทำการแสดงโชว์เป็นคนที่ 2 ในซีซั่นนี้นั้นได้แก่ ''V2 เบียร์'' ราเชน เสาะแสวง กับเพลงฟ้า ของ Tatoo Colour แม้ทั้งสองคนจะเรียกเสียงกรี๊ดจากกองเชียร์ดังกระหึ่ม แต่ก็ยังไม่ดีพอที่จะรอดการตำหนิจากคอมเมนเตเตอร์ ในเรื่องของการใช้เสียงและการบริหารพื้นที่บนเวที

 

เปิดตัว 4 กุมารสะท้านภพ
 

เมื่อจบการแสดงของ ''V15 ว่าน'' และ ''V2 เบียร์'' พิธีกรได้แนะนำให้รู้จักกับแก๊ง 4 กุมาร ซึ่งประกอบไปด้วย ''V4 เบนซ์'' ภัทรคุณ เฮน, ''V14 กี๋'' ฐษชัย ชนะอรรถกาล, ''V3 แต๊บ'' ธนพล มทธร และ ''V8 ปั๊ม'' สหรัส นฤคุปต์ชาญชัย สาเหตุที่ได้ฉายาว่าแก๊ง 4 กุมาร เพราะ 4 คน ซี้กันมากในบ้านเอเอฟ และมักทำอะไรแสบๆ เมื่อรวมตัวกันในบ้าน 

 สำหรับโชว์ที่ 3 ในวีกนี้เป็นหน้าที่ของ ''V14 กี๋'' อดีตแฟนหนุ่มของ ''ต่าย ซีซั่นเชนจ์'' ชุติมา ทีปะนาถ กับเพลง ''เปลี่ยน'' ของ ETC ตามด้วย ''V4 เบนซ์'' กับเพลง ''คนของเธอ'' ของ ''แมว'' จิระศักดิ์ ปานพุ่ม

''เดียร์-มิกกี้'' โชว์หญิงชุดแรก
 ผ่านนักล่าฝันชายไป 4 คน ''V6 มิกกี้'' คือนักล่าฝันสาวคนแรกที่ขึ้นโชว์ในซีซั่นนี้ กับเพลง ''ห่วง'' ของ ''ทรีจี'' และตามมาด้วย ''V11 เดียร์'' กับเพลง ''ฉันรู้'' ของ ''โบ-สุนิตา'' ทั้งนี้ในช่วงแนะนำตัวก่อนร้องเพลง เดียร์ได้ร่ำไห้ออกมาหลังเปิดเผยความรู้สึกว่าเป็นเด็กบ้านนอกที่อยากทำให้พ่อแม่สบาย

 ''นัท-รอน'' เรียกเสียงกรี๊ด ตัวแทน ''แก๊ง 4 ใสหัวใจแซบ''
 นอกจาก 4 กุมารสะท้านภพแล้ว บ้านเอเอฟ 5 ยังมีอีกแก๊งที่ประกอบไปด้วย 4 หนุ่ม ''นัท, รอน, เบียร์ และว่าน'' ซึ่งครั้งนี้เป็นคิวของ V13 ''หนุ่มนัท'' ที่มาในเพลงสากลเพลงแรกของเวทีนี้ คือ You Raise Me Up ของ Josh Groban ตามติดด้วยหนุ่ม V12 ''รอน'' ที่มาเรียกเสียงกรี๊ดในเพลง ''กันและกัน'' เพลงดังจาก ''รักแห่งสยาม'' ซึ่งทั้งสองหนุ่มก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง สามารถเรียกเสียงกรี๊ดได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 ส่วนนักล่าฝันที่เหลือประกอบไปด้วย V1 พริ้ง มาโชว์ในเพลง Color of the Wind ของ Vanessa Williams, V3 แต๊ป ในเพลงขาหมู ของ Tattoo Colour, V5 โบว์ ในเพลงฟ้าส่งฉันมา ของปาล์มมี่, V7 แนน ในเพลง Baby One More Time ของ Britney Spears, V8 ปั๊ม ในเพลงคนใจอ่อน (อ่อนใจ) ของ D2B, V9 หนิม ในเพลงแต่งงานกันเถอะ ของ จันทร์จวง ดวงจันทร์, V10 กู๊ด ในเพลง Sha La La และ V16 กรีน ในเพลงคุณลำใย ของ ลูกนก สุภาพร

ที่มา http://www.siamdara.com/hotnews/00011331.html