ทักทายกันก่อนกับ16นักล่าฝัน (4)

 

 

 

''นัท''V13พร้อมลุยเต็มที่

 

เตรียมอะไรมาโชว์ ในปีนี้บ้าง
''ไม่ได้เตรียมอะไรพิเศษ ครับ แต่พร้อมที่จะร้องเพลง อาจจะสู้คนอื่นไม่ได้ ก็ต้องไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในบ้านแต่การถ่ายทอดอารมณ์รู้สึกว่าทำได้ดี อาจจะเต้นไม่เก่งแต่ชอบ

 

 

เต้นผมเตรียมตัวตั้งไม่ติดเอเอฟ 4 กลับบ้านไปก็เตรียมตัวเลย เพื่อที่ปีหน้าเราจะได้พร้อมและคู่ควรเสียทีและก็ออกกำลัง ปีที่แล้วผอม ก็กินพร้อมกับออกกำลังกายจะได้มีเนื้อหนัง และก็ไปหาที่เรียนร้องเพลงเพิ่มเติมเอาความรู้มาพัฒนาตัวเอง''

 

 

ชื่นชอบการประกวดเอเอฟเป็นพิเศษ
''ถูกใจเวทีมากครับ ชอบทุกอย่างเลย ชอบมาก ได้เด็กมากลุ่มหนึ่ง แล้วมาเรียนร้องเพลง เรียนเต้น เรียนการแสดงได้ความรู้เยอะครับ''

 

 

นามสกุลไฮโซ ''ทิวไผ่งาม''
 ''ไม่ไฮโซครับ ฐานะปานกลางครับ ก็โดนถามมาตลอดผมก็จะบอกไม่รู้จักครับ พ่อแม่ก็บอกเหมือนแตกมานานแล้วเป็นหลายๆ สายแต่พอห่างก็ไม่ได้คุยไม่ได้ติดต่อกัน
ครอบครัวที่บ้านก็ปานกางแต่คงไม่ทุ่มมากมายครับแต่ก็คงช่วยบ้าง ก็บอกที่บ้านเรื่องข่าวครับที่เป็นเรื่องธรรมดา แม่ก็บอกรู้ว่าต้องเจอ ผมเองก็เข้าใจว่าถ้าเข้ามาในวงการนี้ต้องมีกระแส ซึ่งเราก็ต้องทำใจยอมรับ และรู้ว่าตัวเองจริงหรือไม่จริง ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด''

 

 

อีกกระแสที่ถูกจับตามองว่านัทเป็น ''เกย์ ''
''โดนไปก็ไม่เป็นไรครับ เพราะเรารู้ว่าเราเป็นยังไง คนรอบข้างรู้ว่าเราเป็นยังไง ใครก็พูดยังไงก็ช่างเขา ตอนแรกกังวล ว่าข่าวอาจจะทำให้นัทพลาดโอกาสบางอย่างไป เพราะสิ่งที่เราไม่ได้เป็น มันคงน่าเสียดายมาก ถ้ามีข่าวมาจริงๆ ก็ต้องฟังและยอมรับ''

 

 

ประวัติ
ชื่อ นายณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม (นัท) V13 
การศึกษา ปริญญาตรี ม.เกษตร คณะบริหารธุรกิจ
ศิลปินที่ชอบ พัดชา
ความใฝ่ฝัน ติดเอเอฟแล้วได้เป็นศิลปินนักร้องที่ได้รับการยอมรับ

 

 

''กี๋''V14ขอเดินตามฝันเส้นทางสายดนตรี 
เกือบเป็นักร้องได้สำเร็จแต่แล้วฝันก็ต้องสลาย
 ''โปรเจกต์เพลงที่กำลังจะทำเขาแคนเซิลและก็ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้ออกเลยมา เอเอฟ ดีกว่าครับ ตอนนั้นร้องกับแต่งเพลงครับทั้งอัลบั้ม อัดเสร็จหมดแล้วแต่มีปัญหาที่ค่ายไม่ไหวเหมือนกัน ตอนแรกจะวาง ก็มีปัญหาซาวน์ ต้องอัดใหม่ ก็รอเวลาก็เริ่มท้อกันเอง ประสบกับเศรษฐกิจด้วยก็เลยพักไว้ก่อน ''

 

 

รับตำแหน่งพี่ใหญ่ในบ้าน
''ครับผมอายุมากสุด ก็ช่วยๆ กันดูแลน้องๆ กับแต่อยากสนิทเป็นเพื่อนๆ กันมากกว่า''

 

 

หวั่นเจอโจทย์เพลงเต้นทำแย่
''ถ้าเจอเพลงเต้นก็ตายเหมือนกัน พื้นฐานร้องเพลงทุกคนมีเหมือนกันหมด แต่ความชินเวทีผมอาจจะน้อย เพราะผมร้องเพลงกลางคืนด้วย''

 

 

อ้อนแฟนๆโหวตในสิ่งที่แต่ละคนเป็น 
  ''ผมอยากให้คนที่รักในสิ่งที่เราเป็นแล้วโหวตเรา ชอบในตัวเราไม่ต้องตามกระแส ผมขายตัวตนถ้าชอบก็ถือว่าเราโชคดี แต่ถ้าไม่ชอบผมก็ไม่ว่าอะไรถือว่าได้พิสูจน์ตัวเอง''

 

 

ชื่อ นายฐษชัย ชนะอรรถกาล (กี๋) V14
การศึกษา ปริญญาตรี ม.กรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์
ศิลปินที่ชอบ ป๊อด โมเดิร์นด็อก
ความใฝ่ฝัน อยากมีอัลบั้มเพลงเป็นของตัวเอง

 

 

''ว่าน''V15ถึงจะตัวเล็กแต่ก็ไม่เคยยอมแพ้ใคร
เตรียมของดีมาโชว์ให้ได้ดูกันเพียบ
''ผมก็มีความสามารถเกี่ยวกับการร้องเพลงครับ เล่นดนตรี เปียโน กีต้าร์บ้าง ตอนนี้เรียนนที่ดุริยางศิลป์ แต่ร้องโอเปร่า ซึ่งโอเปร่า ไม่ใช่เพลงตลาด แต่ก็ใช้เทคนิคที่เรียนมาเอามาปรุงแต่งให้เขากับเพลงและก็ปรับให้ใช้พลังน้อยลงครับ''

 

 

เปิดใจรับการเรียนรู้ทุกเรื่อง
  ''เรื่องเต้น ก็ต้องไปเรียนรู้ในบ้าน ผมเปิดใจที่สุดครับ เข้ามาเพื่อจะเรียนรู้และเก็บเกี่ยวให้มากที่สุด ทั้งเรื่องร้องและการอยู่บนเวที  การวางตัวในบ้าน เพราะเป็นคนสบายเกินไปเพราะไม่ค่อยแคร์อะไร เพื่อนๆ ก็น่ารักสนิทกันเร็วมากครับ''

 

 

แอบหวั่นกติกาพาเสียว
''แอบวิตกอยู่ คิดมาจะปวดหัวทำให้ดีที่สุดดีกว่า ตัวตนบ้ากว่านี้ครับ เวลาทำอะไรจะตั้งใจแต่เป็นคน สบายๆมากๆ เฮฮากับเพื่อนๆ ไม่ค่อยวางตัวครับ''

 

 

รับเป็นคนหลายบุคคิลจึงถูกเลือกเป็นหนึ่งในนักล่าฝัน
''คิดว่าทำไมถูกเลือก น่าจะเป็นความเป็นตัวของตัวครับ เดี๋ยวก็บ้า เดี๋ยวเงียบ หรืออยู่คนเดียวและความสามารถด้าน เป็นคนหลายบุคลิกเขากับทุกคนได้มนุษยสัมพันธ์ดี จนอาจจะมากเกินไปครับ''

 

 

ชื่อ นายยศนันท์ วงษ์เซ็ง (ว่าน) V15
การศึกษา ม.6 โรงเรียนดุริยางค์ศิลป์มหิดล
ศิลปินที่ชอบ -
ความใฝ่ฝัน ได้ร้องเพลงบนเวทีที่ยิ่งใหญ่มีเงินเลี้ยงแม่และส่งน้องเรียนได้

 

 

''กรีน''V16ขนความฮาเข้าสู้
ตัวตนของ ''กรีน'' เป็นอย่างไร
  ''ฮาๆ ร่าเริงค่ะ''

 

 

เป็นสาวที่เอกลักษณ์การเต้นไม่เหมือนใคร
''เต้นไม่เหมือนใคร ชอบเต้นแบบแปลกๆ แบบหนังเกาหลีมันตลกดีก็เลยเรียนเคยเรียนแจ๊สมาคอร์สหนึ่ง พื้น ฐานด้านเต้น เรารักที่จะเต้นพอมาเรียนเต้นคอร์สหนึ่งก็ชอบ ชอบเต้นมากค่ะ''

 

 

เล่าตอนออดิชั่นให้ฟังหน่อย
''ตอนนั้นเลือกเพลงไม่ใช่ผู้ชาย ได้ยินไหน วิมานดิน ใช้บุคลิกสู้คะ แต่เสียงสู้ไม่ได้อยู่แล้ว เพราะไม่ค่อยเก่งร้องเพลงใช่บุคลิกเอาเลยดูเด่นมั้งค่ะ กระแสตอบรับคนก็ชอบเพราะฮาไม่ต้องปรุงแต่ง''

 

 

มองเวทีเอเอฟเป็นอย่างไรบ้าง
''ดูมาตั้งแต่แรกๆ ก็ชอบ ดูเรื่อยๆ มีอะไรเปลี่ยนแปลงและมีอะไรเซอร์ไพส์ตลอด เราก็ไม่เก่งก็อยากจะเรียนตรงนี้ อยากเรียนทุกเต้น การแสดง ร้องเพลง''

 

 

แอบหวั่นเล็กๆ แต่ขอสู้สุดใจ
''ก็กลัวค่ะ แต่จุดประสงค์คือเขาไปฝึกทุกอย่าง ก็พร้อมสู้ค่ะ เพื่อนๆ สนุกคะ ทำงานุกวันสนิทกันเรื่อยๆ ไม่เครียดมากค่ะ ได้เข้าไปต้องเจออะไรบ้างก็รู้แล้วคุณพ่อคุณแม่ให้คำสอน บอกเข้าไปอย่าเห็นแก่ตัว อยากให้เรามีสติ รักและสามัคคีกับเพื่อนๆ พร้อมค่ะ ที่สุดแล้ว พร้อมไปหมดเลยค่ะ''

 

 

ชื่อ น.ส.อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล (กรีน)  V16
การศึกษา ม.6 โรงเรียนเขมะสิริอนุสรณ์
ศิลปินที่ชอบ แมนดี้ มัวร์
ความใฝ่ฝัน รักเสียงเพลงและดนตรี

ที่มา http://www.siamdara.com/Variety/00011284.html